Du học Mỹ: Vì sao bạn nên chọn du học ngành kinh tế tại Mỹ?

Du học ngành kinh tế tại Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ và phụ huynh trên con đường chinh phục tri thức và xây dựng nền móng cho sự nghiệp. Khối ngành kinh tế mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Vì sao Mỹ là quốc gia lý tưởng để theo học ngành kinh tế? Hãy cùng INDEC giải đáp những băn khoăn này với bài viết dưới đây!

>>Xem thêm: Du học Mỹ ngành Business Analysis 2021 – Ngành học của tương lai

Bạn đang tìm hiểu về du học ngành Điều dưỡng tại Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Bạn đang tìm hiểu về du học ngành Kinh tế tại Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Du học ngành kinh tế là gì?

Kinh tế học nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu sâu về các cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó. Quá trình nghiên cứu nhằm mục đích giải thích phương thức hoạt động của các nền kinh tế và cách chúng tương tác với nhau. Kinh tế học mới chỉ trở thành chuyên ngành học theo đúng nghĩa của nó từ cuối thế kỷ XIX.

Ngành kinh tế có thể được chia thành 2 phân ngành: Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Hiện nay, các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng hiệu quả trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính cộng, thậm chí là trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, luật pháp… Trong thời đại kinh tế phát triển không ngừng, kinh tế học luôn là môn học xu hướng và được các công ty tuyển dụng ưu tiên tìm kiếm.

Sự phát triển vượt bậc của ngành học kinh tế tại Mỹ 

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, các chương trình giáo dục của Mỹ liên quan đến lĩnh vực này cũng cực kì phát triển với hơn 1000 chương trình học khác nhau. Các chương trình đào tạo của Mỹ về ngành kinh tế có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, từ các bằng chuyên sâu đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. 

Đặc biệt, tại các trường đại học Mỹ, ngoài việc được học các kiến thức chuyên ngành cơ bản, sinh viên còn được trau dồi những kĩ năng thực tế, nhằm phục vụ cho công việc sau này, đáp ứng được các tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. 

Các bạn du học sinh Mỹ sẽ được tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các chương trình thực tập tại nhiều doanh nghiệp, từ đó có cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. 

du học ngành kinh tế tại mỹ

Có thể nói, việc theo học các trường kinh doanh tại Mỹ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh bởi chương trình giảng dạy xuất sắc, chương trình học đa dạng cũng như có nhiều cơ hội giao lưu với các đơn vị, tổ chức mạnh về kinh tế. 

Sinh viên ngành kinh tế tại Mỹ sau bậc đại học có thể lấy bằng thạc sĩ chuyên về tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế,…Trong thời đại kinh tế toàn cầu hóa, nền kinh tế chính là huyết mạch của mỗi quốc gia, ngành đào tạo về kinh tế càng trở nên hot hơn bao giờ hết, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. 

Các tố chất phù hợp để học ngành kinh tế tại Mỹ 

Để theo học và thăng tiến trong khối ngành kinh tế, bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Giao tiếp tốt, thích các hoạt động trao đổi mua bán, có khả năng đàm phán, thuyết phục
 • Khả năng tìm kiếm, thu thập và xử lý thông tin nhanh chóng
 • Kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao, có thể chịu được áp lực cao từ công việc
 • Sáng tạo, quyết đoán, liên tục học hỏi và đổi mới trong công việc
 • Khả năng ngoại ngữ tốt là một điểm cộng rất lớn.

Đặc biệt, tại một quốc gia có nền kinh tế năng động và phát triển như Mỹ, thì những tố chất như năng động, sáng tạo, nhạy bén với thị trường,…lại càng đóng vai trò quan trọng. 

Vì sao nên du học ngành kinh tế tại Mỹ?

Trải nghiệm chất lượng giáo dục đẳng cấp

du học ngành kinh tế tại mỹ

Học tập ngành kinh tế tại Mỹ không chỉ giúp bạn thành thạo ngoại ngữ – một yếu tố quan trọng để thành công trên thương trường, mà còn trang bị cho bạn kiến thức chuyên ngành vững vàng và những kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp, thuyết trình, tư duy phản biện…

Cơ hội công việc đa dạng

Sức hấp dẫn của ngành kinh tế nằm ở cơ hội công việc rộng mở với mức thu nhập cạnh tranh. Những bạn trẻ theo học ngành kinh tế có thể đảm đương nhiều vị trí công việc trong những lĩnh vực khác nhau như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Logistic, Kinh doanh…

Không chỉ vậy, thông qua những môn học kinh tế tại trường, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về tình hình đời sống xã hội để biết cách định hướng công việc và bản thân. Mức thu nhập của người theo học ngành kinh tế tùy thuộc vào vị trí công việc và năng lực của họ.

du học ngành kinh tế tại mỹ

Ví dụ, sinh viên ngành kinh tế quốc tế mới ra trường thường nhận mức lương 8-10 triệu/ tháng. Khi đã làm việc 2-3 năm, mức lương của họ có thể lên tới 20-25 triệu/ tháng. Nếu bạn làm tại các tập đoàn đa quốc gia và hoặc tự kinh doanh thành công thì thu nhập 40 -50 triệu đồng/ tháng là điều trong tầm tay.

Nếu lựa chọn du học Mỹ ngành kinh tế, các cử nhân, thạc sĩ tương lai sẽ dễ dàng tìm được những công việc trình độ cao như nhà kinh tế, nhà phân tích ngân hàng đầu tư, nhà phân tích dữ liệu, quản lý tiếp thị, kiểm toán viên, giáo viên và nhiều công việc kinh doanh khác với thu nhập trung bình lên đến $70.000/năm, tương đương 1 tỷ 650 triệu VND

Nâng cao khả năng hội nhập

Nhiều tập đoàn kinh tế nổi tiếng hàng đầu thế giới cư ngụ ở những quốc gia phát triển. Du học ngành kinh tế sẽ mang đến cho các bạn cơ hội thực tập, làm việc tại những tập đoàn danh giá này. Được cọ xát, va chạm thực tế ở những môi trường hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng quý về kinh doanh để thăng tiến trong công việc hoặc khởi nghiệp.

Lựa chọn theo học ngành kinh tế ở Mỹ, sinh viên có thể đăng ký tham gia các chương trình thực tập hưởng lương trong 12-18 tháng với mức lương hỗ trợ rất cao tại các tập đoàn lớn như: Sheraton, Asiana Airlines…. 

Điều kiện du học ngành kinh tế tại Mỹ

du học ngành kinh tế tại mỹ

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn quốc gia để theo học ngành kinh tế thì Mỹ chắc chắn là điểm đến hoàn hảo nhất. Với chất lượng giáo dục số 1 thế giới và nền kinh tế phát triển hàng đầu, du học sinh Mỹ sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo ưu việt nhất cả về lý thuyết và thực hành, đồng thời có cơ hội trải nghiệm những môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp ở những tập đoàn kinh tế lớn.

Điều kiện du học

 •         Có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS từ 5.0 trở lên
 •         Đã tốt nghiệp bậc THPT, cao đẳng, đại học
 •         Đủ điều kiện sức khỏe và tài chính mà trường học đề ra.

Chi phí du học

 •         Đại học: Khoảng 8.500 – 30.000 USD/năm
 •         Sau đại học: Khoảng 9.500 – 40.000 USD/năm

Các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu ở Mỹ

 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Harvard 
 • Đại học Princeton
 • Học viện Công nghệ Massachusetts 
 • Đại học Michigan
 • Đại học Stanford
 • Đại học Carnegie Mellon 
 • Đại học Bắc Carolina
 • Đại học New York
 • Đại học Columbia

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ:

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học ngành kinh tế tại Mỹ do INDEC tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ của chúng mình đã giúp bạn hiểu biết thêm về ngành kinh tế cũng như có định hướng đúng đắn cho hành trình du học của mình.Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Mỹ, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status