Nguyễn Đắc Tú Uyên | 16 ngày chạy đua thời gian, chinh phục tấm vé visa du học Úc một cách ngoạn mục

Trong vòng chưa đầy 3 tuần, Nguyễn Đắc Tú Uyên đã chính thức sở hữu tấm vé thông hành tới nước Úc, sớm hơn 2 tuần so với thời gian xét duyệt Visa du học Úc thông thường. Sau quá trình hỗ trợ Uyên hoàn thiện hồ sơ với không ít thách thức, đội ngũ INDEC vỡ òa trước kết quả vượt ngoài mong đợi. Đây là một trong số 25% bộ hồ sơ được Đại sứ quán ưu tiên xét duyệt sớm nhất chỉ trong vòng 16 ngày (Theo thông tin của Bộ Nội Vụ Úc).

The University of Melbourne

Sự khởi đầu không mấy thuận lợi

Về lý do lựa chọn nước Úc, Uyên mong muốn tạo nên những trải nghiệm và khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi trẻ tại một quốc gia với nền giáo dục hàng đầu cùng chất lượng cuộc sống tốt bậc nhất thế giới.
Ngôi trường lý tưởng mà Uyên hướng tới trên hành trình đến với nước Úc là The University of Melbourne – Top 3 ngôi trường hàng đầu tại Úc (Theo QS World University Ranking). Trước khi chính thức trở thành sinh viên của The University of Melbourne, bạn mong muốn được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu về học thuật của trường. Do đó, Uyên đã lựa chọn theo học khóa Foundation Program của Trinity College thuộc The University of Melbourne như là một bước đệm vững chắc cho bản thân.
Tòa nhà trường University of Melbourne
Tuy nhiên, chặng đường đến với nước Úc của Uyên có khởi đầu không mấy thuận lợi. Để có thể bắt đầu theo học khóa Foundation Program tại Trinity College, bạn bắt buộc phải vượt qua bài thi môn Toán theo yêu cầu đầu vào của trường. Mặc dù Uyên đã dành nhiều thời gian ôn tập và nỗ lực thể hiện tốt nhất trong bài kiểm tra, kết quả mà bạn nhận được lại không thực sự được như kỳ vọng. Sau những cố gắng của bản thân, nỗi buồn là cảm xúc không thể tránh khỏi khi Uyên tưởng chừng là lần này, mình đã lỡ hẹn với nước Úc.

Cơ hội một lần nữa lại đến với Tú Uyên

Thật may mắn khi hội đồng tuyển sinh nhận thấy Uyên là một người phù hợp với trường và muốn trao thêm cho Uyên cơ hội để trở thành một mảnh ghép ưu tú trong cộng đồng sinh viên trường. Vì vậy, Trinity College đã gửi tới Uyên thư mời nhập học khóa Foundation Program, Comprehensive bắt đầu vào tháng 7.2022.
Ngày hồ sơ của Tú Uyên lên đại sứ quán Úc
Vỡ òa trong hạnh phúc khi cơ hội lại một lần nữa đến với Uyên. Tuy nhiên, thử thách vẫn chưa dừng lại ở đó. Thời gian nhập học của khóa Comprehensive bắt đầu sớm hơn 1 tháng so với khóa học ban đầu mà Uyên lựa chọn theo học. INDEC hiểu rằng lựa chọn khóa học Comprehensive là phương án tối ưu nhất lúc này. Vì vậy, khi đối mặt với sự thay đổi đột ngột nằm ngoài kế hoạch, đội ngũ INDEC đã tập trung cao độ để chuẩn bị mới toàn bộ hồ sơ một lần nữa!

Thách thức khi đối mặt với khoảng thời gian quá ngắn

Cuộc chạy đua với thời gian để giúp Uyên kịp nhận Visa, nhập học đúng thời hạn chỉ trong vòng 1,5 tháng ngắn ngủi còn lại là thách thức của toàn bộ đội ngũ INDEC ngay trong khoảng thời gian cao điểm nhất. Do hồ sơ của Uyên vô cùng đặc biệt và gấp gáp nên đội ngũ INDEC sẵn sàng dành thời gian cuối tuần cũng như ngoài giờ để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, tránh những chậm trễ không đáng có.
Khoảnh khắc nhận được thông báo Uyên có Visa chỉ sau 16 ngày, mọi lo lắng, áp lực dồn nén trong khoảng thời gian qua đã thực sự được giải tỏa. Thay vào đó là niềm vui đan xen với sự bất ngờ vì bạn có kết quả sớm đến vậy, bởi thời gian xét duyệt Visa Úc thông thường là từ 6-8 tuần.
Ngày Tú Uyên nhận được kết quả Visa du học Úc
Độ tuổi của Uyên cũng là yếu tố tạo nên thử thách trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Vì bạn dưới 18 tuổi nên hồ sơ Visa cũng yêu cầu nhiều thủ tục và nhiều bước xét duyệt hơn bình thường. Với du học sinh Úc, các bạn chỉ cần xin COE (Confirmation of Enrollment – Giấy xác nhận ghi danh vào các trường đại học tại Úc). Còn đối với trường hợp học sinh nhỏ hơn 18 tuổi như Uyên, chị Yến Phương – Chuyên viên tư vấn và chị Bảo Anh – Chuyên viên xử lý hồ sơ của INDEC đã hỗ trợ bạn làm thêm thủ tục đăng ký giám hộ và đăng ký phòng ở để được cấp CAAW (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare – Xác nhận sắp xếp nơi ở và phúc lợi).
Chuyên viên tư vấn Yến Phương – Phụ trách hồ sơ bạn Phương Uyên
Bên cạnh đó, gia đình Uyên quyết định mua OSHC (Overseas Student Health Cover – Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Úc) theo trường nên Uyên nhận được bảo hiểm muộn hơn dự kiến. Trong trường hợp này, chị Yến Phương và chị Bảo Anh đã đưa ra phương án nộp hồ sơ của bạn lên Đại sứ quán trước để được ưu tiên xét duyệt và bổ sung OSHC sau. Nhờ chiến lược phù hợp, hồ sơ của bạn có kết quả sớm hơn 2 tuần so với dự tính lúc đầu. Đây cũng chính là trái ngọt sau những nỗ lực của Uyên và gia đình cũng như toàn bộ đội ngũ INDEC.

Khó khăn vẫn tiếp diễn khi trong quá trình hỗ trợ Uyên, INDEC và gia đình bạn chưa thống nhất được cách làm việc và trao đổi thông tin giữa hai bên. Vì Uyên còn nhỏ tuổi nên bạn nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình. Du học cũng là 1 dấu mốc đặc biệt quan trọng, bước sang lộ trình sinh sông và học tập tại nước ngoài một mình nên tất cả thành viên trong gia đình đều nhiệt tình tham gia vào quá trình hỗ trợ hồ sơ, mong Uyên chắc chắn nhập học đúng hạn. Điều này vô hình chung khiến quá trình trao đổi thông tin thiếu nhất quán, lặp lại nhiều lần giữa INDEC và các thành viên trong gia đình ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ. Do đó, sau khi lắng nghe những chia sẻ của chị Yến Phương và chị Bảo Anh cần thống nhất làm việc với một đại diện duy nhất đưa để tối ưu thời gian hoàn thiện giấy tờ, thủ tục Visa, quá trình hoàn thiện hồ sơ đã diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn. Vì thời gian là yếu tố then chốt với trường hợp của Uyên nên việc nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ trong thời gian sớm nhất là ưu tiên hàng đầu của gia đình và đội ngũ INDEC.

Kết thúc thật nhiều trái ngọt

Chúc Uyên khởi đầu mới nhiều may mắn, thuận lợi
Cuối cùng, Tú Uyên nhận được kết quả Visa Úc một cách ngoạn mục chỉ sau 16 ngày xét duyệt sau những nỗ lực cùng sự hỗ trợ, đồng hành sát sao của gia đình và INDEC, khiến tất cả mọi người đều vỡ òa. Với kết quả trên, Uyên không những nhập học đúng hạn mà em còn sắp xếp thời gian bay sớm hơn 1 tuần để làm quen dần với cuộc sống, môi trường mới. Chị Yến Phương gửi lời chúc tới Uyên khi bạn đỗ Visa và chuẩn bị cất cánh tới xứ sở chuột túi xinh đẹp: “Thời gian tới sẽ có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng còn rất nhiều khó khăn, chúc em luôn vững vàng tiến bước và tạo nên thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, giá trị”.
Hy vọng Uyên sẽ có một trải nghiệm thật đáng nhớ ở chân trời mới, chinh phục được những cột mốc đáng nhớ trong cuộc sống của mình trên chặng đường sắp tới.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status