Du học Mỹ: Khám phá sức hút của Wilson College

Học phí Wilson College có đắt đỏ không? Chất lượng học tập ra sao? Nên học ngành nào? Đây chắc hẳn là những băn khoăn của nhiều bạn du học sinh khi muốn tìm hiểu thông tin về Wilson College. Qua bài viết dưới đây, du học INDEC hy vọng sẽ giải đáp được tất cả những băn khoăn của bạn đọc.

trường wilson college

Tổng quan về trường

Vị trí địa lý

Wilson College tọa lạc tại Chambersburg, Pennsylvania, Wilson College được bao quanh bởi thiên nhiên với những cỏ, cây xanh và các ngọn đồi. Pennsylvania là một tiểu bang ở phía Đông Bắc của Mỹ, gần biên giới Canada và New York. Mỗi năm có hơn 48.000 sinh viên quốc tế đến Pennsylvania để sinh sống và học tập. Pennsylvania không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng giáo dục, nhiều thành phố lớn,  kỳ quan thiên nhiên đa dạng mà còn bởi ẩm thực phong phú, người dân địa phương thân thiện. 

Với Khuôn viên rộng 300 hecta chỉ cách thủ đô hoa lệ của Mỹ – Washington D.C 1.5 tiếng chạy xe, Wilson College cung cấp một môi trường tập trung vào sinh viên với chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, các lớp học theo phong cách hội thảo nhỏ và đội ngũ giảng viên tận tâm với tỷ lệ là 13:1, tạo cơ hội cho sinh viên có sự sâu sát hơn trong việc tiếp xúc với giảng viên, giáo sư trong quá trình học tập tại Wilson College.

trường wilson college

Cơ sở vật chất

Wilson College có 6 tòa nhà phục vụ cho sinh viên như nhà ở sinh viên và có một số cơ sở cho hoạt động thể thao và các cuộc thi đua ngựa, bao gồm ba lĩnh vực thể thao (bóng rổ, bóng đá và bóng mềm), sân tennis, phòng tập thể dục, studio. Trung tâm Cưỡi ngựa Penn Hall với 24 hàng là điều đặc biệt của Wilson College. Trường cũng cung cấp các phương tiện và trang thiết bị điều trị hoàn hảo cho ngựa.

Ngoài ra, Wilson College có một trang trại hữu cơ – trung tâm của Trung tâm Nghiên cứu Bền vững Fulton – cho phép có nhiều cơ hội để tìm hiểu về các phương pháp tiếp cận sinh kế bền vững. Vào tháng 1 năm 2009, trường đã mở ra Khu phức hợp về Khoa học, Toán học và Công nghệ trị giá 25 triệu đô la, Harry R. Brooks Complex for Science, Mathematics and Technology, là tòa nhà được chứng nhận LEED đầu tiên trong khu vực

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Khi theo học tại Wilson College, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với chương trình ưu tiên dành riêng cho riêng cho sinh viên như được học trao đổi đến Úc, Argentina, Ireland, Ý, Tây Ban Nha, Pháp…Theo thống kê, 40% sinh viên của Wilson College được đi thực tập được công ty giữ lại để tiếp tục làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường. 

Theo thống kê mới nhất, một sinh viên đã tốt nghiệp Wilson College được kỳ vọng sẽ kiếm được mức lương từ $11.000 đến $30.400 trong 6 năm sau khi tốt nghiệp. Lưu ý: Đây là mức trung bình cho toàn trường và mức lương của từng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng bởi ngành học đã hoàn thành và vị trí việc làm.

Ngoài các hội thảo, chương trình Phát triển nghề nghiệp của Wilson College cung cấp các tài nguyên, tài liệu trên website công khai, nhiều chương trình định hướng được thiết kế để hỗ trợ các cá nhân đưa ra quyết định sáng suốt liên quan đến học vấn và con đường sự nghiệp.

Hội thảo trên web và hội thảo trực tiếp sẽ được tổ chức trong suốt cả năm để tạo cơ hội hỗ trợ cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp. Trường hỗ trợ

 • Đánh giá và khám phá nghề nghiệp;
 • Tư vấn nghề nghiệp;
 • Thư xin việc;
 • Chiến lược phỏng vấn;
 • Thư cảm ơn
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong Tìm kiếm việc làm cho sinh viên;
 • Danh mục nghề nghiệp tham khảo.

Ngoài ra Wilson College còn thiết kế hệ thống Big Interview trực tuyến kết hợp đào tạo VAR thực hành để giúp cải thiện kỹ thuật phỏng vấn và xây dựng sự tự tin của sinh viên với:

 • Các cuộc phỏng vấn ảo cho tất cả các cấp độ kinh nghiệm và hàng chục ngành công nghiệp;
 • Cơ sở dữ liệu gồm hàng nghìn câu hỏi phỏng vấn với các mẹo về cách trả lời chúng;
 • Khả năng xếp hạng và chia sẻ câu trả lời phỏng vấn của bạn để nhận phản hồi;
 • Một chương trình đào tạo video toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh của việc tìm được việc làm;
 • Trình tạo câu trả lời phỏng vấn từng bước để tạo câu trả lời cho các câu hỏi về hành vi.

Những thành tích nổi bật của trường

 • #126 Regional Universities North (tie) theo US News and World Report 2022;
 • #66 Top Performers on Social Mobility (tie) theo US News and World Report 2022.

Tại sao Wilson College lại thu hút sinh viên?

Tại Wilson College, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội:

Nhận bằng cấp quốc tế với giá cả phải chăng

Học phí của Wilson College là $26,200. So với mức học phí trung bình ở nước Mỹ là $41,568, học phí tại Wilson College thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó hơn 99% sinh viên tại Wilson college nhận được hỗ trợ tài chính và học bổng. Số học bổng sinh viên Wilson college nhận được trong năm 20-21 lên đến 21 triệu đô la Mỹ với mức cao nhất lên đến 12,000 đô la Mỹ mỗi năm. Do vậy, học phí mà bạn cần chi trả chỉ còn lại 13,500 đô la Mỹ/ năm. Các cố vấn tại cung cấp hỗ trợ 1:1 để giúp sinh viên dễ dàng hoàn thành quy trình xin hỗ trợ tài chính dễ dàng.

sức hút của wilson college

Chương trình giảng dạy tập trung vào sinh viên

Chương trình giảng dạy của Wilson College vô cùng nghiêm ngặt với lớp học theo phong cách hội thảo tỷ lệ 13 sinh viên – 1 giảng viên, đem đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Hơn hết, đội ngũ giảng viên của Wilson College rất có tâm và có tầm với tỷ lệ giảng viên có bằng tiến sĩ lên đến 80% và đội ngũ giảng viên cũng luôn theo dõi sâu sát sinh viên. Ngoài ra Wilson College cũng thành lập Trung tâm Học thuật Thành công (Academic Success Center) bao gồm các nhân viên chuyên nghiệp cùng với 16 gia sư hỗ trợ học tập miễn phí. Trung tâm Học thuật Thành công có thể giúp viết hoặc sửa bài, chuẩn bị cho bài kiểm tra, cung cấp dịch vụ dạy kèm miễn phí, ghi chú ôn tập và các kỹ năng quản lý thời gian cho sinh viên, cùng với việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật.

Trở thành một phần của một cộng đồng gắn bó

Chương trình Friendly Family kết nối sinh viên quốc tế với các thành viên cộng đồng địa phương để có tình bạn và sự hỗ trợ liên tục để thích nghi với cuộc sống ở Mỹ. Trường chỉ có 5,8% là sinh viên quốc tế. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế kết nối với một gia đình bản xứ. Tuy bạn không sống với gia đình này nhưng sẽ được mời đến các hoạt động gia đình, lễ kỷ niệm và đi chơi. Thường sinh viên sẽ được ăn tối làm quen và dã ngoại cuối năm. Ngoài ra, bạn và gia đình có thể gặp gỡ thường xuyên để vui chơi giải trí, giúp bạn làm quen môi trường tại đây dễ hơn.

cộng đồng sinh viên

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngoài chương trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trường hỗ trợ thêm để học trao đổi tại các nước như Úc, Argentina, Ireland, Ý, Tây Ban Nha, Pháp… Sinh viên sẽ có cơ hội được du học trao đổi nhiều nước, tiếp thu nhiều giá trị văn hóa, giáo dục khác nhau. Hơn thế nữa trường cũng khuyến khích sinh viên đi thực tập từ sớm, có đến 80% sinh viên trong trường đã bắt đầu thực tập từ năm 2, 3 và luôn sẵn sàng, chủ động trong thị trường việc làm sau khi ra trường!

Với ngành thế mạnh là giáo dục, điều dưỡng và kinh doanh, Wilson College nổi tiếng đào tạo nhiều nhân sự làm việc từ công ty lớn như Adidas, Tesla,…đến các công ty khởi nghiệp, các văn phòng bác sĩ địa phương. Với xu hướng các nhóm ngành kinh doanh và y tế lên ngôi tại Pennsylvania, sinh viên học tập tại Wilson College có thể tự tin làm việc tại các công ty lớn nơi đây.

Theo thống kê, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường Wilson College nhận được là $9.000 và có thể tăng lên từ $11.000 đến $30.400 trong 6 năm sau khi tốt nghiệp.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các đặc điểm nổi bật của trường Wilson College? Đăng ký ngay để INDEC giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

Giáo dục

 • Ranking: Chương trình cử nhân ngành giáo dục tại Wilson được xếp hạng #704 trong danh sách Các trường đào tạo ngành giáo dục tốt nhất theo College Factual. Wilson College cũng được xếp hạng #48 ở Pennsylvania về ngành này.

Ngành giáo dục của Wilson College gồm các chuyên ngành đào tạo:

 • Early Childhood (PK-4)
 • Health and Physical Education
 • Special Education (PK-12)
 • Secondary Education

Giảng viên Khoa Giáo dục tại Wilson College không chỉ xây dựng cộng đồng sinh viên thân thiết thông qua học tập hợp tác trong các lớp học nhỏ mà còn xây dựng quan hệ đối tác với cộng đồng trường học thông qua đối thoại tập thể, cơ hội phát triển nhân viên và lĩnh vực tương tác kinh nghiệm. Wilson College cung cấp tư vấn kỹ lưỡng, được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên từ chương trình đại học (cả bằng cử nhân và cao đẳng) và cả Lộ trình cấp chứng chỉ giáo viên. Từ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực hành và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi tốt nghiệp. Chương trình Giáo dục đào tạo Giảng viên tương lai phục vụ như một nguồn lực cho cả cộng đồng đại học và cộng đồng nói chung để mô hình hóa các phương pháp giáo dục đổi mới mang lại các tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất.

cao đẳng wilson mỹ

Điều dưỡng

Raking: #562 về độ phổ biến về ngành điều dưỡng trong cả nước (2021); #1.022 Trường đào tạo điều dưỡng (trong số 2529; TOP 45%) ở Hoa Kỳ.

Chuyên ngành Điều dưỡng là một phần của chương trình đào tạo nghề y tế tại Wilson College. Chương trình điều dưỡng tại Wilson College sẽ giúp sinh viên thực hành như một y tá chuyên nghiệp và đáp ứng đủ khung năng lực Thực hành Điều dưỡng theo Đạo luật của Bắc Carolina. Thực hành điều dưỡng hướng tới việc đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe

nhu cầu của các cá nhân trong suốt thời gian tồn tại. 

Các chương trình điều dưỡng tại Wilson College bao gồm bài giảng trên lớp và các hoạt động tại phòng thí nghiệm do khoa thiết kế và thời gian phòng thí nghiệm được xếp theo lịch trình, mở phòng thí nghiệm thực hành theo sự giám sát của một thành viên khoa điều dưỡng, bạn sẽ được mô phỏng, học tập lâm sàng, được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển.

Kinh doanh

Ranking: #1.826 Trường đào tạo về Kinh doanh (trong số 2741; TOP 70%) ở Hoa Kỳ

Mục tiêu mà chương trình quản trị kinh doanh tại Wilson College hướng đến là:

 • Xây dựng các kỹ năng và năng lực kinh doanh rộng rãi qua các hoạt động thực tiễn, thực tập;
 • Tập trung chủ yếu vào khả năng lãnh đạo, giúp sinh viên có kỹ năng đưa ra quyết định phân tích, thành công trên thị trường và tính bền vững toàn cầu;
 • Hiểu biết về các động lực kinh tế và tổ chức để thích ứng các quy trình kinh doanh với thị trường toàn cầu;
 • Chuẩn bị cho sinh viên cạnh tranh hiệu quả và xuất sắc trong sự nghiệp liên quan đến kinh doanh.

Quan trọng nhất là sau khi học kinh doanh tại trường Wilson College, sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi bằng cấp sau đại học về kinh doanh, chính phủ, kinh tế hoặc luật. Các cố vấn của khoa sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh các chương trình học phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn theo đuổi. Đa số những sinh viên sau khi ra trường thường sẽ tự lực kinh doanh khởi nghiệp và chính Wilson College chính là nơi hỗ trợ tài chính và đầu ra tốt nhất cho sinh viên.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến du học Mỹ ngành Kinh tế, tìm hiểu chi tiết về yêu cầu đầu vào, chính sách học phí, học bổng & các trường đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu tại Mỹ tại bài viết: Vì sao bạn nên chọn du học ngành kinh tế tại Mỹ?

Yêu cầu đầu vào của trường

Điểm trung bình tối thiểu được đề xuất2.75
Bằng chứng về trình độ tiếng AnhTOEFL 61; IELTS tối thiểu 5.0; iTEP 3.8
STEPMức tối thiểu Pre-1st
SAT / ACTCũng có thể được yêu cầu cung cấp để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh.

Chi phí tham khảo

Chi phí

Học phí$25.200
Nhà ở$5.500
Sinh hoạt phí$6.340
Khác$1.000
Tổng (dự kiến)$38.040

>> Làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm học phí khi đi du học Mỹ? Tìm hiểu thêm tại bài viết: Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Học bổng

Tại Wilson College, 83% sinh viên đại học toàn thời gian nhận được một số loại hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu và gần 99% sẽ nhận được học bổng hoặc giải thưởng trợ cấp trung bình là $12,000.

Hỗ trợ dựa trên nhu cầu được xác định bởi khả năng chi trả cho việc học đại học của sinh viên hoặc gia đình đã được chứng minh, đơn cử như Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang, được gọi là FAFSA. Học bổng hoặc trợ cấp dựa trên nhu cầu trung bình được trao cho sinh viên năm thứ nhất tại Wilson College là $17,562. Ngoài ra, 81% sinh viên năm thứ nhất nhận được hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu (Thống kê mùa thu năm 2020).

Bên cạnh đó còn có chương trình trợ giúp tự lực dựa trên nhu cầu bao gồm các khoản vay liên bang về việc học tập. Trợ cấp tự lực dựa trên nhu cầu trung bình được trao cho sinh viên năm thứ nhất là $3,995.

Cuối cùng là chương trình Hỗ trợ dựa trên thành tích, còn được gọi là viện trợ không dựa trên nhu cầu, được trao cho một cá nhân có tài năng hoặc thành tích học tập cụ thể. Học bổng trung bình không dựa trên nhu cầu hoặc trợ cấp được trao cho sinh viên năm thứ nhất tại Wilson College – không bao gồm bất kỳ học bổng thể thao nào (nếu có) – là $9,565.

>> Bạn đang có mục tiêu chinh phục học bổng Mỹ giá trị cao? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Sinh viên sống trong khuôn viên trường sẽ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ như nhà ăn, Trung tâm sinh viên, Thư viện, An toàn trong khuôn viên trường, Trung tâm thành công trong học tập, Trung tâm thể dục, Y tá đại học, tư vấn trong khuôn viên trường, bưu điện, v.v. Mỗi khu nội trú đều có nhà bếp đầy đủ tiện nghi, máy giặt không dùng tiền xu, sảnh khách với thiết bị giải trí và phòng máy tính. Học sinh trong ký túc xá có một cơ hội duy nhất để phát triển tình bạn thông qua các chương trình tổ chức cung cấp cũng như thông qua các hoạt động xã hội tự phát diễn ra hàng ngày.

Các ký túc xá của Wilson College cung cấp một loạt các lựa chọn sinh hoạt phù hợp với nhiều tính cách và nhu cầu khác nhau – đôi, ba và bốn cũng như kiểu sống độc thân và phòng suite – một số thậm chí còn có cả phòng tắm riêng.

Ký túc xá của trường Wilson College có nhân viên của Trợ lý Thường trú (RAs), những sinh viên khóa trên, những người có thể giúp giải quyết bất kỳ mối quan tâm hoặc vấn đề nào mà sinh viên có thể gặp phải – hoặc, nếu họ không thể giúp, họ biết những người trong khuôn viên trường là những người có thể. RAs làm việc không mệt mỏi để đảm bảo sinh viên cảm thấy được chào đón, giúp họ kết nối, giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào có thể nảy sinh, và cung cấp các hoạt động trong suốt cả năm để đáp ứng nhu cầu của sinh viên về mặt học tập, xã hội và cá nhân.

wilson college campus

Trường Wilson College cũng có các nhân viên An toàn Khu học xá và Quản trị viên Trực tiếp túc trực mọi lúc, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, ngay cả trong các ngày lễ. Học sinh và gia đình có thể yên tâm rằng nếu có nhu cầu, có người bên cạnh để hỗ trợ.

Là một phần của cuộc sống trong khuôn viên trường, sinh viên nội trú được yêu cầu thực hiện kế hoạch bữa ăn trong khuôn viên trường. Điều này vừa đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cũng như cơ hội thường xuyên để nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua việc chia sẻ bữa ăn. Dịch vụ ăn uống của Wilson College là hàng đầu, cung cấp một loạt các lựa chọn ngon miệng trong mỗi bữa ăn.

Thông qua thực đơn dễ điều hướng và bộ lọc dị ứng, học sinh có thể tìm thấy các lựa chọn phù hợp với nhu cầu ăn kiêng của họ trong mỗi bữa ăn. Sage, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của Wilson College, làm việc với các sinh viên có nhu cầu ăn kiêng phức tạp để xác định các lựa chọn đáp ứng nhu cầu cũng như khẩu vị. Sinh viên có thể đề xuất thay đổi hoặc yêu cầu bổ sung thực đơn ăn uống bất kỳ lúc nào thông qua thẻ nhận xét – nhân viên của Sage rất coi trọng những thẻ này và họ làm việc siêng năng để đáp ứng càng nhiều yêu cầu này càng tốt.

Các hoạt động ngoại khoá

Với châm ngôn đại học không chỉ là học thuật, trường Wilson College luôn coi cuộc sống và trải nghiệm của sinh viên bên ngoài lớp học cũng quan trọng không kém. Trường cung cấp hơn 30 câu lạc bộ và hoạt động do sinh viên điều hành, giúp bạn có cơ hội khám phá sở thích của mình bên ngoài lớp học như CLB kiến trúc, dinh dưỡng, hợp xướng, các CLB thể thao. Nếu bạn không thấy các CLB này phù hợp với mình? Đừng lo, bạn có thể tiên phong và bắt đầu một câu lạc bộ mới. Môi trường hòa nhập của Wilson thúc đẩy cộng đồng và khuyến khích học sinh theo đuổi các cơ hội — cả mới và quen thuộc — làm cho mỗi học sinh trở nên độc đáo theo cách riêng của họ!

Bạn vẫn còn những băn khoăn về Wilson College chưa được giải đáp? Đăng ký ngay để INDEC hỗ trợ miễn phí nhé!

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin về bằng cấp, học phí, học bổng của trường Wilson College. Nếu bạn đọc còn có thắc mắc hay cần tư vấn về lộ trình du học tại Wilson College, hãy liên hệ với INDEC ngay để được giải đáp nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *