Thêm nhiều chính sách có lợi mới dành cho du học sinh tại Canada

Những chính sách mới này liên quan tới việc thăm khám sức khoẻ giữa đại dịch Covid-19 dành riêng cho các du học sinh đang theo học tại Ontario, Canada

Vào hồi 16h ngày 20/3 theo giờ Ontario, Bộ Y tế Ontario thông báo mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cư dân tỉnh bang nhằm kiểm soát Covid-19. Theo đó, thời hạn chờ 3 tháng để được tham gia bảo hiểm y tế của tỉnh bang, loại Ontario Health Insurance Plan (OHIP) đã được dỡ bỏ đối với trường hợp cư dân mới đến Ontario. Ngay cả người không đạt tiêu chí tham gia OHIP cũng sẽ được tỉnh bang trả tiền xét nghiệm và chữa trị Covid-19. Quyết định này nhằm đảm bảo tất cả mọi người dân tại tỉnh bang đều được chăm sóc sức khỏe trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bà Christine Elliott, Phó thủ hiến và Bộ trưởng Y tế tỉnh bang Ontario, phát biểu: “Sức khỏe và sự an lạc của người dân Ontario sẽ tiếp tục là ưu tiên số một của chính quyền tỉnh bang. Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng bất kỳ ai cần kiểm tra, xét nghiệm hay chữa trị Covid-19 đều sẽ được đáp ứng. Bằng cách này, chúng ta có thể đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của virus này”.

Trước đó, Ontario đã thông báo những người có thẻ OHIP sắp hết hạn hoặc đã hết hạn sẽ vẫn tiếp tục được hưởng các dịch vụ y tế như thông thường.

Thêm nhiều chính sách có lợi mới dành cho du học sinh tại Canada
Một phần quang cảnh tại Ontario, Canada

Tại tỉnh bang British Columbia, bảo hiểm y tế Medical Services Plan (MSP) sẽ tiếp tục gia hạn cho những người có thẻ đã hết hạn. Những người từng có thẻ và quay trở lại cư trú tại tỉnh bang cũng sẽ được cấp bảo hiểm ngay mà không phải chờ đợi 3 tháng theo thường lệ. Ngoài ra, những người đã nộp đơn tham gia MSP và đã được Bộ Y tế tỉnh bang xác nhận đơn cũng sẽ được bảo hiểm.

Như vậy, du học sinh đang du học Canada tại Ontario hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí y tế liên quan đến Covid-19, dù bạn có tham gia OHIP hay không. Với du học sinh tại British Columbia, dù bạn mới nộp đơn tham gia MSP hay thẻ của bạn đã hết hạn, bạn vẫn được quyền thụ hưởng các dịch vụ y tế liên quan đến Covid-19.

Ngày 20/3, Chính phủ Canada cũng thông báo bổ sung các quyền được miễn trừ hạn chế đi lại đối với những người có giấy phép lao động, học tập và người được cấp thư xác nhận thường trú nhân (COPR). Theo đó, du học sinh sở hữu giấy phép du học hợp lệ hoặc được duyệt giấy phép du học trước ngày 18/3 và những người được cấp COPR trước ngày 16/3 sẽ được đến Canada. Những người có giấy phép lao động hợp lệ sẽ được đến Canada như bình thường.

Các hướng dẫn miễn trừ này sẽ được thông báo cụ thể vào tuần tới nên những người được miễn trừ tạm thời chưa nên đến Canada thời điểm này.

Ngoài các quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi xuất hành, tất cả cá nhân nhập cảnh từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày khi đến Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status