Du học Úc: Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Úc, chứng chỉ IELTS là một trong những nhân tố rất quan trọng để đảm bảo thành công trong quá trình xét tuyển, học tập và sinh hoạt tại đất nước này. Vậy IELTS du học Úc yêu cầu như thế nào? Cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Du học Úc – lựa chọn lý tưởng của sinh viên Việt

Hệ thống giáo dục Úc được đánh giá là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Theo Báo cáo Phát triển Giáo dục toàn cầu 2020 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc đứng thứ 9 trên thế giới về chất lượng giáo dục. Ngoài ra, theo báo cáo của Quỹ Dữ liệu Giáo dục Thế giới năm 2021, Úc đứng thứ 14 trên thế giới về chỉ số giáo dục. 

Vì thế, nước Úc trở thành điểm đến được nhiều học sinh – sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn theo học. Theo thống kê mới nhất, số du học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc khoảng 24.000 người. Việt Nam đang đứng thứ 5 trong số các quốc gia có đông sinh viên đến học tại Úc nhất.

Điều kiện đầu vào cho các bậc học ở Úc sẽ phụ thuộc vào từng trường, từng bậc học và từng chương trình đào tạo. Tuy nhiên, thông thường, các trường đại học và các trường nghề tại Úc đều yêu cầu các sinh viên đáp ứng một số yêu cầu chung.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Các trường đại học và cao đẳng thường yêu cầu du học sinh nộp bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Yêu cầu đầu vào về tiếng Anh thường được đo bằng kỳ thi IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, yêu cầu cụ thể về điểm số và cấp độ của kỳ thi này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình đào tạo.

Ngoài ra, đối với các chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ học, các trường còn có thể yêu cầu các bằng chứng khác như kỳ thi PTE Academic hoặc Cambridge English: Advanced (CAE).

IELTS UKVI là gì? Tầm quan trọng của bài thi IELTS UKVI

Tại sao du học Úc cần điểm IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những phương pháp đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, bao gồm đánh giá năng lực tiếng Anh của người học và xét tuyển vào các trường đại học và các chương trình học tập ở nước ngoài.

Đối với những sinh viên quốc tế mong muốn du học tại Úc, IELTS là một yêu cầu bắt buộc để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Bài kiểm tra IELTS đánh giá 4 kỹ năng chính của người học: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Điểm số của IELTS được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học và tổ chức giáo dục tại Úc, cũng như các nước nói tiếng Anh khác trên thế giới.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Tại Úc, IELTS được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của các sinh viên quốc tế muốn học tập tại các trường đại học Úc. Điểm số IELTS của sinh viên sẽ được sử dụng để đánh giá khả năng của họ trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Điểm số IELTS cũng nhằm xác định xem sinh viên có đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của các chương trình học tập tại Úc hay không.

IELTS được sử dụng tại Úc vì nó là một phương tiện đánh giá tiếng Anh rất thông dụng và phổ biến trên toàn cầu. Ngoài ra, IELTS cũng được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học Úc và được coi là một tiêu chuẩn quốc tế đáng tin cậy để đánh giá trình độ tiếng Anh của các sinh viên quốc tế.

Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Yêu cầu IELTS du học Úc cho bậc đại học và sau đại học

Ở Úc, yêu cầu điểm IELTS cho từng bậc học có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin về yêu cầu điểm IELTS đầu vào cho một số bậc học phổ biến tại Úc:

  • Cấp bậc tiến sĩ (PhD): Điểm IELTS đầu vào thường nằm trong khoảng từ 6.5 đến 7.0 hoặc cao hơn tùy vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể.
  • Cấp bậc thạc sĩ (Master’s degree): Điểm IELTS đầu vào thường nằm trong khoảng từ 6.5 đến 7.0 hoặc cao hơn tùy vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể.
  • Cấp bậc đại học (Bachelor’s degree): Điểm IELTS đầu vào thường nằm trong khoảng từ 6.0 đến 7.0 hoặc cao hơn tùy vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể.
  • Cấp bậc cao đẳng (Diploma): Điểm IELTS đầu vào thường nằm trong khoảng từ 5.5 đến 6.0 hoặc cao hơn tùy vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Yêu cầu IELTS du học Úc tối thiểu cho bậc phổ thông

Ở Úc, các sinh viên quốc tế muốn theo học trung học phổ thông cũng cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, yêu cầu điểm IELTS đối với bậc phổ thông thường không cao bằng so với các bậc học cao hơn.

Thông thường các trường phổ thông ở Úc yêu cầu điểm IELTS đầu vào từ 5.5 đến 6.5 hoặc điểm tương đương ở các bài kiểm tra tiếng Anh khác như TOEFL hoặc Pearson Test of English (PTE). Tuy nhiên, các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy vào từng trường và khu vực.

Ngoài yêu cầu về điểm IELTS, các sinh viên quốc tế cũng có thể được yêu cầu tham gia các khóa học tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học tập chính thức.

Các chứng chỉ tiếng Anh khác được yêu cầu để nhập học tại Úc

Ngoài IELTS, các chứng chỉ tiếng Anh khác có thể được chấp nhận để nhập học tại Úc. Dưới đây là một số chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận phổ biến tại Úc:

  • TOEFL (Test of English as a Foreign Language): Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến được chấp nhận ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm Úc. Điểm số TOEFL cũng được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của các sinh viên quốc tế muốn học tập tại các trường đại học Úc.
  • PTE (Pearson Test of English): Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh được phát triển bởi Pearson Education và được chấp nhận tại nhiều trường đại học và chương trình học tập ở Úc.
  • Cambridge English Qualifications: Đây là một loạt các bài kiểm tra tiếng Anh được cung cấp bởi Cambridge Assessment English. Các bài kiểm tra này được chấp nhận tại nhiều trường đại học và chương trình học tập ở Úc.

Ngoài các chứng chỉ trên, các trường đại học Úc cũng có thể chấp nhận các chứng chỉ khác, tùy thuộc vào từng trường và chương trình học tập cụ thể. Tuy nhiên, điểm số yêu cầu cho các chứng chỉ này có thể khác nhau và phụ thuộc vào từng trường đại học và chương trình học tập cụ thể.

Vì thế, trước khi đăng ký vào một chương trình học tại Úc, các sinh viên quốc tế nên tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của trường và chương trình học tập mà mình quan tâm.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Tạm kết

Hy vọng một số thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS, cũng như các chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ khi du học Úc. Nếu bạn đang tìm kiếm người đồng hành trên chặng đường du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status