5 lý do thuyết phục hàng ngàn sinh viên quốc tế du học Ba Lan ngành Y

Y khoa là một trong những ngành nghề danh giá nhưng cũng thử thách nhất. Những người theo học và thành công trong lĩnh vực Y khoa đều có điểm chung ở tinh thần quyết tâm và nỗ lực học tập bền bỉ. Trong bối cảnh tỷ lệ chọi vào ngành Y của các trường Đại học quốc gia trong nước rất cao, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Y khoa ở nước ngoài để tiến gần hơn đến ước mơ của bản thân.

Việc lựa chọn quốc gia để du học ngành Y là băn khoăn chung của nhiều sinh viên và phụ huynh. Vậy du học ngành Y ở đâu tiết kiệm chi phí mà đảm bảo đào tạo chất lượng cao? Du học Ba Lan ngành Y chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn!

du học ba lan ngành y

Lợi ích của việc du học Ba Lan ngành Y

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Nằm cạnh Đức và Nga – 2 nền Y học tiên tiến nhất Thế giới, Ba Lan được tiếp cận những tinh hoa của ngành Y để áp dụng vào chương trình giảng dạy bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Sinh viên Y khoa theo học tại các trường đại học Ba Lan có thể đăng ký các chuyên ngành đào tạo bằng Tiếng Anh, bao gồm: Bác sĩ đa khoa, Nha khoa, Điều dưỡng, Y sĩ và Dược sĩ. Những chương trình này đều tuân thủ các tiêu chuẩn giảng dạy của Ba Lan, EU, Bộ Giáo dục và Hội đồng Y tế ở Hoa Kỳ, do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia các khóa học nâng cao ở nhiều quốc gia khác nhau.

du học ba lan ngành y

Ngành Y là lĩnh vực đặc thù thiên về thực hành. Thấu hiểu điều này, các trường Đại học, Cao đẳng Y ở Ba Lan rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và thực hành chuyên ngành của sinh viên. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên chuyên môn cao, vừa bồi dưỡng kiến thức lý thuyết vừa nghiên cứu trực tiếp tại phòng thí nghiệm.

Ngoài thời gian học tại trường, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại bệnh viên, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, học hỏi từ các chuyên gia y tế để tích lũy kinh nghiệm và không bị bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế sau này. 

Tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng

Khi du học Ba Lan ngành Y, bạn không chỉ được học tập mà còn được gặp gỡ bạn bè từ khắp năm châu, khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau, qua đó hiểu được phong tục văn hóa đặc trưng của từng nước. Những trải nghiệm này sẽ làm giàu vốn sống, giúp các bạn trẻ ngày càng trưởng thành và tự tin.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm

du học ba lan ngành y

Ba Lan chính là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Các trường Đại học Y khoa tại Ba Lan đều có các trung tâm ngoại ngữ ngoài giờ để hỗ trợ học viên cải thiện tiếng Anh, vì vậy bạn có thể đăng ký những khóa học này để thêm tự tin trước khi bước vào chương trình đào tạo Y khoa đầy thử thách.

Bên cạnh việc nâng cao tiếng Anh và kiến thức chuyên môn, việc theo học chương trình Y khoa tại Ba Lan còn giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp, tự học, tự nghiên cứu, tư duy logic, phân tích tâm lý… Đây đều là những phẩm chất cần thiết của một người bác sĩ xuất sắc.   

Chi phí du học phải chăng

Ba Lan cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp hơn nhiều so với những quốc gia khác. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Ba Lan cũng không cao, phù hợp với nhiều sinh viên Việt Nam.

Ngay cả với những ngành học đắt đỏ như Y Dược, chính sách học phí của Ba Lan cũng rất phải chăng, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường lý tưởng nhất mà không cần quá áp lực về vấn đề tài chính.

Thời gian các khóa học Y khoa tại Ba Lan bằng tiếng Anh

du học ba lan ngành y

  • Khóa học dự bị: 1 năm (dành cho các bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của nhà trường)
  •  Khóa học Y khoa đại học: 6 năm
  •  Khóa học Y khoa sau đại học: 4 năm
  •  Chương trình Nha khoa: 5 – 5,5 năm
  •  Chương trình dược: 5 năm
  •  Khóa học Điều dưỡng: 3 năm
  •  Khóa học Tiến sĩ: 3 năm

Du học Ba Lan ngành Y nên học trường nào

So với các ngành nghề khác, quá trình học ngành Y khá dài và đòi hỏi người học tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ. Vì vậy, việc chọn trường đào tạo Y khoa tốt là ưu tiên số 1 của nhiều sinh viên và phụ huynh. 

Chọn trường đại học uy tín, chất lượng sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Nhà trường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chuyên ngành và mang đến nhiều cơ hội công việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Dưới đây là một số trường đại học tại Ba Lan chuyên đào tạo Y khoa để các bạn tham khảo:

Đại học Y khoa Silesia

Thành lập ngày 20/3/1948, Đại học Y khoa Silesia là trường Y khoa lớn nhất Ba Lan. Nơi đây gồm 5 trường Đại học trực thuộc: trường Y dược ở Katowice, trường Y nha khoa tại Zabrze, trường chăm sóc sức khỏe, trường Sức khỏe Cộng đồng ở Bytom, trường Dược tại Sosnowiec với tổng cộng 10.218 sinh viên.

du học ba lan ngành y

Medical University of Silesia

Hiện trường có 6 bệnh viện cộng đồng dành riêng cho việc đào tạo và học Y Đa khoa tại Ba Lan. Chất lượng giáo dục và cống hiến của trường trong lĩnh vực Y học được chứng nhận bởi cộng đồng Y dược Ba Lan nói riêng và cả Châu Âu nói chung. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận giáo trình tiên tiến nhất hiện nay và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, tiến sĩ Y khoa với nhiều năm kinh nghiệm. 

Đại học Y khoa Lublin

Thành lập năm 1944, Đại học Y Lublin là ngôi trường công lập danh tiếng tại Ba Lan. Trường gồm 3 bệnh viện trực thuộc (SPSK-1, SPSK-4 và DSK), chuyên đào tạo và cung cấp trang thiết bị tiên tiến cho sinh viên ở hầu hết các lĩnh vực Y học.

du học ba lan ngành y

Lublin Medical University. 

Đại học Lublin là ngôi nhà chung của hơn 6.000 sinh viên đến từ 24 quốc gia khác nhau. Chương trình đào tạo tại đây được Ủy Ban Y tế của Liên minh Châu Âu và Mỹ công nhận. Hơn 85% sinh viên tốt nghiệp Đại học Lublin vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Y và có tới hơn 450 sinh viên sau khi ra trường được nhận làm việc tại các bệnh viện lớn ở Mỹ.

Đại học Khoa học Y tế Poznan

Với hơn 95 năm kinh nghiệm đào tạo Y khoa, Đại học Khoa học Y tế Poznan (PUMS) là một trong những địa điểm du học lý tưởng đối với những bạn trẻ nuôi ước mơ trở thành bác sĩ. Hiện trường có khoảng 8.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

du học ba lan ngành y

Poznan University of Medical Sciences 

PUMS được công nhận là trung tâm giáo dục và nghiên cứu Y khoa hàng đầu tại Ba Lan. Mỗi năm trường đều đầu tư nâng cấp, cập nhật giáo trình để đảm bảo phản ánh đúng và đầy đủ những tiến bộ của công nghệ Y tế hiện đại. Chương trình nghiên cứu và giảng dạy lâm sàng tại PUMS hợp tác chặt chẽ với 6 bệnh viện liên kết, do đó sinh viên của trường sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng thực tiễn phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.  

Đại học Y Warsaw 

Đại học Y Warsaw (MUW) được thành lập vào tháng 1/ 1950, tiền thân là khoa Y của Đại học Warsaw – trường công lập lâu đời và danh tiếng nhất Ba Lan. Trong hơn 200 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên ngành Y-Dược ở cả cấp Đại học và sau Đại học.  

du học ba lan ngành y

Medical University of Warsaw

Các chương trình của MUW đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về giáo dục đại học. Hiện trường đang hoạt động cùng lúc 204 dự án nghiên cứu khoa học trị giá 348 triệu PLN, đạt 114 thỏa thuận ERASMUS + và 34 thỏa thuận hợp tác quốc tế với các trung tâm nghiên cứu trên toàn cầu. Theo học tại MUW, bạn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại và những cơ hội việc làm tuyệt vời mà nhà trường mang đến cho sinh viên thông. 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Ba Lan ngành Y do INDEC tổng hợp. Mong rằng chia sẻ của chúng mình sẽ giúp ích cho các bạn trên hành trình chinh phục ước mơ du học và theo đuổi ngành Y cao quý. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ba Lan, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *