Du học Ý ngành truyền thông: Tại sao không?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống hiện đại và trở thành một trong những ngành nghề được các bạn trẻ quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm học tập lý tưởng là điều quan trọng để bạn vươn lên dẫn đầu trong thị trường công việc đầy cạnh tranh. Du học Ý ngành truyền thông chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho bạn.

du học ý ngành truyền thông

Du học Ý ngành truyền thông là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. 

Ngành truyền thông là gì?

Kỷ nguyên công nghệ số mở ra đồng nghĩa với sự lên ngôi của ngành truyền thông – quảng cáo. Cụ thể hơn, Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật phục vụ cho các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin v.v.), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Ngành truyền thông sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ năng động và sáng tạo, có khiếu viết lách, thẩm mỹ và nhạy bén với với các xu hướng đương thời. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn trong quá trình khám phá và theo đuổi lĩnh vực này. Nếu bạn có ý định du học Ý ngành truyền thông, bạn cần chứng minh mình có đủ trình độ ngôn ngữ mà khóa học yêu cầu (tiếng Anh hoặc tiếng Ý tùy theo khóa học mà bạn đăng ký.

Vì sao bạn nên du học Ý ngành truyền thông?

Với ngành nghề đề cao tính sáng tạo như Truyền thông thì trường Đại học bạn chọn và môi trường sống sẽ tác động rất lớn tới năng lực và cơ hội công việc của bạn sau này. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị, trường Đại học tổ chức đào tạo ngành Truyền Thông, tuy nhiên không ít sinh viên sau khi hoàn thành trong chương trình học vẫn gặp khó khăn trong việc hòa nhập và ứng dụng kiến thức vào môi trường công việc thực tiễn.

du học ý ngành truyền thông

Lĩnh vực truyền thông mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thách thức trong công việc. 

Ngành Truyền thông là cánh cửa dẫn bạn đến vô số cơ hội việc làm hấp dẫn, từ phóng viên, biên tập viên, social media, MC, marketer, PR, giám đốc sáng tạo… nhưng nó cũng đòi hỏi các ứng viên không chỉ có nền tảng kiến thức học thuật và chuyên môn vững chắc mà còn yêu cầu kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và khả năng ứng biến, chịu được áp lực cao. 

Trong bối cảnh các cơ sở giáo dục trong nước vẫn chưa thể đào tạo kỹ năng truyền thông chuẩn chỉnh cho sinh viên, du học ngành truyền thông ở các quốc gia phương Tây, điển hình như Ý là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Tại Ý – nơi có ngành truyền thông phát triển vượt bậc, các khóa học truyền thông luôn tập trung bồi dưỡng tố chất, kỹ năng thực tế và yêu cầu sinh viên phải làm được công việc của các tòa soạn, công ty quảng cáo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trong khuôn viên trường ĐH luôn có đầy đủ hệ thống trang thiết bị như studio, đài phát thanh, truyền hình, tòa soạn báo thu nhỏ và tổ chức truyền thông hoạt động bài bản để sinh viên dễ dàng tác nghiệp. 

Không chỉ vậy, các trường tại Ý còn có đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, thấu hiểu rõ xu hướng truyền thông, báo chí quốc tế, nhờ đó sinh viên sẽ được truyền thụ kiến thức bài bản và tinh túy nhất.

Trải nghiệm du học Ý ngành truyền thông

Khi lựa chọn Ý để theo học ngành truyền thông, các bạn sẽ được trải nghiệm những khóa học bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngôn ngữ và kiến thức chuyên ngành. Việc học thêm tiếng Ý cũng là một điểm cộng lớn giúp bạn gia tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như mở ra cánh cửa khám phá toàn bộ Châu Âu.

Ý được mệnh danh là cái nôi của nghệ thuật Tây phương, nơi hội tụ những công trình nghệ thuật vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Hai thành phố lớn Rome và Florence là hai trung tâm chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng thế giới và cũng là nơi truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo nên các tác phẩm sống mãi với thời gian. Kinh đô thời trang Milan của Ý cũng quy tụ các thương hiệu thời trang lừng danh như Dolce and Gabbana, Valentino, Gucci…

du học ý ngành truyền thông

Môi trường nghệ thuật tại Ý giúp bạn mài dũa óc sáng tạo và khiếu thẩm mỹ – hai phẩm chất quan trọng trong lĩnh vực truyền thông. 

Học ngành truyền thông tại Ý, song song với việc tiếp thu kiến thức tại trường, bạn sẽ được tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và dễ dàng cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.  Sống giữa bầu không khí nghệ thuật của Ý cũng giúp nâng cao khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo của bạn.

Nước Ý từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia đặc biệt quan tâm và chú trọng bảo tồn các di tích văn hóa, nghệ thuật cũng như sáng tạo nghệ thuật hiện đại. Chính điều này đã tạo điều kiện cho ngành truyền thông phát triển rực rỡ tại Ý với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Bên cạnh đó, Ý còn là địa điểm tuyệt vời để bạn theo đuổi ước mơ du học bởi học phí và chi phí sinh hoạt tại đây chỉ ở mức trung bình và thấp hơn nhiều quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Một số trường trọng điểm về ngành nguyền thông tại Ý

Du học Ý ngành truyền thông nên chọn ngành nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Bạn có thể tìm hiểu một số trường đào tạo lĩnh vực truyền thông chuyên sâu như:

  •  Đại học Modena and Reggio Emilia
  •  Đại học Verona
  •  Đại học Sapienza University of Rome
  • Đại học IULM (International University of Languages and Media)
  • Đại học Cattolica del Sacro Cuore…

Các trường Đại học này có nhiều khóa học truyền thông hấp dẫn cho cả hệ đại học và Thạc sĩ với thời gian học từ 6 tháng đến 3 năm tùy đặc điểm chương trình học.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về du học Ý ngành truyền thông do INDEC biên soạn. Hy vọng chia sẻ của chúng mình sẽ là hành trang hữu ích, tiếp thêm cho bạn động lực để chinh phục ước mơ du học Ý và tỏa sáng trong lĩnh vực truyền thông!

____________________________
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status