Du học Mỹ: Danh sách các trường có học bổng lên tới 3 tỷ đồng kỳ nhập học tháng 9.2024

Kỳ học tháng 9 lại chuẩn bị tới. Vì vậy bây giờ chính là thời điểm “vàng” để bạn lên công cuộc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin học bổng. Dưới đây sẽ là top những trường có học bổng cực khủng khi du học Mỹ kỳ tháng 9.2024.

du học mỹ kỳ tháng 9

Danh sách học bổng lên đến 3,5 tỷ – Nhận danh sách ngay dưới đây

Tại sao nên du học tại Mỹ kỳ tháng 9.2024?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa kết thúc, nếu các sĩ tử 2k6 vẫn chưa biết học ngành nào, trường nào hay chỉ có hạn hẹp 1 số phương án về trường, thì việc chuẩn bị thêm những phương án song song với việc học ở Việt Nam là 1 nước đi khôn ngoan giúp các em nắm bắt vận mệnh bản thân.

Du học là một lựa chọn được nhiều phụ huynh nghĩ tới và trong đó, Mỹ chắc chắn là điểm đến trong mơ của nhiều bạn. Tuy nhiên, một quốc gia quá nhiều cái nhất và rộng lớn lại mang đến nhiều sự mơ hồ bởi:

Chi phí du học Mỹ vô cùng đắt đỏ

Chi phí du học Mỹ cần từ khoảng 30.000 đến 90.000 USD/ năm (khoảng 700 triệu đến 2,2 tỷ đồng). Mức chi phí này không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình học, mức học bổng, các chi phí sinh hoạt hoặc nơi sinh sống của các bạn học sinh, sinh viên.

Học bổng đòi hỏi yêu cầu cao

Học bổng du học Mỹ không chỉ yêu cầu bảng điểm đẹp mà còn cực kỳ chú trọng vào thành tích cá nhân, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng lãnh đạo và khả năng tài chính. Bên cạnh yêu cầu GPA tối thiểu 3.5 trở lên, việc từng tham gia tích cực vào các câu lạc bộ học thuật, thể thao, văn hóa văn nghệ tại trường… cũng như việc tham gia vào các hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng là một cách tuyệt vời để chứng minh tinh thần nhân đạo và sự cam kết của bạn đối với xã hội.

du học mỹ kỳ tháng 9

Yêu cầu bài luận rất cao

Statement of Purpose (SOP) là một trong những phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin du học Mỹ. Bài luận không chỉ giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác mà còn là cơ hội để thể hiện cá nhân hóa, sự độc đáo và đam mê của bạn đối với việc học tập tại Mỹ.

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ xin du học Mỹ kỳ tháng 9.2024

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, nhiều trường nằm trong top 4% hàng đầu nước Mỹ đang đưa ra các chương trình học bổng “nóng bỏng tay” lên đến 3 tỷ đồng, với tổng chi phí sau học bổng chỉ từ 500 triệu/năm, mở đơn duy nhất trong tháng 7,8 này cùng điều kiện đăng ký không quá phức tạp. Vì vậy, đây chính là thời điểm vàng để bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ kỳ tháng 9.2024 của mình.

Danh sách các trường có học bổng lên tới 3 tỷ đồng du học Mỹ kỳ tháng 9.2024

University of the Pacific (California) – Học bổng $120,000/4 năm (~ 3 tỷ VNĐ) 

Deadline: 22.07.2024

University of the Pacific là một trong những trường Đại học có môi trường học tập tiên tiến, chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Mỹ. Với hơn 80 chuyên ngành giảng dạy các bậc cao đẳng, Đại học và sau Đại học, trường thu hút hơn 6.500 sinh viên theo học mỗi năm. 

Với chủ trương lấy sinh viên làm trọng tâm, University of the Pacific chỉ dạy những gì sinh viên cần và có thể áp dụng vào thực tiễn, do đó lối ‘học đi đôi với hành’ sẽ được áp dụng triệt để thông qua các hình thức như làm việc nhóm, tham gia các dự án nghiên cứu và các khóa thực tập, sinh viên sẽ dần dần tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm để có thể áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả và thành thạo nhất.

du học mỹ kỳ tháng 9

Đặc biệt, tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của UOP đều được tham gia vào chương trình thực tập cả trong nước và quốc tế với mức lương trung bình là $3.500/tháng. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được làm việc lâu dài tại các công ty công nghệ nổi tiếng như: Google, Uber, Apple và Snapchat.

Bên cạnh đó, trường còn có quỹ đầu tư sinh viên mang tên Student Investment Fund có giá trị lên đến 4 triệu USD. Trên thế giới hiện nay chỉ có khoảng 2% trường Đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh học tại UOP có cơ hội được quản lý danh mục đầu tư thực thụ.

University of Illinois at Chicago – Học bổng $48.000/4 năm 

Deadline: 20.07.2024 

Tọa lạc tại một trong những thành phố năng động nhất nước Mỹ, University of Illinois at Chicago nằm trong top 300 trường Đại học hàng đầu trên thế giới cũng như được xem là trường Đại học nghiên cứu công lập lớn nhất tại bang Illinois. Nhiều chương trình đào tạo tại trường được đánh giá cao, trong đó có thể kể đến chương trình học Điều dưỡng được xếp thứ 19 tại Hoa Kỳ.

University of Illinois at Chicago chú trọng đến đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên bằng cách đầu tư vào cơ sở vật chất, chỗ ở cho sinh viên ngay tại khuôn viên trường. Rất nhiều tiện ích cho sinh viên cũng được trường đầu tư bao gồm các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp cũng như các cửa hàng ăn uống,… 

du học mỹ kỳ tháng 9

Đặc biệt, trường Đại học Illinois Chicago giúp sinh viên tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao trên toàn cầu, đồng thời giúp cho sinh viên có cơ hội nhận được những vị trí công việc hấp dẫn. Các khóa học tại trường do các giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm tham gia vào giảng dạy và nghiên cứu. Trường được xem là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, kỹ sư, nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội và các doanh nhân thành đạt. Khoảng hơn 80% giảng viên tại trường đều có bằng Tiến sĩ hoặc tương đương. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời, nơi đây được xem là ngôi nhà chung của hơn 30.000 sinh viên cùng với hệ thống 16 trường thành viên, bao gồm một bệnh viện và một hệ thống khoa học sức khỏe.

University of Massachusetts Boston – Học bổng lên đến $60.000/năm

Deadline: 12.07.2024 

University of Massachusetts Boston là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất của thành phố Boston. Nơi đây sở hữu một môi trường giáo dục đa văn hóa, sôi nổi và luôn khuyến khích sinh viên phát triển những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, Đại học Massachusetts Boston còn liên kết chặt chẽ với nền kinh tế thịnh vượng của Boston, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đóng góp nhân lực vào sự phát triển của thành phố.

University of Massachusetts Boston được xếp vào trường đại học đa dạng thứ 3 tại Hoa Kỳ (USA Today, 2020), với hơn 16.000 sinh viên đang theo học tại trường. Phần lớn sinh viên tại đại học Massachusetts Boston là những bạn trẻ tại các tiểu bang, cư dân địa phương, và du học sinh quốc tế đến từ 136 quốc gia trên toàn cầu. Tỷ lệ giảng dạy tại đây là 16:1, với hơn 93% giảng viên toàn thời gian đạt bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ. 

du học mỹ kỳ tháng 9

Đời sống sinh viên tại University of Massachusetts Boston rất phong phú và có nhiều cơ hội phát triển. Hơn 100 tổ chức sinh viên thuộc nhiều câu lạc bộ như báo chí, nghệ thuật, radio, đội thể thao,.. mang đến một khuôn viên năng động và sôi nổi. Ngoài ra, những địa điểm tham quan nổi tiếng, thể hiện nét văn hóa và nghệ thuật của Boston, khiến đại học Massachusetts Boston trở thành lựa chọn tiêu biểu của du học sinh quốc tế. 

University of Dayton (Ohio) – Học bổng $120.000/4 năm (Khoảng 3 tỷ)

Deadline: 21.07.2024

University of Dayton là ngôi trường đại học nghiên cứu Công giáo tư thục, tọa lạc tại phía Nam thành phố Dayton, bang Ohio. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 12.000 sinh viên bậc đại học và sau đại học, trong đó 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên đông đúc là vậy, nhưng mỗi lớp học trung bình chỉ từ 25 đến 27 người, đảm bảo chất lượng giảng dạy luôn tốt nhất. 

Trường đại học Dayton được đánh giá cao trong việc đào tạo những ngành liên quan đến nghiên cứu. Trong năm 2018, trường đã nhận được nguồn viện trợ 150 triệu đô cho các công trình nghiên cứu của mình. Riêng ngành nghiên cứu, sinh viên sẽ học trực tiếp tại Viện nghiên cứu đại học Dayton và Trung tâm nghiên cứu 51 triệu đô được đầu tư bởi GE Aviation.

du học mỹ kỳ tháng 9

Theo khảo sát, những sinh viên theo học ngành kinh doanh của University of Dayton, có đến 94% sinh viên được tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp 6 tháng. Bên cạnh đó, University of Dayton cũng chủ động mở ra cơ hội cho sinh viên, với website hơn 29.000 việc làm thuộc nhiều vị trí, dành cho cử nhân, thực tập sinh và liên minh hợp tác, giúp sinh viên được tiếp cận vị trí phù hợp với công việc, trang bị những kinh nghiệm thực tế cho ngành học của mình.

Gonzaga University (Washington) – Học bổng lên đến $72.000/4 năm

Deadline: 01.07.2024

Là một trường Đại học tư thục được thành lập từ năm 1887 bởi một tổ chức Công giáo La Mã, Gonzaga University được các nhà chuyên môn đánh giá cao về phương pháp giảng dạy và có các chương trình học tập đa dạng. Trong học kỳ mùa thu 2020, Gonzaga University đào tạo khoảng 5.000 sinh viên theo học tại hơn 90 chương trình đào tạo thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Kể từ học kỳ mùa thu năm 2021, Gonzaga University sẽ đưa Trung tâm Tích hợp Khoa học và Kỹ thuật của trường vào đào tạo. Với trị giá lên đến 56 triệu đô, trung tâm được trang bị nhiều phòng thí nghiệm, studio tối tân, hiện đại với tổng diện tích lên đến 25.000 m2 nhằm phục vụ cho những dự án giáo dục và đào tạo nhân lực ngành STEM

du học mỹ kỳ tháng 9

Với sứ mệnh giúp đỡ học sinh khám phá và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, Gonzaga mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế thông qua các gói học bổng và hỗ trợ tài chính. Trong số đó có thể kể đến các gói học bổng hấp dẫn lên đến $80,000 cho 4 năm học.

Bên cạnh đó, Gonzaga University cũng cung cấp các cơ hội ngoại khóa hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên tham gia để có thêm trải nghiệm trong thời gian du học. Thông qua các chương trình đó, các kỹ năng về lãnh đạo, tư duy phản biện và những kỹ năng khác được củng cố và phát huy, góp phần rèn luyện họ trở thành nguồn lực quý giá trong thị trường nghề nghiệp sau này. 

University of Wisconsin Superior – Chi phí sau học bổng chỉ $20.000

Deadline: 01.07.2024

University of Wisconsin Superior được biết đến là trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. Với quy mô lớp học trung bình là 18 sinh viên, các bạn sinh viên sẽ nhận được nhiều sự tương tác và hỗ trợ từ giảng viên và nhân viên. 

UW – Superior cũng là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao trong khu vực. Trong 10 năm qua, UW – Superior đã thu hút hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau. Hơn 90% sinh viên quốc tế của trường nhận được hỗ trợ tài chính từ 5,300 USD đến 7,200 USD mỗi năm thông qua chương trình Miễn trừ học phí cho sinh viên không cư trú (Non-Resident Tuition Waiver).

du học mỹ kỳ tháng 9

Đặc biêt, University of Wisconsin Superior là một trong sốt rất ít trường có đào tạo các ngành đặc biệt như: International Peace Study (hòa bình quốc tế học); Aquatic Biology (ngành thủy sinh vật học); Transportation & Logistics Management (ngành quản lý chuỗi cung ứng vận tải); Art Therapy (ngành y học trị liệu)… Bên cạnh đó, trường còn rất đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp và được công nhận trên toàn thế giới

Tạm kết

Kỳ học tháng 9 đang tới dần. Đây được coi là “thời điểm vàng” để bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. Ngoài ra còn nhiều ngôi trường hàng đầu khác của Mỹ cũng đang mở đơn đăng ký với chính sách ưu ái cho sinh viên quốc tế cùng các suất học bổng UP TO 3 tỷ đồng duy nhất trong tháng 7, 8. Thời gian không còn nhiều, download danh sách các trường, thời hạn và điều kiện apply ngay bạn nhé!

Link download: https://share.hsforms.com/1Zb7V-Sf8SVqFb3c8m5lw0g55bxb 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status