HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TẠI 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC TOP 10 TỐT NHẤT TRUNG QUỐC

INDEC xin thông báo chương trình học bổng toàn phần học phí du học Trung Quốc hấp dẫn, mang tới cho bạn cơ hội được học tập tại 1 trong 4 trường Đại học hàng đầu không chỉ tại Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới: Đại học Thanh Hoa (Top 1), Đại học Bắc Kinh (Top 2), Đại học Chiết Giang (Top 4) và Đại học Vũ Hán (Top 8). Hạn nộp hồ sơ chỉ tới ngày 30/03, vì vậy hãy nhanh tay đăng ký tranh suất học bổng nhé.

I. THÔNG TIN HỌC BỔNG

– Miễn 100% học phí cho toàn bộ quá trình học
– Học bổng được áp dụng cho các bạn du học Trung Quốc chương trình Đại học và Thạc sĩ
– Bạn được lựa chọn chương trình học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
– Học bổng dành cho các bạn nhập học kỳ tháng 9/2019 tại 4 trường: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Chiết Giang và Đại học Vũ Hán
– Hạn nộp hồ sơ: 30/03/2019

II. CHI PHÍ DU HỌC TRUNG QUỐC

1. Học phí

Tham dự chương trình học bổng toàn phần của INDEC, học sinh, sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí cho toàn bộ quá trình học (áp dụng cho cả chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ)

2. Chi phí sinh hoạt

Tất cả các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với chi phí tiết kiệm, chỉ với khoảng  400 – 500 NDT/tháng (1,400,000 – 1,700,000 VND/tháng)
Còn với những bạn yêu thích nấu ăn thì có thể mua đồ về tự nấu những món ăn Việt Nam quen thuộc với chi phí tiết kiệm mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

3. Chi phí di chuyển

Ở Trung Quốc, giao thông công cộng rất thuận tiện, các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng khoảng 30 – 50 NDT (~100,000 – 170,000 VNĐ ).

4. Các chi phí khác

Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện … thì hoàn toàn được miễn phí. Chính phủ Trung Quốc cũng chú trọng phát triển y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiền khám chữa bệnh ở Trung Quốc so với một số nước Tây Âu rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng lại đảm bảo .

chấm hồ sơ học thuật

III. THÔNG TIN 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH

1. Đại học Thanh Hoa


Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University – THU) là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường này được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Theo bảng xếp hạng Time Higher Education năm 2019, Đại học Thanh Hoa được xếp hạng 1 tại Trung Quốc và hạng 22 thế giới.
Phần lớn cuộc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc xếp Thanh Hoa là số một ở Trung Quốc. Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Viện y học hiệp hòa Bắc Kinh của Đại học Thanh Hoa là trường y tốt nhất Trung Quốc trong khi Đại học Bắc Kinh thì nổi tiếng hơn về luật và nghệ thuật. Việc được trúng tuyển Thanh Hoa phải cạnh tranh rất quyết liệt. Đa số sinh viên được tuyển chọn là những học sinh phổ thông xuất sắc nhất Trung Quốc. Nhiều nhà khoa học, kỹ sư, nhà kinh doanh, nhà chính trị hàng đầu của Trung Quốc tốt nghiệp từ Thanh Hoa, trong đó có Hồ Cẩm Đào.
Năm 2003, Thanh Hoa có 12 trường đại học và 48 khoa, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu, 167 phòng thí nghiệm bao gồm 15 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Tháng 9 năm 2006, Viện y học hiệp hòa Bắc Kinh đã được đổi tên thành Viện y học hiệp hòa Bắc Kinh Đại học Thanh Hoa. Thanh Hoa có 51 chương trình đào tạo cử nhân, 139 chương trình đào tạo thạc sĩ và 107 chương trình đào tạo tiến sĩ. Thanh Hoa cũng là đại học Trung Quốc đầu tiên có chương trình đào tạo thạc sĩ luật Hoa Kỳ thông qua một chương trình hợp tác với Trường luật Beasley Đại học Temple. Thanh Hoa là thành viên của LAOTSE, một hệ thống quốc tế của các đại học hàng đầu ở châu Âu và châu Á. Học viện Hạt nhân và Công nghệ Năng lượng Nguyên tử nằm ở một khu riêng biệt ở ngoại ô phía bắc Bắc Kinh.

2. Đại học Bắc Kinh


Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại – Peking University) là một trường đại học tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc. Đến năm 1920, nó đã trở thành trung tâm của những tư tưởng cấp tiến.
Năm 2019, Đại học Bắc Kinh được Bảng xếp hạng uy tín Time Higher Education xếp vào Top 2 trường Đại học tại Trung Quốc, chỉ sau Đại học Thanh Hoa và hạng 31 trên toàn thế giới.
Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của Trung Hoa và khu vực khuôn viên trường.
Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.
Hiện tại, Đại học Bắc Kinh có 216 viện và trung tâm nghiên cứu trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia. Khuôn viên của Đại học Bắc Kinh nằm ở Tây Bắc Bắc Kinh, ở quận Hải Điến dành riêng cho các trường đại học. Trường nằm ở khu vực các khu ngự uyển của Nhà Thanh trước đây với những cảnh quan và tòa nhà tạo dựng theo phong cách Trung Hoa. Cùng với Đại học Thanh Hoa kề bên, Đại học Bắc Kinh được biết đến khắp Trung Quốc là trường có khuôn viên đẹp nhất.
Đại học Bắc Kinh là một trong những trường có đông sinh viên quốc tế theo học nhất Trung Quốc. Các ký túc xá của sinh viên quốc tế nằm ở “Shao Yuan” (Shao Viên). Mỗi năm, Đại học Bắc Kinh có khoảng 2000 sinh viên quốc tế theo học. Khoảng 40% sinh viên quốc tế là người Triều Tiên, 60% là các nước khác bao gồm Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Á, Úc cũng như châu Phi.

3. Đại học Chiết Giang


Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới” – thành phố Hàng Châu. Tiền thân của trường là Học viện Qiushi được thành lập năm 1897, đây là một trong những học viện được thành lập sớm nhất Trung Quốc với cơ sở vật chất hiện đại. Năm 1928, trường đổi tên thành Đại học Chiết Giang.
Theo bảng xếp hạng Time Higher Education 2019, Đại học Chiết Giang xếp hạng 4 tại Trung Quốc và hạng 101 trên thế giới
Khuôn viên trường nằm trong một địa thế khá thuận lợi, điều kiện thời tiết ôn hòa, khung cảnh hữu tình, chắc chắn sẽ là một trong những địa điểm thuận lợi cho việc học tập và sinh sống của du học sinh. Với năm khu vực chính, bao gồm Zijingang, Yuquan, Xixi, Huajiachi, và Zhijiang, hiện nay, tổng diện tích của trường lên tới 450.5 hecta, và diện tích phòng học là 1,948,388 m2.
Trường Đại học Chiết Giang có đào tạo 11 môn học chính, đó là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 chuyên nghiệp hệ chính quy. Tính đến tháng 9 năm 2015, hiện nay trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có 46364 sinh viên, trong đó có 13952 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 8779 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 23633 sinh viên đại học.
Theo đánh giá của Hội Đồng Nhà Nước, sự thành lập Đại học Chiết Giang mới là một bước tiến trong tổng thể quá trình phát triển của nền giáo dục đại học của Trung Quốc.

4. Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán (WHU) trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Thành lập năm 1893, Trường Đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm của chính phủ. Trường tọa lạc thành phố Vũ Hán – một thành phố lớn có phong cảnh tuyệt đẹp của Trung Quốc. Trường được xếp hạng Top 8 tại Trung Quốc (theo bảng xếp hạng Time Higher Education 2019).
Trường có 29 trường cao đẳng và rất nhiều các chuyên ngành học, bao gồm tất cả các ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 các chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ, các phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ,…
Trường có hơn 5,000 giáo viên, trong đó hơn 300 các giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư, họ là thành viên trong Viện nghiên cứu Khoa học Trung quốc, Viện Kỹ thuật Trung quốc, và Viện nghiên cứu Âu Á. Trường có hơn 40,000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học, trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế và hơn 8,000 sinh viên đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.
Nhà trường cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế học tập tại đây. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chất lượng dạy rất cao và có tính khoa học, 25 giáo viên dạy Tiếng Trung dành cho người nước ngoài trong đó có 15 giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư, Hội Ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tế dành cho người nước ngoài, và 23 thành viên của Hội ngôn ngữ tiếng Trung Trung Quốc dành cho người nước ngoài.

Tạm kết,

Trên đây Top 10 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Nếu bạn đang học tiếng Trung và có ý định săn học bổng du học Trung Quốc, tham gia chương trình đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC để được tư vấn làm đẹp hồ sơ, tăng khả năng nhận được học bổng vào các trường bạn mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status