Du học Úc: Khám phá Edith Cowan University – Đại học trẻ đáng học nhất tại Australia

Edith Cowan University (ECU) gần đây đang trở thành “ngôi sao sáng” trong khối cao đẳng, đại học tại Úc và từ đó trở thành môi trường lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế đến du học tại Úc. Tuy Đại học Edith Cowan là ngôi trường có tuổi đời khá trẻ, danh tiếng trên toàn cầu vẫn chưa thể so sánh được với Melbourne University, La Trobe University, The University of Sydney... Song không thể đánh giá thấp Edith Cowan, bởi vì trường sở hữu khối thành tích đào tạo rất đáng nể.

Edith Cowan University

Bạn tò mò về mức học bổng mình có thể đạt được khi nộp hồ sơ học bổng tại ngôi trường này? Thực hiện bài quiz ngắn ngay dưới đây để nhận ngay kết quả đo học bổng nhé!

Tổng quan về Edith Cowan University

Đại học Edith Cowan (ECU) được thành lập vào năm 1991, là một ngôi trường đại học trẻ, một cơ sở giáo dục hiện đại của Úc, mang đến nội dung giảng dạy tiến bộ và tiên phong, đảm bảo sẽ trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai dành cho sinh viên của trường.

Trường được lấy theo tên của Edith Dircksey Cowan – thành viên nữ đầu tiên của nghị viện Úc. Bà là người rất quan tâm tới giáo dục và có nhiều chính sách thu hút sinh viên học sinh tới theo học. Trường có 300 ngành học, với các khóa học đa dạng về Khoa học Y tế & Sức khỏe, Kỹ thuật, Giáo dục, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh & Luật, Điều dưỡng & Hộ sinh, Khoa học và Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc. 

Vị trí địa lý

Hiện tại ECU có 3 khu học xá tại thành phố Perth, Joondalup và Mount Lawley. 

 • Joondalup là cơ sở chính rộng rãi và hiện đại của ECU nằm ở Joondalup, cách Perth 25 km về phía Bắc. Joondalup là một khu phố sầm uất và là nơi tọa lạc của Trung tâm Mua sắm Lakeside Joondalup. Cơ sở Joondalup được kết nối với ga xe lửa và các địa điểm quan trọng khác bằng mạng lưới xe buýt miễn phí.
 • Cơ sở Mount lawley nằm ở trung tâm văn hóa của Mount Lawley, cách trung tâm Perth 4,5 km. Cơ sở Mount Lawley cung cấp các khóa học về nghệ thuật sáng tạo, truyền thông, truyền thông, thiết kế và nghệ thuật biểu diễn, đồng thời mang đến một bầu không khí nghệ thuật đầy cảm hứng và sôi nổi.
 • Cơ sở Tây Nam ở Bunbury, nằm cách Perth hai giờ lái xe về phía Nam. Đây là cơ sở đại học lớn nhất ở khu vực Tây Úc. Cơ sở Southwest cung cấp các khóa học về nghệ thuật, thương mại, khoa học, khoa học sức khỏe, y tá và hộ sinh, công tác xã hội và giáo dục.

Edith Cowan University

Lịch sử hình thành

Edith Cowan University được đặt theo tên của Edith Cowan – người phụ nữ đầu tiên được bầu vào quốc hội Australia. Tiền thân của đại học Edith Cowan vốn là trường cao đẳng sư phạm Claremont được thành lập vào năm 1902. Đến năm 1991, cao đẳng Claremont được nâng lên thành trường đại học và đưa ECU trở thành trường đại học đầu tiên tại Tây Úc.

Cơ sở vật chất

ECU là một trường đại học trẻ nên rất chú trọng vào việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đào tạo phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chỉ tính riêng học xá Joondalup đã đầu tư 48 triệu đô Úc để xây dựng các phòng thí nghiệm, đầu tư những thiết bị công nghệ cao, xây dựng hệ thống an ninh mạng… nhằm tăng cường hỗ trợ cho việc đào tạo sinh viên. Từ đó có thể thấy nhà trường luôn nỗ lực mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Edith Cowan University

Hiện nay Edith Cowan University đang sở hữu những cơ sở hạ tầng “đặc sắc” không thể không kể tới như

 • Phòng thí nghiệm Phân tích và Giảng dạy nghiên cứu Chứng khoán và Thị trường (SMART): sinh viên kinh doanh có quyền truy cập tại thời gian thực vào dữ liệu thị trường tài chính toàn cầu và thiết bị đầu cuối hai màn hình với phần mềm Bloomberg và Thomson Reuters, được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia trong nghề.
 • Phòng thí nghiệm trị giá 48 triệu AUD hoàn toàn mới của ECU sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao cùng thiết kế của tòa nhà còn cho phép hiển thị bảng tuần hoàn lớn nhất thế giới.
 • Phòng trưng bày nghệ thuật (Art Gallery 25) và Không gian Dự án Spectrum cho phép sinh viên nghệ thuật triển lãm các tác phẩm nghệ thuật, tầm nhìn sáng tạo và tài năng đặc biệt của mình.
 • Trường quay và Phòng thu âm chuyên dụng để sinh viên có thể cộng tác. Nơi này chuyên viết kịch bản, quản lý sân khấu và sản xuất âm thanh.

Thành tích nổi bật của Edith Cowan University

Dù là một trường đại học trẻ, tuy nhiên Edith Cowan University đã đạt được những thành tích vô cùng đáng tự hào như:

 • #1 The Good Universities Guide 2023

Trong xếp hạng năm 2023, sinh viên tốt nghiệp ECU một lần nữa cho Đại học Edith Cowan xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy. Đánh giá này đã đạt được trong 15 năm liên tiếp. Giải thưởng này giúp cho ECU trở thành trường đại học công lập duy nhất ở Úc đạt được sự chứng thực cao về chất lượng giảng dạy.

 • #2 2020 Times Higher Education World University Rankings

Đại học Edith Cowan đã được nêu tên trong top 500 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Times Higher Education năm 2020., và giúp ECU vào top 2,5% các trường đại học trên thế giới.

 • #3 2022 THE xếp hạng ECU nằm trong top 100 trường trẻ dưới 50 tuổi có chất lượng tốt nhất thế giới

Đại học Edith Cowan đã được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi trên thế giới trong Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) Young Universities Rankings.

Các trường đại học trẻ được đo lường về giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, triển vọng quốc tế và thu nhập của ngành. Đây là các chỉ số hiệu suất tương tự như THE World University Rankings tổng thể.

 • #4 Top 150 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới

Theo bảng đánh giá các trường đại học dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới của Times Higher Education 2018, đại học Edith Cowan vinh dự nằm trong top 150 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đây là thành tích cực kỳ xuất sắc của trường khi vừa 27 năm tuổi, điều mà rất ít các trường cùng tuổi đời khó có thể đạt được.

Edith Cowan University

Hệ thống đào tạo tại Edith Cowan University

Hiện nay, ECU có 8 khoa, cung cấp các chuyên ngành học đa dạng ở cả bậc Cử nhân và Cao học.

 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa Sư Phạm
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Y tế và Khoa học sức khỏe
 • Khoa Điều dưỡng và hộ sinh
 • Khoa Khoa học
 • Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc

Các ngành đào tạo thế mạnh tại trường có thể kể tới như Tài chính và kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Y tế, Y tá, Máy tính và Công nghệ thông tin, Giáo dục, Khoa học xã hội, Nghệ thuật sân khấu, Biểu diễn …

Không những vậy, ECU cung cấp các chương trình đa dạng ở cả bậc cử nhân và sau đại học trải dài trên các trường trực thuộc, với hầu hết các khóa học sẵn sàng cho việc học trực tuyến. Ngoài ra còn có các chương trình cấp Bằng kép hoặc chuyên ngành kép.

Edith Cowan University

Yêu cầu đầu vào Edith Cowan University

Điều kiện du học Úc trường đại học Edith Cowan so với mặt chung của các trường đại học tại xứ sở chuột túi không cao hơn. Để có thể nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường, du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu sau:

Chương trình đại học

 • Hoàn thành năm nhất đại học hoặc chương trình cao đẳng được công nhận
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550

Chương trình sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 84
 • Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm

Du học Úc: Chọn ngành gì khi du học Úc? Khám phá 7 ngành học hot nhất

Học phí Edith Cowan University

Chi phí trung bình cho chương trình Cử nhân từ 32,000 AUD – 40,000 AUD/năm.

Chi phí trung bình cho chương trình Thạc sĩ từ 16,500 AUD.

Học bổng Edith Cowan University

Edith Cowan University đang có những suất học bổng vô cùng hấp dẫn cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành 1 phần của ECU. Một trong số đó phải kể tới như:

 • Học bổng Cử nhân Quốc tế 2023 & 2024: Sinh viên được giảm 20% học phí trong suốt khóa học cử nhân tại ECU và dành cho sinh viên tương lai đến từ các quốc gia nhất định và đăng ký các chương trình cử nhân nhất định.
 • Học bổng Thạc sĩ Quốc tế 2023 & 2024: Sinh viên sẽ được giảm 20% học phí cho học phí năm đầu tiên, đối với một số chương trình học cụ thể.
 • Học bổng Thành tích Cử nhân Quốc tế 2023 & 2024: Nhà trường sẽ giảm 20% học phí trong suốt thời gian học cho những sinh viên tương lai đến từ một số quốc gia nhất định và có thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học tập trước đó.

Edith Cowan University

Cơ hội nghề nghiệp của Edith Cowan University

Các chương trình đào tạo, giảng dạy của ECU được phát triển với sự tư vấn của các nhóm ngành và luôn có sự tập trung vào các kỹ năng đáp ứng thực tế cho nhu cầu việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên ECU được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai vì thế, các sinh viên từ ECU được tìm kiếm rất nhiều bởi các nhà tuyển dụng lớn nhất toàn cầu. Không những vậy, ECU cũng tổ chức các hội chợ nghề nghiệp để nâng cao hơn nữa triển vọng nghề nghiệp của sinh viên.

Không chỉ vậy, Tây Úc còn là mảnh đất màu mỡ để lập nghiệp cho sinh viên quốc tế. Bang Tây Úc có số lượng công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cao nhất, khi so với Sydney & Melbourne, đồng nghĩa với một thị trường việc làm dồi dào. Mức lương cao nhất tại bang cao hơn khoảng 11% so với các thành phố khác, bao gồm cả mức lương tối thiểu theo giờ (A$19.5/giờ). Bù lại, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như Sydney hay Melbourne.

Edith Cowan University

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về Edith Cowan University – trường đại học trẻ đáng học nhất ở Úc. Nếu còn đang tìm hiểu về du học Úc và đang phân vân chưa biết đại học nào sẽ phù hợp với bản thân, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình trong việc chọn trường đại học với sở thích và mục tiêu học tập của bạn. Hãy bắt đầu hành trình du học Úc của bạn ngay hôm nay và khám phá những cơ hội vô tận mà đất nước này mang lại nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status