Đinh Công Minh & Hành trình vượt qua những yếu tố bất lợi để chinh phục thành công Visa du học Canada

Sau hành trình nỗ lực và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng, chúc mừng Đinh Công Minh đã chính thức chinh phục được tấm vé Visa thông hành tới Canada nhờ sự kiên định, quyết đoán của bản thân & sự đồng hành, hỗ trợ của INDEC Team.
Chặng đường để chạm tới tấm vé thông hành, thẳng tiến tới đất nước lá phong của Công Minh khá trắc trở với nhiều bất lợi trong bộ hồ sơ xin Visa:
  • Thời gian gap year quá dài – Tốt nghiệp đại học 7 năm mới theo học thạc sĩ
  • Tỷ lệ cạnh tranh cao đối với chuyên ngành Data Analytics & Computer Science
  • Người thân cùng nhập học tại Canada kỳ tháng 1.2023

Thời gian gap year quá dài 

Điểm bất lợi đầu tiên phải kể đến thời gian mà Minh đi du học thạc sĩ. Dù tốt nghiệp đại học đã 7 năm và ấp ủ dự định đi du học thạc sĩ chuyên ngành Data Analytics đã lâu nhưng Minh phải nhiều lần tạm dừng kế hoạch du học vì một vài lý do cá nhân. Khoảng thời gian dài 7 năm sau khi tốt nghiệp mới chính thức đi du học thạc sĩ là một trong những điểm bất lợi trong bộ hồ sơ xin Visa Canada của Minh.
Tuy nhiên, thật may mắn rằng trong thời gian 7 năm này, với niềm đam mê theo đuổi & định hướng lâu dài với chuyên ngành Data Analytics, Minh vẫn luôn nỗ lực trau dồi kỹ năng chuyên môn liên quan đến Data Analytics & Computer Science để tạo bước đệm vững chắc giúp bạn có thể tự tin thực hiện được mục tiêu mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Nhận thấy Minh sở hữu kinh nghiệm chuyên môn dày dặn trong lĩnh vực công nghệ. Ms. Bảo Anh – Chuyên viên xử lý hồ sơ & Ms. Huệ Dương – Chuyên viên tư vấn của INDEC đã hỗ trợ bạn khai thác tối đa điểm mạnh này trong quá trình hoàn thiện (Bản kế hoạch học tập) – Một trong những điểm sáng quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada. Nhờ sự chủ động và cố gắng của bản thân cũng như sự định hướng của INDEC Team, Minh đã có thể khắc phục được điểm bất lợi trong hồ sơ Visa của mình.

Tỷ lệ cạnh tranh cao đối với chuyên ngành Data Analytics & Computer Science

Kinh nghiệm làm việc phong phú trong lĩnh vực công nghệ và phân tích dữ liệu cũng là lợi thế giúp Minh vượt qua được điểm bất lợi thứ 2 trong bộ hồ sơ xin Visa, đó là mức độ cạnh tranh cao của sinh viên quốc tế đối với chuyên ngành Data Analytics & Computer Science tại Canada. Đặc biệt, ngôi trường lý tưởng mà Minh lựa chọn để theo học Data Analytics là Trent University – Top 35 trường đại học tốt nhất tại Canada (Theo USNews, 2022). Do đó, Minh cần vượt lên rất nhiều sinh viên tiềm năng khác để thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng mình chính là ứng cử viên sáng giá phù hợp với trường. Hướng đến mục tiêu xin được thư mời nhập học của trường thành công, INDEC Team cùng Minh đã lên phương án tận dụng kinh nghiệm làm việc của bạn để đưa vào bài luận cá nhân (Personal Statement) một cách hiệu quả để làm nổi bật được kiến thức chuyên môn mà Minh sở hữu.
Trent University

Người thân cùng nhập học tại Canada kỳ tháng 1.2023

Và cuối cùng, do Đại sứ quán Canada đang thực hiện chính sách siết chặt việc người thân đi du học cùng lúc, việc Minh có vợ cùng nhập học kỳ tháng 1.2023 là điều không có lợi cho bạn khi giải trình với Đại sứ quán. Mục đích đi học của Minh và vợ có thể sẽ bị Đại sứ quán nghi ngờ. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Ms. Bảo Anh để đồng bộ và minh bạch thông tin của Minh và vợ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ Visa, bạn đã thuyết phục thành công Đại sứ quán rằng mục tiêu chính của mình khi lựa chọn đến với đất nước lá phong là học tập và phát triển thêm về kiến thức chuyên môn.
Bằng sự kiên trì & quyết tâm vượt qua những bất lợi, cuối cùng Minh đã nhận được thành quả xứng đáng. Chia sẻ về cảm xúc của mình khi nhận được thông báo Minh đỗ Visa, Ms. Bảo Anh chia sẻ: “Đồng hành cùng anh Minh trên chặng đường hơn 1 năm vừa rồi, mình cảm thấy rất vui khi cuối cùng anh Minh đã thực hiện mong muốn được học tập tại Canada của mình sau rất nhiều nỗ lực và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bên cạnh cảm giác vui mừng, mình cũng cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc cho cả 2 vợ chồng anh Minh khi anh và vợ đều chinh phục được tấm vé Visa tới Canada và tiếp tục đồng hành cùng nhau trên chặng đường sắp tới tại quốc gia này”.
Lời cảm ơn của Minh tới INDEC

Tạm kết 

INDEC tin rằng sẽ còn nhiều dấu mốc quan trọng khác đang chờ Minh trên hành trình sắp tới tại Canada. Hy vọng rằng Minh sẽ tạo nên những trải nghiệm thật đáng nhớ ở chân trời mới và thực hiện được mọi dự định của bản thân trong thời gian sắp tới.
Xem thêm: Series câu chuyện khách hàng INDEC

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status