CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
Các bước nộp hồ sơ xin học bổng của mỗi chương trình là khác nhau. Bạn nên tìm hiểu chi tiết về từng chương trình để biết được thông tin cụ thể. Có các bước chung như sau:
Bước 1: Tham khảo cơ quan được ủy quyền tại nước của ứng viên về chi tiết học bổng và hướng dẫn nộp hồ sơ. Gửi hồ sơ tới cơ quan tiếp nhận.
Bước 2: Liên lạc với trường đại học của Trung Quốc đế nhận thư mời nhập học khi được cơ quan có thẩm quyền giới thiệu như một ứng viên cho học bổng và bao gồm thư mời vào hồ sơ của bạn.
Bước 3: Đăng kí và nộp đơn xin học bổng online tại hệ thống đơn online dành cho du học sinh của hội đồng Học bổng Trung Quốc (Chinese Scholarship Council), in bản cứng mẫu đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc hoàn chỉnh.
Bước 4: Gửi hồ sơ (bao gồm thư mời nhập học nếu có) tới cơ quan tiếp nhận. Hồ sơ không hoàn thiện sẽ tự động bị loại.
–  Hồ sơ có thư mời nhập học sẽ được gửi tới trường đại học để xác nhận địa điểm
–  Hồ sơ không gồm thư mời nhập học sẽ được tới trường để xác nhận địa điểm dựa trên sự điều chỉnh của hội đồng Học bổng Trung Quốc CSC.
Bước 5: Danh sách được chấp nhận bởi CSC sẽ được gửi tới nơi tiếp nhận hồ sơ, những nơi này sẽ chuyển tới các ứng viên. Liên lạc với nơi nhận hồ sơ vào cuối tháng Bảy để nhận kết quả của CSC.
Du học sinh nên trang bị những kiến thức về các bước nộp đơn xin học bổng chính phủ để đảm bảo không xảy ra sai sót gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status