Du học Mỹ: Chọn Hartwick College – chọn kiến tạo tương lai bằng lộ trình cá nhân hóa

Được thành lập vào năm 1797 bởi John Christopher Hartwick, Hartwick College tự hào là một trong những trường cao đẳng tư thục lâu đời nhất nước Mỹ và là chủng viện Lutheran đầu tiên của xứ sở cờ hoa. Cùng INDEC tìm hiểu về những điều đặc biệt làm nên thương hiệu của Hartwick College qua bài viết này nhé.

Hartwick College

Tổng quan về Hartwick College

Vị trí địa lý

Hartwick College tọa lạc tại chân núi Catskill của “thành phố của những ngọn đồi” – Oneonta, phía nam hạt Otsego, New York. Mặc dù có dân số khiêm tốn chỉ khoảng 14.000 người, Oneonta vẫn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trở thành thủ phủ của hạt Otsego.

Bên cạnh Hartwick College, đây cũng là nơi đặt trụ sở của SUNY-Oneonta, một trong những trường đại học lớn của hệ thống giáo dục SUNY. Tất cả những yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đã biến nơi đây thành một cộng đồng năng động, đa dạng và thân thiện.

Cơ sở vật chất

Một ưu điểm rất lớn của đa số các trường đại học tại Mỹ là đều có diện tích khá rộng,  nhiều không gian dành cho hoạt động ngoại khóa và xây dựng cơ sở vật chất. Hartwick College cũng không là một ngoại lệ khi có diện tích lên đến 3,7 km2, một con số khá lớn so với tổng số 1,100 sinh viên (năm 2024). Để thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên, Hartwick College quy hoạch các tòa nhà theo từng khu như dưới đây:

Các tòa nhà phục vụ học tập: Hartwick College có hệ thống các tòa nhà phục vụ học tập hiện đại bao gồm giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và văn phòng được phân ra như sau:

 • Trung tâm Khoa học: đây là khu vực tích hợp các phòng học, phòng thí nghiệm và văn phòng phục vụ nghiên cứu khoa học.
 • Tòa Bresee: là tòa nhà mang tính lịch sử của Hartwick College gồm phòng học, văn phòng và thư viện.
 • Trung tâm Nghệ thuật Anderson: đây là cơ sở đa năng khi vừa có phòng học, phòng thực hành, không gian biểu diễn và phòng trưng bày nghệ thuật. 

Hartwick College

Ký túc xá: Hartwick College đem đến nhiều lựa chọn về nhà ở trong khuôn viên  trường cho sinh viên như ký túc xá truyền thống, căn hộ và cả nhà phố.

Ngoài ra Hartwick College còn có tổ hợp phòng gym, sân vận động cho các bộ môn bóng đá, khúc côn cầu trên sân cỏ, lacrosse và nhà thi đấu.

Cơ hội việc làm

Oneonta là một thành phố nhỏ, xinh đẹp với nhiều giá trị văn hóa lâu đời. Tuy nhiên trái với vẻ yên bình của mình, Oneonta có nền kinh tế năng động, là thủ phủ của hạt với nhiều doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn như Next Level Technologies, Pro-Tech Industries, chuỗi cửa hàng Home Depot hayTJ Maxx… tạo ra hàng nghìn việc làm hằng năm.

Không dừng lại ở đó, nhờ lợi thế được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc độc đáo, du lịch tại Oneonta cũng rất phát triển và trở thành ngành chủ lực của địa phương.

Thành tích nổi bật của Hartwick College

Với những nổ lực giảng dạy và đào tạo, tập thể Hartwick College được đánh giá cao trên nhiều bảng xếp hạng, đơn cử như:

 • Xếp hạng # 26 Top Performers on Social Mobility (tie) (2024)
 • Xếp hạng #121 National Liberal Arts Colleges (tie) (2024)

So sánh du học Mỹ và Úc: 6 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn quốc gia du học

3 điều thú vị  khiến Hartwick College là sự lựa chọn hàng đầu

Chương trình học được thiết kế riêng và cá nhân hóa bằng phương pháp FlightPath

FlightPath là phương pháp giáo dục của tương lai, trong đó chương trình học được thiết kế riêng cho từng cá nhân, hướng đến những trải nghiệm cá nhân hóa linh hoạt với lộ trình:

 • Năm 1: bắt đầu hành trình FlightPath bằng cách xác định điểm mạnh, phác thảo các mục tiêu và xây dựng lộ trình cá nhân.
 • Năm 2: điều chỉnh các mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp, đồng thời chuẩn bị kiến thức thực tế trong công việc.
 • Năm 3: đây là giai đoạn quan trọng vừa tiếp tục nạp thêm kiến thức vừa tham gia thực tập và review lại hành trình FlightPath.
 • Năm 4: cùng với đội ngũ cố vấn, sinh viên sẽ chuẩn bị cho quá trình hòa nhập vào thị trường lao động.

Nguồn học liệu  đa dạng

Được đầu tư và không ngừng cải tiến trong suốt hơn 200 năm kể từ khi thành lập, Hartwick College có nguồn học liệu khổng lồ. Thông qua các dịch vụ, tổ chức hỗ trợ như Student Success Center, Office For Registar, Technology Resource Center (TRC), Office of Academic Affairs sinh viên có thể tiếp cận các nguồn  tham khảo dễ dàng.

Hartwick College

Nhiều lựa chọn trong chương trình học 

Hartwick College có 45 chương trình đào tạo, 4 chương trình liên kết, 6 chương trình hợp tác và nhiều khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ. 

Ngành học thu hút nhiều sinh viên nhất tại Hartwick College 

 • Điều dưỡng/Y tá (Registered Nursing/Registered Nurse)
 • Quản trị Kinh doanh và Quản lý (Business Administration and Management, General)
 • Sức khỏe cộng đồng (Public Health, General)
 • Tư pháp Hình sự/Quản lý Thực thi Pháp luật (Criminal Justice/Law Enforcement Administration)
 • Tâm lý học (Psychology, General)

Yêu cầu đầu vào

Hartwick College yêu cầu đầu vào tối thiểu đối với sinh viên quốc tế như sau:

 • GPA: 2.5
 • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT: 80; IELTS: 6.0; PTE: 50; Duolingo: 100; SAT: 1000; ACT: 20; IB: 5 

Hartwick College

Chi phí học tập tại Hartwick College 

Học phí, chi phí nhà ở, ăn uống và các khoản phí phát sinh khác có thể thay đổi theo từng năm học và theo nhu cầu riêng của mỗi cá nhân, dưới đây là chi phí trung bình để bạn tham khảo:

 • Học phí: $ 55.682 
 • Nhà ở: $ 7.790 
 • Ăn uống: $ 7.442 
 • Các khoản phí phát sinh khác: $ 1.500

Mặc dù có học phí nhỉnh hơn so với mức trung bình của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Mỹ, Hartwick College có một vũ khí bí mật khác làm tăng sức cạnh tranh về khía cạnh tài chính này. 

Khác với phần lớn các trường NU (National University) chỉ cung cấp merit-based scholarship (học bổng dựa trên kết quả học tập) các trường LAC (Liberal Arts College ) như Hartwick College  ghi điểm lớn khi cung cấp cả meri-based scholarship và need-based financial aid ((hỗ trợ tài chính theo yêu cầu) cho học sinh quốc tế, và có quỹ hỗ trợ tài chính lớn hơn nhiều quỹ của các trường NU. Cụ thể, hằng năm, Hartwick College chi hơn 60 triệu đô la cho các chương trình hỗ trợ tài chính toàn diện cho gần 95% sinh viên với số tiền học bổng trung bình là $40.000/sinh viên.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Hartwick College có khuôn viên rộng và đủ chỗ cho gần như tất cả sinh viên ở tại ký túc xá trong suốt ba hoặc bốn năm học. Sinh viên cũng dễ dàng tiếp cận các tiện ích ăn uống, thể dục thể thao, phòng gym, gia sư miễn phí hay trung tâm sức khỏe dành riêng cho nữ. Một vài địa điểm nổi tiếng trong Hartwick College được sinh viên truyền tai nhau như Autumn Café, Simply Thai, Interskate 88 hay Tino’s Pizza.

Ngoài ra, Hartwick College còn cung cấp các dịch vụ an ninh và bảo vệ trong khuôn viên trường, bao gồm:

 • Tuần tra an ninh 24/7: đảm bảo an ninh cho sinh viên mọi lúc mọi nơi.
 • Dịch vụ đưa đón/hộ tống đêm muộn: trường cung cấp dịch vụ đưa đón sinh viên về ký túc xá an toàn vào đêm muộn.
 • Điện thoại khẩn cấp 24/7: sinh viên có thể liên lạc nhanh chóng với lực lượng an ninh trong trường hợp khẩn cấp.
 • Kiểm soát ra vào ký túc xá (thẻ khóa, thẻ bảo mật, v.v.): giúp đảm bảo an ninh cho sinh viên cư trú.

Hartwick College

Hoạt động ngoại khóa

Hartwick College có nhiều hoạt động ngoại khóa nổi trội về văn hóa – nghệ thuật. Hàng năm, sinh viên Hartwick đứng ra làm đạo diễn hoặc tham gia diễn xuất trong nhiều vở kịch; trưng bày các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh và nhiều thể loại khác tại phòng trưng bày Foreman; mời các diễn giả làm khách mời trong các buổi workshop; sáng tác nhạc…

Sinh viên tại đây còn được khuyến khích khám phá vật liệu cũng như các hình thức nghệ thuật truyền thống hay hiện đại và tái hiện lại nó.

Bất kể đam mê của bạn là gì, bạn đều có thể biến nó thành hiện thực tại Hartwick.

Tạm kết 

Có rất nhiều lý do khiến Hartwick College trở thành cái tên ấn tượng đối với sinh viên Mỹ nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Hy vọng qua bài viết này INDEC phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về ngôi trường lâu đời bậc nhất nước Mỹ này. 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status