Du học Mỹ: Tại sao bạn nên lựa chọn Barton College?

Trường Barton College là một trong những ngôi trường cao đẳng, đại học tốt nhất tại miền Nam nước Mỹ. Có nhiều đặc điểm về trường rất đáng để bạn mong đợi và ghi tên nó vào những điểm đến du học của mình. Hãy cùng Du học INDEC khám phá về Barton College nhé!

trường barton college

Tổng quan về trường

Vị trí địa lý

Trường Barton College là một ngôi trường Khai phóng (Liberal Arts), tọa lạc tại trung tâm của thành phố Wilson, Bắc Carolina, nước Mỹ. Trường tập trung phát triển nền tảng học tập xuất sắc và toàn diện khi theo đuổi giáo dục Khai phóng. Hơn nữa, Barton còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập (internship), thực hành nghiên cứu và tham gia phục vụ cộng đồng. Không dừng lại ở, trường luôn cố gắng tạo ra một không gian sống đa dạng, sôi động trong khuôn viên trường thông qua các hoạt động ngoài giờ của sinh viên.

vị trí địa lí trường barton college

Thành phố Wilson, Bắc Carolina là một đô thị nhỏ tại Mỹ nên nhìn chung cuộc sống tại đây không quá ồn ào, náo nhiệt. Môi trường ở Wilson khá thân thiện, là nơi sinh sống của khoảng 50.000 cư dân. Các bạn có thể đến thủ phủ của bang là Raleigh – nơi chỉ cách trường 45 phút di chuyển – để có cơ hội trải nghiệm các hoạt động giải trí, văn hóa, thể thao, du lịch với vô vàn những bảo tàng, di tích lịch sử, công viên,…

Đến Bắc Carolina, bạn đừng quên ghé thăm Charlotte, trung tâm tài chính lớn thứ 2 của Hoa Kỳ, nơi từng được tạp chí Forbes bình chọn là thành phố đáng sống nhất nước Mỹ. Du lịch đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với vẻ đẹp và sự thân thiện của người dân nơi này. 

Thời tiết Bắc Carolina cũng khá dễ chịu với sinh viên Châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam với nhiệt độ trung bình mùa hè là 21.6°C, mùa đông rơi vào khoảng 9.3°C. Tiểu bang này còn sở hữu nhiều địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn khác như: Hẻm núi và thác Linville, biệt thự Biltmore, Trung tâm khoa học và thiên văn Morehead, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina,…

Cơ sở vật chất

Trung bình, mỗi lớp học tại trường Barton College có tối đa 17 sinh viên, điều này giúp giảng viên có thể bao quát và dành nhiều sự quan tâm hơn cho mỗi học viên của mình.

Đa số các hoạt động ngoài giờ lên lớp như xem phim tập thể, karaoke tập thể, thể thao sẽ diễn ra tại Hamlin Student Center, một trung tâm văn hóa cộng đồng của trường, nơi được xây dựng rạp chiếu phim, rạp hát, phòng họp mặt, khu vực chơi bida, chơi bóng bàn,…

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể luyện tập thể hình, fitness tại phòng gym của trường Kennedy Recreation and Intramural Center.

Trường cũng có nhiều sự lựa chọn tòa nhà ký túc xá cho sinh viên với nhiều kiểu thiết kế nội thất và tiện ích khác nhau. Như vậy, tạo cơ hội cho sinh viên có đời sống tốt nhất, tiện nghi nhất có thể.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Qua số liệu thu thập bởi Niche, ta có thể thấy tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 2 năm ra trường: 94% (theo Niche)
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 năm ra trường: 91%
 • Mức lương sinh viên đạt được 2 năm sau tốt nghiệp: $30,900/năm (~ 765 triệu VNĐ)
 • Mức lương sinh viên đạt được 6 năm sau tốt nghiệp: $38,100/năm (~ 940 triệu VNĐ)

Nhìn chung, mức lương này là khá cao so với mặt bằng chung, khi đa phần các sinh viên tại Mỹ sẽ có mức lương rơi vào khoảng $26,913 sau 2 năm ra trường, $33,028 sau 6 năm ra trường.

Những thành tích nổi bật của trường Barton College

Theo tiêu chí xếp hạng của các trường đại học tại Mỹ, trường Barton College sở hữu bảng thành tích nổi bật như sau:

 • #6 trường đại học giáo dục bậc cử nhân tốt nhất miền Nam nước Mỹ
 • #8 trường đại học có giá trị cao nhất miền Nam nước Mỹ

Tại sao Barton College lại thu hút sinh viên?

Honors Program

thành tích nổi bật trường barton college

Hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Whitehurst Family Honors Program, là một chương trình truyền cảm hứng cho sinh viên bằng cách giáo dục họ lối sống yêu thương bản thân mình và sống có ích cho cộng đồng xung quanh mình. Sinh viên khi tham gia chương trình này sẽ được tham gia các dịch vụ, hoạt động văn hóa, cộng đồng song song với việc học tập tại trường. 

Về những lợi ích mà chương trình này mang lại, trường miêu tả đây là một cộng đồng giáo dục toàn diện, không chỉ gói gọn về mặt học thuật. Khi tham dự, các bạn có cơ hội nghiên cứu, tham gia vào các sự kiện và các cuộc gặp gỡ để tạo kết nối giữa các sinh viên khác. Một số hoạt động có thể kể đến là các sự kiện đời sống cộng đồng như các sinh hoạt cộng đồng, buổi hòa nhạc, vệ sinh môi trường, các buổi học về sức khỏe tinh thần. Các lợi ích khác của chương trình gồm có đăng ký lịch học ưu tiên, lựa chọn nhà ở ưu tiên, tài trợ cho việc di chuyển đến các hội nghị và hoàn trả lệ phí kỳ thi tuyển chọn vào đại học.

Môi trường học tập có nhiều sinh viên ưu tú

Barton College được xếp hạng #169 trên 1600 trường cao đẳng, đại học “xét duyệt khó tính” nhất nước Mỹ. với tỷ lệ chấp nhận khoảng 42%. Vì vậy, rất nhiều các sinh viên tại trường có thành tích học tập tốt và thành tích cá nhân ấn tượng. Được học tập trong môi trường có nhiều sinh viên ưu tú là ước mơ của không ít các bạn du học sinh Việt Nam. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời để mọi người có thể học hỏi lẫn nhau, cùng nhau học tập để hướng tới những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường Barton College

Barton College đào tạo các ngành học sau: Kinh doanh, Nhân học, Khoa học, Nghệ thuật thị giác, biểu diễn và truyền thông, Nghiên cứu sức khỏe và thể thao, Điều dưỡng, Giáo dục.

Trong đó, một số ngành học tiêu biểu là:

 • Nghiên cứu sức khỏe và thể thao:

#83 trên 458 trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đào tạo tốt nhất lĩnh vực Quản trị về thể thao.

#152 trên 589 trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đào tạo tốt về Giáo dục thể chất và Vật lý trị liệu.

Ngành Nghiên cứu sức khỏe và thể thao là ngành mũi nhọn của trường. Một số các chuyên ngành mà bạn có thể lựa chọn là Khoa học thể dục thể thao, Lão khoa, Giáo dục sức khỏe, Quản trị về thể thao. Trường cung cấp đến các bạn sinh viên chương trình học chuyên sâu về sức khỏe, giáo dục thể chất, tích hợp cả lý thuyết lẫn thực hành, giúp các bạn có được chứng chỉ chuyên môn nghề nghiệp cho công việc sau này. Không những vậy, trường còn tạo môi trường tốt cho các bạn được trải nghiệm thực tế với chuyên ngành của mình, bằng cách khuyến khích tất cả sinh viên thường xuyên hoạt động thể dục thể thao tại các sân chơi trên khuôn viên ký túc xá hay nhà thi đấu.

ngành học tiêu biểu barton college

 • Nghệ thuật thị giác, biểu diễn và truyền thông

#248 trên 746 trường cao đẳng, đại học Mỹ đào tạo tốt nhất về Nghệ thuật. Giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng nghệ thuật và thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua những hiểu biết sâu sắc về lịch sử, phân tích và nghiên cứu lý thuyết về nghệ thuật thị giác. Hoạt động về giao tiếp và biểu diễn nghệ thuật, các bạn sẽ được giảng dạy kết hợp lý thuyết với kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Cơ sở vật chất phục vụ gồm có các studio, phòng chỉnh sửa cũng như sân khấu biểu diễn. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành sau: Art & Design, Truyền thông đa phương tiện, Phóng viên ảnh, Giao tiếp thị giác, Điện ảnh.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại trường Barton College? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Yêu cầu đầu vào của trường

Một số yêu cầu chung:

Chi phí tham khảo

Chi phí

Bảng tham khảo học phí và chi phí sinh hoạt (năm học 2022 – 2023):

Học phí$34,400 (~ 850 triệu VNĐ)
Chi phí nhà ở & sinh hoạt$11,100 (~ 275 triệu VNĐ)
Tổng cộng$45,500 (~ 1 tỷ 125 triệu VNĐ)

** Chi phí nhà ở ghi nhận theo giá phòng ký túc xá ở cho hai người tại Hilley, Waters, và Wenger Halls.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết: Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Học bổng

Hàng năm, trường Barton College cung cấp nhiều học bổng, không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên về mặt tài chính, mà còn là phần thưởng ghi nhận kết quả học tập tốt, thành tích cao trong thể thao, khuyến khích tinh thần lãnh đạo và tiềm năng đặc biệt của các bạn. 

Trường có 04 loại học bổng dành cho: Tân sinh viên, sinh viên chuyển trường, học bổng cho sinh viên Đạo Công giáo và các học bổng khác. Cùng INDEC điểm tên một số học bổng chính của trường nhé:

Học bổng dành cho Tân sinh viên

 • Trustee Scholarship: học bổng $16.000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5
 • Presidential Scholarship: học bổng $14.000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5
 • Barton W. Stone Scholarship: học bổng $10.000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5
 • John J. Harper Scholarship: học bổng $9.000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5
 • Opportunity Award: học bổng $5000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5
 • Whitehurst Family Honors Program Scholarships (học bổng dành riêng cho sinh viên thuộc chương trình Honors Program): yêu cầu sinh  viên đạt GPA 3.5, đã tham gia xét duyệt cho những học bổng của trường (kể trên), đạt 1200 SAT hoặc 24 ACT.

Học bổng dành cho Sinh viên chuyển tiếp từ một trường đại học khác:

 • Transfer High Honors Scholarship: học bổng $12.000/năm, yêu cầu GPA đạt 3.0 trở lên
 • Transfer Honors Scholarship: học bổng $10.000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5 trở lên
 • Transfer Incentive Award: học bổng $9000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.0 
 • Transfer Opportunity Grant: học bổng $5000/năm, yêu cầu GPA đạt 2.5 

*Sinh viên chuyển tiếp là sinh viên đã hoàn thành 12 tín chỉ trở lên tại một trường, sau đó lựa chọn hoàn thành chương trình học của mình tại một trường khác. Điểm GPA được lấy từ bảng điểm tại trường đại học mà sinh viên đã theo học trước đây. Riêng với sinh viên chuyển tiếp đã hoàn thành dưới 12 tín chỉ tại trường cũ, theo quy định của trường, sẽ được xét duyệt học bổng thông qua các tiêu chí tương tự như với của sinh viên năm nhất. 

Bạn có mong muốn chinh phục học bổng du học Mỹ giá trị cao? Tìm hiểu ngay kinh nghiệm apply học bổng Mỹ hiệu quả tại bài viết: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Sinh viên có nhiều sự lựa chọn tòa nhà/khu vực ký túc xá mà mình mong muốn, phù hợp với sở thích, nhu cầu của bản thân. Các tòa nhà đều được trang bị Internet tốc độ cao. 

 • East Campus Suites: 

Phòng có thiết kế căn hộ với tối đa 4 người ở. Ngoài phòng ngủ, còn có phòng khách, bếp nhỏ và 2 phòng tắm đầy đủ tiện nghi, được trang bị tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa và tủ đồ rộng rãi. Các tiện nghi trong tòa nhà bao gồm phòng làm việc, phòng giặt là và nhà bếp lớn ở tầng một.

campus barton college

 • Hackney Hall:

Tòa nhà mang đến trải nghiệm sinh hoạt riêng tư cho sinh viên. Mỗi căn ký túc xá là nơi sinh hoạt của tối đa 2 sinh viên, với phòng ngủ, phòng tắm và điều hòa riêng biệt. Sinh viên được sử dụng các tiện nghi giặt là riêng và phòng khách ở tầng trệt.

 • Hilley Hall:

Đây là tòa nhà ký túc xá sẽ mở cửa cho tất cả sinh viên để các bạn có thể dễ dàng trao đổi việc học, cùng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. 

 • Kenan Street Apartments

Căn hộ có nhiều tiện nghi nhất, khuôn viên này cách trường khoảng 10 phút đi bộ. Căn hộ có sức chứa từ 2 – 3 người. Trong đó, một số căn hộ có 2 tầng. Tất cả đều được trang bị đầy đủ nội thất và nhà bếp cỡ lớn (với lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh và máy rửa bát). Có sân riêng ở phía sau mỗi căn hộ.

 • Waters Hall

Tòa nhà ký túc xá mang phong cách cộng đồng. Sinh viên nam và sinh viên nữ sẽ ở những tầng khác nhau. Các phòng sẽ bao gồm hai giường, bàn và tủ quần áo. Điều đặc biệt có văn phòng cảnh sát, anh ninh ngay tại tầng 1 của tòa nhà.

 • Wenger Hall

Ký túc xá có phòng dành cho 4 người, các phòng dùng chung một phòng tắm.

Đời sống sinh viên tại Barton College cũng rất phong phú, năng động. Sinh viên được phép tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ dưới sự quản lý của nhà trường. Một số hoạt động có thể kể đến như xem phim tập thể, karaoke tập thể, chương trình hài kịch, các hoạt động thể dục thể thao tại khuôn viên ký túc xá v.v. 

Nhà ăn của trường (Hamlin Culinary Center) nằm ở tầng hai của Hamlin Student Center và phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối hàng ngày cho toàn bộ sinh viên, giảng viên, nhân viên của trường. Nhà ăn sẵn sàng tiếp nhận các chế độ ăn riêng của các bạn, thanh toán thông qua Bulldog Bucks (dịch vụ thanh toán của trường), tiền mặt và thẻ tín dụng. Nhiều thời điểm trong năm, nhà ăn sẽ giới thiệu các bữa tối theo chủ đề và ngày lễ đặc biệt, thậm chí có cả các bữa ăn phục vụ với thực đơn cao cấp.

Các hoạt động ngoại khoá

Trường Barton College là ngôi nhà của hơn 50 câu lạc bộ, tổ chức, đội nhóm. Với đa dạng các hoạt động như thế, sinh viên có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới mới, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, xây dựng self-esteem (sự tin tưởng và tự tin về chính mình), tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cao độ cho những dự định tương lai của bản thân.

Các câu lạc bộ tại trường sẽ hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng liệt kê một số cái tên tiêu biểu:

 • Về học thuật: Pre-Law Club, Psychology Club, Science Club, Barton College Association of Nursing Students
 • Về kỹ năng: English Club, Geek Club, Orientation Team
 • Về tôn giáo: Disciples on Campus, Fellowship of Christian Athletes, Barton College Campus Catholic Ministries

Tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường là một trong những cách tuyệt vời để làm đẹp CV, khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua những điểm đáng lưu ý về trường Barton College rồi. Bạn ấn tượng gì nhất về ngôi trường này? Nếu mong muốn tìm hiểu thêm về Barton College hoặc các thông tin khác về du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC bạn nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *