Du học Mỹ trường Robert Morris University – Tổng quan, học bổng, yêu cầu đầu vào

Tọa lạc tại ‘Bang Quaker” Pennsylvania, trường Robert Morris University được biết đến với chất lượng giảng dạy tinh chuẩn, tập trung vào sinh viên. Vậy Robert Morris University đào tạo những ngành nào? Học bổng ra sao? Chi phí có đắt không? Hãy cùng du học INDEC tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

trường robert morris university

Tổng quan về trường Robert Morris University

Vị trí địa lý

Là một trường tư thục ở Moon Town, Pennsylvania, một phần của khu đô thị Pittsburgh, Đại học Robert Morris (RMU) thu hút các bạn có mục tiêu đi du học Mỹ bởi trải nghiệm học tập độc đáo cùng nhiều chương trình giảng dạy chất lượng.

Pennsylvania, là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ gia nhập vào Liên bang. Bang được biết đến qua tên Bang Giáo phái Tín đồ Quaker. Với 6 bang ở phía Bắc và 6 bang phía Nam, Pennsylvania là vị thế chủ chốt của các bang. Harrisburg, là thủ phủ của Pennsylvania, còn Philadelphia là thành phố lớn nhất của bang. 

vị trí địa lý trường robert morris university

Ở phía Bắc bang Pennsylvania giáp New York và hồ Erie, phía Ðông giáp New York và New Jersey, phía Nam giáp Daleware, Maryland và phía Tây bang Virginia và phía Tây giáp phía Tây Virginia và Ohio. Đây được coi là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của Mỹ.

Theo học tại trường Robert Morris University thuộc Pennsylvania, bạn sẽ có nhiều điều kiện học tập và phát triển năng động.

Sinh viên tại RMU có thể hòa mình vào cuộc sống tại Moon Town, Pennsylvania sôi động và tất cả những điều tuyệt vời mà thành phố mang đến – từ những cơ hội sự nghiệp và kinh nghiệm làm việc đến các lựa chọn giải trí thú vị. Nhiều tổ chức đa quốc gia lớn có trụ sở tại thành phố này và ước tính khu vực này sẽ cần thuê 1,2 triệu người lao động trong 10 năm tới. RMU đang chuẩn bị cho sinh viên giành lấy những cơ hội này.

Bạn muốn tìm hiểu về những bang nổi tiếng với du học sinh tại Mỹ? Khám phá ngay tại bài viết: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Cơ sở vật chất

Cộng đồng dân cư RMU cung cấp 8 ký túc xá theo phong cách truyền thống. Những hội trường này là Ross, Hamilton, Adams, Gallatin, Madison, Monroe, Hancock và Marshall Hall. Mỗi tòa nhà đều có các lựa chọn cho phòng riêng, phòng đôi và phòng ba. Tất cả các phòng đều được trang bị một giường đôi XL, bàn làm việc, bàn ghế, tủ quần áo và không gian để tủ quần áo cho mỗi học sinh. 

Các phòng mở ra hành lang dẫn đến phần còn lại của tầng. Tầng bao gồm (các) phòng tắm cộng đồng chung, phòng giặt và sảnh khách. Trong hầu hết các trường hợp, các hội trường là đồng biên tập nhưng giới tính được phân chia theo tầng. Bằng cách nhấp vào từng hình ảnh bên dưới, bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm ký túc xá theo phong cách truyền thống của trường Robert Morris University

Ngoài ra, RMU Athletics có ba cơ sở thể thao trong khuôn viên Moon Township cũng như Trung tâm Thể thao RMU Island, nằm trên Đảo Neville và cách khuôn viên trường 15 phút lái xe.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Theo thống kê từ trường, 95% sinh viên tốt nghiệp RMU đang đi làm hoặc đăng ký học sau đại học với mức lương khởi điểm trung bình là $55,127.

Mức lương trung bình theo chuyên ngành:

 • Kế toán: $ 30.000 – $ 62.500
 • Khoa học máy tính: $ 55,000 – $ 75,000
 • Kinh doanh: $ 40.000 – $ 79.000
 • Giao tiếp: $ 22,000 – $ 93,000
 • Hệ thống thông tin máy tính: $ 33,000 – $ 57,000
 • Pháp y mạng & Bảo mật thông tin: $ 36,000 – $ 90,000
 • Kỹ thuật: $ 44,000 – $ 67,000
 • Tiếng Anh: 25.000 USD – 60.000 USD
 • Tài chính: 25.000 USD – 100.000 USD
 • Cơ quan Quản lý Dịch vụ Y tế: $ 22,000 – $ 110,000
 • Lịch sử: $ 30.000 – $ 32.000
 • Đọc viết / Giáo dục đặc biệt: $ 47,000 – $ 50,000
 • Quản lý: $ 26,000 – $ 156,000
 • Cơ khí chế tạo: $ 35,000 – $ 66,000
 • Marketing: $ 19,000 – $ 85,000
 • Nghệ thuật truyền thông: $ 28,000 – $ 36,000
 • Điều dưỡng: $ 46,000 – $ 110,000
 • Lãnh đạo tổ chức: $ 20.000 – $ 95.000

Học những ngành nào thì tỷ lệ thất nghiệp thấp? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

sinh viên trường robert morris university

Sở dĩ con số cao như vậy là bởi trung tâm Phát triển Việc làm và Nghề nghiệp của trường Robert Morris University mang đến cho học viên toàn bộ hướng dẫn và nguồn hỗ trợ để chuẩn bị cho một sự nghiệp đầy hứa hẹn sau khi tốt nghiệp. Các dịch vụ bao gồm Handshake là hệ thống thông tin về người sử dụng lao động và đăng tin tuyển dụng. Sinh viên có thể truy cập thông tin về:

 • Người sử dụng lao động
 • Danh sách việc làm và vị trí thực tập
 • Hội thảo phát triển nghề nghiệp
 • Hội chợ việc làm
 • Buổi hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn

Những thành tích nổi bật của trường Robert Morris University

Dựa vào những tiêu chí đánh giá bảng xếp hạng Đại học Mỹtrường Palm Beach Atlantic University đã sở hữu bảng thành tích vô cùng nổi bật như sau:

 • #194 National Universities 
 • #58 Best Value Schools
 • #99 in Top Performers on Social Mobility
 • #195 in Best Undergraduate Engineering Programs

(Theo US. News & World Report, 2023)

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những đặc điểm nổi bật của Robert Morris University? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tại sao ngôi trường này lại thu hút sinh viên 

Sinh viên là trọng điểm trong giảng dạy

Đại học Robert Morris nuôi dưỡng “những cá nhân toàn diện,” những người tốt nghiệp “sẵn sàng chinh phục thế giới”. Trường có trụ sở gần thành phố Pittsburgh và mang đến cho sinh viên những giá trị tốt nhất của một trường đại học nghiên cứu lớn và một trường cao đẳng nhỏ, tổ chức chặt chẽ.

Một vài số liệu thống kê hàng đầu của RMU bao gồm:

 • Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 14:1
 • 58% lớp học có sĩ số dưới 20 sinh viên
 • Sinh viên quốc tế đại diện cho 28 quốc gia
 • Top 10% các chương trình cử nhân trực tuyến (US News & World Report)

Nhà trường luôn quan tâm chú ý đến từng sinh viên. Đội ngũ giáo sư là những chuyên gia trong các lĩnh vực của mình và luôn tận tâm giúp đỡ sinh viên tiến bộ trong quá trình học tập. Ngoài ra, 85% sinh viên cho biết giảng viên của họ khiến các bài học trở nên vô cùng thú vị.

Sinh viên quốc tế có thể học trực tiếp tại khuôn viên trường hoặc học trực tuyến hoàn toàn ở bất cứ đâu trên thế giới. Các chương trình được giảng dạy tại bốn trường thành viên xuất sắc của RMU là:

 • Trường Kinh doanh
 • Trường Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên
 • Trường Tin học, Nhân văn và Khoa học Xã hội
 • Trường Điều dưỡng, Giáo dục và Nghiên cứu Con người

Tiết kiệm đến $ 40.000 khi bạn chọn RMU 

điểm đặc biệt của trường robert morris university

Trường Robert Morris University tin rằng sinh viên nên chọn trường đại học phù hợp nhất với mình mà chi phí không quá cản trở. Đó là lý do tại sao Robert Morris University luôn nỗ lực tạo ra các chương trình học bổng sáng tạo như Public Price Match Plus giúp RMU có chi phí thấp hơn các trường như Pitt, Penn State, Kent State và WVU. Với Học bổng Lợi thế RMU, sinh viên đăng ký học tại RMU có thể tiết kiệm gần 40.000 đô la vào thời điểm tốt nghiệp so với chi phí theo học tại Đại học Duquesne.

Đủ điều kiện cho Học bổng Lợi thế RMU rất dễ dàng. Đăng ký vào RMU, trường sẽ xét hồ sơ và xem thư chấp nhận của bạn với Duquesne, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng sách giáo khoa trị giá 1.000 đô la cùng với bất kỳ hỗ trợ tài chính nào khác mà bạn đủ điều kiện. Kết hợp khoản tiết kiệm đó với chi phí tham dự đã thấp hơn đáng kể của Robert Morris University, và bạn sẽ tiết kiệm được gần 40.000 đô la vào thời điểm tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy tập trung vào ứng dụng thực tiễn

Trong thời gian học tại RMU, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn trong ngành. Hoạt động này bao gồm chương trình thực tập đào tạo, nơi sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế cũng như tín chỉ học tập.

Một số tổ chức mà RMU hợp tác bao gồm các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, bệnh viện, doanh nghiệp nhỏ và các cơ quan công tác xã hội. Sinh viên thường nhận được lời mời làm việc từ các công ty mà họ thực tập.

Đặc biệt với ngành điều dưỡng, y học, RMU đã ký kết thỏa thuận mới rất thú vị với Trường Cao đẳng Y khoa Đông Bắc, một học viện ở Seneca Falls, NY. Thỏa thuận này tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành sinh học lấy bằng Cử nhân và Tiến sĩ Thần kinh cột sống chỉ trong vòng sáu năm thay vì bảy năm học.

Đây là cơ hội để sinh viên tiết kiệm thời gian cũng như học phí một năm học, đồng thời chuẩn bị cho sự nghiệp thành công trong ngành y. RMU cũng có những thỏa thuận tương tự với:

 • Trường cao đẳng Y học nắn xương
 • Trường cao đẳng Y học nắn xương Lake Erie tại Erie
 • Trường cao đẳng Thần kinh cột sống Palmer ở Florida và Iowa

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường 

Kỹ thuật

 • Ranking: Bảng xếp hạng Giáo dục Tin tức của Hoa Kỳ đã xếp hạng Chương trình Kỹ thuật của Đại học Robert Morris ở vị trí thứ 110 trên toàn quốc trong năm nay, tăng so với vị trí thứ 117 vào năm ngoái.

Du học Mỹ ngành kỹ thuật vẫn luôn là ngành hot thu hút sinh viên tại Mỹ. RMU Engineering cấp bằng cử nhân Khoa học Kỹ thuật với các chuyên ngành Y sinh, Cơ khí, Phần mềm & Kỹ thuật Công nghiệp cùng với Bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Cơ khí. Với Chương trình Bằng cấp Tích hợp 4 + 1, sinh viên có thể tiếp tục lấy bằng MS về Quản lý Kỹ thuật chỉ với một năm học bổ sung. Do trường nằm ở Pennsylvania – một trong những trung tâm kinh tế, chính trị lớn nên các kỹ thuật viên về phần mềm, cơ khí, y sinh rất được trọng vọng và có lộ trình thăng tiến rộng mở.

Khoa học Xã hội

 • Ranking: #906 về mức độ phổ biến trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học cung cấp bằng cấp khoa học xã hội. Đây là mức tăng 39% so với năm trước

Các chuyên ngành khoa học xã hội của trường Robert Morris University bao gồm bằng đại học về Tư pháp hình sự, Kinh tế, Lịch sử và Khoa học Chính trị, và bằng sau đại học về Điều tra Mạng và Tình báo. Robert Morris University cung cấp cho tất cả sinh viên của mình cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài lớp học để chuẩn bị cho sự nghiệp chuyên môn của họ. Mỗi chương trình của Robert Morris University đều chuẩn bị cho sinh viên nhu cầu ngày càng tăng về các chuyên gia lành nghề trong cả khu vực công và tư.

Sinh viên tốt nghiệp của Robert Morris University làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm các vị trí như Đặc vụ FBI; Cảnh sát; luật sư; Giám đốc Vận hành, Hoạt động Giao hàng tại Amazon Logistics; Chuyên viên phân tích giao diện tại UPMC; giám đốc khu vực cho một dân biểu Hoa Kỳ; và Giám sát Tài nguyên và Dịch vụ Thông tin tại Thư viện Luật của Bang Penn. Nhiều người đã tiếp tục theo học các chương trình sau đại học hoặc các trường luật.

Điều dưỡng

 • Ranking: #132 các trường đào tạo điều dưỡng tốt nhất nước Mỹ

Du học Mỹ ngành Điều dưỡng tại Robert Morris University giúp bạn phát triển các kỹ năng kỹ thuật vững chắc cũng như khả năng phán đoán lâm sàng và tư duy phản biện cần thiết để thành công trong hệ thống chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng. Việc học trong lớp với các học viên và học giả giàu kinh nghiệm được kết hợp với thực hành trong một cơ sở mô phỏng tinh vi. Bạn cũng có được kinh nghiệm lâm sàng trong môi trường cộng đồng và bệnh viện, đồng thời chương trình nhấn mạnh vào việc tiếp cận toàn cầu cung cấp các lựa chọn du học được thiết lập tốt.

Việc học mô phỏng diễn ra tại Trung tâm RISE rộng 7.000m vuông, một nguồn tài nguyên giáo dục chính của khu vực và là một trung tâm xuất sắc về đào tạo và nghiên cứu mô phỏng. Đội ngũ giảng viên cao cấp của RISE là những chuyên gia được công nhận trong nghiên cứu mô phỏng. Tỷ lệ vượt qua lần đầu tiên của NCLEX trung bình là 94,5% cho ba nhóm cuối cùng.

Yêu cầu đầu vào của trường

Điểm tối thiểu được đề xuất2.0
Điểm trung bình2.75
Bằng chứng về trình độ tiếng AnhTOEFL: 61 IBT, 500 written; IELTS: 5.0 overall band score; PTE: 45; Duolingo: 85

Du học Mỹ không cần IELTS – Giấc mơ du học Mỹ trong tầm tay

Chi phí tham khảo

Chi phí

Học phí$32.390
Nhà ở$6.968
Sinh hoạt phí$5.710
Khác$4.311
Tổng (dự kiến)$49.379

Học bổng

Nhà trường trao tặng nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào. Học bổng được trao cho sinh viên khi họ được nhận vào học tại RMU. Để đáp ứng điều kiện, sinh viên cần phải thỏa mãn các tiêu chí về thành tích học tập cũng như các tiêu chí khác.

Chi tiết học bổng như sau:

 • Học bổng Tự do – lên đến 14.000 USD cho điểm GPA từ 3,5 đến 4,0
 • Học bổng Độc lập – lên đến 12.000 USD cho điểm GPA từ 3,0 đến 3,49
 • Học bổng Công lý – lên đến 8.000 USD cho điểm GPA từ 2,5 đến 2,99
 • Học bổng Nhà sáng lập – lên đến 6.000 USD cho điểm GPA từ 2,0 đến 2,4

Sinh viên liên thông đại học có thể đủ điều kiện nhận các học bổng sau:

 • Học bổng Hiến pháp – lên đến 12.000 USD dành cho điểm GPD cao đẳng liên thông từ 3,5 đến 4,0
 • Học bổng Tuyên ngôn – lên đến 9.000 USD cho điểm GPA cao đẳng liên thông từ 3,0 đến 3,49
 • Học bổng Cách mạng – lên đến 6.000 USD cho điểm GPA cao đẳng liên thông từ 2,5 đến 2,99
 • Học bổng Tiên phong – lên đến 3.000 USD dành cho điểm GPA cao đẳng liên thông dưới 2,5

Học ngành nào dễ xin học bổng tại Mỹ? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Top 4 ngành học dễ xin học bổng ở Mỹ

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Bộ phận Đời sống Sinh viên tích hợp sứ mệnh của Trường Đại học và các giá trị cốt lõi vào thực tiễn của Robert Morris University, đồng thời phát triển và điều phối các dịch vụ, chương trình và cơ hội dành cho sinh viên được thiết kế và quản lý dựa trên kết quả học tập và phát triển cá nhân của sinh viên cụ thể. Các phòng ban trong bộ phận phối hợp các sáng kiến ​​lập trình trong các lĩnh vực phát triển chuyên môn, phát triển cá nhân, tham gia tích cực, thành tích học tập và trách nhiệm công dân.

ký túc xá robert morris university

Trường có các cơ sở như:

 • Trải nghiệm Cuộc sống Hy Lạp tại RMU: được công nhận trên toàn quốc nhờ nhấn mạnh ba trải nghiệm cốt lõi: phát triển cá nhân, hỗ trợ suốt đời và phục vụ người khác. Vì lý do này, sinh viên RMU Greek Life có nhiều khả năng tiếp tục đăng ký học tại RMU, kiếm được điểm trung bình cao hơn, hoàn thành nhiều lĩnh vực hơn trong Bảng điểm gắn kết sinh viên và có nhiều khả năng tốt nghiệp đúng hạn hơn. Tầm nhìn của Robert Morris University là tạo ra một cộng đồng kiểu mẫu gồm các hội đoàn xã hội và tổ chức từ thiện tại Đại học Robert Morris đạt được sự công nhận của quốc gia về cam kết tôn vinh các giá trị được chia sẻ, xây dựng các sinh viên được trao quyền và tạo ra các cựu sinh viên gắn bó và thành công. Robert Morris University tin rằng khi tình huynh đệ và hội nữ sinh được thực hiện đúng cách thì không có kinh nghiệm phát triển toàn diện nào tốt hơn cho học sinh trong giáo dục đại học.
 • Nhà cầu nguyện Gia đình Ann và Alvin Rogal: được thiết kế để phục vụ nhu cầu của một bộ phận sinh viên đang phát triển và đa dạng bằng cách cung cấp một nơi tập trung trung tâm phù hợp với các khía cạnh tinh thần hơn của cuộc sống trong khuôn viên trường.

Các hoạt động ngoại khoá

RMU cung cấp hơn 100 tổ chức sinh viên, câu lạc bộ và hoạt động trong khuôn viên trường. Chương trình Nhà hát Thuộc địa tổ chức một số vở hàng năm, trong đó có một số vở đã giành được danh hiệu tại Liên hoan Sân khấu Cao đẳng Mỹ Kennedy ở Trung tâm. Sinh viên tham gia 17 đội thể thao câu lạc bộ bao gồm khúc côn cầu trên băng, bowling, bóng bầu dục và gôn. Trang web RMU Sentry Media do sinh viên điều hành bao gồm tin tức và các câu chuyện nổi bật cũng như chương trình từ RMU-TV và RMU-Radio.

hoạt động ngoại khoá robert morris university

Các đội thể thao của Robert Morris, có biệt danh là “Các thuộc địa”, mang màu sắc của trường là xanh lam, trắng và đỏ. Các thuộc địa cạnh tranh trong NCAA Division I (FCS, trước đây là Division I-AA, trong môn bóng đá). Hầu hết các đội của trường đều thi đấu ở giải Horizon League, mặc dù đội bóng đá thi đấu trong Hội nghị Big South, đội khúc côn cầu trên băng nam thi đấu môn Khúc côn cầu trên băng Đại Tây Dương, đội khúc côn cầu trên băng nữ là thành viên của trường Cao đẳng Khúc côn cầu Mỹ và chèo thuyền nữ thi đấu trong Hội nghị Thể thao Metro Đại Tây Dương. Các đội nam là bóng rổ, bóng đá, gôn, khúc côn cầu trên băng, bóng chuyền, chạy việt dã và bóng đá. Các đội nữ là bóng rổ, chạy việt dã, khúc côn cầu trên băng, bóng chuyền, chèo thuyền, bóng đá, bóng mềm, điền kinh và bóng chuyền.

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tổng kết

Hy vọng qua những phân tích từ du học INDEC, bạn đọc đã phần nào nắm được thông tin cơ bản về trường Robert Morris University. Nếu bạn đã “lỡ yêu” Robert Morris University nhưng chưa biết nên bắt đầu lộ trình du học từ đâu, hãy liên hệ với INDEC ngay để được giải đáp nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *