Du học Anh: Northumbria University – Top 10 trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất nước Anh

Trải qua quá trình phát triển không ngừng, hiện tại Northumbria University là một trong những trường đại học lớn nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh và là trường đại học quốc tế với quy mô hơn 34.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia và hơn 450 chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy của Northumbria University luôn được đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Vậy, tại sao Northumbria University là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên? Hãy cùng Du học INDEC tìm hiểu lý do vì sao ngay bài viết bên dưới nhé!

northumbria university

Tổng quan về Northumbria University

Vị trí địa lý

Trường Đại học Northumbria có trụ sở chính tại thành phố Newcastle, nằm ở phía Đông Bắc nước Anh. Xen giữa vẻ hiện đại và nét cổ kính của Anh quốc, thành phố sở hữu nhiều trung tâm mua sắm, các khu vui chơi náo nhiệt, các phòng tranh, bảo tàng,…Thành phố Newcastle chỉ cách London 3 giờ đi tàu. Hệ thống giao thông công cộng (trạm tàu điện, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi,…) tại đây cũng vô cùng hiện đại và phát triển giúp các bạn sinh viên tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian đi lại. 

Bên cạnh trụ sở chính tại Newcastle, trường còn cơ sở tại thủ đô London. Được mệnh danh là thành phố số một trên thế giới thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia, London đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, công nghệ thông tin và công nghệ môi trường,… Do đó, trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Không chỉ vậy, London còn là một thành phố du lịch và dịch vụ, công việc làm thêm đa dạng đem lại một nguồn thu nhập ổn định giúp sinh viên trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại thành phố này.

Northumbria University

Cơ sở vật chất

Northumbria đã đầu tư 252 triệu bảng Anh từ năm 2005 để xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật. Đặc biệt, Northumbria sở hữu một trong những thư viện học thuật tốt nhất tại Anh. Với hơn nửa triệu đầu sách in, 936.000 sách điện tử và 82.000 tạp chí điện tử, trường đem tới nguồn tài nguyên dồi dào cho học tập và nghiên cứu. Có hơn 2300 chỗ học tại City Campus Library, bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho mình một không gian học tập ưng ý. Ngoài ra, trường còn xây dựng The Law Practice Library nằm ở Northumbria Law School, là nơi có nhiều nguồn dữ liệu của ngành Luật, Báo chí, Tạp chí của ngành,…để sinh viên có một nguồn tra cứu thông tin uy tín và chất lượng.

London Campus

Campus London nằm ở trung tâm thành phố London, chỉ vài phút đi bộ tới Liverpool Street Station. Khuôn viên này nằm ở trong tổ hợp nhiều trường đại học khác ở London. Đây là nơi rất phù hợp cho các học sinh theo học ngành Tài chính (Finance) vì là nơi giao thoa giữa trung tâm tài chính và công nghệ số của London. Các khoá học tại campus này vô cùng đa dạng như: Business, Management, Computing, Cyber, Project Management and Technology. 

Northumbria University
Newcastle City Campus 

Newcastle City Campus nằm ở trung tâm của thành phố Newcastle. Nơi đây bao gồm Student Central và Thư viện City Campus, tòa nhà Công nghệ thông tin và điện tử trị giá 7 triệu bảng, Studio Kiến trúc tại Sunderland Building, Computer hub mở cửa 24/7 và phòng trưng bày chính của trường đại học. Cơ sở vật chất nơi đây vô cùng hiện đại và tiện nghi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có một môi trường học tập, nghiên cứu chất lượng giúp phát huy hết năng lực của bản thân.

Northumbria University
Coach Lane Campus 

Đây là campus dành riêng cho sinh viên ngành sức khoẻ và giáo dục. Trường sở hữu Trung tâm y tế được trang bị đẳng cấp, là nơi thực tập uy tín của sinh viên ngành sức khỏe, y tế với môi trường giả định như thật với những phương pháp dạy đi sâu vào thực tiễn đời sống.

Campus này chỉ nằm cách trung tâm thành phố 3 dặm, và có đầy đủ cơ sở vật chất về thư viện, hội sinh viên, khu tự học riêng dành cho sinh viên. Các bạn sinh viên có thể đi xe bus miễn phí 7 ngày mỗi tuần từ campus này đến trung tâm với chi phí rẻ và giúp tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển.

Northumbria University
Amsterdam Campus

Ngoài 3 campus tại Anh, trường còn có 1 campus nằm ở Amsterdam nơi sinh viên có thể theo học các khoá sau đại học tại một trong những thành phố lịch sử. Được tận dụng cơ sở vật chất đẳng cấp trường đại học Amsterdam, sinh viên có thể trải nghiệm một học kỳ cho đến một năm ở một trong những thành phố hàng đầu và có chất lượng sống tốt nhất thế giới.

Những thành tích nổi bật của trường

 • Trường Đại học tốt nhất ở Anh (theo Times Higher Education Awards 2022)
 • #25 Trường Đại học về chuyên môn nghiên cứu (theo Research Excellence Framework 2021)
 • #25 Trường Đại học ở Anh dành cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao (UK Fulltime Undergrads 2019/20)
 • #62 các trường đại học tốt nhất nước Anh (theo The Times University Guide 2022)
 • #20 ngành Kỹ thuật Điện và Điện tử, Vật lý, Thiết kế và Giáo dục
 • #30 ngành Kiến trúc, Điều dưỡng và Hộ sinh, Báo chí, Quảng cáo và PR, Luật, Y tế, Kỹ thuật xây dựng và Tội phạm

Tại sao nên lựa chọn Northumbria University?

 • Chất lượng giáo dục xuất sắc: Đại học Northumbria tự hào với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường đã thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học với các khóa học Cử Nhân và Thạc sĩ. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các khóa học có chất lượng cao và thiết bị học tập hiện đại nhất. Ngoài ra, môi trường học tập và làm việc thân thiện luôn làm cho các sinh viên cảm thấy thoải mái và tạo nhiều cảm hứng để học tập. 
 • Hơn thế nữa, trường cũng chủ động tìm kiếm các mối quan hệ đối tác với các học viện nổi tiếng khác trên thế giới để xây dựng được một hệ thống đào tạo mang tính chất toàn cầu. Với hơn 450 khóa đại học và cao học sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp. Không những thế, hơn 400 khoá học tại Northumbria được chứng nhận bởi các tổ chức, hiệp hội danh tiếng của Anh và quốc tế.
 • Cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị và áp dụng nhiều ưu đãi học phí: Hàng năm trường luôn dành những suất học bổng có giá trị cho các sinh viên có thành tích học xuất sắc, cũng như có những khoản ưu đãi giảm học phí với cựu sinh viên và sinh viên đóng toàn bộ học phí sớm. Có thể kể đến như suất học bổng dành riêng cho sinh viên ngành Luật có tên Scholarships for Justice and Law với trị giá £10,000 với mong muốn giúp các bạn sinh viên có sự am hiểu hơn về ngành luật, quyền con người, các luật về thương mại hay bộ luật Hình sự,…
 • Tạo nhiều cơ hội việc làm đa dạng, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao: Các sinh viên tốt nghiệp tại trường được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và trường tự hào có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất so với bất cứ trường đại học nào khác tại Anh. Trên 95% sinh viên đã được tuyển dụng ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những tỷ lệ thành công cao nhất tại Anh. Northumbria hiện đang làm việc với hơn 560 đối tác tuyển dụng và 60 tổ chức chuyên nghiệp, vậy nên những sự phát triển mới này sẽ còn giúp nâng cao danh tiếng cho trường Northumbria hơn nữa.
 • Tăng cường các chương trình trao đổi, liên kết với sinh viên trong nước và quốc tế: Tận dụng cơ hội được trải nghiệm đất nước mới qua chương trình exchange tại các trường liên kết như The College of New Jersey (USA), Auckland University of Technology (New Zealand), University College Syddanmark (Denmark). Qua đó, các bạn học sinh sẽ mở rộng vốn hiểu biết về đa quốc gia, đa văn hóa, từ đó trở thành những người công dân giỏi và tài năng trong tương lai.

Northumbria University

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

 • Ngành Kiến trúc: #3 ngành kiến trúc tại Anh theo The Guardian 2021

Sinh viên ngành Kiến trúc tại Northumbria  đã dành được chiến thắng vinh quang hai năm liên tiếp tại RIBA Awards – giải thưởng danh giá nhất khu vực dành cho sinh viên theo học ngành Kiến trúc. Ngoài ra, Northumbria University còn xếp hạng thứ 11 trường Đại học ở Anh về trình độ nghiên cứu chuyên môn về ngành Kiến trúc, Xây dựng môi trường và lên kế hoạch theo Research Excellence Framework 2021.

 • Ngành chăm sóc sức khỏe: #6 ngành chăm sóc sức khỏe ở Anh theo The Guardian 2021

Các khóa học về chăm sóc sức khỏe của Northumbria đạt vị thứ 14th ở Anh về khóa học Health Professional courses. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: Kiến thức tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe; Khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán sức khỏe; Các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người; Dược lý; Đạo đức nghề nghiệp,…

 • Ngành kỹ thuật: #8 ngành Kĩ thuật ở Anh theo The Guardian 2021, Top 25 Trường Đại học ở Anh về kĩ sư điện, điện tử

Các sinh viên lựa chọn ngành học này sẽ là những người thực thi, áp dụng các nghiệp vụ kỹ thuật, nghiên cứu, phát minh các máy móc, công nghệ để phục vụ cho hoạt động, vận hành phục vụ cho cuộc sống, khoa học. Do đó, ngành kỹ thuật chính là nhóm ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế phát triển nhanh chóng hiện nay.

Yêu cầu đầu vào của trường

Chương trình tiếng AnhIELTS 4.5-6.0
Chương trình dự bịTốt nghiệp THPT

IELTS 5.0 (Riêng ngành luật 5.0)

Chương trình đại họcTốt nghiệp THPT

IELTS >= 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Tùy theo yêu cầu 1 số ngành có thể cao hơn

Thạc sĩTốt nghiệp đại học

IELTS >= 6.5 (không band nào dưới 5.5)

Tùy theo yêu cầu 1 số ngành có thể cao hơn

Northumbria University

Chi phí và học bổng tham khảo

Chi phí

 • Chương trình Tiếng Anh: £3,250 – £6,500 (tùy theo trình độ và thời gian học)
 • Dự bị Đại học/International Year 1: £10,000 – £19,500 (dao động từ 2-4 học kỳ)
 • Dự bị Thạc sỹ: £ 6,750 (Pre-Master)
 • Cử nhân: £16,000/năm
 • Thạc sỹ: £16,000 – £32,000
 • Chi phí sinh hoạt: £12,180/năm

Học bổng

Hiểu được những gánh nặng về tài chính mà rất nhiều sinh viên phải đối mặt, Northumbria University đã cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho các bạn sinh viên xuất sắc và tài năng. Dưới đây là một vài suất học bổng có giá trị tại Northumbria University mà bạn có thể quan tâm như:

 • Northumbria Undergraduate Global Scholarship: 3000 GBP cho năm đầu tiên 
 • Northumbria Global Scholarship – Bậc Master: 2000 GBP cho năm đầu tiên
 • Northumbria University Alumni Discount: 20% – Sinh viên đã tốt nghiệp Northumbria học tiếp lên Postgraduate/ Master program
 • Scholarships for climate change: £10,000 với thời gian học 1 năm học tại khóa học nghiên cứu các đề tài về nghiên cứu sự biến đổi của khí hậu

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Trường Đại học Northumbria hỗ trợ chỗ ở cho toàn bộ sinh viên vào năm đầu nhập học. Trường xây dựng hơn 10 toà nhà dành cho sinh viên, hơn 5.000 phòng, đầy đủ tiện nghi và gần các khu chính, thuận tiện cho việc đi lại và học tập. Bên cạnh đó, trưởng cũng hỗ trợ sinh viên trong việc tìm nhà nếu không ở trong ký túc xá. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, những sinh viên nhập học kỳ tháng 9/2020 đã đăng ký kí túc xá của trường nhưng không thể nhập học sẽ được hoàn trả 100% tiền ở.

Không những thế, trường còn cung cấp dịch vụ cổ vẫn miễn phí dành cho sinh viên. Đại học Northumbria cũng tổ chức sự kiện đưa đón sinh viên, “Meet and Greet” (Giao lưu và kết nối), tiếp đón từ Sân bay quốc tế Newcastle về tới nhà trường. Khi tới nơi, sinh viên sẽ được hướng dẫn và tư vấn chỗ một cách chi tiết và cụ thể.

Northumbria University

Các hoạt động ngoại khoá

Nếu bạn đang muốn rèn luyện thể lực ở một cường độ cao hay chỉ đơn giản là tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe và giữ được vóc dáng cân đối thì Northumbria Sport chính là nơi phù hợp với bạn. Tại trung tâm thể thao tại trường, bạn sẽ tự do lựa chọn các phòng tập gym, phòng xông hơi, hồ bơi, sân vận động cùng rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, tình nguyện về thể thao để sinh viên có một môi trường học tập năng động và lành mạnh.

Với hơn 35 Câu lạc bộ, tổ chức, đội nhóm thể thao tại trường, các bạn sinh viên sẽ tha hồ lựa chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng và niềm yêu thích của bản thân. Bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động, cuộc thi về thể thao bao gồm các cuộc thi không mang nặng tính cạnh tranh cho đến các cuộc thi mang tính cạnh tranh cao có thể kể đến như: đạp xe, leo núi, golf, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, boxing,…

Northumbria University

Tổng kết

Với những ưu điểm vượt trội cả về chi phí, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo, Đại học Northumbria là điểm đến tuyệt vời bạn không thể bỏ qua. Hãy đến với Đại học Northumbria, các bạn sẽ bị thu hút bởi môi trường học tập năng động, hiện đại và tiện nghi tại đây. Vậy còn chần chừ gì mà không trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế đầy bổ ích cho bản thân để chắp cánh ước mơ du học của bản thân. Nếu muốn tìm hiểu thêm về trường hoặc các thông tin khác về du học Anh, đừng ngần ngại liên hệ với Du học INDEC nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status