[FAM TRIP] CHUYẾN CÔNG TÁC ANH QUỐC ĐẦY CẢM XÚC QUA LỜI KỂ CỦA TƯ VẤN VIÊN NGUYỄN THU HÀ

Vừa qua, tư vấn viên Nguyễn Thu Hà – trưởng bộ phận tư vấn du học Anh của INDEC đã có chuyến thăm trường Bellerbys College tại Anh quốc, theo lời mời của nhà trường. Đây là một chuyến đi thực sự ý nghĩa và tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữ Du học INDEC và trường Bellerbys College. Hãy cùng chúng tôi khám phá chuyến đi qua lời kể của nhân vật chính nhé!
Trở lại nơi này những ngày cuối năm, nước Anh vẫn giữ cho mình một cái lạnh ngọt đầy ắp gió đông. Không còn là cái cảm xúc đầy háo hức của cô sinh viên lần đầu xa nhà đi du học, 2 năm sau mình trở lại đây với 1 tâm thế khác, trong 1 chuyến đi thực tế tới ngôi trường Bellerbys College – đối tác của INDEC. Có những cảm xúc rất khó diễn tả để gọi thành tên, nhưng giống như là nỗi niềm mong chờ được gặp lại chốn thân với những người thương, nơi đó có một bầu trời nước Anh xanh thật là xanh mà mình vẫn luôn nhớ về.
Bellerbys College là một trong những trường Trung học quốc tế hàng đầu tại Vương Quốc Anh với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học GCSE, A level đến Dự bị Đại học và hỗ trợ sinh viên quốc tế vào những đại học danh tiếng ở Anh cũng như trên thế giới. Trường có 3 campus nằm ở 3 thành phố nổi tiếng: Brighton, Cambridge, London.”

Khuôn viên trường Bellerbys ở Cambridge
Ngày đầu tiên mình đã được đến thăm Campus của trường nằm ở thành phố biển xinh đẹp Brighton. Bellerbys Brighton là campus đào tạo đa dạng nhất chương trình học cho tất cả các khối ngành.Tại đây mình đã được tham gia những giờ học rất thú vị về Medical, Media và Art trong chương trình học Alevel và Dự bị. Điều ấn tương nhất đối với mình là cách tiếp cận giảng dạy của thầy cô đối với những kiến thức chuyên ngành rất dễ hiểu và phương pháp giảng dạy linh hoạt kết hợp vận động và thực hành khiến giờ học diễn ra vô cùng hấp dẫn. Hôm đó lần đầu tiên mình đã được trải nghiệm thử làm người dẫn chương trình Dự báo thời tiết bằng việc lồng tiếng cho bản tin trên một sân khấu cũng chính là lớp học cho các bạn học sinh đang theo học khóa Foundation in Media tại Bellerbys Brighton. Cảm giác đó sooo excited, sau gần 30ph thực hành, mình mới hình dung ra được để có 1 bản tin thời tiết mà mình vẫn xem trên tivi hàng ngày thì phía sau sân khấu tất cả mọi người đã phải chuẩn bị và hỗ trợ lẫn nhau nhiều như thế nào, từ khâu chỉnh ánh sáng, tốc độ chạy phát chữ, máy quay đến khâu xử lý hậu kỳ, giọng nói, cách đọc của người dẫn, tất cả phải được phối hợp ăn ý và vừa vặn. Mình khá là bất ngờ vì không nghĩ rằng mới chỉ ở bậc THPT mà các em học sinh đã được tiếp cận và thực hành làm course work trên những mô hình dưới sự hỗ trợ và ứng dụng của rất nhiều các thiết bị hiện đại như thế…
Trải nghiệm lồng tiếng cho bản tin “Dự báo thời tiết” trong giờ học về Media
Tham gia giờ học của Medical School
Các counselor chụp các tác phẩm của chính mình trong giờ học lớp Foundation in Art
Campus thứ hai của Bellerbys College nằm tại zone 3 của thành phố thủ đô London, nơi đây chuyên đào tạo các chương trình học về khối ngành Business.  Mạng lưới đối tác tập trung các trường đại học lớn cũng như các đối tác doanh nghiệp lớn là điểm nổi bật nhất trong chương trình học khi các em học sinh sẽ được giảng viên từ chính các trường ĐH lớn đến chia sẻ không những bài giảng kiến thức mà còn là những hướng dẫn, kinh nghiệm sống và kỹ năng làm việc. Quan trọng hơn, nhà trường rất chú trọng về ngoài hoạt động ngoại khóa bồi dưỡng như đi thăm  London Stock Exchange, HM Treasury, the Bank of England… Học sinh thậm chí còn có cơ hội tham gia vào cuộc thi Kế toán và kinh doanh quốc tế để học hỏi và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.
Điều mình thích nhất ở campus London đó là sự an toàn của học sinh được đảm bảo chăt chẽ và kiểm soát an ninh rất tốt. Khuôn viên campus và ký túc xá nằm trọn trong 1 tổng thể diện tích hợp lý và dễ kiểm soát. Có một điều thú vị là khi được hỏi về điều em thích nhất khi học ở Bellerbys London là gì thì cậu bé người Myanmar trả lời rằng Canteen! Vì đó là nơi vô cùng thoải mái khi mà thầy cô và học sinh đều ngồi để ăn cùng nhau, trao đổi và chia sẻ mà không có khoảng cách.”
Bellerbys London
Bảng vinh danh thành tích của các em hs tại campus London
Những ngày cuối cùng của chuyến đi  về Cambridge, đối với bản thân thì mình thích campus ở đây nhất vì kiến trúc trường học mang đậm nét cổ kính đặc trưng của các ngôi trường của Anh với khuôn viên cỏ xanh bát ngát rất trầm lặng và học thuật. Cả đoàn vừa đến nơi thì thầy Nick hiệu trưởng đã đi từ xa mang theo rất nhiều bánh kẹo ra chào đón mọi người. Hôm đó mình đã được tham gia rất nhiều các lớp học từ Law, Chemical, Science và Medical. Ở lớp học Chemical hôm đó ngoài thầy giáo ra thì chính các em học sinh là người hướng dẫn mình cũng như các bạn khác hoàn thành 1 thí nghiệm hóa học và quan sát các hiện tượng  xảy ra ngay sau đó nữa, vô cùng kỳ thú.
Trong giờ học Hóa tại Bellerbys Cambridge
Chuyến đi này đã mang lại cho mình rất nhiều kiến thức thực tế về môi trường học tập của học sinh THPT cũng như cơ hội được trải nghiệm những giờ “ học đi đôi với hành”, hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, chuẩn bị hành trang cho các em học sinh trước khi vào Đại học. Chuyến đi đã giúp mình nhận ra rõ nét hơn những sự khác biệt trong đào tạo giáo dục của Anh quốc cũng như thấy vì sao một quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng đầu trên thế giới vẫn luôn đầu tư nhiều nhất vào giáo dục và chất lượng giảng dạy được coi là yếu tố hàng đầu. Bellerbys, mình chỉ có thể nói ngoài chất lượng đào tạo vươt trội thì trường còn rất rất quan tâm đến từng các nhân học sinh, luôn đặt học sinh làm trung tâm để lắng nghe và thấu hiểu.  Chính vì vậy mà khi nhìn vào kết quả đầu ra các năm khi các em học sinh apply lên Đại học , Bellerbys Collge luôn xứng đáng nằm ở top đầu.
1 tuần đồng hành cùng Bellerbys College đáng nhớ và ý nghĩa hơn rất nhiều khi mình được gặp gỡ , chia sẻ và học hỏi từ rất nhiều bạn bè và anh chị từ các đơn vị công ty khác trên toàn khu vực Châu Á. Mình sẽ nhớ nhất cô bạn Kaira thông minh với biệt danh là Fish có thể nói 5 thứ tiếng luôn quan tâm chăm sóc mọi người và luôn luôn gọi mình bằng cái tên Amy trìu mến nhẹ nhàng. Kết thúc 1 chuyến đi và có thêm 1 lời hứa thăm Kaira ở Singapore vào năm tới. Come on;)
Cảm ơn Bellerbys rất nhiều vì đã tài trợ và đồng hành cho mình 1 chuyến đi vô cùng đáng nhớ đánh dấu kết thúc năm 2018 trọn vẹn nhé!
UK, November 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status