5 BƯỚC CẦN ĐỂ BIỂN DU HỌC TRUNG QUỐC TỪ ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

5 BƯỚC CẦN ĐỂ BIỂN DU HỌC TRUNG QUỐC TỪ ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC
1. ĐỊNH HƯỚNG SỚM
Các bạn lựa chọn bước chân lên phi hành Du học chắc chắn sẽ biết chuyến phi hành ấy không phải đưa ngay mình tới miền đất thiên đường ngọt ngào. Thực tế sinh viên sinh sống và học tập tại nước ngoài sẽ vấp phải vô vàng khó khăn và thử thách. Xa nhà, xa quê hương, hoàn toàn tự lập trong một ngôi trường xa lạ, sử dụng thứ ngôn ngữ xa lạ, phải tự tay mình làm từ A tới Z như nấu ăn, giặt đồ hay giải quyết các vấn đề tâm lý, học tập…Vì vậy các bạn cũng như phụ huynh cần định hướng rõ ràng con đường này và chuẩn bị ổn thỏa cả về hành trang vật chất và hành trang tinh thần.

2. CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ VÀ RÕ RÀNG VỀ TÀI CHÍNH

Một khâu không kém phần quan trọng trong con đường lựa chọn du học là vấn đề tài chính, đầy đủ kinh phí cho việc học tập và sinh hoạt. Các bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên cần chuẩn bị thật tốt về tài chính để tránh lâm vào tình trạng bế tắc, hoang mang khi sinh sống tai một đất nước xa lạ. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý rằng một số quốc gia cho phép học sinh, sinh viên làm việc bán thời gian theo một lượng thời gian cho phép nhất định.
3.KIẾN THỨC VÀ NGOẠI NGỮ
Vũ khí cần thiết và then chốt nhất để chinh phục nhanh với môi trường học tập và sinh sống mới cũng như kết quả học tập của bản thân chính là ngoại ngữ. Đống thời bạn cũng cần tích lũy những kiến thức về địa lý, khí hậu, lịch sử thậm chí cả pháp luật của quốc gia bạn lựa chọn, Những trang bị ấy sẽ giảm thiểu phần nào bỡ ngỡ ban đầu và những sai phạm không đáng có.

4. TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG VÀ CHỌN NGÀNH

Trường có thế mạnh về ngành yêu thích
Việc lựa chọn một ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình sẽ giúp bạn hoàn thành khoá học một cách nhẹ nhàng hơn và cũng giúp bạn hoàn thành được mục đích, mục tiêu của bản thân mình tốt hơn.
Chọn trường phù hợp với sức học
Trên thực tế, có rất nhiều trường tuy không thuộc những trường đứng đầu bảng xếp hạng nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh thì lại rất nổi tiếng về mặt chất lượng
Chọn trường sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
Bạn có thể chọn trường có học phí phù hợp dựa vào vùng miền để có thể đáp ứng được điều kiện kinh tế của gia đình mình. Nếu chi phí học tập cao hơn khả năng bạn có thể chi trả mà kết quả học tập của bạn tốt, bạn nên nghĩ đến việc xin học bổng cũng như các quỹ hỗ trợ của trường.
5. THIẾT LẬP KẾ HOẠCH CHINH PHỤC VÀ ĐỪNG BỎ CUỘC
Cơ hội không bao giờ dành cho những ai không biết chớp thời cơ nắm bắt. Học bổng du học Trung Quốc không phải là quá khan hiếm nhưng chắc chắn nó không từ trên trời rơi xuống tay bạn. Xác định du học Trung Quốc là bạn phải thiết lập cho mình một kế hoạch chinh phục từ rất sớm, từ chọn trường, chọn ngành, hoàn thành môn học tốt nghiệp Cấp ba hay Đại học với số điểm tốt, các chứng chỉ HSK điểm cao rồi thời gian trường nhận hồ sơ, thời gian có kết quả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status