Du học Ý: Tìm hiểu về ngành Khoa học xã hội & Nhân văn tại Ý

Khoa học xã hội & Nhân văn là một lĩnh vực quan trọng trong nền khoa học của hầu hết mọi quốc gia. Các ngành Khoa học xã hội & Nhân văn đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhân loại nói chung cũng như sự phát triển kinh tế xã hội của các cộng đồng, quốc gia nói riêng. Vì vậy, đây là một ngành học vô cùng thú vị giúp sinh viên có thể nghiên cứu, tìm hiểu và tích luỹ kiến thức về xã hội cũng như loài người. Nếu bạn có định hướng theo học ngành Khoa học xã hội và nhân văn thì đất nước Ý là một điểm đến không thể bỏ qua!

Tìm hiểu về ngành Khoa học & Nhân văn tại Ý

Tổng quan chung về ngành Khoa học xã hội & Nhân văn

Khoa học xã hội & Nhân văn là một ngành học bao gồm có phạm vi kiến thức rất rộng và bao hàm nhiều lĩnh vực khác về xã hội và con người. Khoa học xã hội tập trung vào cách tiếp cận khoa học hơn để nghiên cứu các mối quan hệ của con người và xã hội. Lĩnh vực rộng lớn này có thể tập trung vào quá khứ, hiện tại hoặc tương lai, phân tích thế giới bên ngoài giới hạn của trải nghiệm cá nhân.

Các ngành Khoa học xã hội & Nhân văn bao gồm: Nhân chủng học, Xã hội học, Tâm lý học xã hội, Khoa học chính trị, Kinh tế, khoa học kinh doanh và quản trị, Địa lý Kinh tế xã hội, Giáo dục – phát triển nguồn nhân lực, Lịch sử, Luật học…

Tìm hiểu về ngành Khoa học xã hội & Nhân văn khi du học Ý

Khoa học xã hội có một lịch sử hình thành lâu đời. Các di sản Hy Lạp và La Mã cổ là một di sản hùng mạnh và mang đầy tính biểu tượng trong lịch sử tư tưởng xã hội, vì nó thuộc các lĩnh vực khác của xã hội phương Tây. Người Hy Lạp cổ đã quyết định ban đầu nghiên cứu tất cả mọi sự vật trên nguyên tắc hợp tình và hợp lý (theo Britannica), và nếu không có điều này, rất có thể sẽ không có ngành Khoa học xã hội cho đến ngày hôm nay.

Là một cái nôi văn minh của toàn thế giới, Ý hoàn toàn là địa điểm hấp dẫn không chỉ để thăm quan, khám phá mà còn là nơi đào tạo chất lượng ngành Khoa học xã hội & Nhân văn. Nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn giúp cho người ta có những góc nhìn đa dạng về thực tại cuộc sống, có những lý giải, diễn giải các quá trình vận động và phát triển, cũng như đi sâu tìm hiểu nguyên nhân, hệ quả, các mối quan hệ và dự đoán những diễn biến tiếp theo của các sự kiện, hiện tượng trong đời sống con người. 

khoa học và nhân văn

Một số chuyên ngành trong Khoa học xã hội & Nhân văn

Ngành xã hội học

Xã hội học là khoa học nghiên cứu về xã hội, hành vi giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, và cấu trúc xã hội. Ngành xã hội học bao gồm: các hệ thống xã hội, kỳ vọng xã hội, tầng lớp xã hội, các hoạt động di tản và di cư, hệ thống luật pháp, tôn giáo, y học, giới tính, chủng tộc… Bên cạnh đó, xã hội học cũng thường xuyên nghiên cứu một số lĩnh vực chuyên sâu hơn trong bao gồm Toàn cầu hóa, Chủng tộc học, Gia đình, Bất bình đẳng xã hội, Kiến thức, Địa lý, Sức khỏe và Bệnh tật, Thị trường lao động, Tín ngưỡng.

Tâm lý học

Tâm lý học là môn khoa học nghiên cứu về chức năng và hành vi tinh thần của con người hoặc động vật. Một nhà tâm lý học luôn cố gắng để hiểu vai trò của các chức năng tinh thần trong hành vi cá nhân và xã hội, khám phá các quá trình sinh lý và thần kinh cơ bản, từ đó hiểu được những nguyên nhân tạo ra hành vi hay thái độ hiện tại của con người.

Nhân văn

Lĩnh vực nhân văn bao gồm rất nhiều chuyên ngành liên quan đến việc nghiên cứu văn hóa nhân loại – ví dụ, khảo cổ học, nghiên cứu tôn giáo (thần học), lịch sử, triết học , văn học và ngôn ngữ. Đồng thời, nhân văn cũng nghiên cứu về cách thức con người sinh sống ở những địa điểm khác nhau và thế giới quanh ta, cách con người suy nghĩ và hành xử, tương tác với những người khác…

Lịch sử và cổ đại học

Là cái nôi văn minh của toàn châu Âu, vì vậy du học ngành Khoa học xã hội & Nhân văn sẽ cung cấp cho bạn vô vàn kiến thức về lịch sử của loài người. Bên cạnh đó bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của các công trình kiến trúc hàng đầu thế giới như Kiến trúc Gothic, Kiến trúc Phục Hưng, các bảo tàng lớn như Venice, Correr, Grande Scuola…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về triết học và tôn giáo trong các ngành học về Khoa học xã hội & Nhân văn. Văn học Ý có truyền thống nổi tiếng lâu đời về tính chất sáng tạo mới mẻ và tính độc đáo. Nền văn học Italia thể hiện một quá trình thay đổi lớn qua sự phát triển của thời kỳ phục hưng và cho đến hiện nay, chúng vẫn được cả thế giới coi trọng và ngưỡng mộ.

>> Xem thêm: Du học Ý nên chọn ngành gì? Top 5 ngành học hot nhất tại Ý

khoa học và nhân văn

Một số trường đại học nổi bật ở Ý đào tạo ngành Khoa học xã hội & Nhân văn

Ý đóng góp 51 địa danh trong danh mục các di sản thế giới của UNESCO (nhiều nhất trong số các quốc gia), khích lệ sự tìm hiểu, khám phá của các nhà khoa học, nhân văn học, lịch sử học. Vì vậy, nơi đây là quốc gia hoàn toàn phù hợp cho du học sinh học tập, nghiên cứu các môn học liên quan đến ngành Khoa học xã hội & Nhân văn.

Các trường Đại học hàng đầu tại Ý đào tạo về Khoa học xã hội & Nhân văn (theo bảng xếp hạng THE) bao gồm:

Tổng kết

Những năm trở lại đây, Khoa học xã hội & Nhân văn đang trở thành một ngành vô cùng hot với triển vọng nghề nghiệp cực cao trên toàn cầu. Là điểm đến quen thuộc với du học sinh quốc tế với sự đa dạng về văn hóa và nền giáo dục chất lượng, Ý chắc chắn là quốc gia đào tạo ngành Khoa học xã hội & Nhân văn cực kỳ tốt, đem đến cho du học sinh chương trình giảng dạy và đào tạo hàng đầu châu Âu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ý và cần tư vấn, định hướng nghề nghiệp thì đừng ngại ngần liên hệ INDEC nhé! 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status