LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP Ở CANADA?

Phần lớn các bạn du học sinh khi lựa chọn học tập tại Canada đều mong muốn có được những trải nghiệm thực tế và sâu xa hơn là cơ hội trở thành công dân của đất nước lá phong. Để đạt được điều đó đầu tiên bạn cần có một công việc full-time sau tốt nghiệp.

Có 2 điều bạn cần biết khi tìm việc ở Canada:

  • Tại Canada có rất nhiều kênh để bạn có thể tìm kiếm việc làm.  Bạn có thể tìm kiếm trên các trang tuyển dụng ở Canada như https://ca.indeed.com/ hay wowjobs.ca và nhiều trang khác để xem yêu cầu tuyển dụng.
  • Để được định cư bạn cần phải tìm được công việc toàn thời gian. Nhiều doanh nghiệp để tránh phải đóng nhiều loại thuế phí, phúc lợi cho nhân viên nên họ sẽ tuyển dưới hình thức bán thời gian, bạn có 2 ca làm, tính ra về thời gian cũng như công việc toàn thời gian nhưng trên hợp đồng cũng chỉ là part-time bạn vẫn không thể nộp hồ sơ chứng minh công việc khi xin định cư.

Khi đã xác định được 2 điều này bạn cần:

1.Chọn đúng ngành học

Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn ngành học:

  • Ngành học nào đang ở trong list những ngành nghề dễ định cư ở Canada mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn
  • Bạn yêu thích công việc gì?
  • Mức lương của mỗi công việc ở Canada hiện tại và trong tương lai
  • ….

Nếu tìm được một công việc trong list những ngành nghề dễ định cư với mức thu nhập hấp dẫn và bạn yêu thích nó thì còn gì bằng đúng không? Nếu không thì bạn có thể cân nhắc trong những yếu tố trên đâu là thứ bạn cảm thấy quan trọng hơn để lựa chọn một công việc phù hợp.

2.Tích lũy kinh nghiệm liên quan đến ngành học và làm việc 

Chắc chắn khi đi xin việc, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những bạn có kinh nghiệm trước đó có liên quan. Chính vì vậy ngay từ khi đi học bạn cần phải tìm cách để tích lũy kinh nghiệm cho mình bằng cách:

  • Tham gia chương trình Co-op (có thể bắt buộc hoặc không tùy ngành học) của trường 
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các dự án nghiên cứu của trường.
  • Tìm việc làm thêm có liên quan đến ngành học 

3.Mở rộng mối quan hệ 

Mối quan hệ càng rộng thì càng nhiều cánh cửa cơ hội được mở ra cho bạn. Trong nhiều trường hợp, mối quan hệ sẽ giúp bạn tìm được công việc một cách thuận lợi hơn. Bạn nên kết thân với các giảng viên bởi họ đủ tiếng nói trong xã hội để giúp bạn tìm một dự án tốt cho bạn thực tập chẳng hạn.

Bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm, vì ngoài việc tích lũy kinh nghiệm thì nó cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình. Hay là ngay trong quá trình tham gia thực tập Co-op thì những người đồng nghiệp, tiền bối hay cấp trên, quản lý lãnh đạo của bạn sẽ giúp bạn phát triển hơn về cả kiến thức, kinh nghiệm và giới thiệu những cơ hội tốt đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status