Du học Úc: Khám phá Australian Catholic University – Trường Đại học công giáo lớn nhất xứ sở chuột túi

Australian Catholic University (ACU) là một trong những trường đại học phát triển nhanh chóng nhất ở Úc, với tổng số sinh viên lên đến 35.000 và hơn 2.300 nhân viên có trình độ cao. Tuy là một trường đại học non trẻ nhất, ACU xác lập vị thế của mình trong top 3% các trường đại học toàn cầu, có thế mạnh đặc biệt trong đào tạo các chương trình sức khỏe, kinh doanh, thương mại, giáo dục và y tế. Vì thế Trường nằm trong top 3 tỷ lệ lao động sau tốt nghiệp và với tấm bằng của trường Australian Catholic University (ACU) các nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng học sinh sau tốt nghiệp tại trường và nằm trong top 10 tại Úc về sự hài lòng.  Hãy Cùng INDEC tìm hiểu ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

Australian Catholic University

Tổng quan về Australian Catholic University

Đại học Công giáo Úc (ACU National) là một trường đại học công lập được Chính phủ Úc tài trợ, cấp kinh phí và được thành lập vào ngày 01/01/1991. Mặc dù khi nhắc đến ACU, người ta có thể nghĩ ngay đến một trường đại học chủ yếu dành cho cộng đồng công giáo, nhưng thực tế cho thấy ACU mở cửa rộng rãi cho sinh viên và cán bộ từ mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. Hiện nay, trường giảng dạy, đào tạo các sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia khác nhau, với tổng số 3.323 sinh viên. Trường vinh dự là trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo Times Higher Education). ACU lọt top 3% các trường đại học toàn cầu và là trường đại học trẻ nhất thuộc danh sách này. 

Vị trí địa lý

Đại học Australian Catholic có tất cả 7 khu học xá ở dọc theo bờ biển phía tây của nước Úc: và có 7 campus nằm tại Úc là:

 • Campus Ballarat: 

Có khoảng 1,200 sinh viên (9% là sinh viên quốc tế), nằm cách Melbourne 110 km về phía tây bắc. Đây là một thành phố nhỏ với hơn 100,000 cư dân, cộng đồng thân thiện.

Học xá Ballarat của đại học ACU nằm ngay cạnh khu trung tâm thương mại của thành phố, bao gồm các lớp học mô phỏng, đan xen với các khoảng không gian xanh, các tòa nhà lịch sử.

 • Học xá Canberra:

Canberra campus nằm cách trung tâm thành phố chỉ 5 km. Sinh viên có thể đi học bằng xe bus, xe đạp hoặc tàu điện. Sinh viên có thể tận dụng các tiện nghi của trường như bể bơi, quán café, khu tự học đẹp đẽ của kí túc này. Học xá hiện có khoảng 1200 sinh viên với 19% là sinh viên quốc tế.

Australian Catholic University

 • Học xá Brisbane – McAuley At Banyo Campus:

Nằm tại thành phố hiện đại và phát triển thứ 3 của Úc, học xá McAuley có hơn 6000 sinh viên (12% là sinh viên quốc tế). Các ngành đào tạo ở đây vô cùng đa dạng, gồm có: nghệ thuật, kinh tế, y sinh, khoa học thể chất, y tá, trị liệu, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, công tác xã hội, bệnh lý ngôn ngữ,giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, và thần học. 

Khu học xá nằm cách trung tâm thành phố 30 phút đi tàu hoặc sinh viên có thể đi lại bằng xe bus miễn phí của trường tới các khu vực như Toombul and Chermside.

 • Học xá St Patrick’s

Học xá này nằm tại thành phố sầm uất Melbourne, tập trung hơn 10,000 sinh viên ACU (13% quốc tế). 

Campus của ACU nằm ngay phía cạnh trung tâm thành phố Melbourne, chỉ một đoạn ngắn đi bộ tới khu Fitzroy nơi có các quán cafe, cửa hàng, phòng tranh vô cùng ấn tượng. 

Các ngành đào tạo gồm: Nghệ thuật, y sinh, kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, quốc tế học, luật, y tá, dinh dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, triết học, tâm lý học, sức khỏe cộng đồng, bệnh lý ngôn ngữ, khoa học thể dục thể thao, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, thần học, thanh thiếu niên và các khóa học phát triển cộng đồng.

 •  Học xá Sydney

Tương tự như học xá Melbourne, học xá Sydney cũng đang có hơn 10,000 sinh viên theo học (17% là sinh viên quốc tế). Tại Sydney, trường có 3 học xá là Blacktown, Strathfield và North Sydney (Mackillop)

Ngoài ra, Trường Australian Catholic University (ACU) mới mở thêm 1 campus tại Rome Ý 

Australian Catholic University

Lịch sử hình thành của Australian Catholic University

Australian Catholic University được thành lập thông qua việc hợp nhất 6 cơ sở giáo dục Công giáo tại Úc vào ngày 1 tháng 1 năm 1991. Các cơ sở này bao gồm St Patrick’s College, Ballarat; Christ College, Sydney; McAuley College, Brisbane; Signadou College, Canberra; Institute of Catholic Education, Melbourne; và La Salle College, Sydney.

Mục tiêu của ACU khi được thành lập luôn gắn liền chặt chẽ với việc cung cấp một nền giáo dục Công giáo chất lượng cao và tôn trọng sự đa dạng văn hóa cùng với việc phát triển tất cả các khía cạnh của con người – tâm, trí và thể.

ACU đã trải qua sự phát triển và mở rộng qua các năm, bao gồm việc mở rộng lựa chọn ngành học, phát triển cơ sở vật chất, và tăng cường các chương trình nghiên cứu.Trong quá trình phát triển, ACU đã thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, kết nối với nhiều đối tác trên thế giới để cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng cho sinh viên và giảng viên.

Du học Úc: Tổng hợp danh sách học bổng Úc giá trị lên đến 100% năm 2024

Cơ sở vật chất của Australian Catholic University

Australian Catholic University sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Hệ thống ký túc xá của ACU được phân bố rộng ở khắp các campus, cung cấp không gian sống và học tập an toàn, đầy đủ tiện nghi để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra ở ký túc xá này còn trang bị đầy đủ các tiện ích như tủ khóa, lò vi sóng, khu vui chơi, phòng tập thể dục, hồ bơi, và nhiều tiện nghi khác. 

ACU đặt sự chú trọng vào việc phát triển hệ thống thư viện để đáp ứng nhu cầu học lý tưởng của sinh viên. Các thư viện trên khuôn viên trường luôn cập nhật và sưu tầm các tài liệu quý giá ở các lĩnh vực và ở nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Ngoài tài liệu giấy, ACU còn cung cấp một lượng lớn Ebook, wifi truy cập miễn phí và hệ thống máy tính để hỗ trợ sinh viên tra cứu trực tuyến. Nhà nguyện và các không gian mở với phong cảnh đẹp là những điểm đặc trưng tại tất cả các cơ sở của ACU.

Australian Catholic University

Các phòng lab chuyên ngành, như điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu và phòng gym được trang bị để giúp sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất. Đây là những nỗ lực của ACU nhằm mang lại môi trường học tập và nghiên cứu đẳng cấp và đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên.

Thành tích nổi bật của Australian Catholic University

Australian Catholic University (ACU) là đại học công giáo lớn nhất xứ sở chuột túi, đồng thời đứng trong top 10 những trường đại học công giáo chất lượng nhất thế giới. 

 • #34 Quốc gia trường 
 • Top 3% các trường đại học trên thế giới
 • Top 12 trường đại học công giáo trên thế giới
 • #36 các đề tài nghiên cứu về thần học và tôn giáo trên thế giới
 • 94% các đề tài nghiên cứu tại ACU đạt trên tiêu chuẩn
 • #18  Nursing and Midwifery  in Australia 2019 
 • #56  Education  in Australia 2019
 • 73% sinh viên của ACU tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo The Age)

Du học Úc: Điều kiện và quy trình xin học bổng du học Úc 2024

Hệ thống đào tạo của Australian Catholic University

Hệ thống đào tạo của Australian Catholic University (ACU) bao gồm một loạt các chương trình đào tạo ở cấp độ đại học và sau đại học, tập trung vào nhiều lĩnh vực chuyên ngành. 

 • Đào Tạo Đại Học:

ACU cung cấp nhiều chương trình đào tạo đại học bao gồm các ngành như Y học, Y khoa, Khoa học, Nghệ thuật và Xã hội, Kinh doanh, Giáo dục, Hộ sinh, và nhiều lĩnh vực khác.

Sinh viên có thể lựa chọn giữa các chương trình đào tạo đơn hoặc kết hợp chúng để tạo ra một hành trình học tập đa ngành.

 • Đào Tạo Sau Đại Học:

ACU cung cấp các chương trình sau đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ và các chương trình nghiên cứu khác.

Các chương trình sau đại học tập trung vào việc phát triển kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiên cứu trong các lĩnh vực cụ thể.

 • Giáo Dục Trực Tuyến:

ACU cung cấp một loạt các khóa học trực tuyến, giúp sinh viên có khả năng linh hoạt cao trong việc quản lý thời gian học tập.

Các khóa học trực tuyến có thể bao gồm cả chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

 • Chương Trình Học Quốc Tế:

ACU thường có các chương trình học quốc tế và cơ hội trao đổi sinh viên với các đối tác quốc tế.

Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình học tập toàn cầu để trải nghiệm văn hóa và học thuật ở các quốc gia khác nhau.

 • Đào Tạo Nghề Nghiệp và Hỗ Trợ Việc Làm:

ACU cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp như tư vấn nghề nghiệp, thông tin về việc làm, và các sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp để giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Australian Catholic University

Các ngành nghề nổi bật của trường Australian Catholic University

Australian Catholic University (ACU) cung cấp 200 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả nghệ thuật và xã hội, kinh doanh, giáo dục, y học, khoa học, và nhiều lĩnh vực khác dưới nhiều phương thức chứng chỉ, đào tạo ngắn hạn, các khóa tiếng anh, đại học, sau đại học, học trực tuyến…. Sinh viên có thể căn cứ vào nhu cầu và năng lực của bản thân để lựa chọn chương trình học phù hợp nhất dưới sự cố vấn của các giáo sư, giảng viên của nhà trường.

 • Nhóm kinh tế của ACU thường có học phí khoảng hơn 29,000 AUD, là mức học phí tương đối dễ chịu tại Úc. Kết hợp với học bổng từ trường khoảng 25% – 50% học sinh có thể xác định mức học phí khoảng 22,000 AUD/ năm (350 triệu/ năm).
 • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe xếp hạng số 18 về ngành Nursing (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020).
 • Nhóm ngành Giáo dục xếp hạng thứ 56 Thế giới ngành Giáo dục (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020)

Yêu cầu đầu vào của Australian Catholic University

Bậc đại học 

 • Tốt nghiệp THPT, GPA từ 7.5/10
 • IELTS từ 6.0 trở lên (Kỹ năng viết và nói 6.0, kỹ năng nghe và đọc 5.5) hoặc TOEFL iBT từ 60 (cụ thể các kỹ năng từ: 21 writing, 18 speaking, 7 listening & 8 reading)

Bậc sau đại học 

 • Tốt nghiệp đại học bằng liên quan với xếp loại khá trở lên 
 • IELTS từ 6.5 (không band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT từ 79
 • Ngoài ra, bậc sau đại học còn yêu cầu CV, phỏng vấn, Plan of Study,… tùy theo từng ngành cụ thể. 

Học phí – học bổng

Học phí: 25.064 AUD -31,000 AUD /năm

 • Foundation program: AUD 20,596
 • Diploma program: AUD 25,064 – AUD 29,664
 • Bachelor program: AUD 25,568 – AUD 32,320
 • English program: AUD 380/week

Đại học Công giáo Úc cung cấp 20 học bổng mỗi năm cho sinh viên quốc tế ,cho khóa học Đại học và các khóa sau Đại học Sinh viên quốc tế cũng có thể nộp đơn xin học bổng bên ngoài để học tập tại Úc. Một số học bổng cụ thể tham khảo như sau:

 • ACU Academic Excellence Scholarship
 • ACU Centre for Liturgy Postgraduate Scholarship
 • ACU Equity Scholarships
 • ACU International Student Scholarship
 • Global Excellence Scholarships
 • Future Leaders Scholarship

Australian Catholic University

Đời sống sinh viên

Ngoài môi trường học tập nghiêm túc, ACU thường tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động sinh viên như ngày hội, hội thảo, và các cuộc thi thể thao. Ngoài ra, Trường cung cấp đầy đủ các tiện ích thể thao như phòng tập gym, sân thể thao và hồ bơi để sinh viên rèn luyện sức khỏe và tham gia vào các hoạt động thể thao.Với xuất phát điểm Công giáo, ACU thường xuyên tổ chức các sự kiện và hoạt động tôn giáo cho sinh viên muốn tham gia.

Tạm kết

Hy vọng một số thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về Australian Catholic University, cũng như các  tin bên lề về du học Úc nói riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm người đồng hành trên chặng đường du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status