Du học Mỹ: Học MBA ngành STEM tại Mỹ – Bệ phóng nhanh nhất tiến đến vị trí C-Level

Các chuyên ngành STEM đặc biệt nổi tiếng ở Mỹ và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Không chỉ đem đến cơ hội việc làm rộng lớn cùng mức lương cao, học MBA ngành STEM tại Mỹ còn là một trong những bệ phóng nhanh nhất giúp bạn tiến đến vị trí C-Level, giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

MBA ngành STEM tại Mỹ

Tổng quan về chương trình MBA ngành STEM tại Mỹ

Theo Fortune 2022, 40% số giám đốc điều hành C-Level trong danh sách Fortune 1000 năm 2022 đều tốt nghiệp MBA. Mỹ cũng là cường quốc tiên phong trong các lĩnh vực STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán) với hàng loạt ông lớn như Google, Microsoft, Facebook, TESLA…

Theo báo cáo từ Bộ thương mại Mỹ 2017, nhu cầu nhân lực ngành STEM tăng hơn 24% trong 10 năm qua. Bên cạnh tỷ lệ thất nghiệp thấp, sinh viên tốt nghiệp STEM còn có mức lương khởi điểm cao hơn những khối ngành khác 29%. Trong đó, nhiều ngành nổi bật có mức thu nhập cao như kiến trúc sư (119.500 USD), kỹ sư phần mềm (95.000 USD), điều dưỡng (97.000 USD), y tá (99.500 USD)… Theo dự báo của Bộ Lao động, đến năm 2024, nhu cầu lao động trong khối ngành này sẽ tiếp tục tăng lên 8,9%. Hơn nữa, Mỹ là nơi hội tụ của rất nhiều “ông trùm” về công nghệ như: Intel, Microsoft, Apple, Google giúp các bạn sinh viên mới ra trường dễ dàng có cơ hội tiếp cận và xin việc tại đây với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Tại sao nên học MBA ngành STEM tại Mỹ?

Chất lượng giáo dục vượt trội

Mỹ không chỉ là nơi khai sinh ra MBA mà có 7/10 trường đại học tốt nhất về MBA như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Đại học Yale… Những cơ sở giáo dục này cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến và cơ hội nghiên cứu đỉnh cao.

MBA ngành STEM tại Mỹ

Bên cạnh đó, các chương trình STEM tại Mỹ thường xuyên cập nhật các kiến thức mới nhất và áp dụng các công nghệ tiên tiến trong giảng dạy, giúp sinh viên luôn đi đầu trong lĩnh vực của mình. Hệ thống giáo dục Mỹ luôn chú trọng đầu tư về giáo dục cũng như có chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho những sinh viên theo học ngành STEM. Đây sẽ là lợi thế lớn cho sinh viên được thừa hưởng nền giáo dục tân tiến bật nhất thế giới, học tập trong môi trường chất lượng với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong quá trình học lý thuyết.

Mỹ là cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới

Nhắc đến Mỹ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một siêu cường quốc phát triển nhất thế giới về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học, và Kỹ thuật. Thung lũng Silicon, California đóng vai trò là trung tâm toàn cầu về công nghệ cao và đổi mới. Nhiều tập đoàn lớn như Apple, Alphabet (Google), Microsoft và Meta (trước đây là Facebook) đặt trụ sở tại Silicon. Họ cung cấp các chương trình đào tạo và thực tập hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Vì lẽ đó, nơi đây từng là một trong những động lực chính khiến sinh viên quốc tế muốn học STEM tại Mỹ.

Được gia hạn visa Mỹ 3 năm sau tốt nghiệp

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh kết hợp tư duy giáo dục STEM – Mở ra lộ trình ở lại Mỹ từ 3 năm (OPT ngành STEM) đến 6 năm (visa H-1B cho diện chuyên gia) sau tốt nghiệp, không yêu cầu GMAT/GRE hay kinh nghiệm làm việc. Đây được coi là sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên ngành STEM và sự chú trọng của Mỹ với khối ngành STEM. 

Tìm hiểu chi tiết: https://share.hsforms.com/1-lxD-j76QSux_0EcBlB1ow55bxb

Mức lương cực hấp dẫn

Được biết, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm ngành STEM có mức lương khởi điểm cao hơn những khối ngành khác 29%. Đặc biệt nếu học MBA, mức lương/năm của MBA tại Mỹ (~3 tỷ) cao hơn 1,3 so với thạc sĩ quản lý thông thường (~2,3 tỷ) và hơn 2 lần so với bằng cử nhân quản lý (~1,4 tỷ).

MBA ngành STEM tại Mỹ

Lộ trình thăng tiến rõ ràng, rộng mở

Không chỉ tập trung vào các MBA truyền thông – giúp phát triển tư duy, kỹ năng lãnh đạo, học MBA ngành STEM tại Mỹ mà còn giúp bạn được đào tạo các chuyên ngành sâu thuộc lĩnh vực STEM hot hit nhất hiện nay như Data Analytics, Data Science hay Fintech, Information System Management…

Bên cạnh đó, các khóa học không chỉ giúp nhà quản lý/ lãnh đạo đưa ra quyết định dựa trên kinh nghiệm, kiến thức quản trị mà còn áp dụng được các nguyên lý STEM, ứng dụng công nghệ trong việc xác định, giải quyết vấn đề từ dữ liệu lịch sử

Mở rộng mối quan hệ công việc

Chưa dừng lại ở đó, MBA là cầu nối giúp bạn trẻ mở rộng, kết nối network chất lượng với các nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, bậc thầy trong các lĩnh vực, trải rộng trên đa quốc gia. Đây chính là bệ phóng mà bạn dễ dàng tìm kiếm nhà tuyển dụng, cộng sự, đồng nghiệp, đối tác trong tương lai.

Vậy, cụ thể nếu muốn xây dựng lộ trình học tập STEM MBA tại Mỹ, sẽ có những lựa chọn trường như thế nào, mức ngân sách cần chuẩn bị ra sao và những cam kết của trường dành cho sinh viên.

Chi tiết tại link: https://share.hsforms.com/1-lxD-j76QSux_0EcBlB1ow55bxb

Một số chương trình MBA ngành STEM tại Mỹ nổi bật

Gonzaga University – Spokane, Washington State

Ranking: 

  • #53 MBA (US News & World Report, 2024)
  • MBA with 2 concentrations (Finance: 33 credits & Project Management: 35 credits)
  • Thứ hạng của 2 ngành học: #21 Finance & #4 Project Management
  • Học bổng toàn khoá: $4,500

Là một trường Đại học tư thục được thành lập từ năm 1887 bởi một tổ chức Công giáo La Mã, Gonzaga University được các nhà chuyên môn đánh giá cao về phương pháp giảng dạy và có các chương trình học tập đa dạng. Trong học kỳ mùa thu 2020, Gonzaga University đào tạo khoảng 5.000 sinh viên theo học tại hơn 90 chương trình đào tạo thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

MBA ngành STEM tại Mỹ

University of Dayton – Dayton, Ohio

Ranking:

  • Top 2% trường tốt nhất nước Mỹ (#133/4500)
  • #17 các trường đại học sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập nhất

University of Dayton là ngôi trường đại học nghiên cứu Công giáo tư thục, tọa lạc tại phía Nam thành phố Dayton, bang Ohio. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 12.000 sinh viên bậc đại học và sau đại học, trong đó 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên đông đúc là vậy, nhưng mỗi lớp học trung bình chỉ từ 25 đến 27 người, đảm bảo chất lượng giảng dạy luôn tốt nhất. 

MBA ngành STEM tại Mỹ

University of Dayton nổi bật với ngành Tài chính, với Khoa Kinh tế của trường là thành viên của CFA. Trường cũng sở hữu 1 quỹ đầu tư cho sinh viên lớn nhất nước Mỹ với giá trị lên đến 60 triệu USD và 2 trung tâm Tài chính cho sinh viên thực hành (trung tâm quản lý danh mục đầu tư Davis và trung tâm Giao dịch Hanley).

Robert Morris University – Pittsburgh, Pennsylvania

Ranking:

  • Top 4% trường tốt nhất tại Mỹ
  • 1 trong 5 ngôi trường duy nhất tại Pennsylvania được nhận chứng chỉ kép về Kinh doanh & Kế toán bởi AACSB International 
  • Sinh viên nhận đồng thời bằng MBA và chứng chỉ về Phân tích kinh doanh 
  • 99% sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng

Robert Morris University (RMU) là một trong những trường đại học hàng đầu toàn quốc (US News & Work Report). Trường có trụ sở gần thành phố Pittsburgh và mang đến cho sinh viên những giá trị tốt nhất của một trường đại học nghiên cứu lớn và một trường cao đẳng nhỏ, tổ chức chặt chẽ.

Robert Morris University

Robert Morris University luôn nỗ lực tạo ra các chương trình học bổng sáng tạo như Public Price Match Plus giúp RMU có chi phí thấp hơn các trường trong khu vực. Với Học bổng Lợi thế RMU, sinh viên đăng ký học tại RMU có thể tiết kiệm gần 40.000 đô la vào thời điểm tốt nghiệp. Đặc biệt, 95% sinh viên tốt nghiệp RMU đang đi làm hoặc đăng ký học sau đại học với mức lương khởi điểm trung bình là $55,127.

Đăng ký tư vấn trực tiếp: https://share.hsforms.com/1-lxD-j76QSux_0EcBlB1ow55bxb

Tạm kết

Học ngành STEM tại Mỹ mang lại không chỉ cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà còn giúp bạn phát triển toàn diện về kỹ năng và kiến thức. Với chất lượng giáo dục cao, cơ hội việc làm và thực tập rộng mở, cùng lợi thế về thị thực và tiềm năng thu nhập cao, học ngành STEM tại Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status