Du học Anh: Khám phá University of Portsmouth – Ngôi trường hàng đầu phía nam UK

Là một trong các trường TOP đầu tại khu vực phía Nam nước Anh, hàng năm có tới gần 6.000 sinh viên đăng ký nhập học tại trường, University of Portsmouth có gì mà thu hút sinh viên toàn cầu tới vậy? Cùng du học INDEC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

University of Portsmouth

Tổng quan về trường University of Portsmouth 

Nằm trong nhóm 400 các Đại học danh tiếng thế giới, đại học Portsmouth được bình chọn là cơ sở đại học tiên tiến xuất sắc nhất Anh quốc. Theo khảo sát của National Student Survey 2009, trường đại học University of Portsmouth nằm trong nhóm 20 trường đại học ở Anh được xếp hạng cao theo kết quả đánh giá của các sinh viên. Dựa trên nền móng vững vàng để đảm bảo cơ hội học tập đối với sinh viên trên khắp thế giới, Đại học Portsmouth luôn là nơi học lí tưởng nhất đối với sinh viên muốn có một tương lai thành công cùng sự nghiệp vững vàng.

University of Portsmouth

Vị trí địa lý

Nằm trên bãi biển phía nam của Anh, Portsmouth là đô thị quốc tế năng động có khí hậu mát mẻ nhất tại Vương quốc Anh. Hầu hết những ngôi nhà lớn của trường học sẽ nằm tại trọng tâm của thành phố này. Tất cả mọi gì sinh viên cần thiết phải nằm ở Portsmouth, gồm: bờ biển tuyệt đẹp kéo dài bốn dặm những vận động vui chơi đêm lý thú cùng phòng nghỉ. Portsmouth đón 5.200 sinh viên quốc tế và EU đến từ hơn 150 nước và có tổng số hơn 31.000 sinh viên. 

Trường đại học được phân chia thành Khu Đại học, tập trung quanh khu vực Portsmouth Guildhall và Cơ sở Langstone.

Langstone là cơ sở nhỏ hơn trong số hai cơ sở còn lại, tọa lạc tại Milton ở rìa phía đông của Đảo Portsea . Khuôn viên nhìn ra Cảng Langstone và là nơi có sân thể thao của trường đại học.

Khu Đại học là tập hợp các tòa nhà đại học nằm xung quanh trung tâm thành phố. Khu vực này chứa hầu hết các cơ sở giảng dạy của trường đại học và gần như toàn bộ Ký túc xá Sinh viên (ngoại trừ làng sinh viên Langstone), và hai ký túc xá (Rees Hall và Burrell House) nằm trên Southsea Terrace).

Lịch sử hình thành

Đại học Portsmouth được thành lập ngày 1 tháng 6 năm 1870 (hoặc 1869 theo một số nguồn khác), với tên gọi Trường Khoa học và Nghệ thuật Portsmouth và Gosport. Vào cuối thế kỷ 19 , trường xây dựng một số tòa nhà ở Old Portsmouth và Southsea. 

Cơ sở chính đặt tại Crown Sale Rooms ở Pembroke. Do nằm ở vị trí ven biển nên trường đào tạo kỹ thuật cho các kỹ sư và công nhân lành nghề, sinh viên tốt nghiệp thường làm việc tại các bến cảng của thành phố, kể cả cho Hải quân Hoàng gia tại Xưởng đóng tàu Hoàng gia Portsmouth. Chương trình giảng dạy lúc bấy giờ bao gồm hình học thực hành, giải phẫu nghệ thuật, kiến ​​trúc và cơ khí.

Năm 1953, Trường Cao đẳng Thành phố Portsmouth, đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Portsmouth , trở thành Trường Cao đẳng lớn tại Khu vực miền Nam nước Anh.

Năm 2017, trường đã lọt top trường đại học mới thành lập theo Times Higher Education Young University Ranking.

Không những thế, trường cũng vinh dự nằm trong Top 40 trường Đại học (theo bảng xếp hạng The Guardian’s 2018) và là Top 10 Modern universities tại Anh (The Times and Sunday Times Good University Guide 2017).

Cơ sở vật chất

University of Portsmouth

Trong 10 năm vừa qua, trường Portsmouth đã chi hơn 70 triệu bảng Anh nhằm mang tới các sinh viên điều kiện về học hành, giải trí, thể thao đầy đủ nhất, hiện đại nhất. Trường có cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống thư viện mở cửa 24/7 có sức chứa tới 850 sinh viên, với hơn 450 máy vi tính được nối mạng với hệ thống của nhà trường. Giúp toàn bộ sinh viên điều có thể truy nhập internet miễn phí mọi lúc mọi nơi. Trường cũng có khá nhiều câu lạc bộ thể thao, cùng hơn 60 câu lạc bộ để sinh viên giải trí ngoài thời gian học tập. 

Khu vực sinh sống dành cho sinh viên

Trường đại học Portsmouth có 2 khu ký túc xá chính là Guildhall Halls và Rees Hall. Cả 2 khu này đều nằm trong vị trí vô cùng an toàn, tạo môi trường cho sinh viên thoải mái nghỉ ngơi thư giãn cũng như có thể tập trung được vào việc học. Sinh viên hoàn toàn có thể tự chọn giữa việc tự nấu nướng hay không, ở phòng riêng hay share phòng tắm… Nhưng trên hết cả residence của trường mang lại cho bạn cơ hội để hòa nhập, để trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên ở đây.

Guildhall Halls nằm ngay trong trung tâm thành phố, rất gần so với building chính của trường, phòng tập gym, thư viện hay khu vực của Hội sinh viên… Vô cùng thuận lợi cho việc sinh hoạt, sắm sửa của sinh viên. Chi phí tại Guildhall Halls rất đa dạng, tùy theo loại phòng sinh viên chọn mà có thể dao động từ £3,800 đến £6,320/kỳ

Rees Hall nằm ngay sát bờ biển và khu vực sầm uất của vùng Southsea, với nhà ăn phục vụ việc ăn uống, phòng giặt là… Rất tiện ích với các bạn sinh viên sống độc lập, tự chăm sóc bản thân. Chi phí tại Rees Hall thì cao hơn một chút, nằm trong khoảng £6,680/kỳ.

Ngoài ra, trường còn có tòa nhà Greetham Streel Hall với 836 phòng, nằm tại trung tâm thành phố được mở vào năm 2016. Đến năm 2017, Catherine House được mở với 700 phòng en-suit cũng nằm ở vị trí tuyệt đẹp trong thành phố, nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống sinh viên cho học sinh của trường.

University of Portsmouth

Bên cạnh ký túc xá, các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn nhà riêng ở trong thành phố. Trường có một đội ngũ rất sát sao để hỗ trợ các bạn sinh viên tìm được những bạn có nhu cầu giống mình rồi cùng thuê với nhau.

Chi phí cho việc ở riêng này sẽ dao động từ £75-90/tuần (chưa bao gồm chi phí điện nước khoảng £20/tuần). Việc tìm nhà ở thành phố này không quá khó khăn, do đó, đây là lý do Portsmouth trở thành thành phố có chi phí hợp lý nhất dành cho sinh viên (dựa theo báo cáo của Natwest Student Living Index 2016).

Nguồn lực học tập

Thư viện Đại học Portsmouth (trước đây được gọi là Thư viện Frewen) được mở rộng vào năm 2006 với chi phí 11 triệu bảng Anh. Với hơn 380.000 đầu sách, 700.000 báo, ebook, sinh viên có đầy đủ nguồn tư liệu để học hỏi và ôn tập.

University of Portsmouth

Ngoài ra trường Đại học Portsmouth còn có Phòng thí nghiệm và cơ sở thử nghiệm hiện đại, hỗ trợ tối đa cho việc học. Phòng thí nghiệm và cơ sở thử nghiệm của Đại học Portsmouth tổ chức các buổi thực hành cho sinh viên đại học, sau đại học và nghiên cứu học thuật, cũng như các dự án hợp tác với ngành.

Chưa kể đến không gian dạy và học thông minh, nơi sinh viên có thể thực hành các khóa học và dự án riêng hoàn toàn miễn phí.

Thành tích nổi bật của University of Portsmouth 

Portsmouth là cái nôi của nghiên cứu và sáng tạo, bằng cách tập trung vào những giải pháp cho thế giới, khắc phục những vấn đề liên quan đến xã hội, đời sống con người và chính hành tinh của chúng ta. Điều này tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên của trường cùng các giáo sư, nghiên cứu sinh, và tất nhiên là không thể thiếu các sinh viên trong trường đặt nền móng, bước những bước “chiến lược” đi đầu trong công cuộc phát minh thế hệ mới.

Trường Đại học Portsmouth đã đạt những thành tựu ấn tượng như:

 • #21 Quốc gia trường theo The Guardian năm 2022
 • #601-650 Thế giới theo QS Ranking năm 2021
 • Đạt TEF Gold cho chất lượng giảng dạy xuất sắc
 • 97.5% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc tiếp tục học lên theo Destinations of Leavers from Higher Education Survey 2018
 • No.1 tại UK về tăng trưởng mức lương sau tốt nghiệp theo The Economist 2017
 • Top 150 đại học trẻ trên thế giới dưới 50 tuổi
 • Top 30 về chất lượng giảng dạy và kinh nghiệm của sinh viên theo Good University Guide 2019
 • 5 star rating for Teaching, Employability and Facilities

University of Portsmouth

Hệ thống đào tạo 

Khoa học sinh học

 • Ranking: #13 for Biosciences in the UK 2022 (Theo The Guardian University Guide 2022)

University of Portsmouth là trụ sở của Viện Khoa học Sinh học và Y sinh, nơi đội ngũ giảng viên đang nghiên cứu tiên phong về biểu sinh, sinh học phát triển, sinh học phân tử, vi sinh, sinh học biển, sinh thái học và sinh lý phân tử. 

Sinh viên Khoa Sinh học của University of Portsmouth được sử dụng cơ sở vật chất tốt nhất trong nước, bao gồm Viện Khoa học Hàng hải và các phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học phân tử của University of Portsmouth, được toàn cầu coi là một trong những cơ sở tốt nhất hiện có. 

University of Portsmouth có môi trường sống biển ôn đới và các khu bảo tồn được quốc tế bảo vệ. Đây cũng là lý do giúp Portsmouth trở thành nơi lý tưởng để nghiên cứu khoa học sinh học biển. Tùy thuộc vào khóa học bạn chọn, bạn có thể tham gia vào nghiên cứu như Dự án tái tạo hàu bản địa Solent và Trung tâm tài nguyên Xenopus châu Âu – một trong những cơ sở tài nguyên ếch lớn nhất thế giới. Bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ngay khi mới ra trường!

Ngành Toán học

 • Ranking: #10 for Mathematics in the UK 2022 (Theo The Guardian University Guide 2022)

Các khóa học ngành Toán của University of Portsmouth đi sâu vào các chủ đề bao gồm hệ động lực, phương trình vi phân từng phần, nghiên cứu sức khỏe và lý thuyết nhóm. Sinh viên sẽ được học hỏi từ các chuyên gia nghiên cứu như Tiến sĩ Jamie Foster, người có mô hình toán học được sử dụng để thiết kế pin ô tô điện.

Ngoài ra sinh viên còn được phát triển kiến thức mã hóa bằng các ngôn ngữ lập trình bao gồm Python và học cách sử dụng phần mềm nghiên cứu toán học, thống kê và vận hành theo tiêu chuẩn ngành.

Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội việc làm đa dạng khi có thể ứng tuyển vào các công ty như IBM và DSTL (đối tác của nhà trường) hoặc chọn công việc hỗ trợ giáo viên toán ở các trường học địa phương.

University of Portsmouth

Nghiên cứu lý thuyết cùng với các nhà toán học của trường – 95% nghiên cứu về Toán học của University of Portsmouth được đánh giá là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế. University of Portsmouth cũng được xếp hạng hàng đầu trong số các trường đại học hiện đại của Vương quốc Anh về hiệu suất tổng thể và môi trường nghiên cứu

University of Portsmouth đã nhận được tài trợ nghiên cứu từ nhiều tổ chức, bao gồm Hội đồng Cơ sở Khoa học và Công nghệ, Viện Faraday, Đổi mới Vương quốc Anh, Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội, Hiệp hội Toán học Luân Đôn, Hiệp hội Hoàng gia, Ủy ban Châu Âu, Ủy ban Tiêu chuẩn An toàn Đường sắt, Quỹ Tín thác Leverhulme, Bộ Quốc phòng Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ, Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia, Ban Chiến lược Công nghệ, Hiệp hội Nghiên cứu Hoạt động, Hội đồng Nghiên cứu Môi trường Tự nhiên và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật.

Không chỉ vậy, University of Portsmouth đã phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức địa phương, quốc gia và toàn cầu. Những quan hệ đối tác này cung cấp thông tin và hỗ trợ việc giảng dạy và nghiên cứu của University of Portsmouth. Các đối tác của University of Portsmouth bao gồm Vật lý Y tế Bệnh viện Portsmouth, Khoa học Quốc phòng (Dstl), IBM, L’Oréal, GSK, Transport for London, iRed, Mạng lưới Vật lý Đông Nam (SEPnet), Hội đồng Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN), J&J, Phillips và General Động cơ. Đây là cơ hội CỰC LỚN đối với các bạn có đam mê trong ngành Toán.

Du học Anh: Top 5 ngành có mức lương thực tập cao nhất dành cho sinh viên quốc tế

Ngành Dược

 • Ranking: #4 for Pharmacy & pharmacology in the UK 2022 (Theo The Guardian University Guide 2022)

Các khóa học về Dược của University of Portsmouth được xếp hạng thứ 4 tại Vương quốc Anh (The Guardian University Guide, 2023).

Sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng, kỹ thuật của mình trên các mô hình y tế và giao tiếp với các bệnh nhân mô phỏng tại Trung tâm Mô phỏng Sức khỏe và Chăm sóc của University of Portsmouth. Đây cũng là một trong những môi trường giảng dạy chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Anh Quốc.

University of Portsmouth

Ngành kiến ​​​​trúc

 • Ranking: #16 for Architecture in UK 2022 (Theo The Guardian University Guide 2022)

Với khóa học Kiến trúc của University of Portsmouth, sinh viên sẽ được mở rộng kinh nghiệm chuyên môn bằng cách làm việc với khách hàng thực tế tại Văn phòng Dự án Kiến trúc nội bộ của University of Portsmouth.

Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực kiến trúc như vẽ tay, dựng mô hình đến sử dụng phần mềm chuyên nghiệp, bao gồm Mô hình thông tin tòa nhà (BIM), mô hình tham số nâng cao cũng như quét và in 3D.

Bên cạnh đó, sinh viên trường có nhiều cơ hội học tập và trao đổi tại nước ngoài. University of Portsmouth đã phát triển các chương trình trao đổi mạnh mẽ và các cơ hội Erasmus, đồng thời có mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học ở Áo, Đan Mạch, Đức, Na Uy và Slovenia.

Các cựu sinh viên sau khi hoàn tất đăng ký và tiếp tục thực hiện các hoạt động của riêng mình. Chẳng hạn như Hội thảo Kiến trúc Simon Astridge, DMWA và PCA. Sinh viên tốt nghiệp của University of Portsmouth đã tiếp tục làm việc cho nhiều công ty khác nhau, bao gồm:

 • Ayre Chamberlain Gaunt
 • Grimshaw
 • Studio PAD
 • Brown Hawkins
 • Kiến trúc sư hạt Hampshire
 • Penoyre & Prasad
 • Kier
 • Karen Millen

Yêu cầu đầu vào của University of Portsmouth 

Dưới đây là điều kiện cơ bản đầu vào của trường University of Portsmouth (nguồn: TẠI ĐÂY)

Sau đại họcĐại học
Điều kiện chung
 • Hạng 2 về bằng cử nhân (50%) từ trường đại học được công nhận
 • Vượt qua vòng phỏng vấn kéo dài 30 phút.
 • Điểm GRE/GMAT tùy chọn (Điểm GMAT trung bình: 600)
 • Bài luận SOP
 • 2 LOR
 • Tiểu luận
 • Bản sao chính thức được chứng thực và dịch thuật bằng cấp và điểm trung học hoặc đại học
 • Điểm trung bình: Tối thiểu 75% theo tiêu chuẩn 12/12 của Hội đồng Nhà nước hoặc 70% từ Hội đồng Trung ương
 • Vượt qua vòng phỏng vấn kéo dài 30 phút.
 • SOP
 • 1 LOR học thuật
Tiếng Anh
 • 75% trở lên môn tiếng Anh tiêu chuẩn 12/12 (cấp học) theo trình độ quốc gia quy định
 • Hoặc IELTS: Tổng điểm 6.5 với 6.0 mỗi phần hoặc tương đương
 • IELTS: Tổng điểm 6.0 với 5.5 phần
 • Hoặc 75% trở lên môn tiếng Anh tiêu chuẩn 12/12 (cấp học) theo trình độ quốc gia quy định
 • TOEFL iBT: 72 tổng điểm với 18 điểm Đọc, 20 điểm Nói, 17 điểm Nghe và Viết
 • PTE: Tối thiểu 54 điểm với ít nhất 51 điểm trong mỗi thành phần

Học phí – học bổng của University of Portsmouth

Học phí của University of Portsmouth dao động từ 16.000 – 20.000 GBP cho 1 học kỳ. Nhìn chung mức học phí này khá rẻ so với mặt bằng chung các trường đại học tại UK. Ngoài ra trường còn hỗ trợ mức học bổng cực kỳ tốt dành cho sinh viên, có thể kể đến:

University of Portsmouth

 • Vice Chancellor’s Global Development Scholarship: Học bổng này sẽ có hình thức giảm học phí £1.600 áp dụng cho năm học đầu tiên. Việt Nam là một trong số ít quốc gia đủ điều kiên để đăng ký học bổng này.
 • Chancellor’s Global Academic Merit Scholarship: Đối với kỳ nhập học từ tháng 1 năm 2024 trở đi. Những ứng viên đủ điều kiện có thể được xem xét nhận Học bổng. Học bổng này sẽ có hình thức giảm học phí £3.000 áp dụng cho năm học đầu tiên. Học bổng này dựa trên thành tích của ửng viên
 • School of the Environment, Geography and Geosciences (SEGG) Scholarship: Nếu bạn là sinh viên quốc tế tự tài trợ, đạt được hạng thứ nhất hoặc thứ hai cao hơn (2:1) từ chương trình Cử nhân tại Việt Nam và chấp nhận lời đề nghị tham gia khóa học Thạc sĩ trước tháng 6 hàng năm, bạn có thể được giảm 50% học phí khóa học với Học bổng Thạc sĩ.
 • SQA Advanced Diploma Scholarship: Học bổng Advanced Diploma của Cơ quan Chứng nhận Scotland (SQA) trị giá £4.000.
 • Sanctuary Scholarship: Nếu bạn đang xin tị nạn và học chương trình đại học (Cử nhân), bạn có thể nhận được Học bổng Sanctuary để chi trả toàn bộ học phí đại học của mình.
 • Women in STEM Scholarship funded by the British Council: 5 ứng viên đủ điều kiện đến từ Kazakhstan và Uzbekistan có thể được xem xét nhận Học bổng Phụ nữ trong lĩnh vực STEM của Hội đồng Anh. Học bổng này sẽ chi trả toàn bộ chi phí học tập cho một trong các môn học sau:
  • ThS Sản xuất nâng cao
  • ThS Kỹ thuật cơ khí
  • ThS Quản lý Kỹ thuật

Ngoài ra còn có các học bổng chính phủ tài trợ 100% học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên và nghiên cứu sinh như Chevening, Commonwealth…

Đời sống sinh viên tại University of Portsmouth

Ngoài ký túc xá tiện lợi và hiện đại, còn cung cấp cho sinh viên đầy đủ dịch vụ thư giãn và rèn luyện sức khỏe miễn phí như:

 • Phòng thể dục: Phòng tập thể dục 175 hoàn toàn mới của University of Portsmouth có tất cả các thiết bị bạn cần khi ở Portsmouth. Tạ tự do, máy tập tim mạch, giá đỡ Olympic, máy tập tạ và bộ dụng cụ chức năng…
 • Lớp học thể dục miễn phí: University of Portsmouth có nhiều lớp học mỗi tuần, được giảng dạy bởi những người hướng dẫn thân thiện trong ba phòng tập thể hình mới của University of Portsmouth. Hãy vui vẻ với bạn bè, cải thiện thể lực của bạn và tất cả sẽ có một bản nhạc nền tuyệt vời.
 • Bơi: Trung tâm thể thao Ravelin là nơi có hồ bơi tám làn dài 25 mét với độ sâu sàn có thể thay đổi.
 • Leo núi nhân tạo: Cho dù bạn là người leo núi có kinh nghiệm hay hoàn toàn mới làm quen với môn thể thao này, tường leo núi của University of Portsmouth tại Trung tâm thể thao Ravelin có mọi thứ mà một người leo núi có thể cần.
 • ….

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tại University of Portsmouth 

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của University of Portsmouth nằm trong số tốt nhất Vương quốc Anh. Có đến 9 trên 10 sinh viên của University of Portsmouth có việc làm và/hoặc học lên cao (Khảo sát kết quả tốt nghiệp của HESA, 2020/21). University of Portsmouth nằm trong top 20% các trường đại học ở Anh về hoạt động khởi nghiệp sau đại học (theo Knowledge Exchange Framework 2022).

Điều này có được là nhờ University of Portsmouth tập trung vào việc học tập liên quan đến công việc; mối liên kết nổi bật của University of Portsmouth với người sử dụng lao động và các cơ quan chuyên môn; tầm quan trọng của University of Portsmouth trong việc giúp sinh viên tốt nghiệp có được trải nghiệm làm việc phù hợp tại nơi làm việc khi họ học tập với University of Portsmouth; và sự hỗ trợ liên tục mà University of Portsmouth dành cho sinh viên tốt nghiệp sau khi khóa học của họ kết thúc.

University of Portsmouth

Các dịch vụ University of Portsmouth mà cung cấp:

 • Hỗ trợ nghề nghiệp: Dịch vụ Nghề nghiệp và Việc làm của University of Portsmouth sẽ giúp bạn tìm việc làm bán thời gian, công việc tình nguyện và việc làm sau khi tốt nghiệp trong quá trình học và tối đa 5 năm sau khi bạn tốt nghiệp.
 • Tư vấn khởi nghiệp dành cho sinh viên: Nếu bạn có niềm đam mê khởi nghiệp và có ý tưởng tuyệt vời cho một doanh nghiệp mới, University of Portsmouth có thể giúp bạn khởi nghiệp và vận hành.
 • Cơ hội trải nghiệm làm việc: Bất kể bạn quan tâm đến ngành nghề nào, University of Portsmouth đều có thể giúp bạn giới thiệu công việc thực tập tại các đối tác của trường.
 • Cơ hội tình nguyện: Bạn quan tâm đến việc tình nguyện dành thời gian và kỹ năng của mình? University of Portsmouth có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.
 • Cải thiện CV của bạn trước khi xin việc: Khám phá các mẹo của University of Portsmouth để cải thiện CV của bạn và chuẩn bị cho cuộc sống sau đại học – ngay trong khi bạn vẫn còn đi học.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan bạn cần biết về University of Portsmouth. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường, đừng ngần ngại liên hệ với Du học INDEC, chúng mình có thể giúp bạn kết nối với đại diện trường Portsmouth để giải đáp những thắc mắc về ngôi trường nhé

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *