NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở ANH

Ga tàu điện ngầm London luôn rất đông đúc, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm. Do đó đôi khi bạn sẽ không tránh khỏi một số phiền toái không mong muốn. Làm sao để giảm thiểu những bất tiện này một cách tối đa? Hãy cùng chúng mình tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

1. Mua vé

Tất nhiên bạn có thể mua vé giấy cho chuyến tàu điện ngầm của mình, tuy nhiên sẽ tiện lợi và rẻ hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng thẻ điện tử trả trước có tên Oyster để thanh toán. Nếu thẻ đã cạn tiền thì bạn sẽ nhận được thông báo để đảm bảo việc thanh toán qua thẻ không gặp trục trặc. Cách này đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi lại an toàn hơn rất nhiều so với việc mua vé giấy.

2. Đi lại đúng giờ

Thực chất thì việc đi lại đúng giờ bằng tàu điện ngầm không phải một phương án khả thi. Bạn hãy nghĩ đến một hệ thống tàu điện ngầm 150 tuổi già nua cũ kỹ phải phục vụ 3 triệu hành khách đi. Do đó, nếu bạn không muốn đi học trễ thì đừng quên tính toán dư giả thời gian, để không bị lỡ mất công việc.

 3. Làm một giấc ngủ ngắn

Tin được không, bạn hoàn toàn có thể làm một giấc ngủ ngắn khi di chuyển bằng tàu điện ngầm ở London. Thậm chí ngủ gật và dựa lên vai người bên cạnh cũng không sao. Với không khí ấm áp bên trên tàu, ai cũng đều muốn tìm cho mình một giấc ngủ như thế, nên bạn cũng không cần ngại ngùng làm gì.

4. Nhường chỗ

Nội quy khi đi tàu điện ngầm London yêu cầu hành khách nhường chỗ cho người mang bầu. Tuy nhiên, vào những ngày đông giá rét, việc mặc nhiều áo có thể khiến một người phụ nữ bị hiểu lầm là đang mang thai. Mặc dù vậy, những người London đã được chứng minh là “có thể chết vì sĩ diện” nên bạn không cần lo về việc nhường nhầm ghế.

5. Giết thời gian

Với việc đi lại rất nhiều bằng tàu điện ngầm, sẽ là một cơ hội tốt để bắt chuyện và làm quen. Nhưng đó không phải với London. Đối với người dân nơi đây, đi lại bằng tàu điện ngầm tức là không nói chuyện, không tín hiệu điện thoại hay những thứ tương tự. Còn nếu muốn giết thời gian, đơn giản, bạn hãy kiếm gì đó và đọc.

6. Mở cửa

Cửa sẽ tự mở khi đến ga. Nhớ là không bao giờ được ấn nút “mở cửa” vì nó không có tác dụng gì, trái lại sẽ khiến bạn trở thành nhân vật chính trong tràng cười của những hành khách còn lại.

7. Cách cư xử

Không chỉ giữ trật tự và nhường ghế khi ở trên tàu mà bạn cần chú ý thêm vài điều khi sử dụng tàu điện ngầm ở London. Thứ nhất, kiên nhẫn đứng chờ cho đến khi người phía trước bạn hoàn thành các thủ tục ra/vào ga và lên/xuống tàu. Thứ hai, khi di chuyển bằng thang cuốn, bạn hãy đứng gọn vào bên phải để mọi người có thể đi qua. Thứ ba, đi chuyển về phía cuối toa để những người sau bạn có chỗ đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *