Du học Mỹ: Những điều bạn cần biết khi học MBA tại Mỹ

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA) là một trong những bằng cấp danh giá chuyên về đào tạo về quản trị kinh doanh mà bất cứ sinh viên nào theo học ngành này cũng đều hướng tới. MBA được xem là chìa khóa vạn năng mở ra các cánh cửa thành công trong nghề nghiệp, trở thành đích đến của nhiều sinh viên, nhân viên hay doanh nhân với mong muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức về các lĩnh vực kinh tế.

Vậy lợi thế khi học thạc sĩ MBA tại Mỹ là gì? Vì sao cử nhân ngành Kinh doanh trên khắp thế giới đều đổ xô đến Mỹ học MBA? Hãy cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

học MBA

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Vì sao nên học MBA tại Mỹ?

Chương trình MBA cung cấp cho người học kiến thức tổng quan để điều hành về các lĩnh vực của tổ chức: Marketing, Lãnh đạo nhân sự, Xây dựng và quản trị doanh nghiệp, Quản trị rủi ro tài chính… và vô vàn các vấn đề về kinh doanh nói chung. Đặc biệt, học thạc sĩ ngành MBA tại Mỹ luôn được đánh giá cao bởi những yếu tố sau:

Mỹ là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Từ trước tới nay, Mỹ luôn đứng đầu danh sách những trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu thế giới. Nơi có phố Wall – trái tim của thị trường tài chính toàn cầu, là nơi trú ngụ của New York Stock Exchange – sàn chứng khoán đầu tiên và lớn nhất thế giới… Mỹ cũng là đế chế của hàng loạt các ngân hàng, các quỹ phòng hộ và các nhà giao dịch chứng khoán hướng hệ thống tài chính lớn như Nasdaq, Amex, Nymex, Nybot… tạo ra những tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền tệ và chứng khoán thế giới. Mỹ cũng là kinh đô của hàng trăm ngân hàng, các công ty tài chính danh tiếng hàng đầu thế giới. 

Vì vậy khi du học Mỹ, sinh viên sẽ có điều kiện tiếp xúc với những nền kinh tế, tài chính tân tiến và hiện đại hàng đầu thế giới. Từ đó có cơ hội tham gia các kì thực tập tại các công ty và tập đoàn lớn nằm trong danh sách Fortune 500. Đây cũng là cơ hội giúp du học sinh được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm quý báu, tiếp xúc với nhà tuyển dụng và xây dựng được mối quan hệ ngay tại kinh đô tài chính thế giới.

học MBA tại Mỹ

Các trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới đều tập trung ở Mỹ

Với vị trí đắc địa, là trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu, vì vậy mà Mỹ cũng là một trong những quốc gia sở hữu các trường học đào tạo MBA tốt nhất thế giới. Đặc biệt, trong danh sách danh sách Rankings.FT. 2021, Mỹ sở hữu tới 51 đại diện trên tổng số 100 trường đại học sở hữu chương trình MBA hàng đầu thế giới. Đứng đầu danh sách là Stanford University, kế tiếp là các trường đại học vô cùng danh giá như Harvard University (#2), Wharton-University of Pennsylvania (#4), Trường Kinh doanh Booth thuộc Chicago University (#7), MIT: Sloan (#8), Columbia Business School (# 9), University of California at Berkeley (# 10). Như vậy, có tới 7/10 trường đào tạo MBA hàng đầu thế giới đều tập trung tại Mỹ.

Đặc biệt, các chương trình học của MBA tại Mỹ không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức lí thuyết cơ bản về các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng… mà còn hướng đến cung cấp cho sinh viên cách áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề quản trị thực tế. Đặc biệt, Chính phủ Mỹ rất coi trọng giáo dục và luôn coi đây là quốc sách hàng đầu… Vì vậy mà các trường đại học tại Mỹ luôn được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhất, tân tiến nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và cán bộ nhân viên nhà trường được thỏa sức học tập và nghiên cứu.

học MBA tại Mỹ

Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp MBA

MBA là một trong những bằng cấp danh giá chuyên về đào tạo về quản trị kinh doanh. Vì vậy sau khi tốt nghiệp MBA ở Mỹ, bạn có thể trở thành các chuyên viên hoạch định tài chính, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quản trị và xử lý rủi ro… Mỗi ngành nghề lại có một mức lương trung bình khác nhau. Theo thống kê, những người có bằng MBA làm việc trong các lĩnh vực thuộc về tư vấn như Chuyên viên quản lý dự án, Kế toán, Chuyên viên quản lý tài chính… thì sẽ có mức lương cao nhất, có thể lên tới $130.000 mỗi năm ngay sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp MBA bạn có thể tham khảo:

học MBA tại Mỹ

Nhu cầu làm việc ngành tài chính và kinh doanh trong tương lai

2022 được cho là năm kinh tế thế giới sẽ phục hồi sau cú sốc COVID-19. Tuy nhiên, những vấn đề về lạm phát, khủng hoảng toàn cầu luôn đang là bài toán mà bất cứ quốc gia nào cũng đang đi tìm câu trả lời. Lo ngại về lạm phát gia tăng ở Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã quyết định tăng lãi suất, mở đường cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo trong thời gian còn lại của năm và năm tới. Điều này cho thấy, miễn là khi đồng tiền còn được luân chuyển vòng quanh, thế giới sẽ vẫn cần đến những người có chuyên môn về lĩnh vực Kinh tế và Tài chính. 

Vì vậy, cơ hội làm việc trong ngành Tài chính và Kinh doanh chưa bao giờ là ngừng hot, đặc biệt là những người có chuyên môn cao. Khi theo học chương trình MBA tại Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tập những chương trình tiếp cận thực tiễn cao, đảm bảo phát huy đủ các kỹ năng thông qua các hoạt động thực hành. Các lộ trình học tập luôn gắn liền với thực tế, tạp tiền đề chắc chắn với những yêu cầu khắt khe của công việc sau này.

Cơ hội của du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành MBA ở Mỹ  

Có trong tay một tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Mỹ đã là một điểm cộng lớn, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp MBA ở Mỹ lại càng giúp bạn có thêm nhiều lợi thế hơn. Sinh viên  tốt nghiệp từ chương trình MBA tại Mỹ sẽ được cấp tấm bằng có giá trị toàn cầu, cùng với nhiều kỹ năng chuyên môn tốt sẽ được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với nhiều ứng viên khác. 

Không chỉ vậy, sinh viên tốt nghiệp MBA tại Mỹ cũng có cơ hội kiếm được mức lương cao ngay khi gia nhập thị trường việc làm, đặc biệt là ở Việt Nam. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp MBA ở Mỹ có thể từ $30.000– $50.000 USD/năm. Nếu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được thăng tiến, mức lương có thể lên tới $45.000 – $65.000 USD hàng năm tùy thuộc từng vị trí. Đây quả thật là mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

học mba tại Mỹ

Những trường và ngành đào tạo MBA hot với sinh viên Việt Nam

Sở hữu 7/10 trường Đại học lọt top 10 trường đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2021, không ngoa khi nói rằng muốn học MBA là phải đến Mỹ!
Dưới đây, INDEC xin giới thiệu 3 trường ĐH Mỹ đào tạo MBA được sinh viên Việt Nam rất yêu thích bởi danh tiếng và chất lượng giảng dạy hàng đầu. Và đặc biệt, cả 3 trường đều không yêu cầu điểm GMAT đầu vào – một điểm cộng vô cùng lớn mà bạn không thể bỏ qua!

Gonzaga University

Được thành lập vào năm 1961, trải qua hơn 60 năm, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Gonzaga đã đào tạo ra những nhà lãnh đạo kinh doanh xuất sắc. Chương trình giảng dạy MBA tại Gonzaga University luôn cung cấp cho sinh viên nền tảng toàn diện về quản lý kinh doanh, với 1/3 thời lượng các môn học của sinh viên là các môn tự chọn, giúp sinh viên có thể linh hoạt chọn lựa theo đuổi bằng MBA tổng quát hay tập trung vào Quản lý dự án Tài chính.

Ngoài ra, chương trình MBA còn đạt được một số thành tựu nổi bật như:

 •     #46 Chương trình MBA tốt nhất Hoa Kỳ (US News & World report 2022)
 •     #29 Chương trình MBA tốt hơn trên Thế Giới theo đánh giá của the Corporate Knights 2021
 •     Được công nhận bởi AACSB

Học phí: $36.000 cho toàn bộ chương trình.

Thời gian học: 12-15 tháng

học mba tại mỹ

University of Massachusetts Boston (UMB)

Mới đây, University of Massachusetts Boston mới cải thiện chương trình học MBA nhằm phù hợp hơn với xu hướng phát triển của thế giới. Cụ thể, phát triển từ chương trình MBA cũ, UMB đã phát triển nên một chương trình MBA có chi phí hợp lý hơn, nội dung đào tạo đổi mới, hiện đại để phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Ranking:

 • #115 chương trình MBA tốt nhất ở Mỹ (US News and World Report, 2022)
 • Một trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất (The Princeton Review)
 • Tỷ lệ việc làm cho sinh viên ngành Kinh doanh tại Umass Boston lên đến 100% (2017).
 • Mức lương trung bình cực khủng cho sinh viên ngành MBA tại Boston: $108,852/năm.

Thông tin khóa học MBA tại University of Massachusetts Boston:

 • Số tín chỉ: 36
 • Học phí: từ $54,533

học mba tại mỹ

University of New Hampshire

Từ trước đến nay, University of New Hampshire vẫn luôn là trường có thế mạnh về đào tạo kinh doanh, quản trị khách sạn và MBA (một năm) mà không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và GMAT. Ngoài ra, sinh viên hoàn thành khóa học MBA tại University of New Hampshire có thể gia hạn visa thêm 1 năm để đi làm tại Mỹ, không bắt buộc phải đúng ngành học.

Thông tin khóa học MBA tại University of New Hampshire

Học phí: $29.992 cho toàn bộ chương trình

Yêu cầu đầu vào:

 •     Điểm trung bình (GPA): tối thiểu 7.5;
 •     Tiếng Anh thỏa mãn 1 trong những điều kiện sau: TOEFL iBT: 80+, IELTS: 6.5+, iTEP Academic*: 3.9+;
 •     GMAT hoặc GRE (Tùy vào yêu cầu từng ngành);
 •     Thư giới thiệu;
 •     Bài luận

học mba tại mỹ

Tạm kết

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết về chương trình MBA tại Mỹ. Sự thăng tiến trong nghề nghiệp ở trong nước và quốc tế sau khi có bằng MBA sẽ đem lại lợi tức đầu tư xứng đáng cho bạn, đặc biệt ở một môi trường tuyệt vời ở xứ sở cờ hoa. Nếu bạn đang quan tâm đến MBA hoặc các ngành đào tạo bậc thạc sĩ khác tại Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được tư vấn lộ trình phù hợp cho mình nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

One thought on “Du học Mỹ: Những điều bạn cần biết khi học MBA tại Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *