Du học Úc: Khám phá các trường đại học hàng đầu ở thành phố Melbourne

Melbourne là một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Úc. Thành phố này được biết đến với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp nền giáo dục xuất sắc và cơ hội nghiên cứu đa dạng. Trong bài viết này, hãy cùng INDEC khám phá những ngôi trường đại học danh giá bậc nhất tọa lạc tại thành phố Melbourne.

Các trường đại học ở Melbourne

Tại sao các trường đại học ở Melbourne luôn được đánh giá cao?

Melbourne – một trong những thành phố phát triển vượt bậc của Úc

Được ví như San Francisco của xứ chuột túi, thủ phủ của bang Victoria là một trong những trung tâm giáo dục, văn hóa, kinh tế quốc tế. Chiếm đến 39% kim ngạch phát triển kinh tế của toàn quốc gia, là nơi “đóng đô” của rất nhiều tập đoàn lớn mạnh như Ngân hàng quốc gia, ANZ, Telstra, Billiton đã làm cho Melbourne trở thành trung tâm kinh tế tài chính rất quan trọng của nước Úc. Bên cạnh đó, Melbourne cũng được xem là “thành phố văn học”, là nơi khởi nguồn của các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như kịch, điện ảnh, múa đương đại, thể dục thể thao, phim ảnh, âm nhạc… 

QS World University Rankings đã liệt kê Melbourne là thành phố sinh viên hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặt thành phố này nằm trong top 4 thành phố sinh viên tuyệt vời hàng đầu thế giới cùng với Paris, London và Boston. Tọa lạc tại miền Đông Nam nước Úc, thành phố Melbourne xinh đẹp có gần 30.000 sinh viên. Điều này làm cho Melbourne trở thành thành phố đại học lớn nhất của Úc và là một trong những thành phố nghiên cứu lớn nhất trên toàn cầu. 

Các trường đại học ở Melbourne

Chính vì vậy, chọn du học Úc tại Melbourne là bạn đang nắm rất chắc cơ hội được tiếp thu nền giáo dục đẳng cấp và hòa mình vào cuộc sống sôi động để có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

Chi phí sinh hoạt phù hợp

Melbourne là một lựa chọn hợp lý đối với các bạn du học sinh tự túc chi phí, so với thành phố khác trên thế giới. Chi phí sinh hoạt ước tính cho việc du học tại Melbourne, Úc là khoảng 1.200 -1500AUD. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có công cụ phân tích chi tiêu trên website trường. Bạn cũng nên tham khảo mục này để có một cái nhìn tổng quan. Về phương tiện đi lại thì Melbourne tiện lợi hơn các thành phố khác nhiều vì các phương tiện như xe bus, tàu điện đề sử dụng một thẻ thanh toán. Do đó, việc đi học, đi làm thêm cũng rất thuận tiện.

Du học Úc: Khám phá các thành phố ở Úc – Nên lựa chọn thành phố nào khi du học Úc?

Cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh

Theo Văn phòng Thống kê Australia, Victoria là trung tâm kinh tế lớn thứ hai sau New South Wales, chiếm 1/4 tổng sản phẩm quốc nội. Melbourne – thủ phủ của bang là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ thông tin, công nghệ tài chính, nhiều công ty lớn đặt văn phòng đại diện và thu hút nhiều chuyên gia từ khắp nơi đến làm việc. Thành phố này có tỷ lệ thất nghiệp ở mức trung bình, thậm chí thấp hơn mặt bằng chung của cả nước. Theo đó, tỷ lệ việc làm bán thời gian và toàn thời gian ngày càng tăng. Bên cạnh đó là sự đa dạng ngành nghề, nên bất cứ ai cũng có thể tìm được việc làm phù hợp khi học tập, sinh sống tại đây.

Nền giáo dục đẳng cấp – tập trung nhiều trường đại học top đầu thế giới

Melbourne nổi tiếng là thành phố với những công trình kiến trúc lâu đời và là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng của Úc. Trong đó có 2 trường thuộc nhóm Go8 là Đại học Melbourne và Đại học Monash. Những trường đại học khác bao gồm: Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học Victoria, Đại học Swinburne, Đại học RMIT và Đại học Ballarat đều tọa lạc tại thành phố này.

Những trường đại học này được quốc tế công nhận với thứ hạng tốt nhất và có danh tiếng tuyệt vời. Nơi đây cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong khuôn viên sôi động cùng cộng đồng sinh viên quốc tế lớn đến từ 50 quốc gia. Học tập tại một trong những trường đại học tại thành phố Melbourne, sinh viên được hỗ trợ bởi các giáo viên xuất sắc từ những cơ sở đẳng cấp thế giới.

Các trường đại học ở Melbourne

Khám phá các trường đại học ở Melbourne

University of Melbourne 

Nhắc đến các trường đại học ở Melbourne không thể không kể đến University of Melbourne – Đại học Melbourne. Được thành lập vào năm 1853, đây là ngôi trường lịch sử lâu đời nhất thành phố này, và lâu đời thứ 2 tại Úc.

Trường là thành viên của Group of 8 (Go8) – nhóm 8 trường đại học top đầu của “xứ sở chuột túi”. Bên cạnh đó, Đại học Melbourne còn nhận được nhiều danh hiệu, thành tích cao quý từ các tổ chức, xếp hạng uy tín toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục

Thành tích nổi bật:

 • #1 tại Úc, #41 trên thế giới, thuộc Top 1% các đại học hàng đầu thế giới, theo  QS World University Ranking (2022).
 • #27 trong 200 trường hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education (2022).
 • Là 1 trong 3 trường đại học Úc thuộc Hiệp hội “Universitas 21”.
 • Trường có 7 giải Nobel danh giá, 4 Thủ tướng và 5 Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này.

Các trường đại học ở Melbourne

Ngành học tiêu biểu: Y/ Dược, Kinh doanh Kế toán – Tài chính, Luật, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Học phí: 21,700 – 54,000 AUD/năm.

Victoria University

Được đặt theo tên Bang Victoria, Đại học Victoria (VU) là ngôi trường danh giá và có chất lượng giáo dục rất tốt, khi kết hợp cả lý thuyết và thực hành trong suốt chương trình đào tạo. Với 8 cơ sở khắp thành phố, VU hàng năm đón hơn 11,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khắp nơi theo học trong đó có rất nhiều bạn du học sinh Việt chọn du học Úc tại Melbourne.

Đại học Victoria đã nhận được nhiều đánh giá, xếp hạng cao từ các tổ chức, tạp chí giáo dục uy tín toàn cầu, minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường.

Thành tích nổi bật:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education (THE) (2022).
 • #45 trong các trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi, theo THE Young University Rankings (2022).
 • #11 trong số 22 học viện của Úc, theo THE (2022).

Các trường đại học ở Melbourne

Ngành học tiêu biểu: Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh, Máy tính & CNTT, Giáo dục, Kỹ thuật & Khoa học, Sức khỏe & Y sinh, Luật & Tư pháp, Thể thao & Thể dục và Thương mại.

Học phí: 21,000 – 30,000 AUD/năm.

RMIT

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Royal Melbourne Institute of Technology – RMIT) là ngôi trường đại học hàng đầu tại Úc và trên toàn thế giới. Đây cũng là đại học có lịch sử lâu đời thứ 3 tại Bang Victoria, và là một trong các trường đại học ở Melbourne có tính quốc tế rất cao, hàng năm đón hơn 97,000 sinh viên đến từ 230 quốc gia theo học và là lựa chọn của rất nhiều bạn du học Úc tại Melbourne. 

Thành tích nổi bật:

 • Được QS World Universities rankings đánh giá là trường đại học 5 sao.
 • Thuộc top 15 trường đại học hàng đầu Australia.
 • Top 100 thế giới cho chuyên ngành công nghệ và kĩ thuật, tài chính và ngân hàng, quản trị kinh doanh.
 • Đứng thứ 16 trên thế giới về thiết kế và nghệ thuật.  
 • Đứng thứ 36 trên thế giới về môi trường xây dựng và kiến trúc.
 • Đứng thứ 32 trên thế giới về chất lượng hồ sơ giáo dục quốc tế của các nhân viên và giảng viên.

Các trường đại học ở Melbourne

Ngành học tiêu biểu: Nghệ thuật và Thiết kế, Ngành kiến ​​​​trúc, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kinh doanh và Quản lý, Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông.

Học phí: 18,000 – 25,000 AUD/năm.

Monash University 

Monash University là đại học thứ 2 trong danh sách các trường đại học ở Melbourne thuộc Go8 danh giá. Trường được Tạp chí Times Higher Education (2022) xếp vào nhóm Top 1% đại học hàng đầu thế giới, khẳng định vị thế giáo dục đáng nể tại “xứ sở chuột túi” và riêng tại Melbourne.

Thành tích nổi bật:

 • Xếp hạng 37 trong những trường đại học toàn cầu tốt nhất (theo US News & World Report Rankings 2023)
 • Xếp hạng 42 (theo QS World University Rankings 2024)
 • Xếp hạng 54 (theo World University Rankings 2024)
 • Xếp hạng 77 các trường có học thuật uy tín (theo ShanghaiRanking 2023 Academic Ranking of World Universities)

Các trường đại học ở Melbourne

Ngành học tiêu biểu: Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật, Y tế, Kỹ thuật – Dân dụng và Kết cấu, Khoáng sản và khai thác, Dược,…

Học phí: 33,000 AUD – 45,000 AUD/ năm.

La Trobe University

Được thành lập vào năm 1964, đến nay với bề dày lịch sử hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường đại học La Trobe University mang đến cơ hội tiếp cận bậc đại học cho mọi tầng lớp sinh viên tại Úc và rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Thành tích nổi bật:

 • Nằm trong top 1% các trường đại học trên toàn cầu theo Times Higher Education (THE).
 • Đứng thứ 4 thế giới, thứ 3 ở Úc và số 1 ở Victoria vì những đóng góp chung cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) theo THE.
 • Xếp hạng 52 trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới theo THE
 • Top 50 trường đại học tốt nhất trên khắp Đông Á, Đông Nam Á và Châu Đại Dương theo THE
 • Top 400 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính
 • Đạt 5* trong hệ thống xếp hạng QS Stars về hiệu suất trong các lĩnh vực quan trọng như giảng dạy, việc làm sau đại học, cơ sở vật chất và tính toàn diện

Các trường đại học ở Melbourne

Ngành học tiêu biểu: Kinh doanh và thương mại, Giáo dục, CNTT và Kỹ thuật, Luật, Tội phạm học, Khoa học, Sức khỏe.

Học phí: 29.800 – 37.400 AUD/năm.

Tạm kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về du học Úc tại thành phố Melbourne.Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Úc nói chung và du học Úc tại thành phố Melbourne nói riêng, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *