HƯỚNG DẪN KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI DU HỌC ANH

Một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa du học Anh chính là giấy khám sức khỏe.

Không giống như một số quốc gia khác yêu cầu sinh viên khám sức khỏe tổng quát, du học sinh Anh chỉ cần kiểm tra lao phổi.

1. Đối tượng cần khám sức khỏe:

– Tất cả các bạn học sinh, sinh viên theo học các khóa học tại Anh Quốc kéo dài trên 6 tháng phải kiểm tra lao phổi tại một phòng khám được chỉ định và phải được chứng nhận không có vi khuẩn lao trước khi nộp hồ sơ xin visa.

– Tất cả trẻ em dưới 16 tuổi khi đến phòng khám cần có cha mẹ hay người giám hộ đi kèm.

2. Phòng khám được chỉ định khám sức khỏe du học Anh

Bạn phải được kiểm tra tại một trong các phòng khám được chỉ định dưới đây theo quy định của Bộ Nội Vụ Anh. Lãnh sự quán Anh sẽ không chấp nhận giấy chứng nhận kiểm tra lao phổi từ một phòng khám không được chỉ định.

– IOM Hà Nội: Tầng 23 – bệnh viện Hồng Ngọc – toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

– IOM thành phố Hồ Chí Minh: 1B Phạm Ngọc Thạch,Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

3. Các bước khám sức khỏe xin visa du học Anh

Bước 1: Liên hệ với phòng khám được chỉ định để đặt lịch hẹn trước. Cần đặt lịch hẹn hợp lý để tránh tình trạng khám quá muộn dẫn đến việc không kịp xin visa như dự định ban đầu

Bước 2: Đi khám để được chụp X – quang phổi. Nếu kết quả chụp X-quang chưa rõ ràng, bạn có thể được đề nghị cung cấp mẫu đờm (dịch đờm ho ra từ phổi)

Bước 3: Nhận kết quả. Kết quả kiểm tra và giấy chứng nhận sẽ có trong vòng 4 giờ nếu

Nếu bạn không mắc lao phổi, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận để nộp cùng với đơn xin cấp thị thực. Giấy chứng nhận này thường có giá trị trong 6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status