Những câu chuyện ấm lòng mùa dịch tại Ý

Những câu chuyện ấm lòng mùa dịch chính là động lực để nước Ý nói riêng và cả thế giới nói chung có thêm tinh thần để chiến đấu với virus Covid-19 đang hoành hành.

Người Ý đầy lạc quan, vui vẻ giữa mùa dịch

Những câu chuyện ấm lòng mùa dịch tại Ý
Tại Ý, người dân vẫn lạc quan và thực hiện mọi việc bình thường
“Trên đất nước của nghệ thuật và thơ ca, bệnh dịch đang diễn ra, nhưng điều đó vẫn không giết được sự lãng mạn của họ. Một người bạn Ý của mình hôm nọ bảo, nếu không có một cái gì đó điên điên và đầy cảm xúc, sẽ không phải là nước Ý, con người Ý. Dịch bệnh chẳng qua chỉ là một cách để khiến họ bộc lộ điều đó nhiều hơn thôi. Anh kết luận, “Hết dịch rồi, bọn tớ sẽ lại lao vào cãi nhau vì đủ thứ linh tinh của cuộc sống và của nền chính trị, và rồi quay lại đối mặt với khủng hoảng kinh tế. Và khi cãi nhau chán, không có việc gì làm, bọn tớ mang đàn ra hát”.
Thế mới là Italia….”
Nguồn: Trương Anh Ngọc

Câu chuyện ấm lòng mùa dịch của cựu bác sĩ Ý 85 tuổi quyết tâm chiến đấu chống dịch Covid-19

Giampiero Giron, 85 tuổi, một bác sĩ gây mê người Ý từng nói: “Một khi chính phủ và người dân cần đến sự giúp đỡ của tôi, tôi sẽ không ngần ngại đáp lại lời kêu gọi đó. Một khi bạn đã quyết định theo nghiệp bác sĩ, thì cả đời này bạn sẽ gắn bó với việc cứu người. Bởi tôi đã đọc lời tuyên thệ của người thầy thuốc (Lời thề Hippocrates). Nếu cảm thấy sợ hãi việc bản thân sẽ bị lây nhiễm thì ngay từ đầu đừng làm bác sĩ”.

Những câu chuyện ấm lòng mùa dịch tại Ý
Bác sĩ Giampiero Giron 85 tuổi, sốn tại Ý
Giữ trọn lời thề Hippocrates của người thầy thuốc, bất chấp nguy cơ lấy nhiễm cao, vị bác sĩ này đã đi theo lời kêu gọi của đất nước để bảo vệ đồng bào mình trong cơn nguy khốn dù tuổi đã xế chiều.
Được biết, Giampiero Giron từng là 1 bác sĩ gây mê và là giáo sư của trường đại học Padova, Ý. Ông từng tham gia thực hiện cuộc phẫu thuật ghép tim đầu tiên tại Ý vào ngày 14/11/1985. Hiện tại, dù đã 85 tuổi và đã về hưu nhưng trước diễn biến ngày càng chuyển xấu của dịch Covid-19, ông cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để quay về vai trò của mình.
Câu chuyện về bác sĩ Giampiero Giron thực sự là một câu chuyện ấm lòng mùa dịch và truyền cảm hứng tích cực đến tất cả mọi người.

Dòng sông Venice trong xanh trở lại nhờ Covid-19

“Covid-19 đã mang đến một cái gì đó diệu kỳ!”, – người dân Venice đã phải thốt lên như vậy khi đang sống những ngày như chưa bao giờ, dòng kênh đục ngầu trước kia nay trở nên trong vắt nhìn thấy cá bơi tung tăng. Hiện tượng hiếm hoi này được cho là do sự thiếu vắng du khách. Marco Capovilla, một người dân sống ở Venice cho biết anh chưa từng thấy điều gì giống như thế trong 40 năm qua.

Những câu chuyện ấm lòng mùa dịch tại Ý
Dòng sông Venice đã trở lại màu xanh trong thơ mộng
Thông thường, các dòng kênh thường đục ngầu do rác thải sinh hoạt hoặc đầy mảnh rác thải do du khách ném ra. Không chỉ thế, chất lượng không khí cũng được cải thiện. Theo dữ liệu phân tích của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đăng trên Washington Post vừa qua, mặc dù việc cách ly và ngừng hoạt động du lịch khiến tình hình kinh tế rơi vào cảnh khó khăn nhưng lại có tác động tích cực đến môi trường.
Từ ngày 1-1 đến ngày 12-3, nồng độ nitơ dioxide trong không khí thải ra từ ô tô và nhà máy tại Ý giảm mạnh. Các chuyên gia dự đoán rằng trong vài ngày tới, người dân miền Bắc nước Ý sẽ tận hưởng khoảng thời gian thanh bình với bầu không khí trong lành nhất họ từng có.

Với những câu chuyện ấm lòng mùa dịch trên, các du học sinh tại Ý, các bạn đang chuẩn bị du học Italy hay chính những người dân sống tại Ý có thể hoàn toàn lạc quan và tin tưởng vào việc sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19 tại đây.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0868 38 47 85
Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status