Du học Anh: University of Plymouth – Ngôi trường hiện đại hàng đầu phía Tây Nam UK

University of Plymouth được biết đến với các chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất và đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp tại nước Anh. Cùng INDEC tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường lâu đời này nhé!

University of Plymouth

Tổng quan về University of Plymouth

Vị trí địa lý

Đại học Plymouth là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở chính ở thành phố Plymouth, nước Anh. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở và trường cao đẳng liên kết trên khắp Tây Nam nước Anh. 

Plymouth là một thành phố ở bờ biển phía nam nước Anh với lịch sử lâu đời về cảng biển và đóng tàu. Hiện đây là nơi đặt căn cứ hải quân lớn nhất Tây Âu. Hoạt động giải trí ở trung tâm thành phố sôi động với nhiều câu lạc bộ, quán bar, nhà hàng và nhà hát và vị trí ven biển của thành phố cũng khiến nơi đây trở nên rất phổ biến với các môn thể thao dưới nước, bao gồm lướt sóng trong những tháng hè và chèo thuyền.

Khí hậu của Plymouth có mùa đông khá lạnh, mưa nhiều và mùa hè ôn hòa, tương đối mưa. Thành phố nằm ở phía tây nam nước Anh, trong khu vực có mùa đông ôn hòa nhất đất nước. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Plymouth là mùa hè, khoảng giữa tháng 5 đến giữa tháng 9 khi nhiệt độ phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. 

Thành phố này cũng được xếp hạng thứ 11 tại Vương quốc Anh về những địa điểm học tập tiết kiệm chi phí nhất. Dù nắng hay mưa, Plymouth, Thành phố Đại dương của Anh là nơi có khung cảnh ngoạn mục, nhiều thứ để xem và làm cũng như nhiều không khí biển trong lành. Sinh viên học tập tại Plymouth sẽ có cơ hội khám phá bờ sông, mua sắm cho đến khi rảnh rỗi hoặc trải nghiệm các sự kiện đẳng cấp thế giới. 

University of Plymouth

Lịch sử hình thành

Đại học Plymouth là một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh với hơn 23.000 sinh viên, trong đó khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ Trường Hàng hải Plymouth, được thành lập vào năm 1862 và chính thức được trao tư cách đại học đầy đủ vào năm 1992.

Đây hiện là trường đại học duy nhất sau năm 1992 có trường y riêng và giữ quan hệ đối tác chặt chẽ với các trường đại học, tổ chức khác ở phía Tây Nam. Nhiều khoa khác nhau đã có nhiều phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt là thư viện và hội sinh viên, các khoa Y tế và Giáo dục, Xã hội và Khoa học Hàng hải. Các chương trình của Đại học Plymouth về Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Xây dựng, Địa lý và Khoa học Môi trường, Nghệ thuật và Thiết kế cũng được xếp hạng cao trên toàn quốc.

Cơ sở vật chất

Vào năm 2021, trường bắt đầu cải tạo hoàn toàn nội thất và ngoại thất của Tòa nhà Babbage. Việc cải tạo sẽ bổ sung thêm không gian trị giá 10.000m2 cho tòa nhà và tạo ra những khu vườn trên sân thượng mở cửa cho sinh viên. Công trình cải tạo cũng được bắt đầu ở tòa tháp Intercity Place cạnh ga xe lửa Plymouth.

Chỗ ở do trường đại học quản lý hoặc phê duyệt trong năm học đầu tiên được đảm bảo cho tất cả các ứng viên chọn Plymouth là trường lựa chọn đầu tiên của họ. Có sáu hội trường do trường đại học quản lý: Francis Drake, Gilwell, Mary Newman, Pilgrim, Radnor và Robbins. Có thể sắp xếp chỗ ở đặc biệt cho học sinh khuyết tật hoặc có tình trạng y tế.

University of Plymouth

Thành tích nổi bật của University of Plymouth

Đại học Plymouth đã 3 lần đoạt Giải thưởng kỷ niệm của Nữ hoàng về sự nghiệp giáo dục Đại học và Cao học, gần đây nhất là vào năm 2019. Điều này khẳng định rằng Đại học Plymouth mang lại chất lượng giảng dạy, học tập và kết quả đầu ra cao cho sinh viên và luôn vượt qua các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng giáo dục đại học Vương quốc Anh. Đồng thời, 11 khóa học của Đại học Plymouth đã được xếp hạng trong số 10 khóa học hàng đầu tại Vương quốc Anh về mức độ hài lòng của sinh viên. 

Tỷ lệ chấp nhận của Đại học Plymouth là 85% và các khóa học tại Plymouth sẽ giúp bạn có được một sự nghiệp phong phú và trọn vẹn. Các bảng xếp hạng quan trọng của trường đại học Plymouth bao gồm việc nằm trong top 25 Vương quốc Anh về chất lượng giảng dạy (The Times và The Sunday Times Guide). Có rất nhiều học bổng của Đại học Plymouth dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện. 

 • Xếp thứ 74 trong Times University Guide 2023
 • Xếp thứ 41 trong Hướng dẫn Đại học Guardian năm 2022
 • Xếp thứ 561 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024
 • 1 trong 5 trường đại học trẻ hàng đầu Vương quốc Anh theo Bảng xếp hạng Đại học Trẻ Times Higher Education 2022)

University of Plymouth

Đại học Plymouth được xếp hạng trong top 40 trường đại học hiện đại toàn cầu theo Times Higher Education ‘100 Under 50’, đồng thời cũng là trường đại học xanh hàng đầu tại Vương quốc Anh theo bảng xếp hạng mới nhất của People & Planet Green League.

Nhìn chung, 78% bài nộp của Đại học Plymouth trong REF 2021 được đánh giá là 4* hoặc 3* (xuất sắc quốc tế) – mức cải thiện về số điểm khoảng 63% trong REF 2014 tương ứng.

Hệ thống đào tạo của University of Plymouth

Hệ thống đào tạo

Đại học Plymouth có các nhóm nghiên cứu tầm cỡ thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học và kỹ thuật biển, y học, an ninh mạng và tâm lý học. Các chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy tại cơ sở chính của thành phố Plymouth. Trường được đánh giá cao về đào tạo các ngành: Luật, tâm lý học, khoa học địa lý, máy tính (bao gồm cả phương tiện kỹ thuật số) và khoa học máy tính, mỹ thuật và lịch sử nghệ thuật.

Các ngành đào tạo tiêu biểu

 Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Plymouth bao gồm:

 • Khoa Kinh doanh và Quản lý: Bao gồm các chương trình về Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Sự kiện và Du lịch, Quản lý Dự án, Quản lý Rủi ro và Tài chính.
 • Khoa Công nghệ và Kỹ thuật: Bao gồm các chương trình về Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hàng hải và Kỹ thuật Năng lượng.
 • Khoa Y khoa và Y tế: Bao gồm các chương trình về Y khoa, Y sĩ trị liệu, Dược học, Y tá, Y học thể thao và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng.
 • Khoa Khoa học Xã hội và Chính trị: Bao gồm các chương trình về Tâm lý học, Xã hội học, Chính trị học, Quan hệ Quốc tế, Luật và Kế toán.
 • Khoa Môi trường và Khoa học Trái đất: Bao gồm các chương trình về Khoa học Môi trường, Khoa học Đại cương, Địa chất học, Khoa học Biển và Công nghệ Môi trường.
 • Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông: Bao gồm các chương trình về Mỹ thuật, Thiết kế Đồ họa, Truyền thông, Nhiếp ảnh, Môi trường Âm thanh và Điện ảnh.

University of Plymouth

Yêu cầu đầu vào của University of Plymouth

Người học có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến vào Đại học Plymouth thông qua Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng (UCAS) bằng cách truy cập trang web http://www.ucas.com và chọn ‘Đăng ký‘. Trường sẽ đưa ra quyết định về đơn đăng ký của bạn và liên hệ cung cấp thông tin về các giai đoạn tiếp theo của quy trình. Kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của bạn bất kỳ lúc nào thông qua UCAS Hub. Quan trọng bạn phải nhập tên của mình giống như tên trong hộ chiếu hiện tại của bạn khi đăng ký bất kỳ khóa học nào.

Đại học Plymouth yêu cầu sinh viên cung cấp một số hồ sơ sau để đăng ký nhập học: 

 • Bảng điểm trung học
 • Bài luận Statement of Purpose
 • Thư giới thiệu (không bắt buộc)
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh

Đại học

Ứng viên phải hoàn thành Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông Trung Học (Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông) và một năm dự bị quốc tế hoặc tương đương. 

Sau đại học

Ứng viên phải hoàn thành Bằng Tốt nghiệp Đại Học/Bằng Cử Nhân (Cử nhân) hoặc Thạc sĩ (Thạc sĩ) với các tiêu chí đầu vào sau:

Bằng Thạc sĩ tại Việt Nam

(GPA theo thang điểm 10)

Bằng Cử nhân tại Việt Nam

(GPA theo thang điểm 10)

Xếp loạiBằng cấp tương đương tại Anh
8.0 – 10.0Xuất Sắc1st
7.5 – 7.998.0 – 10.0Giỏi2:1
6.5 – 7.496.5 – 7.99Đạt2:2

Yêu cầu về tiếng Anh

Yêu cầu phải có bằng cấp tiếng Anh được công nhận hoặc hoàn thành thành công một trong các khóa học tiếng Anh dự bị  của Đại học Plymouth.

Chứng chỉĐiểm tối thiểu đầu vào

(Đại học)

Điểm tối thiểu đầu vào

(sau Đại học)

TOEFL (iBT)7690
IELTS5.56.0
PTE5058

Học phí – học bổng tại University of Plymouth

Để khen thưởng thành tích xuất sắc và giúp giảm bớt mọi lo lắng của các sinh viên về việc tài trợ cho việc học tại Đại học Plymouth, trường cung cấp một số học bổng quốc tế.

Học bổng sinh viên quốc tế bậc đại học

Giá trị học bổng: £2000 giảm học phí trong năm đầu tiên.

Trong các năm tiếp theo, sinh viên cũng có thể nhận được hỗ trợ học phí nếu duy trì thành tích học tập tốt:

 • Giảm 10% học phí các năm tiếp theo nếu duy trì GPA từ 60% trở lên
 • Giảm 20% học phí các năm tiếp theo nếu duy trì GPA 70% trở lên

Để đủ điều kiện được nhận học bổng cũng như được giảm học phí vào các năm tiếp theo, sinh viên phải đáp ứng được 2 tiêu chí sau:

 • Đạt được kết quả học tập xuất sắc
 • Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh tiêu chuẩn

Lưu ý: Các chương trình do các trường sau cung cấp KHÔNG nằm trong chương trình Học bổng Sinh viên Quốc tế bậc Đại học:

 • Trường Nha khoa Bán đảo
 • Trường Y Bán đảo
 • Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc
 • Trường Khoa học Y sinh
 • Trường Tâm lý học 

University of Plymouth

Học bổng xuất sắc học thuật quốc tế

Giá trị học bổng: Giảm 50% học phí trong năm đầu tiên; giảm 50% học phí các năm tiếp theo nếu duy trì điểm GPA từ 70% trở lên.

Để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng này, bạn phải:

 • Có thành tích học tập xuất sắc
 • Đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu về tiếng Anh
 • Có thư mời nhập học vô điều kiện/có điều kiện từ Đại học Plymouth 
 • Hoàn thành mẫu đơn xin học bổng

*Lưu ý: Các khóa học được cung cấp bởi các trường sau đây KHÔNG nằm trong chương trình Học bổng Học thuật Xuất sắc Quốc tế dành cho bậc Đại học:

 • Trường Nha khoa Bán đảo
 • Trường Y Bán đảo
 • Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc
 • Trường Khoa học Y sinh 
 • Trường chuyên môn y tế
 • Trường Điều dưỡng và Hộ sinh 

Trường Tâm lý học – Học bổng Vàng Đại học Quốc tế

Giá trị học bổng: Giảm £4000 học phí trong năm đầu tiên.

 • Giảm 10% học phí năm tiếp theo nếu duy trì điểm GPA từ 60% trở lên
 • Giảm 20% học phí năm tiếp theo nếu duy trì điểm GPA thể từ 70% trở lên

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đã đáp ứng các điều kiện theo đề nghị học tập của Đại học Plymouth, cho các chương trình sau:

 • Cử nhân (Hons) Tâm lý học
 • BSc (Hons) Nghiên cứu tâm lý
 • BSc (Hons) Tâm lý học với Xã hội học
 • BSc (Hons) Tâm lý học với Tội phạm học
 • BSc (Hons) Tâm lý học với Sinh học Con người
 • Cử nhân Tâm lý học (Hons) với Năm Dự bị Tích hợp
 • Tâm lý học Thạc sĩ (Hons)
 • Tâm lý học MPPsych (Hons) với Tâm lý học lâm sàng
 • MPPsych (Hons) Khoa học thần kinh con người

University of Plymouth Đời sống sinh viên tại University of Plymouth

Ngoài học tập, Đại học Plymouth cung cấp một loạt hoạt động ngoại khóa và cơ hội phát triển cá nhân. Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động thể thao, gia nhập câu lạc bộ và hội nhóm, tham gia vào dịch vụ cộng đồng và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của vùng biển xung quanh. 

Chính thành phố Plymouth đã mang đến một không gian văn hóa sôi động, với những rạp hát, phòng trưng bày, nhà hát, và bãi biển sầm uất, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội giải trí và thư giãn.

Đại học Plymouth thành lập Hội Sinh viên với trên 139.000 cựu sinh viên đến từ 135 quốc gia trên toàn thế giới. “Một điều tôi nhận thấy là mọi người ở đây rất thân thiện. Tôi sẽ không đổi thời gian ở Plymouth sang bất kỳ nơi nào khác” – Sinh viên Rhys, chuyển đến Plymouth từ xứ Wales và tìm thấy cảm giác thân thuộc bằng cách tham gia các hiệp hội và câu lạc bộ thể thao của Hội Sinh viên.

University of Plymouth

Đại học Plymouth nổi tiếng với cộng đồng sinh viên sôi nổi và đa dạng. Với tập thể sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, trường thể hiện sự đa văn hóa và tạo ra môi trường vị tha, tôn trọng và hiểu biết. Sinh viên có quyền tiếp cận một loạt dịch vụ hỗ trợ, bao gồm tư vấn học tập, hướng nghiệp, các tổ chức sinh viên, đảm bảo trải nghiệm toàn diện và đáng nhớ trong thời gian học tập tại trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Dịch vụ Nghề nghiệp & Việc làm chuyên dụng của Đại học Plymouth dành cho tất cả sinh viên ở bất kỳ giai đoạn học tập nào cũng như cựu sinh viên tốt nghiệp trong vòng 3 năm. Trung tâm Hướng nghiệp có trụ sở tại khuôn viên trường và cung cấp dịch vụ hỗ trợ, hướng dẫn giúp sinh viên đạt được nguyện vọng của mình. 

Các dịch vụ bao gồm tư vấn lập kế hoạch nghề nghiệp, các lựa chọn học tập sau đại học, tìm kiếm việc làm, sắp xếp việc làm và các cơ hội học tập dựa trên công việc, hỗ trợ nộp đơn xin việc, thực hành phỏng vấn và đánh giá.

Đại học Plymouth là đối tác quan trọng trong Thỏa thuận Thành phố Bán đảo Tây Nam, nơi có tiềm năng tạo ra hơn 10.000 việc làm. Trường khuyến khích tất cả sinh viên hoàn thành Giải thưởng Plymouth để công nhận thành tích của sinh viên ngoài chương trình giảng dạy như hoạt động tình nguyện. Điều này sau đó được đưa vào Báo cáo Thành tích Giáo dục Đại học. 87% sinh viên sau đại học của Plymouth có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành chương trình học.

Văn phòng Plymouth Compass giúp sinh viên định hướng trải nghiệm đại học của mình, trong cả chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa. Những gì sinh viên học ở trường đại học chuẩn bị cho họ nhiều thứ hơn là sự nghiệp. Vì vậy, sinh viên có thể phát triển kỹ năng chính trong các lĩnh vực học thuật, đạo đức, chuyên môn và cá nhân.

University of Plymouth

Tạm kết

Trên đây là thông tin tổng quan về Đại học Plymouth – ngôi trường lý tưởng dành cho các du học sinh đang có ý định học tập tại Anh Quốc. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về trường, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ thêm các thông tin chi tiết nhé!  

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status