Du học Mỹ: Khám phá Saint Leo Technology – Ngôi trường lâu đời nhất tại bang Florida

Saint Leo Technology là một trường đại học giáo dục khai phóng đổi mới, hình thành từ nền tảng đức tin Công giáo. Saint Leo nuôi dưỡng một cộng đồng hòa nhập, gắn kết giúp giáo dục và phát triển sinh viên thành công. Tại đây, sinh viên thuộc mọi tín ngưỡng, truyền thống, tri thức đều được chào đón. Cùng đón đọc bài viết từ INDEC để hiểu rõ thêm về ngôi trường đầy hứa hẹn này nhé.

saint leo technology

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường Saint Leo Technology nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tổng quan về trường Saint Leo Technology

Saint Leo Technology thành lập năm 1889, tọa lạc tại Florida, tiểu bang nằm ở đông nam Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang đông dân nhất khu vực Đông Nam với nền kinh tế lớn thứ tư xứ cờ hoa. Khí hậu và phong cảnh nơi đây là một trong những yếu tố giúp thu hút lượng lớn khách du lịch. Florida được mệnh danh là “Sunshine State” với thời tiết nắng ấm  quanh năm. Điều kiện thời tiết thuận lợi giúp du học sinh đến từ Việt Nam – đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa, dễ dàng thích nghi nhanh chóng.

Đồng thời, sở hữu hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng như Disney World, Universal Studios, bãi biển Miami, SeaWorld Orlando và hàng loạt công viên, khu lịch sử khác. Nhờ đó, du lịch Florida đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành hoạt động tạo ra nguồn thu nhập cao nhất của tiểu bang, chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của bang. 

Sản xuất điện tử và hàng không vũ trụ cũng là những ngành công nghiệp quan trọng của Florida, nổi bật với Trung tâm Vũ trụ Kennedy – nơi phóng các tàu vũ trụ của NASA. Sân bay vũ trụ tại trung tâm này còn là một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu. 

Saint Leo Technology nằm trên ngọn đồi trập trùng tại trung tâm Florida, Saint Leo hiện là ngôi nhà của hơn 750 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới – chiếm gần một phần bốn sinh viên của trường. Sự xuất hiện của sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường Saint Leo đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua. Những đặc điểm kinh tế – xã hội của Florida tạo tiền đề vững chắc cho các ngành kinh doanh, du lịch và công nghệ phát triển. Đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp tiềm năng khi lựa chọn ngành học tại Saint Leo.

saint leo technology

Vì sao bạn nên lựa chọn Saint Leo Technology

Hiện nay, xu hướng học tập trực tuyến ngày càng thịnh hành, thậm chí nhiều trường đại học quốc tế duy trì hình thức giảng dạy này nhằm hỗ trợ các du học sinh. Saint Leo Technology cung cấp lịch trình, hình thức học tập linh hoạt, các khóa học đa dạng và đội ngũ giảng viên giỏi có thể tiếp cận với bạn. Đặc biệt, chương trình giảng dạy trực tuyến của Saint Leo đã được công nhận chất lượng tốt trong nhiều bảng xếp hạng giáo dục. 

Nếu bạn mong muốn được theo học trực tiếp tại trường để trải nghiệm đời sống và văn hóa đặc sắc nơi đây, trường cũng thành lập Trung tâm Gắn kết Toàn cầu cung cấp một loạt các dịch vụ và chương trình để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với đời sống văn hóa tại Saint Leo. Trường tạo điều kiện thuận lợi để giúp sinh viên quốc tế có một trải nghiệm bổ ích và trọn vẹn khi học tại Đại học Saint Leo.

Ngoài ra, Saint Leo Technology còn khuyến khích tất cả sinh viên nộp Đơn xin Trợ giúp Sinh viên Liên bang (Free Application for Federal Student Aid – FAFSA) để xác định điều kiện nhận hỗ trợ sinh viên từ các nguồn liên bang, tiểu bang và tư nhân. Nhờ đó, 98% sinh viên tại trường nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính, giúp gánh nặng tài chính đối với du học sinh trở nên “dễ thở” phần nào. 

saint leo technology

Thành tích nổi bật suốt lịch sử hình thành

Saint Leo University tự hào là một trong những trường đại học Công giáo lâu đời nhất ở Florida và là ngôi trường lớn nhất trong bốn cơ sở giáo dục đại học Công giáo tại đây. Theo xếp hạng những trường đại học tốt nhất trong khu vực năm 2021 của U.S. News & World, Saint Leo đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường miền Nam và nằm trong top 4 trường có giá trị nhất khu vực.

Bắt đầu từ cuối những năm 1990, Saint Leo là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ triển khai chương trình giảng dạy trực tuyến thành công nhất, được xếp hạng hàng đầu trong việc cung cấp nội dung giáo dục trực tuyến. Theo U.S. News & Report, trường đứng thứ #101 trong bảng xếp hạng các chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất. 

Saint Leo Technology sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Saint Leo được trang bị cơ sở vật chất hạng nhất: trung tâm kỹ thuật, trung tâm học tập, phòng nghiên cứu – thí nghiệm, các thiết bị wifi 24/7. Khuôn viên của Saint Leo được gắn kết chặt chẽ với nhau, cung cấp cho hơn 2.000 sinh viên một môi trường học tập an toàn cùng với khu nhà ở, khu ăn uống thoải mái và các hoạt động diễn ra ngay trong khuôn viên trường. 

Nhằm thúc đẩy tốt nhất sự phát triển toàn diện của sinh viên, trường đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất cho các hoạt động thể dục thể thao như: trung tâm thể dục rộng 4.000 mét vuông có tất cả các thiết bị hỗ trợ tim mạch và nâng tạ mới nhất, phòng gym, hồ bơi, sân golf, sân bóng rổ và bóng chuyền, sân tennis, sân vận động bóng mềm và bóng chày, cũng như các khu phức hợp bóng đá và bóng chày trong khuôn viên trường.

Trường cung cấp 14 ký túc xá đảm bảo chỗ ở cho 70% sinh viên. Theo housebeautiful.com, ký túc xá của Saint Leo Technology nằm trong top 15 ký túc xá đẹp hơn căn hộ của bạn. Ngoài ra, trường xây dựng đội ngũ an ninh để giữ an toàn và bảo mật tối đa với dịch vụ bảo vệ 24/7, báo động và giám sát CCTV, tuần tra an ninh, phòng y tế.

saint leo technology

Ngành học tại Saint Leo Technology

Saint Leo Technology đang đào tạo hơn 60 ngành học chính và phụ nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu học tập của sinh viên. Với số lượng ngành học phong phú, trường vinh dự đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng các trường đại học đa dạng nhất tại Hoa Kỳ năm 2022 của Niche. 

Sinh viên có thể lựa chọn những hình thức học tập phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân. Ngoài việc học tập trực tiếp tại trường, người học có thể học trực tuyến hoặc học hybrid tại trung tâm giáo dục nằm ở 5 tiểu bang khác nhau. Với 15 trung tâm giáo dục trên toàn quốc, đại học Saint Leo là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục thường xuyên mang sứ mệnh truyền tải tri thức tới mọi lứa tuổi ở khắp mọi nơi. 

Đại học Saint Leo đã được trao 238 huy hiệu trong bảng xếp hạng năm 2022. Các ngành như Kinh doanh, Tư pháp hình sự, Công nghệ, Tâm lý, Kế toán được xem là thế mạnh của trường. Trong đó, chuyên ngành được xếp hạng cao nhất tại trường là Tư pháp hình sự. Những ngành đào tạo này đều nằm trong top các trường giảng dạy tốt nhất tại Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng 2022 Best Colleges in America của Niche.

 • Xếp hạng 66/666 trường đại học đào tạo Tư pháp hình sự tốt nhất tại Mỹ.
 • Xếp hạng 405/1223 trường đại học đào tạo Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ.
 • Xếp hạng 435/1100 trường đại học đào tạo Tâm lý tốt nhất tại Mỹ.

saint leo technology

Học phí và chính sách học bổng của Saint Leo 

Theo thông tin mới nhất tại website của trường, học phí năm học 2022-2023 là $24,990. Ước tính tổng chi phí trung bình một năm (bao gồm chi phí ăn ở, nhu cầu cá nhân, di chuyển, tài liệu và các khoản phụ phí) là $46,602. Học phí của Saint Leo Technology được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với học phí trung bình của các trường đại học tư thục, trong khi đây là một trong những trường tốt nhất trong khu vực.

Trường xây dựng dịch vụ hỗ trợ tài chính sinh viên nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn quy trình tốt nhất để mọi sinh viên đều nhận được các khoản hỗ trợ tài chính thông qua hình thức học bổng, trợ cấp, khoản vay hoặc vừa học vừa làm. Trường cung cấp hàng loạt giải thưởng và học bổng danh dự cho sinh viên với nhiều mức từ $9,000 đến $14,000. 

saint leo technology

Yêu cầu tuyển sinh của Saint Leo Technology

Saint Leo Technology tuyển sinh có phần chọn lọc với tỉ lệ chấp nhận khoảng 73%. Học sinh nhận được vào Saint Leo có điểm SAT trung bình từ 960-1150 hoặc điểm ACT trung bình là 19-26. Thời gian bắt đầu tuyển sinh của trường thường diễn ra vào đầu tháng 8 hàng năm. Thời điểm đăng kí xét điều kiện nhận hỗ trợ tài chính FAFSA là đầu tháng 10, sinh viên nên đăng kí càng sớm càng tốt. 

Yêu cầu nhập học bậc cử nhân:

Sinh viên quốc tế cần phải chuẩn bị một số hồ sơ dưới đây để tiến hành đăng kí ghi danh đào tạo bậc cử nhân tại trường:

 • Đơn đăng kí
 • Bảng điểm chính thức
 • Một trong số các chứng chỉ tiếng Anh sau đây:
  • TOEFL: điểm tối thiểu 45 iBT
  • IELTS:  điểm tối thiểu 5.0
  • PTE A: điểm tối thiểu 35
  • Hoàn thành ELS cấp độ 109
  • Duolingo: điểm tối thiểu 75

Đại học Saint Leo có quyền yêu cầu sinh viên theo học các lớp Bridge để nâng cao trình độ tiếng Anh trong một lĩnh vực cụ thể. Sinh viên có thể được miễn chương trình Bridge nếu điểm trình độ tiếng Anh đạt hoặc vượt một trong các điểm sau: TOEFL 79 iBT (mỗi phần tối thiểu 19 điểm), IELTS 6.5 (mỗi kĩ năng tối thiểu 6.0), PTE A 53 (mỗi phần tối thiểu 52 điểm), ELS cấp 112, hoặc Duolingo 105.

Yêu cầu nhập học bậc thạc sĩ: 

Đối với sinh viên quốc tế mong muốn ghi danh bậc thạc sĩ, những hồ sơ cần chuẩn bị tương tự với bậc cử nhân. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm một số tài liệu như: 

 • Sơ yếu lí lịch hiện tại. 
 • Bản mục tiêu nghề nghiệp dài 500 từ trở lên nêu rõ mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của bạn phù hợp với chương trình của Đại học Saint Leo như thế nào.
 • 2 bản Professional Recommendation Form theo mẫu có sẵn của trường. 

Du học Mỹ: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? Top 7 trường ĐH không yêu cầu GMAT hàng đầu nước Mỹ

Đời sống sinh viên

Từ trường Saint Leo chỉ mất khoảng 30-45 phút để tới trung tâm thành phố Tampa sôi động. Nơi bạn có cơ hội ngắm mặt trời lặn trên vịnh Tampa, thăm công viên giải trí Busch Gardens, tận hưởng không khí của Thành phố Ybor lịch sử, chiêm ngưỡng các tác phẩm Broadway lớn và các kiệt tác biểu diễn tại Trung tâm Straz…Thậm chí, bạn còn có thể tìm thấy quán ăn Việt Nam ở thành phố này. 

Saint Leo Technology khuyến khích phương pháp học tập toàn diện để sinh viên phát triển về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Giải đấu điền kinh đại học Saint Leo nằm trong chương trình hàng năm của Hiệp hội thể thao trường đại học quốc gia.

Thể thao là một cách tuyệt vời để kết bạn mới, phát triển trí óc và thể chất, đồng thời học thêm các kỹ năng mới. Trường tổ chức và tham gia hàng loạt các hoạt động thể dục thể thao như: giải đấu bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bóng bầu dục, quần vợt, golf, câu cá,…

saint leo technology

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên 

Saint Leo Technology xây dựng đội ngũ Career Services hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên trong tất cả các giai đoạn phát triển nghề nghiệp, từ hướng nghiệp, đào tạo, tìm kiếm việc làm đến tư vấn CV, kỹ năng phỏng vấn và kết nối chuyên nghiệp. Nhờ đó, tỷ lệ sinh viên Saint Leo Technology có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp là 88%. 

Theo số liệu từ Niche, thu nhập trung bình 6 năm sau khi tốt nghiệp của sinh viên Saint Leo với bằng cử nhân là $43,800/năm. Con số này thậm chí cao hơn mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp đại học tại Mỹ là $39,802/năm. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp và làm việc đúng chuyên ngành có thể kiếm được nhiều hơn. Có thể thấy, những tri thức và giá trị nhận được từ Saint Leo sẽ hỗ trợ và tác động tích cực đến lộ trình phát triển sự nghiệp của người học.

Tạm kết

Saint Leo Technology là ngôi trường đáng mơ ước và sở hữu nhiều yếu tố đáp ứng tốt nhu cầu du học của các bạn học sinh. INDEC tin rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Các bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ đừng ngại ngần liên hệ INDEC để được hỗ trợ tư vấn chọn trường và ngành học miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status