4 CÁCH ĐỂ TĂNG CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Cơ hội nhận học bổng của học sinh, sinh viên rất đa dạng, tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin xét duyệt học bổng hàng năm không ngừng tăng lên. Vì vậy, để nâng cao khả năng cạnh tranh học bổng của mình, hãy cố gắng “lấp đầy” hồ sơ xin học bổng bằng những kinh nghiệm, kĩ năng và thành tựu trong suốt thời gian học tập.
Có rất nhiều cách để khiến hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên thật sáng giá trong mắt nhà trường. Sau đây là 4 cách phổ biến nhất giúp bạn trở thành một ứng cử viên thật “đáng gờm”.

                               4 cách để tăng cơ hội nhận học bổng du học Mỹ
  1. Xuất chúng trong lớp học

GPA và điểm các bài kiểm tra là một điểm thu hút sự chú ý những trường top hoặc tổ chức cung cấp học bổng trong hồ sơ của bạn. Không một hội đồng tuyển sinh nào lại muốn từ chối một hồ sơ với thành tích học tập xuất chúng, hội đồng xét duyệt học bổng cũng vậy.
Ngoài việc đạt thật nhiều điểm A, hãy cố gắng tìm ra cách để khiến mình thật sự nổi bật so với đám đông. Bạn có thể cân nhắc tham gia các khoá học nâng cao hoặc làm trợ giảng cho giảng viên mà mình yêu thích.

  1. Trở thành một học sinh năng động

Chơi một môn thể thao hay tham gia các hoạt động ngoại khoá là một phương pháp tối ưu hoá hồ sơ xin học bổng của bạn, thể hiện rằng bạn là một học sinh phát triển toàn diện, không chỉ về học vấn mà còn về những hoạt động ngoài khuôn khổ lớp học.
Nếu không hứng thú với thể thao, bạn có thể xem xét tham gia một ban nhạc hay nhóm nhạc kịch, tham gia các câu lạc bộ hay hội nhóm sinh viên.
Chú ý rằng nên ưu tiên lựa chọn những hoạt động phục vụ cho đam mê và mục tiêu của bạn trong tương lai.

  1. Tham gia các hoạt động cộng đồng

Hội đồng tuyển sinh sẽ muốn tuyển những học sinh có quan tâm đến cuộc sống, xã hội xung quanh.
Tham gia các hoạt động tình nguyện, bạn sẽ thể hiện được mối quan tâm của mình không chỉ xoay quanh cuộc sống của riêng bạn. Bạn có thể tham gia hoạt động tình nguyện theo trường hoặc tìm kiếm những tổ chức chuyên thực hiện các hoạt động này.
Kinh nghiệm tình nguyện của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình xin học bổng.

  1. Nắm bắt cơ hội việc làm liên quan đến ngành học tương lai

Làm việc part-time không chỉ giúp bạn kiếm thêm tiền tiêu vặt, tích luỹ cho cuộc sống đại học mà còn giúp tăng khả năng được trao học bổng, thậm chí có thể từ chính tổ chức, công ty mà bạn làm việc hoặc những tổ chức khác ấn tượng với những kĩ năng và kinh nghiệm của bạn.
Theo đuổi những cơ hội việc làm liên quan đến ngành học tương lai, bạn sẽ thể hiện với hội đồng xét học bổng sự nghiêm túc trong việc học ngành học mà bạn đã lựa chọn ở bậc đại học, lộ trình phát triển rõ ràng mà bạn đã vạch ra ngay khi còn là một học sinh cấp 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status