Du học Anh: Thông tin trường đại học Northumbria

NORTHUMBRIA UNIVERSITY

Tổng quan về trường Northumbria

Thành lập từ năm 1894, Đại học Northumbria là một trong những trường Đại học lâu đời và hiện đại nhất nước Anh. Trải qua các thập kỷ phát triển không ngừng, sinh viên có được trải nghiệm tuyệt vời, nghiên cứu và quan hệ đối tác giành các giải thưởng hàng đầu thế giới, Đại học Northumbria trở thành trường đại học quốc tế mới xuất sắc lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh với 450 chuyên ngành đào tạo ở 2 campus: Newcastle và London, bên cạnh đó là sự hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học khác trên khắp thế giới để thu hút hơn 34,000 sinh viên từ 136 quốc gia …

Northumbria là một trường đại học chuyên nghiệp, tập trung vào nghiên cứu và chuyên ngành kinh doanh, có danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong học tập của sinh viên.
Northumbria làm việc với các nhà tuyển dụng lớn, bao gồm Nike, IBM, Nissan, Proctor & Gamble, BBC và NHS, trong khi hơn 560 nhà tuyển dụng và 60 cơ quan chuyên môn tài trợ hoặc công nhận các chương trình Đại học của trường. Northumbria cũng được xếp hạng thứ tư các trường Đại học tại Vương quốc Anh có các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) từ khi tốt nghiệp.

Newcastle Campus

Đại học Northumbria có khuôn viên nằm ở trung tâm thành phố Newcastle, Đông bắc nước Anh. Newcastle được bình chọn là “thành phố được sinh viên lựa chọn nhiều nhất” bởi kênh MSN Travel vào các năm 2009 và 2010. Khu vực Đông Bắc nước Anh nổi tiếng về nền lịch sử lâu đời, khung cảnh đẹp và những bãi biển thanh bình; chi phí sinh hoạt thấp hơn các thành phố khác, người dân địa phương cởi mở, thân thiện, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, hiện đại.

London campus

London campus của trường Đại Học Northumbria mở cửa đón những sinh viên đầu tiên vào kỳ nhập học tháng 9 năm 2014.
Sự mở rộng thêm quy mô đào tạo này mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất và trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên Northumbria tại thủ đô của Vương Quốc Anh, cũng như thiết lập một cách vững chắc sự hiện diện của trường tại hai thành phố hàng đầu cho sinh viên tại Anh Quốc là Newcastle và London.
Cơ sở mới tại London mang tới những chương trình chuyên sâu và dựa trên cơ sở thực tế. Các chương trình học sẽ trải rộng ở các bậc đại học và sau đại học. Điều này sẽ giúp xây dựng trắc diện của trường và phát triển cộng đồng quốc tế tại Northumbria. Trong khi nhiều cơ sở giảng dạy của các trường đại học tại London đều tập trung cho thị trường quốc tế, thì một số chương trình tại cơ sở London sẽ tuyển cả sinh viên trong nước. Nhờ đó sinh viên quốc tế sẽ được hưởng lợi từ việc học tập cùng với những sinh viên đến từ toàn thế giới. Những sinh viên học tại cơ sở London cũng sẽ tốt nghiệp với bằng cấp Northumbria như thông thường.
London campus đặt tại phố Middlesex nằm trong trung tâm quận tài chính London, cơ sở giảng dạy mới sẽ tạo ra những mối liên kết và cơ hội mới cho sinh viên trong khối ngành kinh doanh quốc gia và quốc tế. Những mối liên hệ và hợp tác này sẽ nâng cao khả năng tìm việc làm vốn đã rất cao của sinh viên Northumbria. Northumbria hiện đang làm việc với hơn 560 đối tác tuyển dụng và 60 tổ chức chuyên nghiệp, vậy nên những sự phát triển mới này sẽ còn giúp nâng cao danh tiếng cho trường Northumbria hơn nữa.

Thành tích nổi bật Đại học Northumbria

 • Trường xếp hạng thứ 21 các trường đại học tốt nhất nước Anh theo bảng xếp hạng The Guardian, UK năm 2021
 • Trường xếp hạng thứ 62 các trường đại học tốt nhất nước Anh theo The Times University Guide 2022
 • 81st in the Times Higher Education Ranking Young University Rankings 2021
 • Top 20 in Electronic and Electrical Engineering, Physics, Design, and Education
 • Top 30 in Architecture, Nursing and Midwifery, Journalism, Publicity and Public Relations, Law, Building and Town and Country Planning, Health Professions, Civil Engineering and Criminology
Trường Northumbria University

Chất lượng giáo dục xuất sắc

Đại học Northumbria tự hào với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Northumbria tự hào về chất lượng giảng dạy dành cho sinh viên. Theo đánh giá chất lượng giảng dạy của Hội đồng Kiểm định Chất lượng Vương quốc Anh, trường luôn được xếp thứ hạng “xuất sắc” (22 điểm trên thang điểm 24). Trường cũng được tờ thời báo Sunday Times bình bầu danh hiệu “Trường đại học xuất sắc nhất” của Vương Quốc Anh trong vòng 3 năm liền.

Sự linh hoạt

Các ngành học được khai giảng liên tục vào kì tháng 9 và tháng 1, ngoài ra còn có những khóa đào tạo từ xa.

Lựa chọn phong phú

Với hơn 450 khóa đại học và cao học sẽ có giúp các bạn sinh viên có đa dạng sự lựa chọn.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên trường được đầu tư và xây dựng trị giá 165 triệu bảng, trong đó có khu thể thao liên hợp của trường trị giá 30 triệu bảng Anh.

Công nhận về chuyên môn

Nhiều khóa học được công nhận đạt tiêu chuẩn về chuyên môn và trường tự hào vì tính liên kết công nghiệp cao giữa các chuyên ngành đào tạo với yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng.

Học bổng và ưu đãi học phí

Hàng năm trường luôn dành những suất học bổng có giá trị cho các sinh viên có thành tích học xuất sắc, cũng như có những khoản ưu đãi giảm học phí với cựu sinh viên và sinh viên đóng toàn bộ học phí sớm.

Cơ hội việc làm

Northumbria thuộc Top 10 trường hàng đầu ở Anh về số lượng sinh viên tốt nghiệp vào làm việc chuyên nghiệp (95%) và 9/10 sinh viên tốt nghiệp của trường đang làm việc hoặc học tập lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi được xếp hạng thứ 21 trong số 111 trường đại học trong Khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên giáo dục đại học năm 2014. Có những sinh viên đã tốt nghiệp thành công và nổi tiếng như ngài Jonathan Ive,  người thiết kế ra iPod và Iphone.

Đời sống sinh viên

Newcastle là một trong những thành phố tốt nhất cho cuộc sống sinh viên, vừa đủ lớn để có những sôi động và đủ nhỏ để sinh viên cảm giác như đang ở quê nhà. Ở Newcastle, cứ 6 người trong thành phố thì 1 người là sinh viên. Tại đây có những quán bar, nhà hàng, pub và những câu lạc bộ, vì vậy University 2016 đánh giá Northumbria là 1 trong những trường Đại học mà sinh viên được trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống vui nhộn ở đây. Newcastle còn là sự kết hợp của văn hoá, lịch sử và tinh thần thể thao có thể so sánh với bất cứ thành phố nào trên thế giới. Âm nhạc, nhà hát, kịch, nghệ thuật, thể thao .. là những hoạt động thường thấy trong thành phố.
Newcastle còn nổi tiếng với Hadrian’s Wall, nếu sinh viên là người thích khám phá, họ chỉ phải đi 1 đoạn ngắn bằng tàu hoặc xe buýt, là có thể đến với thiên đường của những cảnh đẹp, đi bộ, đạp xe, leo núi, cưỡi ngựa, thể thao dưới nước là những môn thể thao thường thấy ở vùng Kielder Water và Forest Park ( hồ nhân tạo lớn nhất ở Bắc Âu và khu rừng lớn nhất nước Anh).

Sinh viên học ở London campus có những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh việc học tại Thủ đô của nước Anh. Xếp thứ 1 theo QS Best Student Cities 2018 – Những thành phố tốt nhất cho sinh viên , London là 1 thành phố đa văn hoá nơi sinh viên quốc tế chiếm 33% tổng số sinh viên. Khuôn viên London ở vị trí rất thuận tiện và ở gần các campus của các trường Đại học khác.

Tổ chức sinh viên Northumbria sẽ giúp sinh viên hoà nhập với xã hội bên ngoài trường học, trường cũng có những đại diện tổ chức và điều hành hàng trăm sự kiện mỗi năm từ các chuyến đi đến nhà hát và các địa điểm nổi tiếng cho sinh viên trải nghiệm.

Bên cạnh việc học lý thuyết ở trường, sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm và ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống, từ đó họ có thể hiểu hơn lí thuyết và có thể đảm bảo các kiến thức đó được áp dụng vào công việc sau này của họ.

Thư viện số của trường mở 24/7 cùng với những nguồn kiến thức uyên thâm có thể giúp sinh viên tham khảo từ 150 nguồn dữ liệu, 50,000 bài báo điện tử và 400,000 cuốn sách điện tử. Bộ phận IT của trường sẽ giúp đỡ sinh viên bất cứ khi nào họ gặp khó khăn hay trục trặc với vấn đề tìm tài liệu 24/7 và trong 365 ngày 1 năm qua điện thoại hoặc chat online.

Sinh viên được cung cấp thông tin về nhà ở xung quanh khuôn viên trường với chi phí từ 74- 120 GBP/ tuần.

Danh sách các khóa học được đánh giá cao

 • Nghệ thuật và thiết kế
 • Khoa học, Quản trị kinh doanh
 • Tài chính, Marketing
 • Môi trường, Xây dựng
 • Tiếng Anh
 • Kỹ thuật điện tử
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Ngôn ngữ
 • Điều dưỡng
 • Giáo dục tiểu học và tâm lý học
 • Địa lý

Yêu cầu đầu vào

 • Dự bị Đại học: IELTS 5.0 (4.0), ngành Luật IELTS 5.5 (4.0)
 • Tiếng Anh: IELTS 4.5-6.0 (4.0)
 • Đại học: IELTS 6.0+
 • Thạc sỹ: IELTS 6.5+

Học phí

 • Khóa Đại học: 13,000 – 14,500 GBP/ năm
 • Khóa Sau Đại học: 14,000 – 17,500 GBP/ năm
 • Chương trình Dự bị Đại học: 9,900 bảng Anh (2 kỳ) 
 • Dự bị Thạc sỹ: Diploma 13,500 GBP/ năm, Certificate: 6,750 GBP/ năm
 • Tiếng Anh: 1,600 GBP/ 6 tuần, 3,250 GBP/12 tuần
 • Top-up: 13,000 GBP/ năm, riêng Ngành Máy tính ứng dụng: 14,000 GBP/ năm

Học bổng

 • Học bổng 3,000 GBP cho năm đầu tiên cho sinh viên đăng ký khóa Cử nhân và 1,500 GBP cho mỗi năm học tiếp theo
 • Học bổng 3,000 GBP dành cho sinh viên học Thạc sỹ
 • Học bổng 20% cho sinh viên Alumni quay lại trường học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ
 • Giảm 500 GBP cho sinh viên nộp học phí sớm trước kì nhập học 2 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *