Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Học ngành nào ở Mỹ sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ? Nếu đây là câu hỏi bạn vẫn băn khoăn từ lâu thì đừng bỏ qua bài viết này! Cùng INDEC tìm hiểu Top 5 ngành học ở Mỹ “không lo thất nghiệp” với mức lương trung bình từ 75,000 USD/năm tại Mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

>>>>>Xem thêm: Lựa chọn giải pháp Du Học để Đi Đúng Hướng – Chọn Đúng Ngành

Top 5 ngành học "không lo thất nghiệp" khi du học Mỹ

Bạn phân vân không biết nên chọn ngành học nào khi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn ngành học phù hợp với khả năng, định hướng lộ trình phát triển nghề nghiệp

Ngành Business Analytics (Phân tích dữ liệu kinh doanh)

Định nghĩa: Bussiness Analytics là một “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ”. Chuyên viên phân tích nghiệp vụ chính là người đứng giữa, kết nối khách hàng với người làm kinh doanh, người làm kỹ thuật của doanh nghiệp.

ngành học ở Mỹ

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

 • Adelphi University (Đạt chứng nhận AACSB, #25 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ) 
 • Mercer University (Đạt chứng nhận AACSB, #153 trường đại học tốt nhất nước Mỹ)

Ngành Computer Science (Khoa học máy tính)

Định nghĩa: CS là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Khoa học máy tính gồm nhiều ngành hẹp; một số ngành tập trung vào các ứng dụng thực tiễn cụ thể chẳng hạn như đồ họa máy tính, trong khi một số ngành khác lại tập trung nghiên cứu đến tính chất cơ bản của các bài toán tính toán như lý thuyết độ phức tạp tính toán). Ngoài ra còn có những ngành khác nghiên cứu các vấn đề trong việc thực thi các phương pháp tính toán. Ngành Khoa học máy tính thuộc khối ngành STEM, du học sinh Mỹ tốt nghiệp ngành học này có cơ hội ở lại làm việc 3 năm theo chính sách OPT (Optional Practical Training) của chính phủ Hoa Kỳ.

ngành học ở Mỹ

Danh sách các trường đào tạo hàng đầu

 • University of Illinois at Chicago (#64 Chương trình đào tạo ngành Computer Science tốt nhất tại Mỹ) 
 • University of Kansas ( #100 Chương trình đào tạo Computer Science toàn diện nhất nước Mỹ)

Ngành Hospitality Management (Quản trị du lịch khách sạn)

Định nghĩa: HM dịch ra là quản trị ngành dịch vụ hiếu khách. Nới rộng ra, Hospitality Management còn là ngành học đang rất phổ biến trên thế giới, bao gồm các chuyên ngành nhỏ bên trong như Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện, Quản lý nhà hàng, Quản lý khu nghỉ dưỡng, Quản lý hội nghị…

ngành học ở Mỹ

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

 • University of Central Florida (#2 Trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới, Mỗi năm trường tổ chức 2 hội chợ việc làm với hơn 800 đối tác lớn)
 • Florida International University (#20 Chương trình Hospitality tốt nhất nước Mỹ, Được hưởng đến 1000 giờ thực tập hưởng lương)

Ngành Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)

Định nghĩa: SCM là công việc bao gồm tất cả các hoạt động như lên kế hoạch và quản trị liên quan đến nguồn cung ứng, thầu, chuyển đổi và các hoạt động quản lý hậu cần (logistics management). Và việc phối hợp, liên kết với các kênh đối tác như là các bên cung cấp, bên trung gian, bên thứ ba, và khách hàng. Nói một cách đơn giản đây là hoạt động quản lý cung – cầu, đường đi của hàng hóa, đảm bảo hoạt động sản xuất và tiêu thụ của công ty.

ngành học ở Mỹ

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

 • University of South Carolina (#25 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất nước Mỹ)
 • Auburn University (#10 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất thế giới)

Ngành Finance (Tài chính)

Định nghĩa: Định nghĩa đơn giản nhất về “tài chính” là một môn học về tiền. Tiền là một công cụ giúp trao đổi hàng hóa và tích trữ tài sản trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò của đồng tiền càng trở nên quan trọng và ngày càng phức tạp, từ đó “tài chính” mới ra đời. Cụ thể hơn, “tài chính” là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn.

ngành học ở Mỹ

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

 • University of Illinois at Chicago (#1 Chương trình Kinh Doanh tốt nhất tại Chicago, Trường liên kết tuyển dụng với những “ông lớn” tại Mỹ: Google, Boeing, Deloitte, Groupon, …)
 • Adelphi University  (Đạt chứng nhận AACSB, Tọa lạc tại trung tâm tài chính của nước Mỹ – New York, Sở hữu 1 trong 2 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới)
 •  

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ:

Tạm kết

Trên đây là Top 5 ngành học ở Mỹ đang nhận được sự đãi ngộ tốt nhất, hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích phần nào giúp bạn trên hành trình định hướng ngành nghề du học. Các bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bạn phân vân không biết nên chọn ngành học nào khi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn ngành học phù hợp với khả năng, định hướng lộ trình phát triển nghề nghiệp

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status