Du học Anh ngành kinh tế – Top các trường đào tạo hàng đầu

Anh Quốc luôn là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục tân tiến và nền văn hóa giao thoa đặc sắc. Là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài, tỷ phú trên khắp thế giới, các du học sinh có thể tự tin chọn lựa bất cứ ngành học nào tại Anh mà không lo về chất lượng đào tạo và cơ hội phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, du học Anh ngành kinh tế hiện nay cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và mức lương cao. Để hiểu thêm về khối ngành này, hãy cùng INDEC tìm hiểu các thông tin về du học ngành kinh tế tại Anh trong bài viết này nhé.

Đừng bỏ lỡ những bài viết mới về các ngành học top đầu tại UK – Được sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất trong 5 năm gần đây.

>> Du học ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Anh Quốc – Top các trường đào tạo hàng đầu

>> Du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc

>> Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

>> Du học Anh: Ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh có gì hot?

Kinh tế – Ngành học không bao giờ lỗi thời 

Kinh tế được mệnh danh là một trong những ngành học luôn dẫn đầu xu hướng phát triển trên khắp thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi thời đại. Bất kỳ một quốc gia nào, một nền văn minh nào cũng cần làm kinh tế để quốc gia phát triển, thậm chí kinh tế còn được coi là một trong những khía cạnh quan trọng của ngoại giao giữa các quốc gia để duy trì mối quan hệ gắn kết. 

Du học Anh ngành kinh tế

Tại Việt Nam, “ngoại giao kinh tế” được coi là một trụ cột quan trọng bên cạnh “ngoại giao văn hóa” và “ngoại giao chính trị”. Vậy mới nói, kinh tế chưa bao giờ đánh mất đi vị thế trong xã hội và ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Trong xu thế thương mại hóa, toàn cầu hóa như hiện nay, bạn có thể tìm thấy các ngành học marketing, kinh doanh quốc tế, quản lý, quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại… được đón nhận bởi đông đảo sinh viên ở khắp mọi nơi, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển. 

Chính vì vậy, nếu như bạn đang ấp ủ một kế hoạch startup hoàn hảo, muốn làm giàu cho đất nước, hoặc ít nhất là hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn thì kinh tế luôn là sự lựa chọn hợp lý. 

Du học Anh ngành kinh tế – tại sao không?

Như các bạn cũng biết, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình chọn lựa thì ngay từ khởi đầu, lựa chọn nơi đào tạo chuyên ngành tốt là tiêu chí ưu tiên hàng đầu. Với khối ngành kinh tế, chắc chắn Anh quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi đây là một trong những quốc gia có nền kinh tế sôi động trên thế giới, tập trung nhiều công ty lớn, với những chuyên gia kinh tế nổi tiếng và phương pháp giảng dạy tuyệt vời.

Chính vì vậy, khi theo học kinh tế tại Anh Quốc, bạn sẽ có cơ hội học hỏi chuyên sâu và mở rộng tầm mắt của mình với những điều chưa biết và chắc chắn, con đường phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn rất nhiều với những món quà mà bạn nhận được.

Ngoài ra, thời gian học tập tại Anh rút ngắn hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí học tập thì Anh là một sự lựa chọn hợp lý. Cũng hãy cân nhắc thêm một lý do du học tại Anh khác chính là sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc đã tạo nên một nền văn hóa bản địa đặc sắc, cùng với các công ty đa quốc gia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa phương Tây trong thời gian du học.

Môi trường và chất lượng giáo dục tuyệt vời chính là nguyên nhân để du học ngành kinh tế tại Anh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Vậy còn bạn thì sao? 

Bạn đang băn khoăn và có những thắc mắc về về ngành Kinh tế tại Anh Quốc? Đăng ký ngay tại đây để INDEC hỗ trợ tư vấn ngành học hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Thông tin du học ngành kinh tế tại Anh 

Có nên du học ngành kinh tế tại Anh

Các ngành học 

Các trường đại học tại Anh Quốc có rất nhiều chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế để bạn tham khảo, cụ thể như: 

 • Khối kinh tế (Economics)
 • Tài chính (Finance)
 • Kinh doanh quốc tế (International Business)
 • Thương mại quốc tế (International Trade)
 • Quản lý (Management)
 • Quảng cáo, tiếp thị (Marketing)
 • Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management)
 • Quản lý nhân sự (Human Resource)
 • Thuế (Taxation)
 • Kế toán (Accounting)
 • Luật kinh tế (Law)

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành kinh tế

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành kinh tế tại Anh

Đa số các sinh viên quyết định du học kinh tế bởi họ có đam mê với ngành học này và không thể kể đến cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành kinh tế vô cùng rộng mở trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Khi số lượng doanh nghiệp, công ty mọc lên như nấm, các sinh viên không cần lo lắng về cơ hội trải nghiệm của mình. Các bạn trẻ có thể thể hiện bản thân ở ngân hàng, sản xuất, bảo hiểm, bán lẻ, đầu tư, tài chính, tiếp thị, …. Thậm chí, nhiều sinh viên còn lựa chọn học tiếp trình độ chuyên sâu sau đại học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. 

Hơn cả thế, kinh tế không chỉ giới hạn trong lĩnh vực của mình mà còn mở rộng thêm nhiều cánh cửa ở những khía cạnh khác như báo chí, truyền thông, thậm chí là sư phạm. Nhiều sinh viên học kinh tế vẫn có thể đặt mục tiêu làm nghiên cứu trong bộ máy chính quyền địa phương hay quốc gia, hoặc theo đuổi mục tiêu chính trị. 

Với mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp của sinh viên trong ngành kinh tế là £27,000 một tháng (đối với các công việc chuyên môn) hoặc £18,000 (với công việc không chuyên), chắc chắn du học ngành kinh tế tại Anh không phải là sự lựa chọn tồi. 

Yêu cầu đầu vào du học Anh ngành kinh tế 

Để đi du học Anh ngành kinh tế, nhiều trường đại học yêu cầu du học sinh phải có ba chứng chỉ A level hoặc tương đương thuộc các nhóm môn học như kinh tế, toán, tiếng Anh hay lịch sử. Đa số các khóa học kinh tế sẽ bao gồm kinh tế vi mô, vĩ mô, hay thuyết kinh tế đều là những môn thuộc nhóm môn học bắt buộc của khóa học, tuy nhiên các sinh viên vẫn có cơ hội lựa chọn nhiều môn học khác.

Về các khóa học sau đại học, các sinh viên cần có bằng đại học loại 2:1, tương đương với bằng loại khá trở lên và IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo của nhà trường, tuy nhiên trung bình kéo dài từ một đến ba năm. 

Xếp hạng các trường đào tạo kinh tế học nổi bật nhất nước Anh

Theo bảng xếp hạng của QS về môn kinh tế học, Anh vẫn là điểm đến hàng đầu cho một ngành học đầy tiềm năng. Cụ thể, INDEC sẽ cung cấp cho bạn thông tin các trường đại học đào tạo ngành kinh tế được đánh giá cao bởi nhiều học giả, các nhà tuyển dụng, thậm chí còn được trích dẫn trong nhiều bài nghiên cứu. Dưới đây là sáu trường đại học ở Vương quốc Anh thuộc top 30 trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn (Xếp thứ 7 thế giới) 

Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn (Xếp thứ 7 thế giới)

Nằm ở vị trí thứ Bảy thuộc top các trường đại học có môi trường đào tạo khối ngành kinh tế nổi tiếng nhất thế giới chính là Trường Đại học Kinh tế London. Trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường, đã có rất nhiều người vinh dự nhận được giải Nobel cho sự cống hiến của mình kể từ khi trường được thành lập. Đại học Kinh tế Luân Đôn đảm bảo là môi trường giáo dục quốc tế khi hơn một nửa nhân viên của Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn sinh ra bên ngoài nước Anh và gần ba phần tư du học sinh là sinh viên quốc tế. 

Trường Đại học Oxford (Xếp thứ 8 thế giới) 

Trường Đại học Oxford - UK

Xếp thứ Hai tại Anh và xếp thứ Tám trên thế giới chính là Đại học Oxford, một ngôi trường có tên tuổi nhất hiện nay, nổi danh với hệ thống giảng dạy đại học và sau đại học chuyên nghiệp, là mơ ước của nhiều sinh viên khắp mọi nơi.

Trường Đại học Cambridge (Xếp thứ 10 thế giới) 

Trường Đại học Cambridge

Nếu nhắc đến Oxford thì sao có thể quên Đại học Cambridge. Đại học Cambridge bao gồm 31 đại học thành viên, 100 khoa giảng dạy cho hơn 18 ngàn sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại những chuyên ngành khác nhau. Đại học Cambridge sở hữu thư viện Marshall với những cuốn sách chuyên về kinh tế lớn nhất thế giới, với hơn 70,000 công trình nghiên cứu và gần 30,000 tập san

 Trường nổi bật ở nhiều mặt mà cụ thể là khoa Kinh tế, là nơi đào tạo ra nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới. Với số điểm 99.7 về danh tiếng đối với các nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại Anh không cần lo lắng về giá trị tấm bằng của mình

Trường University College London (Xếp thứ 16 thế giới) 

Được thành lập vào năm 1828 tại nước Anh, Khoa Kinh tế của University College London là khoa Kinh tế duy nhất tại Anh lúc bấy giờ và đã nhận được số điểm vượt trội 3.78 / 4 trong “Khuôn khổ chất lượng nghiên cứu” (Research Excellence Framework) năm 2014 với 79% tổng số nhân lực sau tốt nghiệp được đánh giá ở mức cao nhất là 4 sao.

Các trường đại học khác

trường Nottingham Trent University

Ngoài những ngôi trường được đề cập trong bài viết, các bạn cũng có thể tham khảo du học ngành kinh tế tại Anh ở những trường đại học sau đây: 

Các trường thường thu hút lượng lớn sinh viên Việt Nam vì có nhiều tiêu chí “dễ thở” và “phù hợp” về tài chính, môi trường học, điều kiện đầu vào…

Tạm kết,

Hy vọng qua bài viết này, các bạn du học sinh sẽ có định hướng rõ hơn về sự lựa chọn ngành học của mình. Du học ngành kinh tế tại Anh đem lại rất nhiều lợi ích, với mức phí vừa phải và chất lượng giảng dạy tốt, hứa hẹn sẽ là dấu ấn khó quên trong quãng thời gian học tập của bạn.

 

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC/Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *