Du học Anh: Manchester Metropolitan University (MMU) – Trường đào tạo thiết kế hàng đầu nước Anh

MMU

Manchester Metropolitan University là một trong những trường đại học nổi tiếng có lịch sử lâu đời hàng đầu Anh Quốc. Trải qua gần 200 năm tồn tại và phát triển, trường vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính vốn có cùng lối kiến trúc hiện đại với sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất khiến Manchester Metropolitan University ngày càng trở thành ước mơ của du học sinh quốc tế.

Tổng quan về Manchester Metropolitan University

Manchester Metropolitan University thuộc vùng tây bắc nước Anh, nơi đây gần các thành phố lớn Liverpool, Sheffield và cách thủ đô London chỉ khoảng hơn 2 tiếng đi tàu. Trường được thành lập vào năm 1824, trải qua gần 200 năm tồn tại và phát triển, cho đến nay, trường đã thu hút hơn 37.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với thế mạnh giảng dạy các chuyên ngành như: Cơ khí, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học thể thao, Nghệ thuật, Du lịch, Máy tính, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng… Manchester Metropolitan University đã tổ chức hơn 1000 khóa học được được liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tạo chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp cũng như đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường.

Hiện nay, Manchester Metropolitan University có 6 khu học xá chính ở thành phố Manchester và 1 khu học xá tại Cheshire. Khu học xá chính nằm ngay tại trung tâm thành phố, nơi có môi trường quốc tế phát triển mạnh với nhiều nhà hát, bảo tàng danh tiếng thế giới, trung tâm mua sắm, các câu lạc bộ… Ngoài ra, Manchester còn tự hào là “thành phố thể thao”, cho sinh viên theo học thoả thích khám phá và trải nghiệm cuộc sống của Anh Quốc xinh đẹp.

Cơ sở vật chất 

trường Manchester Metropolitan

Manchester Metropolitan University tự hào là một trong những trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất hàng đầu Anh Quốc. Đặc biệt, trường còn dành hẳn 350 triệu bảng cho việc đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng tạo nên nét riêng biệt độc đáo cho Manchester Metropolitan University.

Manchester Metropolitan University sở hữu thư viện với trang thiết bị được cung cấp đầy đủ với giờ mở cửa linh hoạt phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Trường có tới hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên hoạt động, liên kết với hơn 70 cơ quan chuyên môn và các hiệp hội tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất hiện đại đã giúp cho Manchester Metropolitan University tại Cheshire được lựa chọn trở thành nơi huấn luyện chính thức cho thế vận hội Olympics 2012. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các công trình phục vụ học tập và hoạt động ngoại khóa của sinh viên, nhà ở và các không gian công cộng… đều được trường đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại, môi trường học tập tại Manchester Metropolitan University nhờ vậy luôn đảm bảo các yếu tố về chất lượng và số lượng để phục vụ sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường.

Bảng thành tích đáng tự hào của Manchester Metropolitan University

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, Manchester Metropolitan University còn là trường công lập đứng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang với bảng thành tích ấn tượng như:

 • Xếp thứ 4 trong số các trường Đại học năng động và hiện đại tại Anh Quốc
 • Top 20 trường hàng đầu Anh Quốc về chất lượng giảng dạy (theo The Complete University Guide 2011).
 • Top 5% các trường đại học Anh về Khoa học Thể dục và Thể thao.
 • Đào tạo ngành Kinh doanh lớn thứ 2 nước Anh.

Hơn 3/4 các công trình của trường là được “công nhận cấp quốc tế”, và 1/3 các công trình nghiên cứu được xếp là “xuất sắc cấp quốc tế” (theo RAE 2008)

Hệ thống đào tạo 

trường Manchester Metropolitan

Manchester Metropolitan University là 1 trong những trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất ở Anh với hơn 30.000 sinh viên đang theo học tập và nghiên cứu. Không chỉ vậy, Manchester Metropolitan University còn là trường hàng đầu Anh Quốc về kỹ thuật và thiết kế thời trang, lớn thứ 2 nước Anh về đào tạo ngành Kinh doanh, top 5% các trường về Khoa học thể dục và thể thao.

Đặc biệt, các khóa học của Manchester Metropolitan University đều được xây dựng với tính thực tiễn cao. Trường có 8 khoa, mỗi khoa cung cấp một chương trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu chuyên khoa cho cả sinh viên đại học, sau đại học và phát triển nghề nghiệp, bao gồm:

 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Cơ sở Cheshire
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Y tế, Tâm lý học và chăm sóc xã hội
 • Khoa Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Điều kiện đầu vào

 • Đại học: IELTS 6.0 (5.5)
 • Sau ĐH: IELTS 6.5 (5.5)

Học phí và học bổng

Học phí

Sở hữu hệ thống đào tạo chất lượng cùng cơ sở vật chất hiện đại nhưng mức học phí tại Manchester Metropolitan University lại tương đối hợp lý. Mức học phí của trường tuỳ theo chương trình học bao gồm:

 • Dự bị: £12,720 – £14,100/năm
 • Đại học: £12,720 – £21,000/năm
 • Sau đại học: £13,050 – £25.500/năm

Học bổng

 • Đại học: Up to 5,000 GBP/ năm
 • Sau Đại học: up to 2,000 GBP/ năm cho học sinh xuất sắc

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp Manchester Metropolitan University

trường Manchester Metropolitan University

Chương trình đào tạo tại Manchester Metropolitan University đều mang tính thực tiễn cao, không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức lý thuyết, mà chú trọng vào đầu tư nghiên cứu, thực hành nhằm mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc cho công việc trong tương lai. Vì vậy, 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao học trong vòng 6 tháng sau khi ra trường. 

Bên cạnh đó, Manchester Metropolitan University còn có hơn 1.000 khóa học được được liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước Anh, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên hơn sau khi ra trường.

Tổng kết

Sở hữu chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng cơ hội nghề nghiệp với mức lương khiến nhiều người mơ ước… Đây cũng chính là lý do khiến Manchester Metropolitan University ngày càng trở thành ước mơ của nhiều du học sinh quốc tế. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thích đáng giúp bạn chạm tới ước mơ tại ngôi trường đào tạo thiết kế thời trang hàng đầu xứ sở sương mù. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

Đừng bỏ lỡ cơ hội Săn học bổng du học Thạc sĩ Anh 2021/2022 với giá trị “khủng” lên đến 100%

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *