Đại học Bocconi – Trường tư thục hàng đầu nước Ý

Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Đại học Bocconi là một trong những trường tư thục đầu tiên ở nước Ý tập trung chuyên sâu vào các ngành Kinh doanh, Kinh tế và Luật với giảng dạy theo chương trình MBA tiên tiến hàng đầu thế giới.Đại học Bocconi là một trong những trường đại học tư thục ở Ý có thành tích cực lớn trong việc giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Trường xuất sắc xếp thứ 5 những trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu châu Âu và xếp thứ 22 trên toàn thế giới. Vậy điều gì khiến Đại học Bocconi trở nên thu hút du học sinh đến vậy? Cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết sau.

bocconi university

Tổng quan về Đại học Bocconi

Đại học Bocconi có tên tiếng Ý là Università Commerciale Luigi Bocconi, đây là một trường đại học tư nhân được thành lập vào năm 1902 tại thành phố Milan bởi một thương gia giàu có tên là Fernando Bocconi. Trường được đặt tên nhằm tưởng nhớ người con trai quá cố của ông là Luigi Bocconi.

Đặc biệt, Đại học Bocconi còn là trường đại học đầu tiên ở Ý cấp bằng kinh tế. Đại học Bocconi có các chương trình giảng dạy định hướng quốc tế, tập trung chuyên sâu vào các ngành Kinh doanh, Kinh tế và Luật. Không chỉ vậy, trường luôn giữ lại nguyên vẹn những giá trị cơ bản của một trường đại học nghiên cứu: đó là giá trị dân chủ và mở cửa với thế giới, đồng thời độc lập về tài chính và quan điểm chính trị. Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Đại học Bocconi đã đạt được vô vàn thành tựu đáng kể và trở thành một trong những trường Kinh tế hàng đầu tại Ý và châu Âu.

>>>> Xem thêm: Top 6 trường đại học nổi danh nước Ý không thể bỏ qua

Cơ sở vật chất 

bocconi university

Đại học Bocconi tọa lạc trong lòng thành phố Milan – nơi nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc vĩ đại, các tác phẩm nghệ thuật đã có vài thế kỷ. Vì vậy, nơi đây là một trong những môi trường năng động và phát triển hàng đầu châu Âu thoả sức cho du học sinh khám phá.

Trường còn hỗ trợ sinh viên ở tất cả các mặt: học tập, thể chất, tinh thần. Từ cơ sở hỗ trợ dành cho thể thao và cuộc sống học đường tới các chương trình văn hóa xã hội, từ các hoạt động bổ trợ thể thao… đều được trường chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Đặc biệt, trường còn có Student Media Center – một radio và tờ báo của trường do sinh viên quản lý nhằm tạo tính truyền thông cực mạnh, kết nối mọi sinh viên trong nhà trường.

Bên cạnh đó, Đại học Bocconi còn khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tâm lý sức khỏe như các lớp yoga, judo, lớp học tự vệ, lớp ngôn ngữ cơ thể và sử dụng dịch vụ tư vấn của trường về tất cả các vấn đề như học tập, cuộc sống và nghề nghiệp tương lai.

Bảng thành tích đáng tự hào của Đại học Bocconi

Bocconi University được xếp vào top 10 trường đại học tốt nhất Châu Âu và top 50 trên thế giới. Điều này đã giúp trường Đại học Bocconi trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các bạn sinh viên quốc tế có ý định du học tại Ý bởi bề dày thành tích ấn tượng của các tổ chức lớn như Financial Times, QS…

 • #8 châu Âu, #14 trên thế giới về chương trình Giáo dục điều hành kết hợp (BXH Financial Times 2017)
 • #4 các chương trình MBA quốc tế tốt nhất 2015 (Theo Forbes)
 • #6 châu Âu, #11 thế giới về Business and Management (QS Ranking)
 • #4 châu Âu, #16 thế giới về Kinh tế và Kinh tế lượng (QS Ranking)
 • #5 châu Âu, #17 thế giới về Khoa học xã hội và quản trị (QS Ranking)
 • #7 châu Âu, #33 thế giới về World University Ranking by Subject: Tài chính Kế toán (QS Ranking)

Hệ thống đào tạo tại Bocconi

Chương trình đào tạo tại Đại học Bocconi xoay quanh 3 ngành chính: Kinh doanh, Kinh tế và Luật. Tuy nhiên các ngành đào tạo của trường đều xếp thứ hạng cao trên thế giới và hầu hết tất cả các khoa của trường đều lọt vào top 5 châu Âu (từ năm 2016 – 2020).

Các chương trình đào tạo tại Đại học Bocconi bao gồm:

Khóa họcKhóa họcThời gian hoàn thành khóa học (năm)
Kinh tế và quản lý doanh nghiệpĐại học3
Kinh tế tài chínhĐại học3
Quản lý nghệ thuật, văn hóa, truyền thôngĐại học3
International Economics, Management and FinanceĐại học3
Kinh tế và khoa học xã hộiĐại học3
LuậtĐại học5
Economic and Social SciencesThạc sĩ2
Economics and Management of Innovation and TechnologyThạc sĩ2
Accounting, Financial management and controlThạc sĩ2
Kinh tế và luật doanh nghiệpThạc sĩ2
International ManagementThạc sĩ2
ManagementThạc sĩ2
Marketing ManagementThạc sĩ2
Quản lý thị trường tài chínhThạc sĩ2

Học phí tại Đại học Bocconi

Tuy là một trường tư thục và có cơ sở vật chất cùng chương trình đào tạo phát triển hàng đầu châu Âu nhưng học phí tại Đại học Bocconi lại có giá hết sức hợp lý. Học phí được chia ra thành 2 cấp bậc:

 • Chương trình Đại học: 11.000 Euro/năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 12.500 Euro/năm

Đặc biệt, khi sở hữu thành tích học tập tốt, sinh viên có thể được nhận học bổng bán phần hoặc toàn phần. Trường cũng có hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế như: dịch vụ tìm nhà ở, trung tâm hỗ trợ ngôn ngữ… điều này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể thích nghi nhanh hơn với môi trường sống và học tập mới.

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp Đại học Bocconi

94.2% sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Bocconi có được việc làm trong năm đầu tiên, trong đó 68.9% được tuyển dụng ngay trong ngày tốt nghiệp. Điều này đã tạo sức hút và uy tín cực lớn cho Đại học Bocconi trong nền giáo dục châu Âu.

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy tương tác tại Đại học cũng cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Đặc biệt, hỗ trợ nghề nghiệp được nhà trường chú trọng ngay từ đầu, để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với mạng lưới các công ty thông qua các sự kiện, đồng thời xây dựng mạng lưới liên kết với các công ty lớn trên thế giới như: Unilever, Heinz, KPMG, Vodafone… giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tốt nhất.

Hỗ trợ du học Ý từ Du học INDEC

Hiện tại, INDEC đang hỗ trợ những bạn quan tâm đến du học Ý với các tiêu chí như sau:

 1. Hồ sơ học thuật:
  • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS: 6.0
  • GPA > 7.0
 2. Học bổng và chương trình đào tạo:
  • Hỗ trợ apply học bổng trường, không hỗ trợ học bổng vùng, học bổng chính phủ
  • Apply chương trình dạy bằng tiếng Anh
 3. Hồ sơ tài chính:
  • Phụ huynh có ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp và được trả lương qua tài khoản ngân hàng
  • Phụ huynh là chủ doanh nghiệp, kinh doanh cần có đầy đủ giấy tờ kinh doanh hợp lệ

Nếu bạn đang quan tâm đến du học Ý tại trường Bocconi và đáp ứng được những tiêu chí nêu trên, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Tổng kết

Trong vòng hơn 1 thế kỷ, Đại học Bocconi không chỉ có chương trình đào tạo vượt trội mà còn đóng vai trò hàng đầu trong sự hiện đại hoá kinh tế và xã hội của nước Ý. Với phương châm hoạt động đào tạo thế hệ trẻ, tạo sự sáng tạo, tầm nhìn, hiểu biết… và giúp sinh viên có sự phát triển toàn diện sau này, chắc chắn Bocconi University sẽ là một trong những trường đại học hàng đầu giúp sinh viên có một tương lai đắt giá. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ýliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *