DU HỌC CANADA: TRƯỜNG UNIVERSITY OF PRINCE EDWARD ISLAND

UNIVERSITY OF PRINCE EDWARD ISLAND
  1. Tổng quan về trường University of Prince Edward Island (UPEI)

UPEI là một trường đại học khoa học và nghệ thuật công với diện tích rộng lớn tại thành phố Charlottetown, cam kết khuyến khích và thúc đẩy khả năng tư duy phản biện và nghiên cứu một cách sáng tạo và độc lập. Trường có truyền thống học thuật xuất sắc lâu đời từ đầu thế kỷ XIX, bắt nguồn từ các tổ chức thành lập Prince of Wales College (PWC) và St. Dunstan’s University (SDU).

     2. Đời sống sinh viên

Khuôn viên trường bao gồm tổ hợp 29 tòa nhà phục vụ mục đích học tập, hành chính,
ký túc xá và khu thể thao gồm khu nhà của Khoa Kinh Doanh Marion McDougall Hall, tòa nhà chính nổi tiếng SDU Main Building; tòa nhà Bill and Denis Andrew Hall, khu trung tâm dành cho sinh viên W.A Murphy, Tòa nhà Khoa học Y tế, một cơ sở cho Khoa Điều dưỡng và các chương trình Khoa học Nhân văn. Một tòa nhà với diện tích hơn 7.000 m2 dành cho khoa Kỹ Thuật Thiết Kế Bền Vững được mở cửa vào tháng Tám năm 2016. Khu thể thao cũng phát triển đáng kể trong thập kỷ qua với sân vận động UPEI Alumni Canada Games Place, Trung tâm thể thao trẻ Chi-Wan, khu phức hợp Bell Aliant gồm bể bơi và 2 sân trượt băng lớn tại MacLauchlan Arena. Trường cũng có Viện nghiên cứu dinh dưỡng và sức khỏe của Hội đồng nghiên cứu quốc gia tại Trung tâm nghiên cứu Regis and Joan Duffy.
Với cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư, đổi mới qua các năm, UPEI đảm bảo cho sinh viên những trải nghiệm chưa từng có cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa mở rộng tầm hiểu biết về xã hội và nâng cao sức khỏe.

    3. Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào

  a) Đại học:

* Học sinh trở lại trường:
Những sinh viên đã tham gia UPEI trước đây nhưng không hoạt động tích cực trong 12 tháng trở lại đây phải nộp đơn để quay lại học tập (quay lại chương trình học cũ hoặc tìm kiếm một chương trình học mới). Quá trình xét duyệt hồ sơ đòi hỏi việc hoàn thiện mẫu đơn đăng ký khóa học, đóng phí đăng ký và nộp một vài tài liệu liên quan khác (vd: bảng điểm, cụ thể là các bảng điểm đại học có được kể từ lần cuối học  UPEI.

* Đối với học sinh đang học lớp 11:

Học sinh lớp 11 có thể nộp đơn vào UPEI để được nhận vào khóa học cử nhân về nghệ thuật, kinh doanh hoặc khoa học để bắt đầu việc học tập của mình vào mùa thu sau khi kết thúc lớp 12.
Các ứng viên có điểm trung bình 75% trong các môn học trong lộ trình học từ năm lớp 11 của họ đủ điều kiện nhận được đề nghị nhập học trước năm lớp 12 của họ. Học sinh được khuyến khích nộp đơn sau học kỳ đầu tiên của năm lớp 11.
Học sinh được yêu cầu nộp bảng điểm mới nhất trước ngày 1 tháng 3 (sau học kỳ đầu tiên) của năm lớp 12 để xem xét học bổng và để xác nhận rằng các điều kiện tiên quyết cho việc đăng ký sẽ được thỏa mãn.

* Nhận học sinh từ lớp 11:

Dành cho những học sinh xuất sắc với điểm trung bình tối thiểu là 85% ở lớp 10 và lớp 11, được tiến cử bởi trường (có ít nhất 2 thư giới thiệu) và được sự cho phép bằng văn bản của phụ huynh. Học sinh có năng khiếu đặc biệt có thể không cần mức điểm trung bình tối thiểu là 85% cũng có thể được xem xét.

* Đối với học sinh chưa được xếp loại: Hồ sơ bắt buộc cần phải nộp:

– Mẫu đơn hoàn chỉnh dành cho học sinh chưa được phân loại cùng với khoản phí đặt cọc $100 tiền học phí
– Bảng điểm của khóa học sau cấp 3 trước đây và bằng cấp tiếng Anh
– Điều kiện để được công nhận là học sinh chưa được xếp loại có thể xem tại đây

* Học sinh diện chuyển tiếp:

Từ năm học 1997 – 1998, sinh viên có thể nhận được tín chỉ của UPEI cho các khóa học đã được hoàn thành trong các trường đại học hoặc cao đẳng là thành viên của Colleges and Institutes Canada (Các trường Cao đẳng và học viện Canada) với điều kiện:
     + Điểm trung bình phải đạt ít nhất 60% hoặc trong trường hợp cách tính điểm khác với UPEI thì điểm phải đạt trên mức tương tự.
     + Việc chuyển tiếp chỉ được cán bộ trường cho phép trong trường hợp có sự tiến cử của trưởng khoa thích hợp
     + Các khóa học này phải được công nhận trong chương trình trong đó các khóa chuyển tiếp được tìm kiếm là những khóa học bắt buộc hoặc những khóa học tự chọn.

* Các diện học sinh khác ít phổ biến hơn: Tham khảo điều kiện nhập học tại đây

     b) Cao học:
Mỗi chương trình Cao học có yêu cầu đầu vào khác nhau nhưng những điều kiện chung cần có bao gồm:
– Application form
– Chứng chỉ tiếng Anh
– Bảng điểm
Để biết thêm điều kiện chi tiết cho khóa cao học cụ thể, tham khảo tại đây
     c) Chương trình đào tạo chuyên nghiệp:
– Các chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại UPEI bao gồm Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng cấp tốc, Cử nhân Giáo dục (Enseignement en francais langue seconde), Cử nhân Giáo dục, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Khoa học Kỹ thuật, Bác sĩ Thú Y, X-quang (Chương trình cấp bằng sau đại học) và X-quang.
– Yêu cầu cụ thể của từng chương trình có thể xem tại đây

     4. Học phí và học bổng

Trường cung cấp rất nhiều học bổng mỗi năm tùy theo từng chuyên ngành và thời gian khóa học. Tham khảo cụ thể các loại học bổng và cách apply tại đây
Học phí cũng được xác định dựa theo chuyên ngành, loại sinh viên (sinh viên Canada hay sinh viên quốc tế), học đại học hay cao học. Tra khảo mức học phí phải nộp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status