Du học Ba Lan: Thông tin Dịch vụ tư vấn & làm hồ sơ du học Ba Lan tại Du học INDEC

Ba Lan sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, các chương trình học và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Cùng với đó, chi phí học tập tại các trường ở Ba Lan cũng vô cùng phải chăng, chỉ bằng 1/4 so với Anh, Úc, Mỹ… Ngoài ra, việc xin visa đơn giản hơn rất nhiều so với các nước khác. Vì vậy, Ba Lan được coi là một lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh muốn du học châu Âu nhưng đang lăn tăn về chi phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học Ba Lan uy tín, đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục đất nước xinh đẹp này, cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ tư vấn du học Ba Lan và những lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ tại INDEC trong bài viết dưới đây nhé!

du học ba lan

Top 3 Lợi ích khi lựa chọn du học Ba Lan tại Du học INDEC

Nguồn thông tin cập nhật, chính xác

INDEC vinh dự được các trường đại học, THPT từ nền giáo dục hàng Ba Lan lựa chọn là đối tác chiến lược. Chính vì vậy,  INDEC luôn cập nhật thông tin về các chương trình du học, học bổng, chính sách mới một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, hàng tháng, INDEC thường tổ chức những buổi training trực tiếp với các Đại diện trường giúp các tư vấn viên có thể hiểu về trường một cách sâu sắc, nắm bắt những thông tin một cách nhanh chóng, đặc biệt là các chính sách về học bổng, học phí để cập nhật thông tin thường xuyên cho các bạn học sinh, sinh viên. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường – CEO của Du học INDEC trong chuyến đi công tác tới Ba Lan

Tiết kiệm thời gian

Chuẩn bị hồ sơ du học và săn học bổng là một hành trình dài đầy những khó khăn và thử đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin. Chỉ riêng bước tìm hiểu thông tin, lọc thông tin từ các trường đại học với các tiêu chí về yêu cầu đầu vào, học bổng, học phí… cũng không hề dễ dàng. Hơn nữa, giới hạn thời gian nộp học bổng cùng thêm những thủ tục giấy tờ về chứng minh tài chính, xin visa, chuẩn bị bài luận xin học bổng cũng mất rất nhiều thời gian và dễ gặp phải những khó khăn khi làm. Với công ty tư vấn chuyên nghiệp như INDEC, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước, đưa ra deadline cụ thể để đảm bảo các bạn hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ bạn không chỉ ở Việt Nam

INDEC luôn đảm bảo đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trước, trong và sau khi du học. Sau khi xin học bổng thành công, có visa và đã sẵn sàng du học, INDEC sẽ hỗ trợ các bạn đặt vé máy bay, tìm kiếm nhà ở và kết nối với cộng đồng du học sinh Việt tại các thành phố để các bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống du học sinh. Khi quay về INDEC cung cấp dịch vụ thẩm định bằng cấp, giúp các bạn tìm được vị trí công việc như ý.

Các trường Đại học tại Ba Lan INDEC hỗ trợ 

INDEC hỗ trợ hồ sơ du học tất các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh tại Ba Lan. Hiện nay, tất cả các trường đại học hàng đầu ở Ba Lan cung cấp các chương trình chất lượng cao dạy tiếng Anh với đa dạng ngành học như y học, kỹ thuật, nhân văn, kinh doanh và tài chính… Đặc biệt, số lượng các cơ sở giáo dục đại học ở Ba lan đã tăng gấp bốn lần trong 10 năm qua, trong khi số sinh viên tăng gấp 5 lần. Vì vậy, sinh viên quốc tế chọn học tập ở Ba Lan sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục có chất lượng trong một môi trường học tập phát triển nhanh chóng tại châu Âu.

du học ba lan

Đặc biệt, theo US News and Report 2023, Ba Lan cũng ghi danh rất nhiều cái tên nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới như:

Jagiellonian University 

 • #1 Best Universities ở Ba Lan
 • #339 Best Global Universities 

University of Warsaw

 • #2 Best Universities ở Ba Lan
 • #345 Best Global Universities 

Warsaw University of Technology

 • #3 Best Universities ở Ba Lan
 • #732 Best Global Universities 

AGH University of Science & Technology

 • #4 Best Universities ở Ba Lan
 • #782 Best Global Universities 

University of Zielona Gora

 • #5 Best Universities ở Ba Lan
 • #801 Best Global Universities 

Một số trường trọng điểm được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm khi du học Ba Lan

Ba Lan có nhiều trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Dưới đây là danh sách một số trường trọng điểm được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm khi du học Ba Lan mà INDEC cho bạn tham khảo:

Đại học Warsaw

 • Ranking: #345 QS World University Rankings 2023
 • Ngành học nổi bật: Kỹ thuật điện, Kinh doanh
 • Học phí: ~2000 – 6000 EUR tùy vào ngành và bậc học

Được thành lập từ năm 1816, Đại học Warsaw được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Ba Lan. Trường cung cấp trên 80 lĩnh vực nghiên cứu cả về khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên. Hiện trường có khoảng 45.000 sinh viên và 20 khoa.

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Supplement, trường đứng ở vị trí thứ 2 về chất lượng đào tạo tại Ba Lan và xếp trong 500 trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, khoa Kỹ thuật điện của trường vinh dự được nằm trong Top 200 thế giới và nằm tại Top 3 của Ba Lan; Trường Kinh doanh của Đại học Warsaw nằm trong Top những ngôi trường đào tạo về kinh doanh tốt nhất trên thế giới.

du học ba lan

Đại học Jagiellonian

 • Ranking: #339 QS World University Rankings 2023
 • Ngành học nổi bật: Quan hệ quốc tế, Y khoa…
 • Học phí: ~2500 – 7000 EUR tùy vào ngành và bậc học

Đại học Jagiellonian là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu. Trường cũng vinh dự xếp hạng thứ #7 trong bảng xếp hạng EECA đồng thời liên tục giữ vị trí hàng đầu trong nhiều bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Ba Lan.

Jagiellonian cũng được xem là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Ba Lan. Trường cung cấp các khóa học trong khoảng 156 lĩnh vực và không ngừng mở rộng cơ sở hạ tầng để tạo ra một môi trường tốt hơn cho nghiên cứu học thuật, giảng dạy và học tập. Các nhà nghiên cứu nổi tiếng và cơ sở hạ tầng hiện đại làm cho Đại học Jagiellonian trở thành một trong những tổ chức khoa học hàng đầu của Ba Lan, hợp tác với các trung tâm học thuật lớn từ khắp nơi trên thế giới.

du học ba lan

Đại học Kozminski

 • Ranking: #52 in Ba Lan (theo “Financial Times” năm 2022)
 • Ngành học nổi bật: Kinh doanh
 • Học phí: ~5000 EUR/năm tùy vào ngành và bậc học

Tọa lạc tại thủ đô Warsaw – một trong những thành phố lớn nhất châu Âu, Kozminski University là một trong những ngôi trường đại học danh giá và có chất lượng giáo dục vượt trội, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới.

Kozminski University được biết đến là trường đại học danh giá nhất Ba Lan. Trường cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như

 • Trường kinh doanh tốt nhất ở Trung và Đông Âu theo “Thời báo tài chính”
 • Liên minh chiến lược với trường kinh doanh đầu tiên trên thế giới ESCP Châu Âu

du học ba lan

University of Economics and Human Sciences in Warsaw

 •     Ranking: #735 QS World University Rankings 2023
 •     Ngành học nổi bật: Kinh tế & Tài chính, Khoa học xã hội, Nhân văn
 •     Học phí: ~3500 – 6000 EUR tùy vào ngành và bậc học

Là một trường đại học thành viên của Đại học Warsaw, University of Economics and Human Sciences cũng kế thừa và phát huy được những ưu điểm của University of Warsaw. 

Là một trong những trường cao đẳng tư thục hàng đầu của Ba Lan, trải qua hơn 20 phát triển, University of Economics and Human Sciences đã cung cấp cho sinh viên các khóa học về Khoa học Nhân văn, Nghiên cứu Xã hội và Kinh tế với các chương trình học mang tính thực tiễn cao, giúp sinh viên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho công việc sau này.

du học ba lan

University of Wroclaw

 •     Ranking: #1002 QS World University Rankings 2023
 •     Ngành học nổi bật: Hóa học, Xã hội học, Luật, Kinh tế
 •     Học phí: ~3000 – 45000 EUR tùy vào ngành và bậc học

Đại học Wroclaw xếp thứ 52 trong bảng xếp hạng EECA và đứng thứ 4 trong Top 4 trường đại học công lập tại Ba Lan. Nơi đây là ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo đa khoa các ngành như hóa học, xã hội học, luật, kinh tế. Hiện nay, trường còn đang tập trung đi sâu vào nghiên cứu khoa học, các chương trình học bổng tại Wroclaw được liên kết với các nhà nghiên cứu có trình độ cao và thành công từ các dự án khoa học đã đóng góp rất nhiều đất nước Ba Lan.

du học ba lan

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan tại INDEC

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan tại INDEC bao gồm các bước sau:

du học ba lan

Xin thư mời nhập học

Việc chọn ngành, chương trình học và trường học là yếu tố hết sức quan trọng nếu bạn đi du học. Sau khi đã lựa chọn được trường, bạn cần liên hệ và chuẩn bị danh sách giấy tờ để nộp cho trường xin thư mời. Chuẩn bị thư mời nhập học là bước đầu tiên trong quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan. Hồ sơ xin thư mời nhập học (Offer Letter) bao gồm: Hộ chiếu, IELTS, Bảng điểm, Bằng Tốt nghiệp, CV, SOP, LORs, các chứng chỉ liên quan.

 • Khi chuẩn bị Offer Letter, sinh viên cần đảm bảo thực hiện đúng và đủ những quy trình sau:
 • Scan màu hồ sơ nếu đã có đủ: Hộ chiếu, IELTS, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp, Certi…
 • Đi làm Hộ chiếu ở Cục xuất nhập cảnh với những học sinh chưa có Hộ chiếu
 • Xin bảng điểm có dấu của trường nếu chưa có bảng điểm
 • Viết CV, SOP, LORs (LOR: xin ý kiến, chữ ký referees)
 • Học và thi IELTS
 • Thu thập certificates
 • Chuẩn bị giấy tờ khác còn thiếu
 • Điền form thông tin HS mà INDEC gửi
 • Gửi INDEC để sửa và final trước khi gửi sang trường

Nhận được thư mời

Sau khi nhận được thư mời, học sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trên thư mời như:

 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin khóa học, học phí, các điều kiện HS cần hoàn thiện theo yêu cầu của nhà trường
 • Thông tin về việc Accept offer

Lưu ý bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin trên, trong trường hợp có sai sót có thể chỉnh sửa nhanh nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ Du học INDEC để giúp bạn giải đáp. 

11 chiến lược để có bài luận SOP quyền lực

Xin học bổng

Xin học bổng là một trong những hình thức hàng đầu giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính. Quy trình xin học bổng du học Ba Lan của INDEC bao gồm:

* Viết luận:

Tại Du học INDEC sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình viết luận như sau:

 • Học sinh cần nắm rõ yêu cầu, đề bài, thời hạn nộp học bổng
 • Viết bản nháp bài luận và gửi lại INDEC
 • INDEC cố vấn và chỉnh sửa bài của HS
 • HS hoàn thiện bài luận theo hướng dẫn của INDEC
 • INDEC gửi bài sang trường cho HS

Mặc dù không có một công thức hoàn hảo nào cho mọi bài essay vào các trường Đại học ở Ba Lan nhưng có một bí quyết quan trọng: Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng bạn và truyền tải đúng thông điệp mong muốn. Đừng cố biến mình thành một ai đó mà hãy làm sao thể hiện được đúng con người mình. Đó là những gì Hội đồng xét duyệt muốn biết.

* Phỏng vấn học bổng:

Để trả lời phỏng vấn thật tốt, các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức là điều mối chốt trong quy trình làm hồ sơ xin visa Ba Lan:

 • Học sinh cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá học bổng
 • Hiểu biết về đất nước và con người Ba Lan, về thành phố mà sắp tới bạn sẽ đặt chân tới
 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình học tập của bản thân, thành tích học tập
 • Luyện tập phỏng vấn học bổng
 • Chuẩn bị các câu hỏi dành cho trường
 • Những lưu ý khi phỏng vấn (phong thái, trang phục lịch sự) 

du học ba lan

Quyết định trường nhập học

Sau khi nhận được học bổng offer của các trường, bạn sẽ bắt đầu chọn trường sao cho phù hợp với định hướng và tài chính của bản thân. INDEC sẽ giúp bạn:

 • Gửi danh sách các trường cấp thư mời cho HS, đáp ứng các nguyện vọng, khả năng học thuật và tài chính của HS
 • Lập bảng so sánh ưu – nhược điểm các trường
 • HS ra quyết định chọn phương án trường cuối cùng

Du học Ba Lan: Nên chọn ngành nào và trường nào?

Đóng học phí và xin cấp thư mời chính thức và thư xác nhận chỗ ở

Thông thường, các trường đại học tại Ba Lan thường yêu cầu sinh viên đóng tiền cho 1 năm học, tương đương 2.500 – 4.000 Euro, tùy vào chương trình học và tùy từng trường. Ngay khi nhận được tiền học của sinh viên, trường sẽ tiến hành gửi thư mời và biên lai đóng tiền gốc về cho sinh viên xin VISA. Kiểm tra kỹ các thông tin trên Thư mời và thư xác nhận chỗ ở ngay khi nhận được và báo lại ngay với trường để sửa nếu có sai sót.

Thu thập và hoàn thiện hồ sơ tài chính

Để du học thì thủ tục chứng minh tài chính đi Ba Lan giữ vai trò quan trọng. Nếu xin visa du học thông thường, cần phải chứng minh tài chính thông qua các phần, gồm: Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng, Xác nhận số dư,chứng minh thu nhập hàng tháng và kê khai tài sản của người bảo lãnh (bố, mẹ, anh chị). INDEC sẽ thu thập hồ sơ tài chính tùy theo từng trường hợp, hỗ trợ bạn dịch thuật các giấy tờ để gửi đi xin dấu dịch tư pháp.

Đặt bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du học là rất cần thiết cho các bạn học sinh trong suốt quá trình học tập ở Ba Lan. Chính vì vậy, nhiều trường học tại Ba Lan đã chủ động tham gia bảo hiểm cho du học sinh khi các bạn đã hoàn tất thủ tục nhập học tại trường. Tại thời điểm trước khi xuất cảnh đi du học, các bạn học sinh chỉ cần mua bảo hiểm cho giai đoạn bắt đầu sang nước ngoài cho đến khi được tham gia bảo hiểm tại trường (nếu có). 

Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan. Thông thường, thời gian để các bạn học sinh ổn định việc nhập học, tìm chỗ ăn chỗ ở sẽ mất chừng 3 đến 6 tháng tùy theo từng trường. Học sinh cần giữ bảo hiểm gốc để phục vụ cho việc gia hạn visa sau này khi cần.

Đặt lịch hẹn, điền form visa tại e-Konsulat

Sau khi đóng tiền cho trường, bạn cần phải đặt lịch nộp hồ sơ visa online ngay trên trang web của Đại sứ quán. Trước khi nộp hồ sơ xin visa, phải khai tờ khai online trên trang www.e-konsulat.gov.pl của Đại sứ quán Ba Lan. Lưu ý:

 • Điền đầy đủ thông tin (thông tin cá nhân, thông tin công việc,…).
 • Thông tin để đăng ký form phải giống như hồ sơ giấy tờ sẽ nộp cho lãnh sự.
 • Submit xong phải print được 1 bản ra (pdf hay bản cứng đều được).
 • Bạn cần đánh máy đủ nhanh và chính xác bởi điền form visa có tính thời gian.

Vào kỳ cao điểm tháng 10 hằng năm, lịch nộp hồ sơ sẽ hết chỗ rất sớm nên việc hoàn tất hồ sơ để xin visa nên xong trước tháng 8. Ví dụ bạn phải đặt lịch và điền form visa online hồ sơ từ đầu tháng 8 thì đến tận giữa tháng hoặc cuối tháng 9 bạn mới được nộp hồ sơ.

Hơn nữa, mỗi tuần Đại sứ quán chỉ mở cổng đặt lịch nộp hồ sơ visa 3 buổi trong tuần là thứ 2, thứ 4 và thứ 5 và mỗi buổi có thể là từ 10 – 15 phút đầu giờ, phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đặt trong ngày nhiều hay ít. Vì vậy để đi khóa tháng 10 các bạn cần chuẩn bị hồ sơ với lộ trình từ tháng 7 để tránh phải lùi kỳ. Còn các bạn đi kỳ tháng 2 hàng năm thì lịch nộp hồ sơ sẽ dễ dàng hơn, vì đây không phải là kỳ nhập học chính của Ba Lan, vậy nên số lượng hồ sơ xin visa sẽ giảm nhiều so với đợt tháng 10.

du học ba lan

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Cũng giống như nhiều nước khác, hồ sơ xin visa du học Ba Lan cũng bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc (và các hộ chiếu cũ nếu có)
 • Bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Giấy chứng nhận TN tạm thời
 • Chứng chỉ IELTS hoặc kết quả các bài test/ chứng chỉ thay thế
 • Giấy khai sinh (Nếu sổ đứng tên bố/mẹ)
 • Sơ yếu lý lịch 
 • Sổ hộ khẩu
 • Thư xác nhận chỗ ở tại Ba Lan
 • Xác nhận đặt vé máy bay 
 • Bảo hiểm 30.000 euro
 • Sổ tiết kiệm gốc 
 • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm gốc bản Song ngữ 
 • Thư đồng ý sử dụng STK (Nếu sổ đứng tên bố/mẹ)
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ Ba Lan tại INDEC

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ Ba Lan tại INDEC bao gồm:

Chi phí làm hồ sơ Visa: Theo mức phí của ĐSQ Ba Lan là 1,680,000 VNĐ. Lệ phí này bạn có thể đóng ngay khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán. Nhận hóa đơn sau khi hoàn thành và chờ kết quả thôi. 7 – 15 ngày là thời gian thông thường cho việc xử lý hồ sơ của bạn.

Chi phí INDEC hoàn thiện hồ sơ: 1,600$.

 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp nhất với nguyện vọng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin thư mời từ các trường, bao gồm chỉnh sửa luận- thư giới thiệu, dịch thuật hồ sơ
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS (tặng 200.000 VNĐ trừ vào lệ phí thi khi đăng ký thi qua Hội đồng Anh)
 • Hỗ trợ học sinh đăng ký và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trường
 • Hướng dẫn và hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa, bao gồm phí dịch thuật, luyện phỏng vấn Visa
 • Kết nối với hội du học sinh Việt Nam tại nước du học, hỗ trợ tìm nhà, chuyển tiền học phí, chuyển tiền sinh hoạt phí
 • Hướng dẫn hồ sơ visa thăm thân cho phụ huynh
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay
 • Thẩm định bằng cấp

Đặc biệt, để đảm bảo cam kết và trách nhiệm của INDEC với học sinh, INDEC có bản Hợp đồng du học thỏa thuận giữa hai bên, khẳng định INDEC sẽ cam kết đồng hành cùng sinh viên. Hợp đồng cũng thể hiện INDEC sẽ có trách nhiệm về các vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, thông tin tài chính của học sinh và đặc biệt có trách nhiệm đến cùng nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với học sinh và nhà trường hay ĐSQ như vấn đề visa, chính sách hoàn trả học phí, hoàn trả phí bảo hiểm y tế quốc gia…

Một số hình ảnh Giám đốc Nguyễn Mạnh Cường trong chuyến công tác tại Ba Lan năm 2022

CEO Nguyễn Mạnh Cường taị triển lãm giáo dục Ba Lan

Tổng kết

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, INDEC tự tin là địa chỉ tin cậy giúp bạn chắp cánh giấc mơ du học Ba Lan. Ba Lan là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên mong muốn bồi dưỡng trí tuệ trong môi trường giáo dục chuẩn Châu Âu với chi phí hợp lý. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về du học Ba Lan, đồng thời chắp cánh giúp bạn chạm đến ước mơ du học của mình!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status