Du học Mỹ: Tìm hiểu thông tin về Roosevelt University – Ngôi trường tại thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ

Tọa lạc tại thành phố sôi động và hiện đại Chicago, Mỹ, Roosevelt University mang lại cho du học sinh cơ hội được học tập, sinh sống trong môi trường tiên tiến, văn minh hàng đầu nước Mỹ. Đây cũng là ngôi trường tiên phong trong bình đẳng giáo dục đại học cho tất cả các sinh viên bất kể tầng lớp xã hội hay kinh tế, chủng tộc hay dân tộc, giới tính hay tuổi tác, là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi có ý định du học Mỹ.

Roosevelt university

 

Tổng quan về Roosevelt University 

Vị trí địa lý

Roosevelt University tọa lạc tại Chicago – thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ chỉ sau New York và Los Angeles. Chicago là thành phố của nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới, là trung tâm vận tải của nước Mỹ, nơi có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất… Với phát triển với tốc độ vượt bậc, Chicago nhanh chóng trở thành một trong những thành phố hạng nhất của thế giới.

Roosevelt University

Chicago xếp hạng #6 Các trung tâm công nghệ toàn cầu (theo KPMG annual Global Technology Innovation report 2017), đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ U.S. Bureau of Labor Statistics, 2018). Nơi đây là trụ sở hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500, nổi bật như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola…

Bên cạnh đó, Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi thị trường phái sinh. Chicago chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York. 

Bên cạnh đó, là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam, nước Mỹ nói chung và bang Illinois, thành phố Chicago luôn chào đón rất nhiều sinh viên Việt Nam qua đây theo học hàng năm. Chicago cũng là cái nôi của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, mà Roosevelt University là một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách này.

Khí hậu

Mùa hè ở Chicago ấm áp, đôi khi nóng và thường ẩm ướt, với nhiệt độ trung bình khoảng 25° C. Trái lại, mùa đông ở đây khá lạnh và có tuyết, với nhiệt độ dưới mức đóng băng. Vị trí gần Hồ Michigan làm cho thời tiết ở trung tâm thành phố Chicago mát mẻ vào đầu mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Chicago cũng là một trong những tiểu bang có khí hậu ôn hòa, rất phù hợp để học tập, làm việc và sinh sống.

thành phố chicago

Cơ sở vật chất

Roosevelt University có 2 cơ sở tại trung tâm thành phố Chicago và ngoại thành Schaumburg, Illinois. Cơ sở tại Chicago được hoàn thành năm 2013, nổi bật là tòa nhà Wabash với thành tích cao thứ 2 tại Mỹ và cao thứ 6 trên thế giới. Tòa nhà là sự tích hợp độc đáo với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ cho sinh viên như lớp học, thư viện, phòng tập gyms, kí túc xá… 

Không chỉ vậy, sinh viên tại đây hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm học tập và nghiên cứu trong một trong những thư viện công rộng nhất thế giới mang tên Harold Washington. Nơi không chỉ giúp bạn được trang bị vô vàn kiến thức hữu ích trong những giờ tự học mà còn giúp bạn thả mình vào quang cảnh hồ Michigan và cảnh quan thành phố sau những giờ học căng thẳng.

cơ sở vật chất trường Roosevelt University

Không kém cạnh cơ sở ở Chicago, cơ sở Schaumburg của Roosevelt University tọa lạc tại 1 trong những khu vực phát triển kinh tế mạnh nhất của Mỹ. Khuôn viên tại Schaumburg là 1 trong những trường Đại học đầu tiên được xây dựng tại Illinois và dần phát triển trở thành trường đại học toàn diện nhất trong các vùng ngoại ô tây bắc Chicago.

Những thành tích nổi bật của Roosevelt University

Được biết, Roosevelt University được thành lập để vinh danh những đóng góp của cựu tổng thống Roosevelt vì những đóng góp của ông cho giáo dục Hoa Kỳ. Dựa trên những tiền đề có sẵn, Roosevelt University đã phát huy và có nhiều đóng góp to lớn cho lĩnh vực giáo dục suốt nhiều năm qua với những thành tích nổi bật như: 

Theo U.S News & World Report 2023:

 •     #331-440 in National Universities 
 •     #160 Performers on Social Mobility 

Theo Niche Best Colleges 2023:

 •     #16/142 Best Colleges for Culinary Arts in America
 •     #26/1,545 Best College Locations in America
 •     #88/276 Best Colleges for Music in America

Tại sao Roosevelt University lại thu hút đông đảo sinh viên?

Trường Roosevelt University thu hút đông đảo sinh viên bởi:

Hệ thống giáo dục chất lượng

Chất lượng đào tạo của trường đại học Roosevelt được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín như Hội Hoá Học Mỹ; Hiệp hội các trường dạy về các chương trình và các ngành kinh doanh; Uỷ ban kiểm định chất lượng các chương trình liên quan đến giáo dục; Hội Âm nhạc quốc gia. 

sức hút của đại học Roosevelt University

Sinh viên tại trường Roosevelt University có thể lựa chọn học tập từ hơn 120 chuyên ngành, bao gồm khoảng 40 chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực như Education và Psychology. Đến với Roosevelt University, sinh viên sẽ được lựa chọn đa dạng các chuyên ngành nổi bật như: Tâm lý học, Sinh học, Quản trị Khách sạn và Du lịch, Kế Toán , Khoa Học Máy Tính, Tài Chính, Quản trị dữ liệu khoa học.

Đặc biệt, trường Roosevelt University không chỉ giáo dục mà còn định hình sinh viên trở thành những người lãnh đạo cộng đồng cho xã hội. Học sinh có thể làm việc hướng tới mục tiêu này bằng cách tham gia Mansfield Institute for Social Justice and Transformation (MISJT), một tổ chức giúp kết nối sinh viên với các nhà lãnh đạo công bằng xã hội ở cấp cộng đồng và quốc gia, giúp sinh viên có những trải nghiệm như một nhà lãnh đạo thực thụ, từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong phát triển công việc tương lai.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Với những đóng góp cho toàn thành phố Chicago, trường Roosevelt University có mối liên kết chặt chẽ với hàng trăm công ty trên khắp toàn cầu như Boeing, McDonald, United Airlines, Walgreen… Roosevelt University sẽ tuyển dụng, giữ lại những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc để nhằm duy trì và giúp cho những sinh viên mới được hưởng lợi từ kinh nghiệm học tập và trở thành những công dân tốt nhất cho xã hội.

tỷ lệ việc làm trường Roosevelt University

Bên cạnh đó, trường Roosevelt University còn sở hữu đội ngũ cố vấn việc làm có kinh nghiệm chuyên môn. Các chuyên gia sẽ đào tạo và đưa ra các vấn đề về việc làm cho sinh viên như:

 •     Hợp tác để thiết lập mục tiêu phát triển nghề nghiệp 
 •     Mở rộng kiến ​​thức dựa trên nghề nghiệp và nhận thức về các cơ hội nghề nghiệp 
 •     Thảo luận về các phương pháp kết nối mạng hoặc hợp tác thành mạng với nhau 
 •     Xem lại các kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng cần thiết cho một số con đường sự nghiệp 
 •     Cơ hội phát triển, chẳng hạn như tìm việc làm hoặc phỏng vấn thông tin
 •     Từ đó tạo định hướng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho mọi sinh viên.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về những ngành nghề hot tại Mỹ? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết: Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Đời sống sinh viên phong phú

Tại Roosevelt University, sinh viên có thể tham gia vào hơn 20 tổ chức, phát sóng trên đài phát thanh của trường, chạy cho chính phủ sinh viên hoặc viết cho tờ báo The Torch. Với các hoạt động thể thao, sinh viên có thể chơi ở cấp độ nội bộ hoặc thử sức với các đội bóng trong đội Roosevelt Lakers, thi đấu trong National Association for Intercollegiate Athletics (NAIA) Chicagoland Collegiate Athletic Conference. 

Bên cạnh đó, trường Roosevelt University cũng rất chú trọng đến đời sống của sinh viên quốc tế. Roosevelt University hiện có ba lựa chọn ký túc xá, bao gồm cả khuôn viên dọc mới. Tòa nhà Wabash mới đóng vai trò là nhà ở cho tất cả sinh viên năm nhất nhập học và chuyển trường. Trung tâm Đại học Chicago là trụ sở chính khác, với các lựa chọn kiểu căn hộ, cung cấp nhà ở kiểu căn hộ cho các sinh viên khóa trên từ Roosevelt University. Giúp sinh viên không chỉ được học tập trong một môi trường chất lượng mà còn được sống một cuộc sống lý tưởng, thư thái.

Các ngành đào tạo nổi bật tại Roosevelt University 

Hiện nay, Roosevelt University có 7200 sinh viên đang theo học, trong đó có 450 là sinh viên quốc tế. Sinh viên tại Roosevelt University có thể lựa chọn học tập từ hơn 120 chuyên ngành, bao gồm 72 chương trình đào tạo đại học và 48 chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực như Education và Psychology.

Với 5 trường thành viên, Roosevelt University hiện đào tạo các lĩnh vực nổi bật như:

Cao đẳng nghệ thuật biểu diễn Chicago

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Biểu diễn Chicago đào tạo các nhạc sĩ và chuyên gia sân khấu đẳng cấp thế giới tại trung tâm của một trong những thành phố sáng tạo nhất của đất nước. 

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học

Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật của Đại học Roosevelt đóng vai trò là nền tảng cho nền giáo dục nghệ thuật tự do của chúng tôi. Sự đa dạng của các lĩnh vực và ý tưởng phát triển nền tảng kiến ​​thức rộng lớn của mỗi sinh viên, đồng thời rèn luyện các kỹ năng phản biện trong giao tiếp và lập luận.

Đại học Giáo dục

Được xây dựng vững chắc trong truyền thống về trách nhiệm và công bằng xã hội, Trường Cao đẳng Giáo dục của Đại học Roosevelt chuẩn bị cho các giáo viên, cố vấn và các nhà lãnh đạo giáo dục định hình một ngày mai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn và công bằng hơn. 

Cao đẳng Khoa học, Y tế & Dược

Trường Cao đẳng Khoa học, Y tế và Dược của Đại học Roosevelt cung cấp 16 chương trình, nơi sinh viên trau dồi kỹ năng nghiên cứu và có được kinh nghiệm lâm sàng trong thế giới thực. 

chuyên ngành trường đại học Roosevelt

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn ngành hoàn toàn miễn phí nhé!

Walter E. Heller College of Business

Trường Roosevelt University cung cấp các bằng cấp kinh doanh tập trung chặt chẽ vào ứng dụng thực tế và thành công trong môi trường doanh nghiệp toàn cầu ngày nay. Chương trình giảng dạy tích hợp sự nhấn mạnh vào tính chính trực của cá nhân và nghề nghiệp, cũng như tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội. 

Yêu cầu đầu vào của Roosevelt University

Yêu cầu đầu vào của Roosevelt University qua mỗi cấp bậc như sau:

Undergraduate

 •     Tốt nghiệp THPT, GPA: 2.5/4.0
 •     IELTS: 6.5 (minimum 6.0 in writing and 5.5 in other brands)
 •     TOEFL iBT: 80 |(minimum 18 in writing and 17 in other brands)

Graduate

 •     GPA: 3.0/4.0
 •     IELTS: 6.5
 •     TOEFL iBT: 80

International Year One 

 •     Intakes: Jan, May, Aug
 •     GPA: 2.5/4.0
 •     IELTS: 4.5-6.0
 •     TOEFL iBT: 45-70

Pre-Master

 •     GPA: 2.75/4.0
 •     IELTS: 5.5-6.0
 •     TOEFL iBT: 60-70

Chi phí học tập tại Roosevelt University

học phí & học bổng

Học phí

Dưới đây là mức học phí tại Roosevelt University bạn có thể tham khảo:

 •     Học phí: 30.876 USD 
 •     Hệ Undergraduate: 30,876-39,160 USD
 •     Hệ Graduate: 20,858 USD
 •     Hệ Doctoral: 21,392 USD

Làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Học bổng

Nhằm khuyến khích thành tích học tập của sinh viên, Roosevelt University đưa ra những chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Các chương trình học bổng bao gồm:

HB 3,500USD cho sinh viên quốc tế năm 1 – chương trình Sau đại học 

 •     Bậc học: Đại học 
 •     Giá trị: 3,500USD

HB 2,500USD áp dụng cho năm nhất – chương trình Dự bị Thạc sĩ 

 •     Bậc học: Dự bị thạc sĩ 
 •     Giá trị: 2,500USD áp dụng cho năm nhất 

HB $3,500 – cho SV năm thứ Hai tại Roosevelt University 

 •     Bậc học: Đại học 
 •     Giá trị: $3,500

HB $2,500 – cho SV Dự bị Thạc sĩ tại Roosevelt University 

 •     Bậc học: Dự bị thạc sĩ 
 •     Giá trị: $2,500

HB $2,500 – cho SV năm thứ Nhất tại Roosevelt University 

 •     Bậc học: Đại học 
 •     Giá trị: $2,500

Bạn có mục tiêu chinh phục học bổng du học Mỹ giá trị cao? Tìm hiểu về kinh nghiệm apply học bổng tại bài viết: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Bạn vẫn còn những băn khoăn chưa được giải đáp về Roosevelt University? Đăng ký ngay để INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết

Với chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng đội ngũ giảng viên uy tín, có chuyên môn cao, Roosevelt University luôn hướng sinh viên có ý thức về giáo dục và đóng góp cho xã hội trong một cuộc sống đầy năng động và hiện đại như Chicago. Sự truyền cảm hứng cho sinh viên ở mọi lứa tuổi để có thể tiếp thu một nền giáo dục toàn diện, nghiêm ngặt tại nơi đây chắc chắn sẽ giúp sinh viên tạo điều kiện phát triển chuyên nghiệp phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *