Du học Canada: Algoma University – Ngôi trường công “quy mô nhỏ, chất lượng cao” hàng đầu Canada

Algoma University là ngôi trường công lập nổi tiếng ở Canada. Nơi đây được rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn theo học không chỉ vì vì chất lượng đào tạo nằm trong top các trường đại học tốt nhất xứ sở lá phong. Hãy cùng INDEC tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Algoma University

Tổng quan về Algoma University

Vị trí địa lý

Algoma University là trường đại học thành viên của Laurentian University – một cơ sở giáo dục danh tiếng tại Canada. Sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do Laurentian cấp. Địa chỉ ngôi trường tọa lạc tại tỉnh Ontario, với khuôn viên chính tại Sault Ste Marie cách Toronto khoảng 8 tiếng khi di chuyển bằng ô tô, ngoài ra còn có campus tại Timmins và Brampton.

Algoma University

Nơi đây cung cấp khu học xá đa dạng dành cho sinh viên quốc tế, với 2 campus: Brampton, Toronto nhộn nhịp và đông đúc, sinh viên có thể hưởng nhiều tiện ích giao thông công cộng, mua sắm, dịch vụ, giải trí… Còn Sault Ste Marie là địa chỉ ưu tiên định cư của chính phủ Canada. Do đó, sinh viên quốc tế có thể học 2 năm đầu tiên tại Brampton, và hai năm cuối tại Sault Ste Marie để vừa trải nghiệm được môi trường trung tâm náo nhiệt, đồng thời, có thể hưởng chính sách ưu tiên định cư. Algoma University tự hào là ngôi trường cung cấp một nền giáo dục độc đáo, chất lượng và môi trường học tập tốt nhất.

Lịch sử hình thành

Được thành lập tại Sault Ste Marie vào năm 1965 với tên gọi Cao đẳng Algoma, Đại học Algoma ban đầu là một chi nhánh của Đại học Laurentian của Sudbury. Năm 1967, Cao đẳng Algoma bắt đầu cung cấp các lớp học trong một tòa nhà di động nằm trên địa điểm ngày nay là Cao đẳng Sault. Cao đẳng Algoma chuyển đến địa điểm hiện tại, tòa nhà Trường Dân cư Shingwauk trước đây vào năm 1971.

Năm 2008, sau nhiều năm hoạt động với tên gọi Cao đẳng Đại học Algoma, Đại học Algoma đã được cấp điều lệ, đạt được tư cách đại học tự chủ hoàn toàn với tư cách là Đại học thứ 19 của Ontario. Đạo luật Đại học Algoma năm 2008 đã được sửa đổi vào năm 2021 để ủy quyền cho Đại học Algoma cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ và bằng tốt nghiệp trong bất kỳ và tất cả các ngành giảng dạy và học tập. Đại học Algoma hiện cung cấp hơn 30 chương trình học thuật trên ba cơ sở độc đáo (Brampton, Sault Ste. Marie, Timmins) trong nhiều lĩnh vực đa dạng và thông qua bốn khoa: Khoa Kinh doanh và Kinh tế, Khoa Nghiên cứu Đa văn hóa, Khoa Nhân văn & Khoa học xã hội và Khoa Khoa học.

Cơ sở vật chất

Tuy là một ngôi trường nhỏ nhưng nhà trường luôn quan tâm xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đem lại cho sinh viên một môi trường học tập trải nghiệm tốt nhất.

 • Thư viện Wishart: Được nhà trường chú trọng xây dựng để cung cấp nguồn tư liệu phục vụ cho việc học tập nghiên cứu của sinh viên. Địa điểm này là nơi tổ chức các chương trình về kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin lấy người học làm trọng tâm.
 • Trung tâm George Leach: Tại đây sinh viên có thể sử dụng nhiều thiết bị thể dục hiện đại nâng cao thể lực sức khỏe. Nhiều trò chơi như: bóng chuyền, cầu lông, tennis,… đem lại những phút giây giải trí cho các bạn sau giờ học căng thẳng. Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh và cấp quốc gia, đem lại tình thần thể thao cho sinh viên trường.
 • Khu nhà ở xây dựng khang trang dành cho sinh viên: Có 3 tòa nhà ký túc xá được xây dựng dành cho sinh viên của trường. Du học sinh năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi theo học tại Algoma University.

Algoma University

Hơn nữa, đây là trường đại học duy nhất ở Ontario giới hạn số lượng lớp học là 75 sinh viên. Điều này giúp sinh viên được học tập ở trong một môi trường mà thoải mái khi chia sẻ thế giới quan của mình với người khác và đặt câu hỏi cho giảng viên. Thêm vào đó, với quy mô lớp học nhỏ, các giờ thảo luận sẽ nhiều hơn, giúp sinh viên và giảng viên có thể tương tác nhiều hơn.

Algoma University luôn chú trọng sự cân bằng giảng dạy và nghiên cứu để tối ưu hóa sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, những giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế tại Algoma sẽ cung cấp cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng.

Thành tích nổi bật của Algoma University

Từ khi thành lập năm 1965, Algoma University đã có gần 60 năm hoạt động với nhiều thành tích. Vào năm 2019, ngôi trường vinh dự được xếp thứ 74 trong 100 trường Đại học hàng đầu Canada (2019 Canadian University Ranking). Nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất Canada, ưu điểm nổi bật của Algoma University là đội ngũ giáo sư dày kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu và chương trình học đa dạng.

Trường có quan hệ đối tác với các viện nghiên cứu khoa học đẳng cấp thế giới, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức Quốc gia nhằm giúp các sinh viên có những hoạt động nghiên cứu trong khu vực, trong quốc gia và trên thế giới. Đại học Algoma có mối liên kết với các viện nghiên cứu như Viện Nghiên cứu Nordik Viện Nghiên cứu các loại sinh vật xâm hại, Viện tin học Y tế…

Du học Canada: Từ A-Z những điều du học sinh cần biết về thuê nhà tại Canada

Hệ thống đào tạo, các ngành đào tạo tiêu biểu tại Algoma University

Algoma University cung cấp hơn 30 chương trình đại học, cấp bằng cử nhân trong tất cả các ngành với ngành nổi bật là IT, Business. Trong đó, trường mạnh nhất về đào tạo Finance and Economics, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng tốt nghiệp. Nếu học sinh đạt GPA trên 70% sẽ được tham gia chương trình Co-op thực tập có trả lương bởi các đối tác liên kết.

Chương trình cử nhân đại học

–   Finance and Economics (Kinh tế và Tài chính)

–   English and Film (Tiếng Anh và Phim ảnh)

–   Sociology (Xã hội học)

–   Economics (Kinh tế học)

–   Social Work (Công tác Xã hội)

–   Computer Science (Khoa học Máy tính)

–   Psychology (Tâm lý học)

–   Political Science (Khoa học Chính trị)

–   Community Development (Phát triển Cộng đồng)

–   Business Administration (Quản trị kinh doanh)

–   Music (Âm nhạc)

–   Mathematics (Toán học)

–   Language (Ngôn ngữ học)

–   Law and Justice (Luật Tư pháp)

Algoma University

Chương trình sau đại học

–   Điện toán

–   Công nghệ Thông tin

–   Phát triển Phần mềm Di động

–   Quản trị Kinh doanh

Chương trình tiếng Anh ESL/EAP

Chương trình tiếng Anh ESL/EAP dành cho sinh viên không đủ yêu cầu Tiếng Anh đầu vào)

Yêu cầu đầu vào:

Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây để đủ điều kiện nhập học bậc đại học:

 • TOEFL: 550 (bài thi giấy), 213 (bài thi trên máy tính), 79 (bài thi trực tuyến)
 • IELTS Học thuật: Tổng điểm 6.0 (6.0 đối với mỗi kỹ năng đọc, viết, nghe và nói)
 • MELAB: 90%
 • CanTEST: 4.5
 • CAEL (bài thi giấy hoặc bài thi trên máy tính): 60
 • Pearson Test of English (PTE Academic): 63
 • 3 năm học toàn thời gian tại một trường trung học cơ sở được phê duyệt (trong hoặc ngoài Canada) có chương trình học tương đương với chương trình học bậc trung học cơ sở của Ontario hoặc Canada.  Yêu cầu điểm tiếng Anh lớp 12 tối thiểu phải đạt 70% (về học thuật)
 • 3 năm học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo trung học phổ thông được công nhận tại Canada hoặc Mỹ

Trường hợp ứng viên không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào ở trên, ứng viên có thể được nhập học vào Chương trình tiếng Anh cho Mục đích Học thuật (English for Academic Purposes Program – EAPP) của AU. Hoàn thành chương trình EAPP Cấp 4 hoặc Cấp 5 với điểm số 80% trở lên sẽ được xem là đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận được 3 tín chỉ vào chương trình học của mình.

Algoma University

Học phí, học bổng tại Algoma University

Học phí dành cho sinh viên quốc tế

Loại chi phíChi phí/kỳ
Học phí10.000 CAD
Phí phát sinh494,85 CAD
Tổng cộng10.494,85 CAD

Học bổng

Học bổng của Thủ tướng (Chancellor’s Award) – Gia hạn được

 • Mức học bổng: 5.000 CAD
 • Xét dựa trên số điểm A+ trung bình của kết quả học tập trước đó đối với một số yêu cầu ngoại ngữ cụ thể.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Sinh viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện của năm học trước năm bắt đầu theo học các chương trình tại đại học Algoma.

Algoma University

Học bổng của Tổng thống (President’s Award) – Không gia hạn được

 • Mức học bổng: 2.500 CAD
 • Xét dựa trên điểm trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Học bổng của Trưởng khoa (Dean’s Award) – Không gia hạn được

 • Mức học bổng: 1.000 CAD
 • Được xét dựa trên số điểm B+ trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Học bổng Thành tích cao (Award of Excellence) – Không gia hạn được

 • Mức học bổng: 5.00 CAD
 • Được xét dựa trên số điểm B trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Algoma UniversityĐời sống sinh viên tại Algoma University

Algoma University còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho du học sinh. Tại Algoma University có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên như câu lạc bộ cộng đồng người theo Thiên chúa giáo, câu lạc bộ kinh doanh, câu lạc bộ tổ chức sự kiện, câu lạc bộ xã hội, nhân học, lịch sử, địa lý, môi trường và hội sinh viên. Hội sinh viên Algoma University cũng hỗ trợ tổ chức nhiều hoạt động diễn ra trong trường như các buổi hòa nhạc, tuần chào đón sinh viên, hội thi đọc thơ, và câu lạc bộ đêm hàng tuần.

Ngoài ra, trường thường xuyên có những hoạt động bổ ích, thiết thực như các chương trình định hướng ứng dụng rất năng động giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Canada. Trường sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong mọi hoạt động, từ nhanh chóng làm quen với sinh viên mới đến đăng ký dịch vụ điện thoại. Algoma University còn tổ chức những chương trình cố vấn, chương trình Đại sứ Sinh viên Algoma giúp các bạn sinh viên mới kết nối với một sinh viên khóa trên, tăng cường tình bạn và hỗ trợ giữa các sinh viên.

Algoma UniversityCơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê, 86% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Algoma. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể chọn tham gia Chương trình Giáo dục Hợp tác (thường được gọi là Co-op). Chương trình Co-op là một chương trình chứng chỉ cho phép sinh viên làm việc ở các vị trí toàn thời gian được trả lương phù hợp với lĩnh vực học tập của họ. 

 • Hoàn thành thành công CO-OP 0101 (khóa học kỹ năng nghề nghiệp);
 • Hoàn thành 30 tín chỉ tại Đại học Algoma;
 • Duy trì GPA mức trung bình 70%
 • Đăng ký làm sinh viên toàn thời gian ở hai trong bốn học kỳ vừa qua
 • Xin giấy phép làm việc hợp tác

Tạm kết

Trên đây là tổng quan về ngôi trường Algoma University. Nếu có thắc mắc về trường cũng như thông tin du học Canada, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status