CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC (Human Resources)

Có nên học quản trị nhân sự không và học ngành này ra sẽ làm gì?” là câu hỏi được đặt ra của đa phần các bậc phụ huynh cũng như học sinh trước khi có ý định du học và theo đuổi ngành này?

Theo thống kê tại các website tìm việc lớn ở Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực quản trị nhân sự luôn đứng trong top 5 nhu cầu tìm kiếm. Lý giải cho việc này là do số lượng doanh nghiệp trong nước và công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tăng đòi hỏi tuyển dụng nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nhân sự.

✅✅Với một khối ngành đòi hỏi nhiều kĩ năng mềm như Quản trị nhân sự thì việc du học tại một đất nước phát triển với nền giáo dục thực tiễn sẽ mở ra nhiều cơ hội để bạn phát huy, khám phá hết tiềm lực bản thân thay vì chỉ học lý thuyết suông.

  1. CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Chuyên viên quản lý đào tạo: Nếu có năng lực bạn sẽ được làm giảng viên nội bộ của trường học, hay chức vụ nhân viên quản lý đào tạo.
– Chuyên viên tuyển dụng: Bao gồm các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá, sắp xếp công việc cho người được tuyển dụng.
– Chuyên viên chính sách đãi ngộ, chuyên viên lương: Chịu trách nhiệm quản lý về các chinh sách đãi ngộ, lương cho toàn thể nhân viên.
– Hoạch định nhân sự, đào tạo nhân sự: Lên kế hoạch hoạch định nhân sự và đào tạo nhân sự mới cũng như phân bổ hợp lý theo năng lực công việc.
– Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ: Tiếp nhận khâu truyền thông cho hình ảnh của công ty doanh nghiệp bằng các ý tưởng, kế hoạch sáng tạo. Đồng thời, xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt, hợp lý.
– Quản lý đào tạo : Làm quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo nhân sự, và tư vấn nhân sự. Đào tạo nhân viên mới giúp họ định hướng đúng và phát huy được thế mạnh của mình.

2. Những ngôi trường Đại học tại Anh tiêu biểu đào tạo ngành Human Resources

  •  University of Glasgow – Học bổng 2000 – 1000 GBP. Cơ sở đào tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên thuộc khối ngành kinh doanh, và một trong những ngành không thể không nhắc đến là QLNS
  •  Brunel University London – Học bổng Thạc sỹ 6000 GBP + workplacement
  •  Lancaster University – Học bổng 1000 – 2000 GBP
  • University of Leeds – Học bổng 6000 GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status