DU HỌC CANADA: GIỚI THIỆU ALGONQUIN COLLEGE

I. THÀNH PHỐ OTTAWA:

Từ Việt Nam di chuyển đến Ottawa sẽ mất 3 chuyến bay (transit ở một quốc gia châu Á và transit ở Toronto)

Ottawa hiện có khoảng 1 triệu dân đang sinh sống, xếp thứ 4 tại Canada về tỷ lệ dân cư. Hiện có khoảng 7,000 đến 10,000 người Việt sinh sống tại Ottawa. Đây được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất tại Canada với dân trí cao và chi phí hợp lý (cùng 1 số tiền bỏ ra thì chất lượng/ dịch vụ/ giá trị nhận lại tại Ottawa sẽ cao hơn so với Vancouver hoặc Toronto). 56% người dân tại Ottawa có bằng Đại học/ Cao đẳng trở lên (cao nhất tại Canada – thành phố có tỷ lệ cao thứ 2 chỉ khoảng 30%). Ottawa được mệnh danh là thành phố công nghệ và du lịch với sinh hoạt phí tiết kiệm (thuê phòng chỉ khoảng $500 CAD/ tháng/người). Phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là xe bus.

  II. ALGONQUIN COLLEGE:

Là trường Cao đẳng nói tiếng Anh duy nhất ở Ottawa

Hiện trường có khoảng 23,000 sinh viên với hơn 4,000 sinh viên quốc tế trong đó có 400 sinh viên Việt Nam

Trường có 3 campus, trong đấy campus chính tại Ottawa, hai campus còn lại tại Pembroke và Perth.

Chương trình Sản xuất Phim hoạt hình của trường thuộc top 100 tốt nhất thế giới và Top 20 tại Bắc Mỹ.

Học sinh học chương trình Diploma tại Algonquin có thể chuyển tiếp sang trường Nipissing University.

Có Dịch vụ sức khỏe ở ngay trong trường với 7 bác sĩ và 11 y tá hoàn toàn miễn phí cho các học sinh đã đăng ký BHYT của trường.

Các hỗ trợ đặc biệt của Algonquin College dành cho sinh viên quốc tế:

  • Miễn phí đưa đón từ sân bay về trường/ khách sạn/ phòng trọ của học sinh
  • Trường sẽ cung cấp 3 đêm ở miễn phí tại khách sạn cho học sinh vừa qua trước khi chuyển vào KTX
  • Trong ngày đầu tiên học sinh đến trường sẽ hướng dẫn đi mua sim, làm thẻ ngân hàng, campus tour,…
  • Cung cấp dịch vụ gia sư 10h học đầu tiên, các giờ sau trường sẽ trả một nửa, học sinh trả một nửa (khoảng $6 – $7/h)

   III. CÁC THÔNG TIN CẦN LƯU Ý VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ALGONQUIN:

  • Muốn đăng ký học khóa Advanced Diploma in Computer Science Technology thì bắt buộc phải học khóa Computer Science Technician trước chưa không được apply thẳng vào Technology.
  • Muốn học các khóa liên quan đến Healthcare, Nursing, Dental Hygiene thì bắt buộc phải học chương trình ICHS (4 tháng) → Cần xem kỹ thời gian nhập học khóa chính để đăng ký khóa ICHS phù hợp. 
  • Các ngành thuộc Media & Design có thể sẽ yêu cầu portfolio nên cần kiểm tra kỹ trước khi tư vấn cho học sinh.
  • Học sinh chưa có IELTS có thể apply để lấy conditional offer, tuy nhiên BẮT BUỘC phải gửi form đăng ký thi IELTS/ xác nhận từ BC/IDP về ngày thi IELTS thì mới được xét hồ sơ.
  • Yêu cầu đầu vào dễ hơn và xét theo “first come first served”
  • Học phí tiết kiệm hơn
  • Các chương trình cử nhân được phát triển từ Diploma lên nên chương trình học rất thực tiễn, tính ứng dụng cao và mối liên kết với ngành công nghiệp.
  • Giá trị bằng cấp so với bằng từ Đại học: nếu xin những công việc mang tính nghiên cứu học thuật thì không bằng so với Đại học nhưng nếu xin các công việc thông thường thì có điểm ưu việt hơn vì các học sinh tốt nghiệp Cao đẳng thường điểm tổng kết sẽ cao hơn và được trường sâu sát hơn trong việc đào tạo kỹ năng cũng như mối quan hệ với các nhà tuyển dụng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top