[INDEC] Top 5 đại học chất lượng, uy tín tại Milan

Các trường đại học ở Milan được đánh giá cao trong giới học thuật và bản thân Milan cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu cho sinh viên. Cùng INDEC tìm hiểu top 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Milan nhé!

=>=> Du học Italy: Đại học Bocconi 

=>=> Du học ý với chi phí Việt Nam chỉ từ 12,5 triệu/ năm 

Đại học Milano (Università degli Studi di Milano)

Đại học Milan

Đại học Milano là một trường đại học nghiên cứu và giảng dạy công lập, có 8 khoa và 2 trường trực thuộc cùng đội ngũ giảng viên với hơn 2000 giáo sư – nổi bật trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành.

Đại học Milano cũng sở hữu rất nhiều di sản văn hóa và nghệ thuật đáng chú ý bao gồm các tòa nhà lịch sử quan trọng, các bộ sưu tập được thừa kế và mua lại, các kho lưu trữ, vườn thực vật và Đài thiên văn Brera cũ do Mẹ Maria Teresa của Áo ủy nhiệm. Các khoa của đại học được đặt trong các dinh thự lịch sử quan trọng ở trung tâm Milan và nằm trong khu vực được gọi là Città Studi (Thành phố Nghiên cứu).

Là cơ sở đào tạo hàng đầu ở Ý và Châu Âu về khoa học, đại học Milano là trường đại học lớn nhất trong khu vực, với khoảng 64.000 sinh viên, đồng thời cũng đóng góp nguồn lực quan trọng cho nền kinh tế xã hội của Milan.

Đại học Bocconi (Università Bocconi)

Đại học Bocconi

Đại học Bocconi được thành lập năm 1902, là trường đại học đầu tiên của Ý cấp bằng kinh tế. Trong một thế kỷ, Bocconi đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa kinh tế và xã hội của Ý. Đại học Bocconi vẫn giữ đúng các giá trị nguyên bản – một trường đại học nghiên cứu lớn với các giá trị dân chủ và cởi mở với thế giới, cũng như độc lập về tài chính và chính trị.

Đây là cơ sở giáo dục được xếp hạng thứ 4 ở Châu Âu và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và luật. Bocconi bao gồm một trường đại học, trường cao học, trường luật, viện đào tạo Tiến sĩ và một trường kinh doanh. Đại học Bocconi cũng cung cấp nhiều hoạt động và tạo ra các cơ hội để sinh viên làm giàu kiến ​​thức của mình.

Đại học Pavia (Università di Pavia)

Đại học Pavia

Đại học Pavia là trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu, được thành lập vào năm 825. Ngày nay, Đại học Pavia là một trường Đại học nghiên cứu, cung cấp nhiều loại hình giảng dạy theo ngành và liên ngành với 18 khoa. Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện tại các khoa, viện, phòng khám, trung tâm và phòng thí nghiệm, liên kết chặt chẽ với các tổ chức, xí nghiệp và công ty công và tư.

Đại học Pavia có truyền thống trao đổi sinh viên và giáo viên quốc tế qua các thỏa thuận với nhiều trường đại học ở Châu Âu, Trung Đông, khu vực Địa Trung Hải, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác.

Đại học Pavia độc đáo không chỉ bởi nguồn gốc lịch sử uy tín và thành tích chất lượng hàng đầu mà còn bởi Pavia bao gồm 20 trường cao đẳng và khu ký túc, nơi hàng nghìn sinh viên có thể sống, học tập và chơi thể thao. Các khu ký túc lâu đời nhất là Collegio Borromeo và Collegio Ghislieri, được xây dựng vào thế kỷ 16.

Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano)

Đại học Bách khoa Milan

Đại học Bách khoa Milan được thành lập vào năm 1863 và là một trong những trường đại học kỹ thuật lâu đời, ấn tượng nhất ở Châu Âu. Đây là trường đại học lớn nhất của Ý với các khóa học về kỹ thuật và thiết kế kiến ​​trúc với hơn 45.000 sinh viên. Trường đại học bao gồm bảy cơ sở lớn đặt tại Milan và các thị trấn Lecco, Cremona, Mantova và Piacenza. Đại học Bách khoa Milan được chia thành 4 trường trực thuộc với tổng cộng 12 khoa.

Đại học Bách khoa Milan có sứ mệnh nghiên cứu, nâng cao và cung cấp các tiêu chuẩn tốt nhất trong lĩnh vực giáo dục. Trường có liên kết sâu rộng với các lĩnh vực nghiên cứu của các doanh nghiệp, được hỗ trợ bởi các quỹ của Châu Âu và sở hữu một loạt các phòng thí nghiệm tiên tiến. Ngày càng có nhiều sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đổ về đại học Bách khoa Milan.

Đại học Công giáo Milan (Đại học Công giáo Thánh Tâm – Università Cattolica del Sacro Cuore)

Đại học công giáo Milan

Được thành lập vào năm 1921, đại học Công giáo Milan là trường đại học tư thục lớn nhất trên toàn châu Âu, đồng thời cũng là trường đại học Công giáo lớn nhất trên thế giới. Đại học Công giáo Milan cung cấp rất nhiều khóa học cử nhân, sau đại học và tiến sĩ bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý. 

Đại học Công giáo Milan giữ một vị trí quan trọng trong truyền thống văn hóa châu Âu. Sứ mệnh của trường là cung cấp một nền giáo dục tập trung vào sự phát triển toàn diện của con người.

Đại học Công giáo Milan đã đào tạo nhiều cá nhân trong các vị trí lãnh đạo ở Ý. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp kể từ khi thành lập trường bao gồm các học giả lỗi lạc, chính trị gia, luật sư, nhà giáo dục, doanh nhân và các nhà lãnh đạo Giáo hội. Các cựu sinh viên của trường đã góp phần xây dựng danh tiếng của đại học Công giáo Milan ở Ý và trên thế giới.

Trên đây là top 5 trường đại học hàng đầu ở Milan. Hãy theo dõi và liên lạc với IDEC để được tư vấn thêm về cách chọn trường và ngành học phù hợp với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *