Du học Ý: University of Pavia – một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu

University of Pavia là một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu. Đây không chỉ là ngôi trường nổi bật bởi nguồn gốc lịch sử uy tín và thành tích chất lượng hàng đầu mà còn đóng vai trò thúc đẩy Hệ thống Pavia đẳng cấp. Bên cạnh đó, University of Pavia còn có một hệ thống đại học độc đáo, hứa hẹn mang tới nhiều điều thú vị cho toàn bộ học sinh theo học.

University of Pavia

Tổng quan về University of Pavia

University of Pavia tọa lạc tại Pavia, một thành phố thuộc miền Bắc nước Ý với 70,000 cư dân và hơn 24,000 sinh viên. Pavia chỉ cách thành phố Milan 30 km về phía Nam và chỉ mất 10 phút di chuyển bằng tàu. Đây cũng là thành phố nổi tiếng về nghệ thuật và văn hóa khi sở hữu các tòa nhà lịch sử và nhà thờ cổ cùng với các bảo tàng, thư viện, rạp chiếu phim và nhà hát nằm sầm uất.

Thành lập vào năm 1361, University of Pavia trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Một sắc lệnh do vua Lotharios ban hành trích dẫn rằng một tổ chức giáo dục đại học ở Pavia đã được thành lập vào năm 825. Tổ chức này chủ yếu dành cho việc nghiên cứu luật, sau đó được chọn làm trung tâm giáo dục chính cho miền bắc Italy. Tiếp đó, tổ chức được mở rộng rồi được cải tạo bởi Công tước Milan, Gian Galeazzo Visconti và nó trở thành Đại học của Công tước, và cuối cùng chính thức được thành lập vào năm 1361 thành University of Pavia đến bây giờ.

Cơ sở vật chất tại University of Pavia

University of Pavia

Cũng giống như Oxford và Cambridge ở Anh, University of Pavia cũng có một hệ thống Đại học độc đáo ở Ý có từ thế kỷ 16. Mỗi trường trong số 20 trường đại học của Pavia đều có lịch sử và cơ hội riêng để đào tạo các chương trình học tập và hoạt động thể thao khác nhau. Các nơi cư trú lâu đời nhất, được đặt tên là Collegio Borromeo và Collegio Ghisleri, được xây dựng vào thế kỷ 16.

Được xây dựng từ những năm 1361 nên University of Pavia có khuôn viên hết sức rộng lớn với hàng chục bảo tàng, thư viện cổ chứa đầy dấu vết của thời gian. Tuy nhiên, những bảo tàng, thư viện cổ lại chính là tụ điểm chính để sinh viên học tập và nghiên cứu, đặc biệt trong các lĩnh vực như y học, luật…

University of Pavia có tới 19 bảo tàng và bộ sưu tập (14 trong Đại học), 2 trung tâm văn hóa, 4 thư viện công cộng và 18 thư viện đại học, 4 rạp chiếu phim và nhà hát, 10 phòng họp văn hóa xã hội, một trường đại học âm nhạc và 2 trường dân sự âm nhạc và nghệ thuật đặc biệt phải kể đến như:

 • Bảo tàng Lịch sử Đại học (Museo mỗi la Storia dell’Universita)
 • Bảo tàng Công nghệ Điện (Museo della Tecnica Elettrica)
 • Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Museo di Storia Naturale)
 • Bảo tàng Khảo cổ học (Museo di Archeologia)
 • Bảo tàng Camillo Golgi (Museo Camillo Golgi)
 • Vườn bách thảo Pavia (Orto Botanico)
 • Bảo tàng Khoáng vật học (Museo di Mineralogia)
 • Trung tâm Bản thảo (Centro Manuscrito)

Đồng thời, trường cũng có hàng ngàn tư liệu phục vụ việc nghiên cứu và học tập của sinh viên như:

 • Bộ sưu tập sinh lý học bao gồm 300 dụng cụ khác nhau được sử dụng trong nghiên cứu sinh lý học, chẳng hạn như điện kế, cân, thiết bị đo cảm giác xúc giác và độ nhạy cảm của cơn đau… Bộ sưu tập được chủ trì bởi Khoa Y học Phân tử.
 • Bộ sưu tập mô học và phôi học bao gồm hơn 10.000 slide mô học của các mô và cơ quan khác nhau, các mô hình phôi bằng sáp cũng như kính hiển vi và các dụng cụ khác. Bộ sưu tập do Khoa Y học Thực nghiệm chủ trì.
 • Bộ sưu tập âm nhạc học bao gồm khoảng 1.100 tác phẩm bao gồm 80 nhạc cụ như micro, microphone và idiophone. Bộ sưu tập được lưu trữ bởi Khoa Âm nhạc.
 • Bìa bộ sưu tập Cattaneo bảo quản chuẩn bị giải phẫu và mô học trong các lĩnh vực osteology, angiology, splanchnology, esthesiology, thần kinh và giải phẫu thần kinh. Bộ sưu tập được tổ chức bởi Y tế Công cộng, Khoa học Thần kinh, Thực nghiệm và Pháp y.

Bảng thành tích đáng tự hào của University of Pavia

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất châu Âu, University of Pavia có bảng thành tích hết sức ấn tượng phải kể đến như:

 • Top 301-400 Shanghai Ranking ARWU (Academic Ranking World Universities).
 • Top 401-500 Times Higher Education Ranking.
 • Top 581-590 QS Ranking 2020, có đến 82% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 1 năm.

Hệ thống đào tạo tại University of Pavia

Đại học Pavia bao gồm tất cả các môn học được phân chia thành 18 phòng ban, cung cấp các chương trình học ở tất cả các cấp, từ chương trình Cử nhân đến chương trình Tiến sĩ. Đội ngũ giảng dạy tại trường gồm 900 Giáo sư và các nhà nghiên cứu. 82% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Y học và Dược sỹ đạt được tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 95%.

University of Pavia ban đầu được tạo ra xung quanh các trường luật và nhân văn, ngay sau đó là y học. Trong nhiều thế kỷ, phạm vi các khóa học được cung cấp đã mở rộng sang các ngành khoa học tự nhiên, khoa học thuần túy, kỹ thuật, khoa học chính trị và dược học và gần đây hơn là tâm lý học, truyền thông và khoa học thể thao qua đó khẳng định vị trí của Pavia là một trường đại học đa ngành.

Hiện nay, University of Pavia cung cấp 85 chương trình học bậc Cử nhân và Thạc sĩ, 17 chương trình PhD và 37 chương trình Tiến sĩ bao gồm các ngành học chính như:

 • Building Engineering and Architecture
 • Civil Engineering for Mitigation of Risk from Natural Hazards
 • Computer Engineering
 • Economics, Finance and International Integration
 • Electronic Engineering
 • Industrial Automation Engineering
 • International Business and Entrepreneurship
 • Medicine and Surgery
 • Molecular Biology and Genetics
 • Psychology, Neuroscience and Human Sciences
 • World Politics and International Relations
 • The Ancient Mediterranean World: history, archeology and art

Viện nghiên cứu nâng cao (IUSS) tại University of Pavia cung cấp các khóa học thêm cho các sinh viên có thành tích tốt nhất. Các chương trình cấp độ nâng cao dành cho người đạt thành tích cao này được tổ chức theo chủ đề vào bốn lĩnh vực học thuật khác nhau: Khoa học con người, Khoa học xã hội, Khoa học & Công nghệ và Khoa học y sinh. Sinh viên hoàn thành việc học tại IUSS có được Chứng chỉ bổ sung, cùng với bằng đại học của University of Pavia.

Học phí và học bổng tại University of Pavia

Học phí tại University of Pavia được phân bổ rất rõ ràng thành các khu vực khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Việt Nam thuộc khu vực sẽ phải trả học phí thấp nhất chỉ với 400 euro một năm.

 • Khu vực 1 với mức học phí thấp nhất (trong đó có Việt Nam): 400 euro/năm.
 • Khu vực 2 với mức học phí dao động từ 1000 đến 1500 euro/năm.
 • Khu vực 3 từ 3500 đến 4500 euro/năm.

University of Pavia

Tạm kết

Cuộc sống ở Pavia vừa dễ chịu vừa có giá cả phải chăng, chất lượng đào tạo hàng đầu cộng với kinh nghiệm giáo dục trải qua nhiều thời kỳ đã khiến University of Pavia là một trong những trường đại học hàng đầu nước Ý khiến du học sinh lựa chọn. Đặc biệt, chất lượng đào tạo của University of Pavia chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho sinh viên có thể thưởng thức và học tập trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ýliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status