THEO CHÂN CÔ BẠN MINH TRANG KHÁM PHÁ THƯ VIỆN TRƯỜNG UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE

Thư viện của các trường Đại học ở Anh có gì khác biệt so với các trường Đại học tại Việt Nam? Đó có phải là những tòa nhà cổ kính với bãi cỏ xanh mượt lãng mạn như trong phim hay những căn phòng với những trang thiết bị hiện đại nhất…? Hãy cùng cô bạn xinh xắn Minh Trang – cựu sinh viên xuất sắc của trường FTU hiện đang theo học ngành MA TESOL tại University of Hertfordshire khám phá những nét đặc biệt nhất của thư viện trường nhé.
Một trong những điều đầu tiên khiến sinh viên Việt cảm thấy thích thú và “choáng ngợp” khi lần đầu tiên đến với thư viện trường có lẽ là cơ sở vật chất của trường. Thư viện trường là một tòa nhà lớn với thiết kế ấn tượng cùng với các trang thiết bị hiện đại nhất với các thiết bị chưa xuất hiện ở Việt Nam như “community fridege” – nơi bạn có thể gửi đồ ăn của mình hay khu book issue/ return – nơi bạn có thể chủ động mượn/ trả sách vào bất kì giờ nào. Ngoài máy tính để bàn, sinh viên hoàn toàn có thể mượn laptop của trường để học tập.
Thư viện với số lượng sách khổng lồ nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên ở tất cả các ngành học. Đặc biệt, thư viện chia ra các khu vực học tập khác nhau giúp sinh viên có thể học tập một cách hiệu quả nhất như khu chuyên biệt để nằm đọc sách, không gian mở, “cafe study” với nhưng máy bán hàng tự động sẽ giúp bạn trò chuyện trao đổi với bạn bè, thư thái sau những giờ học tập căng thẳng. Nếu bạn cần một không gian tuyệt đối để học tập thì “silent room” chính là khu vực dành cho bạn.
Hãy cùng theo dõi video dưới đây để có thể nhìn ngắm và hình dung rõ hơn về một thư viện siêu hiện đại, thuận tiện và phục vụ sinh viên 24/7 của trường University of Hertfordshire nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status