Du học ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Anh Quốc – Top các trường đào tạo hàng đầu

Du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh chính là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Không phải ngẫu nhiên mà các du học sinh lại gửi gắm nhiều kỳ vọng vào xứ sở sương mù đến vậy. Liệu các bạn đã biết hết về chương trình học tập nghệ thuật – thiết kế tại Anh cùng với những trải nghiệm thú vị xung quanh nhóm ngành này hay chưa? Hãy cùng INDEC tìm hiểu ngay bây giờ nhé! 

>> Du học ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Anh Quốc – Top các trường đào tạo hàng đầu

>> Du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc

>> Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

>> Ngành công nghệ thông tin tại UK: Series xu hướng ngành nghề tương lai Part 1 + 2

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Nghệ thuật – Thiết kế là cội nguồn của công nghiệp sáng tạo

Bạn có để ý rằng, những bước chuyển mình không ngừng của thời đại công nghệ số đã đem đến cho con người những điều kiện thuận lợi thế nào chưa? Một ngôi nhà khi xây lên, không chỉ đơn thuần là “những lát gạch vô tri” xếp chồng lên nhau đáp ứng cho con người một chỗ ở, mà nên là một tác phẩm nghệ thuật thỏa mãn thị hiếu của người ở và cần được gói ghém vào trong đó rất nhiều tâm huyết của những nhà thiết kế. Ngày xưa, người ta có mấy ai chú tâm nhiều đến những tuyệt tác nghệ thuật nhiều như giới thượng lưu, thế mà bây giờ, ngay cả những con người bình thường nhất cũng quan tâm đến một buổi triển lãm, một bức tranh đẹp hay những vần thơ hay. Rõ ràng, tất cả sản phẩm nghệ thuật – thiết kế đã hòa trong không gian sống của loài người, nhu cầu tồn tại đi cùng với nhu cầu được thưởng thức cái đẹp. 

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Trong thời đại hiện nay, chúng ta dễ dàng thấy bộ môn sáng tạo nghệ thuật có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Khi ứng dụng các phát kiến công nghệ, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế được lan tỏa tới khắp mọi nơi trên thế giới, chúng gắn liền với công nghiệp sản xuất, bước vào cánh cửa truyền thông, tham gia vào nền kinh tế thị trường.

Cũng theo một thống kê của tạp chí Times tại Mỹ, ngành nghệ thuật – thiết kế nằm trong top 15 nhóm ngành “hot” và có sức ảnh hưởng nhất trong một thập kỷ đổ lại. Bước sang thời đại 4.0, vị trí này càng được củng cố và công nhận bởi các thế hệ tiếp nối. Và Vương quốc Anh – một trong những kinh đô của công nghiệp sáng tạo và nghệ thuật – là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nhóm ngành này. 

Một nền giáo dục tinh hoa? Cơ hội nghề nghiệp rộng mở? Chi phí phải chăng? Muốn biết chi tiết thông tin về du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh, xin hãy tiếp tục đồng hành cùng INDEC trong chặng đường tiếp theo nhé. 

Học gì trong ngành Nghệ thuật – Thiết kế 

Với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa cao, nhóm ngành nghệ thuật – thiết kế có thể bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để bạn trải nghiệm như: kiến trúc, đồ họa, thiết kế nội thất, hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế thời trang, thiết kế games, dệt may, làm phim hoạt hình, dựng phim, truyền thông đa phương tiện, …. Tất cả những ngành học này đều được chú trọng đào tạo chuyên sâu trong từng khía cạnh cụ thể để đội ngũ nhân sự thích ứng được với sự thay đổi của xã hội và gu thẩm mĩ của con người. 

Hơn thế nữa, để sinh viên có khả năng quản lý trong lĩnh vực, hệ thống giáo dục ở nhiều nơi, đặc biệt là vương quốc Anh còn trang bị cho sinh viên các kiến thức quản lý để làm quen với việc Quản lý & Tiếp thị, Quản lý thương hiện các nhãn hàng cao cấp, PR bản thân, … 

Không thể phủ nhận rằng, trải nghiệm bộ môn sáng tạo vừa giúp bạn theo đuổi đam mê nghệ thuật, vừa đem lại nhiều thành quả cho xã hội. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng INDEC tìm hiểu sâu hơn về du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh?

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh

Thời điểm bắt đầu du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh

Bạn có thể du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh ngay từ bậc phổ thông với A – level: Ở bậc học này, bạn sẽ học chuyên về thiết kế và nghệ thuật ứng dụng, thiết kế đồ họa, mỹ thuật hay thiết kế 3D. Đây đều là những chương trình căn bản để học sinh có góc nhìn chuyên sâu hơn ở bậc học cao hơn. Hoặc bằng hướng nghiệp (BTECs) cung cấp nhiều chương trình học về Thiết kế sẽ cho bạn cơ hội nhận bằng với chuyên ngành: thời trang, nhiếp ảnh, vải vóc, thiết kế 3D hoặc nghề thủ công. 

Với bậc Đại học: nhiều ngôi trường yêu cầu sinh viên phải có một năm học dự bị về Nghệ thuật và Thiết kế trước khi bắt đầu học chương trình cấp bằng (degree). Yêu cầu này đòi hỏi các du học sinh phải chuẩn bị một năm dự bị đại học ở một cơ sở nghệ thuật chuyên biệt hoặc cơ sở giáo dục bậc Đại học nói chung. Khi theo học khóa Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC), Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia hoặc hay chương trình cấp bằng Foundation sinh viên sẽ tiếp xúc với hệ thống giảng dạy ở A-level và BTEC cấp độ quốc gia. Các chương trình chuyên sâu sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều góc nhìn mới mẻ trong tính ứng dụng nghệ thuật – thiết kế cũng như những hành trang tốt nhất để bước vào ngành công nghiệp này. 

Nhìn chung, du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh vô cùng đa dạng, phong phú đủ đáp ứng sở thích khác nhau của sinh viên. Cho dù bạn học bất cứ ngành nào cũng có cơ hội thực hành rất lớn và cần sở hữu một không gian làm việc riêng để trưng bày sản phẩm của mình. 

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Vì sao nên theo du học ngành thiết kế – nghệ thuật tại Anh?

Vương quốc Anh chính là trung tâm của thế giới về nghệ thuật – sáng tạo với đa dạng các loại hình như: thời trang, kịch nghệ, nghệ thuật cho đến quảng cáo. Bởi vậy, sinh viên luôn bị cuốn hút bởi những khóa học nghệ thuật – thiết kế tại xứ sở sương mù. Cho dù bạn là ai, đến từ bất cứ đâu, bạn vẫn có thể tìm thấy một khóa học thiết kế hợp với bản thân mình ngay tại mảnh đất này. 

Nhìn chung, du học Ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh được thiết kế để phát triển công tác giảng dạy vô cùng bài bản và mang tính thực tế cao. Về các cơ hội cụ thể, hãy cùng INDEC tìm hiểu lợi thế du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh trên ba phương diện sau:

Trang thiết bị và phòng thực hành tiên tiến nhất

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Vương quốc Anh trang bị cho sinh viên rất nhiều phòng thực hành phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Bạn có thể tìm thấy ở một ngôi trường các studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn… đáp ứng nhu cầu sáng tạo cho sinh viên. Để tăng thêm hiệu quả thiết kế, trường học tạo điều kiện kích thích tư duy thiết kế cho sinh viên bằng các sự kiện học thuật, trải nghiệm công việc thực tập và tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên trau dồi năng lực bản thân. 

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao 

Có một điểm khác biệt và cũng là nổi bật nhất tại Anh chính là chương trình học liên ngành. Sinh viên không chỉ có cơ hội học tập ở một khía cạnh như thiết kế nội thất mà còn có thể theo học các khóa thời trang, thiết kế game, …. nếu yêu thích. Tất cả đề mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”. Chính tính thực tiễn và đa dạng của ngành nghệ thuật – thiết kế đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận, giúp sinh viên tiếp cận được nhiều định hướng nghề nghiệp hơn trong tương lai. Bởi vậy bằng cấp du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh được công nhận trên toàn thế giới và luôn được những nhà tuyển dụng tin tưởng. được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Gắn liền với thị trường lao động

Những trường đại học tại Anh chuyên ngành nghệ thuật – thiết kế sẽ liên kết với các công ty cùng lĩnh vực và các đối tác khắp mọi nơi, tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia đầu ngành, nhằm cung cấp các kinh nghiệm cần thiết cho thị trường lao động sau này. Ngay những bảo tàng, các phòng tranh hay rạp hát cũng thường xuyên tạo ra những cuộc thi, sự kiện cho sinh viên sáng tạo tác phẩm của họ. Đặc biệt, Luân Đôn được rất nhiều kênh truyền thông tại Anh Quốc đánh giá là nơi học tập ngành nghệ thuật – thiết kế tốt nhất tại Anh và đặt trụ sở làm việc tại nơi này, thuận tiện cho việc trọng dụng nhân tài. 

Vì thế, sinh viên có cơ hội tham dự nhiều triển lãm nghệ thuật danh giá, các buổi biểu diễn thời trang độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, cùng cọ sát với các nhà thiết kế tiềm năng trên thế giới ở nhiều cuộc thi.

du học ngành nghệ thuật thiết kế

Các trường đại học đào tạo ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh Quốc

STTTên trường Đại họcThành phố
1Đại học AberystwythAberystwyth
2Đại học BangorBangor
3Đại học BournemouthPoole
4Đại học Cardiff MetropolitanCardiff
5Đại học thành phố LondonLondon
6Đại học De Montfort UniversityLeicester
7Đại học Glasgow CaledonianGlasgow
8Đại học Liverpool John Moores Liverpool
9London South Bank UniversityLondon
10Manchester Metropolitan UniversityManchester
11Đại học Newcastle UniversityNewcastle upon Tyne
12Đại học Queen’s BelfastBelfast
13Đại học Sheffield HallamSheffield
14Đại học  ManchesterManchester
15Đại học Ulster Coleraine
16Đại học BirminghamBirmingham
17Đại học DundeeDundee
18Đại học East AngliaNorwich
19Đại học GloucestershireCheltenham
20Đại học GreenwichLondon
21Đại học HertfordshireHatfield
22Đại học HuddersfieldHuddersfield
23Đại học StirlingStirling
24Đại học ExeterExeter

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết về du học ngành nghệ thuật – thiết kế tại Anh do INDEC tổng hợp, hy vọng những thông tin này sẽ là hành trang để các bạn định hướng rõ hơn về sự nghiệp của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anhliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *