Post-study work được áp dụng cho đối tượng nào, phí xin Visa 2021 tại UK là bao nhiêu?

Sinh viên sắp hoàn thành chương trình học tại Anh trong năm 2021 có mong muốn được ở lại làm việc và sinh sống tại UK, nhưng không biết mình có thể xin Visa Post-study work hay không? Điều kiện và đối tượng của chính sách Visa Anh mới nhất là gì? Phí xin Visa 2021 tại UK là bao nhiêu?. 

Nhằm thu hút nhân tài toàn cầu ở lại làm việc tại Anh hậu Brexit, ngày 11/9/2019, chính phủ Anh đã chính thức ban hành “Graduate Route” Visa – Lộ trình sau tốt nghiệp dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Theo đó, du học sinh hoàn thành chương trình học ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào từ bậc Đại học trở nên đều có cơ hội được ở lại và làm việc trong khoảng thời gian là 2 năm (chính sách chưa từng tồn tại trước đấy). Đặc biệt hơn, đối với những bạn lựa chọn theo học chương trình Tiến sĩ, thời gian ở lại sẽ lên tới 3 năm.

Vậy những ai có đủ điều kiện để xin Post-study work Visa?

Đối tượng và điều kiện áp dụng chính sách Post-study work Visa trong năm 2021 tại UK.

Visa Post-study work sẽ áp dụng cho du học sinh quốc tế có visa sinh viên (Tier 4 General Student) hợp lệ, tốt nghiệp từ Đại học (RQF Level 6) trở lên vào mùa hè năm 2021 (hiện chưa công bố ngày chính xác) và sau đó. Như vậy, nếu bạn hoàn thành chương trình học tại Anh vào thời điểm trước tháng 1/2021 và Visa Tier hết hạn trước khi chính sách được công bố, bạn sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021, các bạn có thể gia hạn thêm Visa mới để được hưởng chính sách ở lại 2 năm. 

Post-study work được áp dụng cho đối tượng nào, phí xin Visa là bao nhiêu?Bên cạnh đó, đối với du học sinh tham gia học trực tuyến và không có mặt tại nước Anh trong năm 2020-2021 do ảnh hưởng của Covid 19 sẽ vẫn đủ điều kiện đăng ký Graduate Route. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý phải có mặt tại Anh quốc trước ngày 6/4/2021. 

Lưu ý: Du học sinh Anh theo học các khóa ngắn hạn, các khóa đào tạo tiếng Anh, A-Levels hoặc Tú tài không thuộc diện được cấp Visa này.

Kinh phí dự trù xin Visa 2021 tại UK – Post-study work là bao nhiêu?

Để đăng ký Visa, theo Bộ Di Trú Anh (UKVI), sinh viên cần chuẩn bị đơn xin Visa với đầy đủ thông tin cá nhân, lịch sử pháp lý của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đóng 2 khoản phí, bao gồm: 

  • Phí Visa 
  • Phí IHS (Phụ phí Sức khỏe Di trú): khoảng 470 GBP/ năm (trước đây khoảng 300 GBP/năm)

Post-study work được áp dụng cho đối tượng nào, phí xin Visa là bao nhiêu?Hiện tại, UKVI chưa công bố chính thức mức phí Visa diện Post-study work là bao nhiêu. Tuy nhiên, để giúp các bạn du học sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng và chủ động, INDEC sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết về các khoản chi phí xin Visa 2021 tại UK, cụ thể:

  • Visa Tier 1 Post-study work ở thời điểm 2010: 344 GBP (ở thời điểm năm 2010)
  • Visa Tier 4 General Student: 462 – 487 USD
  • Visa Tier 2 – Employee (Skilled Work) khi apply tại UK: 704 GBP

Cơ hội nào cho sinh viên tốt nghiệp kỳ tháng 1/2021?

Post-study work Visa không được áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp trước thời điểm mùa hè năm 2021. Nhưng đừng quá lo lắng, cánh cửa ở lại Anh sẽ không hoàn toàn khép lại, nhất là với những bạn sẽ hoàn thành chương trình Master 1 vào tháng 1/2021. Để có cơ hội được làm việc ở những công ty lớn, môi trường năng động, chuyên nghiệp tại Anh quốc cũng như tích lũy kinh nghiệm, tăng thu nhập cho bản thân, bạn có thể đăng ký học thêm chương trình Master 2 (bằng Thạc sĩ thứ 2). Đây chính là phương án tối ưu giúp bạn hiện thực hóa được ước mơ của mình, đồng thời nâng cao cơ hội xin Visa Tier 2 – Employees (working visa dành cho những lao động có trình độ cao), từ đó phát triển sự nghiệp trên trường quốc tế. 

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý về chi phí và thời gian gia hạn Visa UK khi apply chương trình Master 2.

Post-study work được áp dụng cho đối tượng nào, phí xin Visa là bao nhiêu?Sinh viên tốt nghiệp kỳ tháng 9/2020 & 1/2021 có thể đăng ký chương trình Master 2 để gia hạn Visa mới

INDEC cung cấp dịch vụ tư vấn du học tận tâm và nhanh chóng; đồng hành cùng khách hàng đã và đang học Master thứ nhất trên hành trình tiếp cận tri thức và trải nghiệm trọn vẹn tại UK.

Nếu các bạn có thông tin thắc mắc và muốn được giải đáp chính xác nhất, các bạn vui lòng liên hệ với INDEC theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *