Du học Anh: Ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh có gì hot?

Vương quốc Anh là một điểm đến phổ biến dành cho các sinh viên có nhu cầu theo học ngành kỹ thuật và công nghệ. Trong thế kỷ 21, ngành kỹ thuật và công nghệ được coi là nhóm ngành thú vị và cực kỳ có giá trị, giúp tìm ra giải pháp cho một số thách thức mới nhất và lâu đời nhất mà chúng ta là con người phải đối mặt. Ngày nay, nhu cầu tốt nghiệp ngành kỹ thuật ở Vương quốc Anh vẫn cao hơn bao giờ hết, nhờ vào các trường đại học đẳng cấp thế giới và nền văn hóa đổi mới nổi tiếng thế giới.

ngành công nghệ kỹ thuật

Bạn đang băn khoăn và có những thắc mắc về về ngành Kỹ thuật và công nghệ tại Anh Quốc? Đăng ký ngay tại đây để INDEC hỗ trợ tư vấn ngành học hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Tìm hiểu ngành kỹ thuật và công nghệ

Kỹ thuật và Công nghệ là ngành học tập trung chuyên sâu vào việc ứng dụng những sáng tạo công nghệ mới vào lĩnh vực kỹ thuật như sản xuất, bảo trì hay quản lý nhằm nâng cao năng suất, “tăng sức” máy móc, công nghệ, giảm sức tải lao động thủ công, sức người, từ đó giảm thiểu gánh nặng chi phí. Khi công nghệ và kỹ thuật phủ sóng mọi nơi, sinh viên càng có thêm nhiều lựa chọn đa dạng khi theo đuổi khối kỹ thuật và công nghệ, như:  

 • Công nghệ thông tin
 • Xây dựng 
 • Các công việc cần tính kỹ thuật cao như Cơ khí, Robot, Kỹ thuật chế tạo, Kỹ sư bảo trì… 
 • Kỹ thuật điện và hàng hải
 • Cơ điện tử
 • Điện tử – Viễn thông
 • Công nghệ thép
 • Kỹ thuật hàng không
 • Công nghệ xe động cơ
 • Thiết kế công nghệ công nghiệp…

Vì sao nên học ngành kỹ thuật và công nghệ tại Anh

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp 

Theo trích dẫn báo cáo của Engineering UK: “Môi trường đào tạo ở tất cả các cấp học tại Vương quốc Anh ở thời điểm hiện tại hoàn toàn không thể cung cấp đủ nhân lực để đáp ứng nhu cầu về ngành kỹ thuật và công nghệ lành nghề vào năm 2022”. Để thúc đẩy nhân lực cho ngành kỹ thuật và công nghệ, Chính phủ Anh đầu tư khoảng 9,5 tỷ GBP mỗi năm cho các công trình nghiên cứu. Cho đến thời điểm hiện tại, ước tính đã có khoảng 280 tỷ GBP ngân sách mà Anh đã đầu tư vào nhóm ngành này.

Như vậy, ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh đang cực kì khát nhân lực, và trong tương lai, nhu cầu về ngành đang có xu hướng tăng mạnh. Và chắc chắn rằng, tấm bằng kỹ sư được cấp bởi các trường đại học tại UK sẽ giúp bạn có được cơ hội tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Cụ thể, hơn 63% kỹ sư cơ khí sau khi tốt nghiệp ở Anh có thể tìm được việc làm tốt với thu nhập ổn định, và 75% sinh viên ngành này đã có thể tìm được việc luôn sau khi tốt nghiệp – đây là một con số đáng kể so với sinh viên thuộc các nhóm ngành khác.  

Thời gian học tập ngắn hạn nhưng hiệu quả

Ở Anh, để có được tấm bằng cử nhân, bạn chỉ cần học trong khoảng thời gian là 3 năm, sau đó, nếu muốn học lên thạc sĩ để lấy bằng kỹ sư, bạn chỉ cần phải học thêm 1 năm nữa. Như vậy, tổng số năm học mà một sinh viên đầu tư để nhận được bằng cử nhân và thạc sĩ tại UK là 4 năm, trong khi đó, tại Viêt Nam, chương trình đào tạo bậc cử nhân các ngành về Kỹ thuật – Công nghệ thường kéo dài ít nhất là 5 năm.

Chính vì thế, việc theo đuổi ngành học này tại Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập rất nhiều so với học trong nước hay ở một số quốc gia khác. Đây là một lợi thế đặc biệt cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực – ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ và gặt hái được những thăng tiến trong sự nghiệp một cách sớm nhất. 

Sinh viên có thể nghiên cứu bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào tại Vương quốc Anh. Tại đây, thay vì học kiến thức tổng quát theo phương thức dàn trải, các bạn sẽ được đào tạo chuyên môn sâu tùy vào ngành kỹ thuật mà bạn lựa chọn ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp các bạn tận dụng tối đa thời gian để học các kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất. 

Hệ thống giáo dục chất lượng

ngành công nghệ kỹ thuật

Du học Anh vốn là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sinh viên bởi hệ thống giáo dục top đầu thế giới, cũng như đây là môi trường tuyệt vời để trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, học tập và đời sống. Điều này đặc biệt quan trọng bởi rất nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về ngành kỹ thuật và công nghệ đều sử dụng tiếng Anh.

Theo thống kê thực tế, gần một phần tư sinh viên học ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh đến từ bên ngoài khối Liên minh Châu Âu, điều này chứng tỏ sức hút trên trường quốc tế của ngành giáo dục Anh. Đặc biệt, các trường đại học UK cũng luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng hơn với những trải nghiệm học tập tại đất nước này. 

Gần như tất cả các khóa học về kỹ thuật và công nghệ ở Anh đều được các cơ quan chuyên môn về kỹ thuật công nhận, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Cách thức giảng dạy ở các trường cũng sẽ có sự khác nhau, tùy theo nhu cầu học tập của sinh viên và những thay đổi trong thị trường tuyển dụng: phương pháp trải nghiệm thực tế (học từ những case study), giúp sinh viên giải quyết vấn đề thiết thực trong công việc), phương pháp giảng dạy lý thuyết (phù hợp cho các sinh viên đi theo hướng nghiên cứu khoa học).

Ngoài ra, các giảng viên kỹ thuật chất lượng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới đang nghiên cứu và giảng dạy tại Vương quốc Anh, làm tăng thêm tầm vóc quốc tế của nền giáo dục tại đây.

Một trong những cơ hội thú vị nhất cho các bạn du học sinh chính là các chương trình trao đổi mà nhiều trường đại học cung cấp, sinh viên có thể đầu tư thời gian khoảng 1 năm để tham gia chương trình trao đổi tại một trường đại học khác thuộc châu Âu. Tham gia chương trình này, sinh viên không những được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới, mở rộng mối quan hệ bạn bè, thầy cô mà còn được trau dồi thêm ngôn ngữ khác. 

Bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập ngành Kỹ thuật công nghệ tại Anh Quốc? Đăng ký ngay tại đây để INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Kỹ thuật và công nghệ – Ngành học không chỉ còn dành riêng cho nam giới

Nếu như trước đây, ở trong nước, do ít nhiều vẫn bị sự ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông, ngành kỹ thuật và công nghệ dường như chỉ dành cho các bạn sinh viên nam. Hầu hết tại các trường ĐH ở Việt Nam, các lớp về kỹ thuật và công nghệ có rất ít sinh viên nữ. 

Tuy nhiên, với tư duy mở và có phần “thoáng” hơn của phương Tây, ngành học kỹ thuật và công nghệ vẫn được phổ biến và khuyến khích đến các bạn sinh viên nữ theo học. Các cơ hội việc làm trong ngành cũng ngày càng phát triển, không chỉ dành cho phái mạnh mà còn có cả “đất diễn” cho các bạn sinh viên nữ đam mê theo đuổi kỹ thuật. 

ngành công nghệ kỹ thuật

Yêu cầu đầu vào ngành kỹ thuật và công nghệ tại Anh

Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện sau đây để tham gia chương trình đại học tại các trường cao đẳng, đại học về kỹ thuật và công nghệ ở Vương quốc Anh.

 • Sinh viên phải có nền tảng khoa học, hiểu biết cơ bản về lĩnh vực theo học
 • Ứng viên được yêu cầu phải đạt tối thiểu 80-90% ở lớp 12 và ít nhất 75% ở môn Toán.
 • Điểm tiếng Anh tối thiểu 6.0 – 7.5 đối với IELTS, 90-110 đối với TOEFL, 58-69 trong PTE hoặc bất kỳ kỳ thi tương đương nào khác
 • Ứng viên có thể được yêu cầu thực hiện một số bài kiểm tra bổ sung tùy thuộc vào trường đại học.
 • Các tài liệu cần thiết có thể bao gồm 2-3 thư giới thiệu, Bản trình bày mục đích học tập (Statement of interest) tại Vương quốc Anh, v.v.

Các yêu cầu trên chỉ mang tính chất tham khảo và không đầy đủ cho một chuyên ngành cụ thể tại một trường, để xem chi tiết hơn, các bạn nên tìm kiếm trên website của trường hoặc ngõ tên trường trong mục search tại website indec.vn.

Các trường Đại học Anh có ngành kỹ thuật và công nghệ nổi bật

Hiện có hơn 30 trường đại học dẫn đầu thế giới trong công tác giảng dạy ngành Kỹ thuật là ở Anh Quốc. Theo xếp hạng mới nhất của QS theo ngành học thì đây là top những ngôi trường đại học tuyệt vời nhất để bạn chọn du học Anh ngành Kỹ thuật: 

 • Đại học Cambridge
 • Imperial College London
 • Đại học Oxford
 • Đại học Manchester
 • Đại học Nottingham Trent
 • Đại học Sheffield
 • Đại học Birmingham
 • Đại học Edinburgh
 • Đại học Leeds
 • Đại học Bath
 • Đại học Central Lancashire

Xem thêm: Khám phá ngành học tại Anh Quốc

Tạm kết

Từ AI và tự động hóa cho đến tương lai của năng lượng và hệ thống giao thông, học tập tại Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên góc nhìn chuyên môn hóa ở bất cứ khía cạnh nào. Những lý do trên rõ ràng là bằng chứng cho thấy du học ngành kỹ thuật và công nghệ ở Anh tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn đang quan tâm du học Anh ngành kỹ thuật và công nghệ, liên hệ INDEC để được tư vấn lựa chọn trường phù hợp và tối ưu nhất, phục vụ cho định hướng tương lai về sau nhé!

 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *