Toàn cảnh bức tranh du học thạc sĩ Anh qua tụ bài tarot độc quyền tại INDEC

Tháng 9 chưa qua, kỳ nhập học tháng 1 tại Anh đã rục rịch gõ cửa. So với kỳ thu phải “cạnh tranh sứt đầu mẻ trán”, có không ít bạn sinh viên đã khôn ngoan chuyển hướng lựa chọn đi học kỳ xuân bởi những lợi thế đặc biệt đấy! Vậy nên, chớ nghe thiên hạ đồn rằng kỳ xuân “boring” mà tạm gác kế hoạch du học Anh, để rồi tiếc hùi hụi bạn nhé! Cùng INDEC khám phá toàn cảnh bức trang du học thạc sĩ Anh qua tụ bài tarot độc quyền của chúng mình để hiểu thật chính xác về quốc gia này, dễ dàng nhập đường đua đến Anh quốc kỳ tháng 1 này nha!

Toàn cảnh bức tranh du học Anh

Chất lượng giáo dục & câu chuyện bằng cấp

Anh quốc luôn vinh dự được xếp vào “chiếu trên” trong bảng xếp hạng* đánh giá chất lượng giáo dục trên thế giới. Mặc dù “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng chúng ta không thể phủ nhận câu chuyện giá trị bằng cấp của quốc gia này luôn lọt “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, giúp sinh viên tự tin gõ cửa những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong & ngoài nước. Đây là một trong những yếu tố nâng cao khả năng ứng tuyển vào các vị trí với mức lương với nhiều số 0.

Chất lượng giáo dục Anh
Tuy nhiên, bằng cấp không thì chưa đủ, hãy chứng minh thực lực của bản thân bằng chính những kỹ năng, kiến thức & khả năng làm việc nhanh nhạy của bạn. Và nền giáo dục thực tiễn tại Anh quốc sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng trên để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp “túm vô là biết làm việc liền”, vì vậy, hãy tận dụng thật tốt thời gian 1 năm tại đây nhé!

*Chất lượng giáo dục tại Anh quốc xếp hạng thứ 2 trên thế giới (Theo bảng xếp hạng US News 2021)

Việc làm thêm có dễ tìm – Lương có cao như lời đồn

Việc làm thêm tại Anh

Làm thêm là một trong những đầu mục checklist nhất định phải làm khi đến Anh của du học sinh. Làm thêm là nhu cầu chính đáng, không chỉ giúp sinh viên có thêm khoản thu nhập chi trả cho các chuyến du lịch, mà còn giúp các bạn có những trải nghiệm làm việc cực kỳ giá trị trong môi trường quốc tế, rèn luyện được sự độc lập mà không dễ dàng có được khi ở Việt Nam.

  • Công việc ở trong trường: Canteen, thư viện, student ambassador, hỗ trợ giáo sư
  • Công việc bên ngoài: waiter/ waitress, phục vụ hàng ăn nhanh (subway, domino pizza), gia sư hay phiên dịch viên.

Mức thu nhập từ việc làm thêm tối thiểu là 9.18 GBP/h (22 triệu VNĐ/tháng) có thể CHI TRẢ ĐẾN 40% – 80% CHI PHÍ SỐNG (tùy thuộc vào từng khu vực địa lý)

Vì vậy, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian du học để tiếp xúc với bạn bè quốc tế, hiểu sâu về văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả khi bạn có “thế lực tài chính vô cùng vững vàng” nhé!

Thực hư chuyện du học Anh dành cho richkid

Du học Anh có đắt không

Nói đến chuyện du học Anh, nhiều sinh viên & phụ huynh vẫn cho rằng chỉ dành cho hội con em nhà giàu, tiềm lực tài chính vững vàng. Chính xác được một nửa thôi bạn nhé, con số dưới đây sẽ nói lên tất cả:

Chi phí sinh sống tại các thành phố
(Khoảng thời gian ước tính: tháng & Tỉ giá 1GBP = 29,000 VND)
London1334 GBP ~ 39,000,000 VND
Birmingham
Manchester
1023 GBP ~ 30,000,000 VND
Northampton
Nottingham
Edinburgh
600 – 650 GBP
~ 17,000,000 – 19,000,000 VND
Huddersfield
Leeds
460 – 500 GBP
~ 13,400,000 – 14,600,000 VND


Nước Anh có những khu vực xa hoa, đắt đỏ bậc nhất thế giới, điển hình có thể kể đến như London, Westminster. Tuy nhiên, đừng quá hoang mang, không phải nơi nào tại xứ sở sương mù cũng chém chặt như thế nhé! Nếu học tập tại khu vực như Huddersfield, Leicester, Leeds, Northampton thì mức chi phí sẽ dễ chịu hơn rất rất nhiều (chưa bằng 1/2 so với các thành phố trên). Tài chính chỉ là một yếu tố, để mang đến những trải nghiệm du học trọn vẹn cũng như tính đồng đều về chất lượng sinh viên đầu vào bậc thạc sĩ, sinh viên quốc tế cần có sự chuẩn bị vững vàng về học thuật!

  • Điểm trung bình GPA tối thiểu 6.5
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELST (hoặc chứng chỉ tương đương) tối thiểu 6.0

(Yêu cầu đầu vào phổ biến nhất của các khóa học)
So với những giá trị bạn sẽ nhận được tại nền giáo dục và cơ sở vật chất “đỉnh của đỉnh” thì mức ngân sách này quá là hợp lý rồi phải không!

Du lịch Anh và châu Âu, đi đến bao giờ cho hết

Địa điểm du lịch tại Anh

Nước Anh gồm 4 khối liên hiệp: England, Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland và là hàng xóm thân thiết với nhiều quốc gia tại Châu Âu như Pháp, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Ý…
Vé máy bay từ sân bay Manchester đi tới Paris của Pháp đôi khi sẽ chỉ với 9 GBP (~270.000 VND) cho một chiều, và chỉ cần bạn thích thì bạn có “nhích” luôn sang một thành phố Châu Âu lãng mạn, cổ kính như Berlin, Paris, Rome, hay những thành phố nhộn nhịp như Barcelona, Milan hay Amsterdam.

Đặc biệt, nếu nhập học kỳ tháng 1, bạn sẽ nhận được ưu đãi mà không một sinh viên nhập học kỳ tháng 9 nào có được là quãng thời gian nghỉ hè kéo dài khoảng 2 tháng. Đây chính xác là thời điểm tuyệt vời nhất, xách ba lô lên và khởi hành chuyến du lịch cùng bạn bè, thăm thú các thành phố và lưu giữ thật nhiều tấm ảnh checkin rực rỡ nhất tuổi trẻ!

Top 5 cuốn sách về nước Anh hay nhất dành cho các bạn yêu thích xứ sở sương mù

Cơ hội để bạn mở mang tầm mắt, ngắm nhìn thế giới và in dấu chân trên mọi nẻo đường xa đến rồi, chuẩn bị ngay thôi!

Profile khủng mới apply học bổng

Lá bài thứ 5 chắc chắn là phần hấp dẫn mà ai cũng chờ đón đây rồi! Tìm hiểu về học bổng cho bậc thạc sĩ ngay nhé!

Đối với bậc học thạc sĩ, phần lớn các trường đại học Anh đều có chính sách học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh nước Anh hậu Brexit*. Học bổng vô cùng đa dạng, dao động từ 20% đến 50% phù hợp với nhiều sinh viên có thành tích học bổng khác nhau. Mức học bổng càng giá trị đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh cũng khốc liệt hơn, sinh viên cần đầu tư nhiều thời gian về bài luận học bổng, bài phỏng vấn để minh chứng với hội đồng tuyển sinh mình là cá nhân phù hợp nhất mà nhà trường đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, một số chính sách học bổng trường dành cho đối tác là các trường đại học tại Việt Nam:

  • Học bổng 30% của University of Northampton dành cho sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân
  • Học bổng từ 2k GBP đến 5k GBP của University of Huddersfield dành cho sinh viên trường đại học Ngoại Thương

Muôn vàn cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi nước Anh rời khối liên minh Châu Âu (2/2020), nước Anh có những thay đổi hoàn toàn mới về chính sách giáo dục, việc làm, với mục tiêu nhằm thu hút nhân tài. Chính phủ Anh phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực do xu hướng lao động rời Anh để tìm kiếm cơ hội phát triển mới thuộc các nước trong khối liên minh EU. Theo Cục Thống kê Quốc gia Anh, trong khoảng thời gian từ tháng 6-8/2021, Vương quốc Anh ghi nhận kỷ lục 1 triệu vị trí việc làm cần tuyển dụng, trong đó phần lớn là nhóm người lao động trí thức. Với mục tiêu khôi phục lại nền kinh tế, chính phủ Anh đã ban hành chính sách Post-study work Visa, cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc tại Anh trong 2 năm sau khi tốt nghiệp để thu hút, giữ chân nhân tài có năng lực và trình độ chuyên môn sáng giá trên toàn cầu.

Sức hấp dẫn về mức lương khởi điểm dành cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn làm việc tại Anh trong từng lĩnh vực ngành nghề như thế nào?

Lĩnh vựcMức lương
Human Resources 25.000 GBP – 35.000 GBP ~ 730 triệu VNĐ – 1 tỷ VNĐ
Finance & Banking48,470 GBP ~ 1 tỷ 400 triệu VNĐ
Marketing & Communication30,208 GBP ~ 883 triệu VNĐ
Accounting & Auditing43,155 GBP ~ 1 tỷ 260 triệu VNĐ
Business Administration & Managment45,535 GBP ~ 1 tỷ 330 triệu VNĐ
Logistics & Supply Chain Management26,451 GBP ~ 773 triệu VNĐ
Linguistics & Education27,155 GBP ~ 794 triệu VNĐ

(Mức lương trung bình/năm đối với từng lĩnh vực tại thị trường Anh quốc – Nguồn: https://www.glassdoor.co.uk/Salaries/index.htm)

Nước Anh nói chung và du học Anh nói riêng vẫn còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chỉ có những tấm chiếu đã trải mới biết được thực hư thế nào. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn nhìn nhận khách quan và chính xác nhất về nước Anh. Nếu đã sẵn sàng cho kỳ nhập học tháng 1 sắp tới, còn chần chờ gì mà chưa chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ, đừng quên tham khảo bộ tài liệu SOP – Thư bày tỏ nguyện vọng mà team INDEC đã chuẩn bị dành riêng cho các bạn nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status