Du học Úc: University of Canberra – trường đại học trẻ trung với góc nhìn giáo dục mới mẻ hàng đầu tại Úc

University of Canberra là một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia. Nơi đây cung cấp những chương trình giáo dục tuyệt vời, là nơi rèn luyện và nâng cao năng lực của rất nhiều sinh viên Úc và cả sinh viên quốc tế. Đại học Canberra luôn chú trọng đến giảng dạy chuyên nghiệp và chất lượng cao, bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, trong 3 năm liên tiếp, Đại học Canberra được bình chọn 5 sao cho tiêu chí sinh viên có việc làm và thu nhập cao sau tốt nghiệp (Theo The good universities guides). 

University of Canberra

Tổng quan về University of Canberra

University of Canberra được thành lập năm 1967. Với 30 năm tuổi, Đại học Canberra (UC) là một trường đại học trẻ trung với góc nhìn giáo dục mới mẻ. và là một trong mười trường hàng đầu tại Úc về học tập và giảng dạy.

Với tiêu chí giảng dạy theo phương pháp học tập kết hợp thực tiễn và các mối quan hệ chặt chẽ trong ngành đã giúp UC có mặt trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và top 10 đại học hàng đầu ở Úc (theo Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2021). Hiện tại,  UC đang là nơi học tập của hơn 17.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. 

University of Canberra

Vị trí địa lý

UC tọa lạc tại Canberra – thủ đô sôi động của Úc. Đây là một thành phố  được đánh giá rất cao về chất lượng cuộc sống của người dân, an toàn, sáng tạo và hiện đại, được OECD xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Hơn thế nữa,  Canberra được đánh giá số một trong các khía cạnh giáo dục, việc làm, an toàn, môi trường, thu nhập và mức độ hài lòng với cuộc sống. Canberra cũng đã được Chính phủ Úc xem là địa điểm đủ điều kiện cho phép sinh viên ở lại làm việc thêm một năm sau tốt nghiệp.

Lịch sử hình thành

University of Canberra được thành lập từ năm 1967 dưới cái tên Canberra College of Advanced Education và chính thức trửo thành Đại học Canberra vào năm 1990. UC tọa lạc tại một vị trí đắc địa của thủ đô Canberra, Úc.Với hơn 30 ngành nghề đào tạo, đại học Canberra tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường có 5 khu học xá nằm ở các thành phố khác nhau bao gồm: Canberra, Melbourne, Brisbane, Gold Coast, Syndey. Bên cạnh đó, University of Canberra cũng có liên kết với một vài cơ sở giáo dục khác trên thế giới.

University of Canberra

UC nổi tiếng với một ngôi trường sở hữu nhiều cơ sở vật chất tốt nhằm kịp thời phục vụ việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên, tạo không gian thoải mái, an toàn nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng học tập. Vì thế trường đã trang bị đủ những cơ sở vật chất với đầy đủ tiện nghi như: phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao, trung tâm ý tế có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

 • Phòng thí nghiệm: cung cấp các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, khoa học và công nghệ, tạo điều kiện cho những trải nghiệm các bạn sinh viên được trang bị kỹ năng thực tế xen lẫn các kiến thức lý thuyết mà các bạn đã được học.
 • Trung tâm và viện nghiên cứu: Các cơ sở nghiên cứu mà University of Canberra cung cấp cho sinh viên bao gồm: Viện ứng dụng sinh thái; Viện Quản trị và phân tích chính sách; Viện nghiên cứu thể dục thể thao; Các trung tâm và viện nghiên cứu theo khối ngành đào tạo; 
 • Cơ sở vật chất thể dục thể thao: Sporting Commons và hội trường thể thao: Sân chơi hình Oval, Bóng quần (Squash)

Canberra cung cấp tận 4 không gian chơi bóng Squash tại Tòa nhà 4, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên và công nhân viên trong trường được trải nghiệm và tự do giải trí trong khoảng thời gian làm việc và học tập tại trường.

Khuôn viên trường rộng hơn 120 hecta, cách trung tâm thành phố Canberra 10 phút đi bộ, tại đây gần các khu mua sắm và giải phí. Trường cung cấp chỗ ở ngay trong khuôn viên trường cho hơn 2,400 sinh viên trong đó có cả sinh viên quốc tế. Cơ sở vật chất của trường hiện đại và đầy đủ tiện nghi: phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao, trung tâm ý tế có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Du học Úc: Khám phá các thành phố ở Úc – Nên lựa chọn thành phố nào khi du học Úc?

Thành tích nổi bật của University of Canberra

Tuy là một trường đại học trẻ với 30 năm tuổi, Đại học Canberra (UC) đã ghi danh trở thành  một trường đại học trẻ trung có góc nhìn giáo dục mới mẻ với bảng thành tích “khủng”:

 • #1 trên thế giới về giảm bất bình đẳng ((THE Impact Rankings, 2021)
 • #1 Tại ACT về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (GUG, 2021) – 87% sinh viên có việc làm sau 6 tháng
 • #1 về  trong ACT về trải nghiệm tổng thể (Good Universities Guide, 2021)
 • Top 10 trường đại học tại Úc (THE, 2021)
 • Top 16 trường đại học trên thế giới (The YUR 2021)
 • Đạt 5 sao về chất lượng giáo dục và dạy học
 • Là trường đại học có sự tăng trưởng nhanh nhất tại Úc và trên thế giới.

University of Canberra

Hệ thống đào tạo tại University of Canberra

UC có 5 khoa trực thuộc từ đó có thể cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng và độc đáo với các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực có liên quan đến nhau. Các khoa bao gồm:

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế: chương trình đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như báo chí, truyền thông và phương tiện truyền thông, thiết kế và kiến trúc, nghiên cứu quốc tế và nhân văn.
 • Khoa Kinh doanh, Chính phủ và Luật: cung cấp các khóa học cấp bằng cử nhân và cao học trong những lĩnh vực như kinh doanh, chính phủ và luật, trong đó bao gồm kinh tế, tài chính, khởi nghiệp kinh doanh, luật, chính sách và hành chính công, thương mại và quan hệ quốc tế. 
 • Khoa Giáo dục: tập trung vào các ngành sư phạm mầm non, tiểu học, trung học và TESOL, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia mới về việc đăng ký giấy phép hành nghề giáo viên. Tất cả các khóa sư phạm căn bản đều được Viện Chất lượng Giáo viên ACT chứng nhận và được công nhận trên toàn nước Úc.
 • Khoa Sức khoẻ: chú trọng trang bị cho học viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe và thể thao.
 • Trường Khoa học và Công nghệ: đào tạo các lĩnh vực như môi trường, y tế và pháp y. Bên cạnh đó, ứng dụng những phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiên tiến trong lĩnh vực CNTT, hệ thống thông tin, kỹ thuật và toán học.

University of Canberra

Yêu cầu đầu vào của University of Canberra

Dự bị đại học:

 • Yêu cầu: hoàn tất lớp 11
 • IELTS 5.5

Cao đẳng:

 • Yêu cầu: tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5-6.0

Cử nhân:

 • Yêu cầu: tốt nghiệp THPT
 • ĐTB: 8.0
 • IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) trở lên

Học phí tại University of Canberra

Cao đẳng: Học phí tham khảo AUD 19.000 – 29.000

Đại học: Học phí tham khảo AUD 23.940 – 30.500 

Sau Đại học: Học phí tham khảo AUD 27.000 – 43.000

Du học Úc: Chọn ngành gì khi du học Úc? Khám phá 7 ngành học hot nhất

Điều kiện học bổng tại University of Canberra

Edith Cowan University đang có những suất học bổng vô cùng hấp dẫn cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành 1 phần của ECU. Một trong số đó phải kể tới như

Học bổng Thành tích Khóa học Quốc tế Đại học Canberra

Dành cho các sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ; Nepal; Bangladesh; Pakistan; Sri Lanka; Bhutan; Việt Nam; Philippines; Mỹ La-tinh; Kenya; Nigeria; Mauritius; Indonesia; Hàn Quốc; và Nhật Bản nộp hồ sơ vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ nhất định tại UC.

Giá trị: giảm 25% tổng học phí.

Học bổng Quốc tế Sinh viên Thành tích cao Đại học Canberra

Giá trị: giảm 20% tổng học phí.

Học bổng Thành tích Quốc tế University of Canberra

Giá trị: giảm 10% tổng học phí.

University of Canberra

Cơ hội nghề nghiệp 

UC vượt trội trong cách tiếp cận việc học dựa trên việc làm, cung cấp một loạt các dự án chuyên môn và thực tập đa dạng. Chính vì thế, UC luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất về thành tích tìm được việc làm sau tốt nghiệp ở Úc, với tỷ lệ đạt mức 89%. Kết quả tốt nghiệp của sinh viên UC cao hơn mức trung bình trên toàn nước Úc (theo QILT 2021). Cùng với đó mức lương trung bình của sinh viên UC bậc cử nhân tại tất cả các ngành học cũng cao hơn mức trung bình quốc gia, đạt 65.000 AUD mỗi năm (theo QILT 2021).

Tạm kết

University of Canberra không chỉ là một trường đại học nổi tiếng mà còn là một môi trường học tập và trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên. Với chương trình học đa dạng, học bổng hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, chắc chắn University of Canberrasẽ là lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh đang có ý định du học Úc trong thời gian sắp tới.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *