Du học Anh: King’s College London – Ngôi trường lâu đời thứ 3 tại Vương quốc Anh

Là ngôi trường lâu đời thứ ba ở vương quốc Anh, King’s College London được đánh giá là một trong những ngôi trường có nền giáo dục tốt nhất tại Vương quốc Anh. Hiện King’s College London có khoảng hơn 30.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế đa văn hóa tại đây. Vậy học tại King’s College London có tốt không? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng INDEC phân tích ngay sau đây nhé!

king's college london

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường King’s College London nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tổng quan về King’s College London

King’s College London được thành lập vào năm 1829.Trường nổi tiếng đào tạo về các ngành nhân văn, luật, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Được đánh giá là một trường đại học quốc tế, đa văn hóa, King’s College London luôn tự hào là trường tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực giáo dục của Vương quốc Anh. Trường có đội ngũ hỗ trợ phát triển nghề nghiệp vượt trội với nhiều chương trình thực tập dành cho du học sinh.

King’s College luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các mối quan hệ với những cá nhân ưu tú. Những hoạt động mà du học sinh có thể tham gia như các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội, cơ hội tình nguyện, CLB truyền thông sinh viên và các nhóm vận động khác.

Cơ sở vật chất trường

Trường tọa lạc ở khu vực trung tâm thủ đô Anh quốc – London. Được bầu chọn là thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên bởi QS Best Student Cities, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sinh sống ở môi trường hiện đại, cổ kính và đầy thơ mộng. Khu học xá của King’s College London nằm ngay bên cạnh sông Thames yên bình. Khu học xá rất gần các phòng trưng bày đẳng cấp thế giới, bảo tàng, nhà hát và các nhà hàng nổi tiếng. Ngoài ra trường còn có nhiều sân vận động cho các loại hình thể thao khác nhau.

đại học king's college london

Sáu thư viện trong khuôn viên của King’s College London cung cấp hơn 1,2 triệu cuốn sách và sách điện tử, hơn 60.000 tạp chí, công cụ tham khảo, dữ liệu thống kê, ấn phẩm chính thức, bản đồ, điểm âm nhạc, tài nguyên đa phương tiện, ảnh và bản thảo. Bạn sẽ không lo thiếu tài liệu và các phương tiện học tập liên quan khi theo học tại King’s College London.

Tất cả du học sinh đều nhận được email sinh viên của King’s College London và có quyền truy cập an toàn vào mạng nội bộ của trường để làm việc trong khuôn viên trường. Trường cũng hỗ trợ cung cấp phần mềm miễn phí, như các tiện ích của Microsoft 365 cho các thiết bị cá nhân.

Thành tích của King’s College London

Theo The Guardian, những thành tích nổi bật của King’s College London có thể kể đến:

 • # 33 trong Các trường đại học tốt nhất toàn cầu (2022)
 • # 7 trong các trường Đại học tốt nhất ở Châu Âu (2022)
 • # 6 trong các trường Đại học Tốt nhất ở Vương quốc Anh (2022)
 • Trường có liên kết với hơn 150 tổ chức ở London và trên khắp thế giới (từ chính phủ, doanh nghiệp đến thể thao, văn hóa,…) giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xếp hạng theo ngành tiêu biểu:

 • # 24 trong Nghệ thuật và Nhân văn
 • # 34 trong Y học lâm sàng
 • # 47 trong Kỹ thuật điện và điện tử
 • # 23 trong Nội tiết và Chuyển hóa
 • # 21 trong Khoa học thần kinh và Hành vi

Ngành học thế mạnh của trường

ngành học thế mạnh king's college

Trường cung cấp đa dạng các khoá học với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp từ chương trình Tiếng Anh, GCSE, A-level, Dự bị đại học, Dự bị Thạc sĩ. Nhà trường cung cấp các hỗ trợ tốt nhất cho học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao trong đó có đến 30% giảng viên có bằng Tiến sĩ, vì vậy sinh viên của King’s College London sẽ được tiếp cận với bài giảng một cách hiệu quả nhất.

Quy mô lớp học nhỏ, chỉ 6 sinh viên/lớp đối với chương trình GCSE, A-level và 10 sinh viên/lớp đối với chương trình Dự bị Đại học. Điều này đảm bảo mọi sinh viên đều có điều kiện phát huy hết những khả năng của mình, được tiếp cận được bài học một cách tốt nhất và giáo viên quan tâm được đến từng sinh viên trong lớp. Đây cũng là lý do khiến sinh viên của King’s College London học được nhiều và học nhanh hơn sinh viên của các trường khác.

King’s College London có 9 khoa đào tạo chính:

 • Nghệ thuật và Nhân văn;
 • Khoa học y sinh và sức khỏe;
 • Nha khoa;
 • Luật;
 • Y học;
 • Điều dưỡng và Hộ sinh;
 • Khoa học vật lý và Cơ khí;
 • Tâm thần học;
 • Khoa học xã hội và Chính sách cộng đồng

Theo The Sunday Times, King’s College London là trường có yêu cầu tuyển sinh khó thứ sáu trong số các trường đại học ở Anh Quốc. Điều kiện nhập học tại King’s rất cạnh tranh, nhất là ở bậc đại học. Năm 2011, ở một số ngành như Tiếng Anh, Luật và Quản trị kinh doanh, cạnh tranh đầu vào là 1 chọi 15, nói cách khác tỉ lệ được nhận chưa đến 7,5%.

>>> Bạn đang phân vân không biết ngành học nào phù hợp với bản thân? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết: Lựa chọn ngành nào khi đi du học tại Anh quốc?

Học phí và học bổng của King’s College London

Học phí tham khảo

Bậc họcThời gian họcHọc phí 
Dự bị đại học10 tuần – 12 tháng24.000 GBP / năm
Cử nhân2.5 – 4 năm28.050 GBP – 29.640 GBP / năm
Sau đại học1 – 2 năm
 • Full time: 26.640 GBP
 • Part time: 13.320 GBP 

Học bổng

Mỗi năm King’s Foundations trao giải thưởng trị giá 2.000 bảng Anh cho tối đa 10 sinh viên bắt đầu Chương trình Dự bị Quốc tế của King’s tại King’s College London. Ngoài ra, tất cả sinh viên theo học chương trình đại học tại King’s đều được cấp học bổng tương đương 10% học phí năm đầu tiên. 

Tham khảo các loại học bổng mới nhất tại King’s College London TẠI ĐÂY.

Chi phí sinh hoạt

Mức phí tham khảo (theo £)Quy đổi sang VND (1£ = 30.000 VND)
Chi phí thuê nhàKý túc xá: £240 – £600/tháng7tr2 – 18tr VND/tháng
Homestay: £300 – £500/tháng9tr – 15tr VND/tháng
Share phòng: £240/tháng7tr2 VND/tháng
Chi phí đi lại£45 – £120/tháng1tr350 – 3tr6/tháng
Chi phí sách vở£60 – £80/tháng1tr8 – 2tr4/tháng
Chi phí ăn uống, tiêu dùng£150 – £250/tháng2tr5 – 7tr5/tháng
Chi phí phụ£80/tháng2tr4/tháng

Yêu cầu tuyển sinh

Bậc dự bị đại họcBậc đại họcBậc sau đại học
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 hoặc 6.0
 • A-levels hoặc Bằng Tú tài quốc tế hoặc Hoàn thành chương trình dự bị đại học;
 • IELTS 6.5 với không band nào dưới 6.0 hoặc IETLS 7.0 với không band nào dưới 6.5 tùy theo chuyên ngành học
 • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
 • IELTS 7.5 với không band nào dưới 7.0

Đời sống sinh viên King’s College London

Câu lạc bộ và các hội sinh viên

Hội sinh viên King’s College London hay còn được gọi là KCLSU. Đây là hội sinh viên từng đoạt giải thưởng quốc gia và có gần 300 nhóm khác nhau, đa dạng về loại hình như thể thao, các nhóm hoạt động sinh viên khác để bạn tham gia. Khi nhập học tại King’s College London, bạn nghiễm nhiên sẽ sở thành thành viên trong cộng đồng này và nhận được những đặc quyền riêng của trường và các cơ hội nghề nghiệp giới hạn. 

câu lạc bộ sinh viên tại anh

Các nhóm có thể kể đến:

 • Câu lạc bộ thể thao
 • Xã hội
 • Cơ hội tình nguyện
 • Phương tiện truyền thông sinh viên
 • Các nhóm mạng
 • Các nhóm vận động

Quản lý cư trú

Hơn 6.000 sinh viên đại học và sau đại học đều đã và đang tham gia King’s Residences mỗi năm và khu học xá của King’s College London được đánh giá là môi trường sống lý tưởng dành cho bất cứ du học sinh nào

King’s Residences luôn nỗ lực phát triển một cộng đồng dân cư an toàn, chuyên nghiệp, hướng đến dịch vụ và hòa nhập, nơi cuộc sống độc lập kích thích việc học tập nhưng không mang tính học thuật nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên tại King’s College London và hơn thế nữa.

Hơn thế nữa, chương trình Resilife của King’s College London là một cơ hội tuyệt vời để kết bạn với Đội ngũ cư trú tận tâm sẽ đưa ra lời khuyên và hỗ trợ giúp du học sinh ổn định cuộc sống. Bạn sẽ có một môi trường sống thân thiện và hòa nhập để giao lưu và kết bạn đa văn hóa. Đội ngũ cư trú ở đây luôn đảm bảo du học sinh có những trải nghiệm tốt nhất có thể khi theo học tại King’s College London.

Chương trình giảm giá dành riêng cho sinh viên

Là một sinh viên đang theo học tại King’s College London ở Vương quốc Anh, bạn đủ điều kiện đăng ký trở thành thành viên TOTUM (trước đây được gọi là NUS extra), mở ra một thế giới giảm giá và ưu đãi dành cho sinh viên tuyệt vời đối với các nhu cầu thiết yếu hàng ngày, cũng như các mặt hàng công nghệ.

TOTUM là nền tảng giảm giá sinh viên duy nhất được xác nhận bởi Liên minh Sinh viên Quốc gia (NUS), đại diện cho tất cả sinh viên ở Vương quốc Anh.

Cơ hội nghề nghiệp (Tỷ lệ việc làm)

Theo báo cáo Văn phòng Kế hoạch Nghề nghiệp của King’s College năm 2019:

 • 51% sinh viên tìm được việc làm toàn thời gian,
 • 30% đang theo học cao học hoặc trường chuyên nghiệp khác,
 • 15% được tuyển dụng ở các vị trí bán thời gian,
 • 3% đang tiếp tục học tại King’s College hoặc các cơ sở đào tạo đại học khác hoặc trong các chương trình đào tạo chuyên biệt và các công việc khác chuyển đổi sang làm việc toàn thời gian,
 • 82% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng toàn thời gian làm các công việc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực chuẩn bị học tập của họ.

>> Tìm hiểu thêm về các ngành nghề hấp dẫn khác tại Anh

Top 5 ngành học ở Anh được săn đón nhất trong 5 năm tới

Bạn muốn được giải đáp chi tiết hơn các thông tin về trường King’s College London? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết

Với tỉ lệ xin việc cực cao cùng chất lượng giáo dục được nhiều tập đoàn lớn tin tưởng, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây. Nếu bạn cần tư vấn thêm về lộ trình nhập hoặc hoặc xin học bổng tại King’s College London, hãy liên hệ với INDEC ngay để được tư vấn nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status